Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gđpt Lễ Cung Nghinh Đại Đức Phổ Hòa Nhập Tự

09/01/200100:00:00(Xem: 4499)
San Bernadino (Nguyên Kim) – Hoạt động một đời vì đạo vì dân tới qua tuổi thất thập, rồi mới cạo đầu đi. Nhưng nhà sư Phổ Hòa không phải là một người đứng ngoài cửa: hơn nửa thế kỷ, khi còn là huynh trưởng Hồng Liên Phan Cảnh Tuân, Gia Đình Phật Tử đã liên tục nhờ tay huynh trưởng họ Phan gánh vác qua nhiều đợt sóng gió lịch sử.

Sáng chủ nhật ngày 7/1/2001 Hơn 300 đồng bào và Anh chị Em Gia đình Phật tử đã về Trung Tâm Huấn Luyện và Tu học Thích Quảng Đức được xây cất trên l mẫu rưỡi đất giũa trung tâm thành phố SanBernadino để tham dự buổi lễ trọng thể nhằm cung thỉnh Đại Đức THÍCH PHỔ HÒA về thường trú tại cơ sở này.

Đây là một công trình được ACE áo lam ấp ủ từ nhiều năm qua nhằm tạo dựng cho tổ chức GĐPT/VN tại Hoa kỳ một ngôi nhà chung, 1 Đại Đoàn Quán, l Trung Tâm Huấn luyện Nhân sự cho Tổ chức GĐPT,

Là l thành phần quan trọng của Giáo Hội và cũng là l tổ chức có nhiều Đoàn sinh nhất được xây dựng trên căn bản Giáo lý Phật Đà trải qua hơn nữa thế kỷ thành lập và tồn tại trước nhiều sóng gió của Dân tộc và Đạo Pháp GĐPT hiện nay đã có hàng trăm ngàn Đoàn sinh trên khắp thế giới và riêng tại HK hơn 10000 ACE đang sống và sinh hoạt dưới lá cờ SEN TRẮNG truyền thống được các Anh chị cao niên dựng nên và tồn tại đến nay mà l trong các huynh trưởng đó là Huynh trưởng Hồng Liên Phan Cảnh Tuân.

Sau hơn nửa thế kỷ lăn lộn với màu áo Lam thân thương Trưởng Hồng Liên đã xuất gia và trở thành Đại Đức THÍCH PHỔ HÒA là một trong các đệ tử đắc ý của Thượng Tọa Thích Từ Lực. Cũng cần nói thêm trước năm 75 Trưởng Tuân là l sĩ quan cao cấp của QLVNCH và cũng như bao nhiên Sĩ quan khác Anh đã chịu sống nhiều năm trong các trại tù của CSVN và sang Mỹ theo diện HO sau đó xuống tóc quy y tại tu viện Hayward và đã thọ Đại giới năm 1999 vừa qua.

Sau khi Trung Tâm được tạm thời xây dựng xong công trình đợt I, Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPT/VN tại HK đã nghĩ đến ĐĐ và tỏ lòng thành khẩn xin Thượng Tọa Viện chủ Tu viện Hayward chuẩn thuận cho ĐĐ Phổ Hòa về Thường trú tại trung Tâm như là l vị cố vấn Giáo hạnh và hơn thế nữa là người có trách nhiệm với đời sống tinh thần của nhiều ngàn đồng bào Phật Tử trên địa bàn này.

Mặc dù ĐĐ Phổ Hòa là l sư huynh rường cột của Tu Viện nhưng đứng trước lời thỉnh cầu của tập thể ACE Áo Lam và vì lợi ích của công cuộc Hoành Pháp TT Từ Lực đã chấp nhận thỉnh cầu này. Do đó sáng ngày 7/1/01 BHD/TU/ GĐPT/VN tại HK đã long trọng tổ chức lễ Nhập Tự cho Đại Đức Thích Phổ Hòa dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Mãn Giác, HT Thích Hạnh Đạo và TT Thích Phước Thuận cũng nhiều vị Tăng Ni khác .

Trước hơn 300 đồng bào Phật Tử địa phương và các ACE Áo Lam Anh Tâm Huệ Cao chánh Hựu trưởng BHD/GĐPT Hải Ngoại, Anh Nguyên Tịnh Trần Tư Tín Trưởng Ban Hướng dẫn GĐPT/VN tại HK và Chị Thu Nhi Trưởng Ban Giám sát cũng như Ông chủ tịch Cộng đồng đều ca ngợi sự có mặt của ĐĐ Phổ Hòa là điều cần thiết cho sự lớn mạnh của TT cũng như thỏa mãn được một phần nhu cầu tinh thần của đông đảo Phật tử tại Sanbernadino .

Trong phần phát biểu của mình, sau khi hành Đại lễ trước Chánh Điện ĐĐ Phổ Hòa cung kính đảnh lễ chư vị Hòa Thượng và xin các ngài tiếp tục dạy dỗ như khi ĐĐ mới xuất gia và long trọng hứa với ACE Lam viên sẽ nỗ lực vì mầu áo Lam mà ĐĐ đã yêu mến trong hơn 50 năm qua .

Đặc biệt trong phần Đạo Từ Hòa Thượng Hội Chủ Thích Mãn Giác bằng cách nói đơn giản nhưng rất thân mật đã gọi sự có mặt của ĐĐ Phổ Hòa là một sự trở về có ý nghĩa vì sau nữa thế kỷ sống với màu áo Lam nay ĐĐ lại có dịp trở lại để tiếp tục phụng sự cho màu áo mà ĐĐ đã yêu thương. Theo HT người xưa có câu "Anh hùng mạt lộ bán quy Tăng " (Anh hùng đường cùng mới vào chùa tu), nhưng với ĐĐ Phôû Hòa thì trường hợp này không mạt lộ chút nào mà trái lại là l đại lộ thênh thang cho ĐĐ thêm duyên hành Pháp. Tuy nhiên đường Tu cũng không phải dễ dàng nên HT đã ưu ái tặng ĐĐ l tách uống trà có ẩn hình Bổn Sư đễ nhắc nhở ĐĐ mỗi khi phiền muộn trong nhiệm vụ khó khăn mà ĐĐ sắp phải nhận lãnh.

Lễ Nhập Tự được kết thúc bằng trang kinh Cầu An và trước sự hoan hỷ của mọi người Chư Tăng đã chụp hình lưu niệm cùng tất cả ACE Áo Lam và Quan khách .

Từ đây Anh chị Em Áo Lam đã có một mái nhà riêng và một bóng cây che mát cho chính mình hy vọng mọi dị biệt vì hoàn cảnh xã hội cũng từ bóng cây này mà có thể cùng ngồi lại bàn bạc với nhau để cho đóa SEN TRẮNG mãi mãi tỏa hương thơm đến các thế hệ mai sau .

Biết đâu ngày sau câu chuyện dưới cờ sẽ bắt đầu bằng câu: Từ lúc ĐĐ về Trung Tâm đến nay ...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.