Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Gđpt Lễ Cung Nghinh Đại Đức Phổ Hòa Nhập Tự

09/01/200100:00:00(Xem: 4810)
San Bernadino (Nguyên Kim) – Hoạt động một đời vì đạo vì dân tới qua tuổi thất thập, rồi mới cạo đầu đi. Nhưng nhà sư Phổ Hòa không phải là một người đứng ngoài cửa: hơn nửa thế kỷ, khi còn là huynh trưởng Hồng Liên Phan Cảnh Tuân, Gia Đình Phật Tử đã liên tục nhờ tay huynh trưởng họ Phan gánh vác qua nhiều đợt sóng gió lịch sử.

Sáng chủ nhật ngày 7/1/2001 Hơn 300 đồng bào và Anh chị Em Gia đình Phật tử đã về Trung Tâm Huấn Luyện và Tu học Thích Quảng Đức được xây cất trên l mẫu rưỡi đất giũa trung tâm thành phố SanBernadino để tham dự buổi lễ trọng thể nhằm cung thỉnh Đại Đức THÍCH PHỔ HÒA về thường trú tại cơ sở này.

Đây là một công trình được ACE áo lam ấp ủ từ nhiều năm qua nhằm tạo dựng cho tổ chức GĐPT/VN tại Hoa kỳ một ngôi nhà chung, 1 Đại Đoàn Quán, l Trung Tâm Huấn luyện Nhân sự cho Tổ chức GĐPT,

Là l thành phần quan trọng của Giáo Hội và cũng là l tổ chức có nhiều Đoàn sinh nhất được xây dựng trên căn bản Giáo lý Phật Đà trải qua hơn nữa thế kỷ thành lập và tồn tại trước nhiều sóng gió của Dân tộc và Đạo Pháp GĐPT hiện nay đã có hàng trăm ngàn Đoàn sinh trên khắp thế giới và riêng tại HK hơn 10000 ACE đang sống và sinh hoạt dưới lá cờ SEN TRẮNG truyền thống được các Anh chị cao niên dựng nên và tồn tại đến nay mà l trong các huynh trưởng đó là Huynh trưởng Hồng Liên Phan Cảnh Tuân.

Sau hơn nửa thế kỷ lăn lộn với màu áo Lam thân thương Trưởng Hồng Liên đã xuất gia và trở thành Đại Đức THÍCH PHỔ HÒA là một trong các đệ tử đắc ý của Thượng Tọa Thích Từ Lực. Cũng cần nói thêm trước năm 75 Trưởng Tuân là l sĩ quan cao cấp của QLVNCH và cũng như bao nhiên Sĩ quan khác Anh đã chịu sống nhiều năm trong các trại tù của CSVN và sang Mỹ theo diện HO sau đó xuống tóc quy y tại tu viện Hayward và đã thọ Đại giới năm 1999 vừa qua.

Sau khi Trung Tâm được tạm thời xây dựng xong công trình đợt I, Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPT/VN tại HK đã nghĩ đến ĐĐ và tỏ lòng thành khẩn xin Thượng Tọa Viện chủ Tu viện Hayward chuẩn thuận cho ĐĐ Phổ Hòa về Thường trú tại trung Tâm như là l vị cố vấn Giáo hạnh và hơn thế nữa là người có trách nhiệm với đời sống tinh thần của nhiều ngàn đồng bào Phật Tử trên địa bàn này.

Mặc dù ĐĐ Phổ Hòa là l sư huynh rường cột của Tu Viện nhưng đứng trước lời thỉnh cầu của tập thể ACE Áo Lam và vì lợi ích của công cuộc Hoành Pháp TT Từ Lực đã chấp nhận thỉnh cầu này. Do đó sáng ngày 7/1/01 BHD/TU/ GĐPT/VN tại HK đã long trọng tổ chức lễ Nhập Tự cho Đại Đức Thích Phổ Hòa dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Mãn Giác, HT Thích Hạnh Đạo và TT Thích Phước Thuận cũng nhiều vị Tăng Ni khác .

Trước hơn 300 đồng bào Phật Tử địa phương và các ACE Áo Lam Anh Tâm Huệ Cao chánh Hựu trưởng BHD/GĐPT Hải Ngoại, Anh Nguyên Tịnh Trần Tư Tín Trưởng Ban Hướng dẫn GĐPT/VN tại HK và Chị Thu Nhi Trưởng Ban Giám sát cũng như Ông chủ tịch Cộng đồng đều ca ngợi sự có mặt của ĐĐ Phổ Hòa là điều cần thiết cho sự lớn mạnh của TT cũng như thỏa mãn được một phần nhu cầu tinh thần của đông đảo Phật tử tại Sanbernadino .

Trong phần phát biểu của mình, sau khi hành Đại lễ trước Chánh Điện ĐĐ Phổ Hòa cung kính đảnh lễ chư vị Hòa Thượng và xin các ngài tiếp tục dạy dỗ như khi ĐĐ mới xuất gia và long trọng hứa với ACE Lam viên sẽ nỗ lực vì mầu áo Lam mà ĐĐ đã yêu mến trong hơn 50 năm qua .

Đặc biệt trong phần Đạo Từ Hòa Thượng Hội Chủ Thích Mãn Giác bằng cách nói đơn giản nhưng rất thân mật đã gọi sự có mặt của ĐĐ Phổ Hòa là một sự trở về có ý nghĩa vì sau nữa thế kỷ sống với màu áo Lam nay ĐĐ lại có dịp trở lại để tiếp tục phụng sự cho màu áo mà ĐĐ đã yêu thương. Theo HT người xưa có câu "Anh hùng mạt lộ bán quy Tăng " (Anh hùng đường cùng mới vào chùa tu), nhưng với ĐĐ Phôû Hòa thì trường hợp này không mạt lộ chút nào mà trái lại là l đại lộ thênh thang cho ĐĐ thêm duyên hành Pháp. Tuy nhiên đường Tu cũng không phải dễ dàng nên HT đã ưu ái tặng ĐĐ l tách uống trà có ẩn hình Bổn Sư đễ nhắc nhở ĐĐ mỗi khi phiền muộn trong nhiệm vụ khó khăn mà ĐĐ sắp phải nhận lãnh.

Lễ Nhập Tự được kết thúc bằng trang kinh Cầu An và trước sự hoan hỷ của mọi người Chư Tăng đã chụp hình lưu niệm cùng tất cả ACE Áo Lam và Quan khách .

Từ đây Anh chị Em Áo Lam đã có một mái nhà riêng và một bóng cây che mát cho chính mình hy vọng mọi dị biệt vì hoàn cảnh xã hội cũng từ bóng cây này mà có thể cùng ngồi lại bàn bạc với nhau để cho đóa SEN TRẮNG mãi mãi tỏa hương thơm đến các thế hệ mai sau .

Biết đâu ngày sau câu chuyện dưới cờ sẽ bắt đầu bằng câu: Từ lúc ĐĐ về Trung Tâm đến nay ...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.