Hôm nay,  

Gđpt Lễ Cung Nghinh Đại Đức Phổ Hòa Nhập Tự

09/01/200100:00:00(Xem: 5498)
San Bernadino (Nguyên Kim) – Hoạt động một đời vì đạo vì dân tới qua tuổi thất thập, rồi mới cạo đầu đi. Nhưng nhà sư Phổ Hòa không phải là một người đứng ngoài cửa: hơn nửa thế kỷ, khi còn là huynh trưởng Hồng Liên Phan Cảnh Tuân, Gia Đình Phật Tử đã liên tục nhờ tay huynh trưởng họ Phan gánh vác qua nhiều đợt sóng gió lịch sử.

Sáng chủ nhật ngày 7/1/2001 Hơn 300 đồng bào và Anh chị Em Gia đình Phật tử đã về Trung Tâm Huấn Luyện và Tu học Thích Quảng Đức được xây cất trên l mẫu rưỡi đất giũa trung tâm thành phố SanBernadino để tham dự buổi lễ trọng thể nhằm cung thỉnh Đại Đức THÍCH PHỔ HÒA về thường trú tại cơ sở này.

Đây là một công trình được ACE áo lam ấp ủ từ nhiều năm qua nhằm tạo dựng cho tổ chức GĐPT/VN tại Hoa kỳ một ngôi nhà chung, 1 Đại Đoàn Quán, l Trung Tâm Huấn luyện Nhân sự cho Tổ chức GĐPT,

Là l thành phần quan trọng của Giáo Hội và cũng là l tổ chức có nhiều Đoàn sinh nhất được xây dựng trên căn bản Giáo lý Phật Đà trải qua hơn nữa thế kỷ thành lập và tồn tại trước nhiều sóng gió của Dân tộc và Đạo Pháp GĐPT hiện nay đã có hàng trăm ngàn Đoàn sinh trên khắp thế giới và riêng tại HK hơn 10000 ACE đang sống và sinh hoạt dưới lá cờ SEN TRẮNG truyền thống được các Anh chị cao niên dựng nên và tồn tại đến nay mà l trong các huynh trưởng đó là Huynh trưởng Hồng Liên Phan Cảnh Tuân.

Sau hơn nửa thế kỷ lăn lộn với màu áo Lam thân thương Trưởng Hồng Liên đã xuất gia và trở thành Đại Đức THÍCH PHỔ HÒA là một trong các đệ tử đắc ý của Thượng Tọa Thích Từ Lực. Cũng cần nói thêm trước năm 75 Trưởng Tuân là l sĩ quan cao cấp của QLVNCH và cũng như bao nhiên Sĩ quan khác Anh đã chịu sống nhiều năm trong các trại tù của CSVN và sang Mỹ theo diện HO sau đó xuống tóc quy y tại tu viện Hayward và đã thọ Đại giới năm 1999 vừa qua.

Sau khi Trung Tâm được tạm thời xây dựng xong công trình đợt I, Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPT/VN tại HK đã nghĩ đến ĐĐ và tỏ lòng thành khẩn xin Thượng Tọa Viện chủ Tu viện Hayward chuẩn thuận cho ĐĐ Phổ Hòa về Thường trú tại trung Tâm như là l vị cố vấn Giáo hạnh và hơn thế nữa là người có trách nhiệm với đời sống tinh thần của nhiều ngàn đồng bào Phật Tử trên địa bàn này.

Mặc dù ĐĐ Phổ Hòa là l sư huynh rường cột của Tu Viện nhưng đứng trước lời thỉnh cầu của tập thể ACE Áo Lam và vì lợi ích của công cuộc Hoành Pháp TT Từ Lực đã chấp nhận thỉnh cầu này. Do đó sáng ngày 7/1/01 BHD/TU/ GĐPT/VN tại HK đã long trọng tổ chức lễ Nhập Tự cho Đại Đức Thích Phổ Hòa dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Mãn Giác, HT Thích Hạnh Đạo và TT Thích Phước Thuận cũng nhiều vị Tăng Ni khác .

Trước hơn 300 đồng bào Phật Tử địa phương và các ACE Áo Lam Anh Tâm Huệ Cao chánh Hựu trưởng BHD/GĐPT Hải Ngoại, Anh Nguyên Tịnh Trần Tư Tín Trưởng Ban Hướng dẫn GĐPT/VN tại HK và Chị Thu Nhi Trưởng Ban Giám sát cũng như Ông chủ tịch Cộng đồng đều ca ngợi sự có mặt của ĐĐ Phổ Hòa là điều cần thiết cho sự lớn mạnh của TT cũng như thỏa mãn được một phần nhu cầu tinh thần của đông đảo Phật tử tại Sanbernadino .

Trong phần phát biểu của mình, sau khi hành Đại lễ trước Chánh Điện ĐĐ Phổ Hòa cung kính đảnh lễ chư vị Hòa Thượng và xin các ngài tiếp tục dạy dỗ như khi ĐĐ mới xuất gia và long trọng hứa với ACE Lam viên sẽ nỗ lực vì mầu áo Lam mà ĐĐ đã yêu mến trong hơn 50 năm qua .

Đặc biệt trong phần Đạo Từ Hòa Thượng Hội Chủ Thích Mãn Giác bằng cách nói đơn giản nhưng rất thân mật đã gọi sự có mặt của ĐĐ Phổ Hòa là một sự trở về có ý nghĩa vì sau nữa thế kỷ sống với màu áo Lam nay ĐĐ lại có dịp trở lại để tiếp tục phụng sự cho màu áo mà ĐĐ đã yêu thương. Theo HT người xưa có câu "Anh hùng mạt lộ bán quy Tăng " (Anh hùng đường cùng mới vào chùa tu), nhưng với ĐĐ Phôû Hòa thì trường hợp này không mạt lộ chút nào mà trái lại là l đại lộ thênh thang cho ĐĐ thêm duyên hành Pháp. Tuy nhiên đường Tu cũng không phải dễ dàng nên HT đã ưu ái tặng ĐĐ l tách uống trà có ẩn hình Bổn Sư đễ nhắc nhở ĐĐ mỗi khi phiền muộn trong nhiệm vụ khó khăn mà ĐĐ sắp phải nhận lãnh.

Lễ Nhập Tự được kết thúc bằng trang kinh Cầu An và trước sự hoan hỷ của mọi người Chư Tăng đã chụp hình lưu niệm cùng tất cả ACE Áo Lam và Quan khách .

Từ đây Anh chị Em Áo Lam đã có một mái nhà riêng và một bóng cây che mát cho chính mình hy vọng mọi dị biệt vì hoàn cảnh xã hội cũng từ bóng cây này mà có thể cùng ngồi lại bàn bạc với nhau để cho đóa SEN TRẮNG mãi mãi tỏa hương thơm đến các thế hệ mai sau .

Biết đâu ngày sau câu chuyện dưới cờ sẽ bắt đầu bằng câu: Từ lúc ĐĐ về Trung Tâm đến nay ...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.