Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sau Khi Fbi Bắt Được Tên Bắn Tỉa, Cộng Đồng Vn Tại Hoa Thịnh Đốn Vui Mừng, Tổ Chức Thi Tuyển Lựa Ca Sĩ

26/10/200200:00:00(Xem: 3833)
Washington DC (Hạnh Dương) - Cộng Đồng Việt Nam tại Hoa Thịnh Đốn cũng như các cộng đồng sắc dân khác thuộc vùng tam biên tại Thủ Đô Hoa Kỳ đã vui mừng trở lại sinh hoạt bình thường sau khi Cảnh Sát Hoa Kỳ công bố đã bắt giữ được tên sát thủ chuyên bắn tỉa giết 10 người và bắn trọng thương 3 người khác trong 3 tuần qua.
Vào sáng sớm Thứ Năm 24-10-02 Cảnh Sát đã bắt người đàn ông Mỹ da đen tên John Lee Allen Muhannad, 42 tuổi, và con trai của người vợ kế mang quốc tịch Jamaica tên là John Lee Malvo, 17 tuổi và tịch thu súng trường 233 ly cùng với ống nhắm trong lúc hai người nầy đang ngủ trong chiếc xe Chevrolet Caprice màu xanh đậu ở khu nghỉ bên xa lộ ở Frederick cách Hoa-Thịnh Đốn lối 80 cây số.
Khi Cảnh Sát và FBI phúc trình với Tổng Thống Bush biết rằng “ nạn bắn tỉa gây kinh hoàng coi như đã giải quyết xong”, thì các cộng đồng dân cư tại Hoa Thịnh Đốn và các Tiểu Bang vùng 3 biên giới Hoa Kỳ đã như bừng sống trở lại. Tin từ Washington DC sáng Thứ Sáu 25-10-02 do ông Phạm Bá Vinh, Chủ Nhiệm kiêm Chủ Bút Tuần Báo Sống Thần Washington DC cho biết việc Cảnh Sát bắt giữ tên sát thủ đã giúp cho cộng đồng Việt Nam tại Thủ Đô Hoa Kỳ trở lại bình thường kể từ chiều Thứ Năm 24-10-02. Để quên đi những ngày u ám đó, ông Phạm Bá Vinh cho biết Tuần Báo Sóng Thần vừa quyết định ïphối hợp với một số các báo và truyền thông của người Việt Nam tại Hoa Thịnh Đốn để hổ trợ chương trình tổ chức “Đại Hội Tuyển Lựa Ca Sĩ Việt Nam tại Hải Ngoại” trong một giải thưởng lớn mang tên “Giải Hoa Anh Đào Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn 2003”. Báo Sóng Thần Hoa Thịnh Đốn cho biết rằng, chương trình tổ chức Giải “Hoa Anh Đào Hoa Thịnh Đốn 2003” đã được ban tổ chức họp và quyết định từ ngày 28-9-02, nhưng liên tiếp 3 tuần vừa qua nạn khủng bố bắn tỉa tại vùng Thủ Đô Hoa Kỳ đã làm cho chương trình này phải bị ảnh hưởng theo. Nay cơn sợ hải của các sắc dân đã qua nên ban tổ chức cho biết thí sinh vùng Washington DC và các Tiểu Bang đã bắt đầu ghi danh dự thi đông đảo kể từ chiều Thứ Năm 24-10. Thí sinh là các bạn trẻ nam nữ gốc dân Việt Nam trên khắp Hoa Kỳ trong độ tuổi từ 16 đến 30 tuổi. Tham gia trong ban tổ chức thấy có các Báo tại khu vực Thủ Đô Hoa Kỳ như Văn Nghệ, Gió Mới, Hoa Thịnh Đốn Việt Báo, Sóng Thần, Cỏ Thơm và các nhân vật trong cộng đồng như nhà báo lão thành Hồ Văn Đồng, quý ông bà Lưu Nguyên Đạt, quý bà Phạm Lệ Trinh, Lương Thị Nhung, Nguyễn Minh Nguyệt, quý ông Nguyễn Kim Tước, Ngô Minh Chấp,, Võ Hào và bà Nancy Nguyễn là nhà tài trợ chính.

Đạo Diễn Hoài Phong tại San Jose sẽ phụ trách chỉ đạo tổng quát chương trình cuộc thi tuyển lựa ca sĩ Việt Nam tại Hải Ngoại “Giải Hoa Anh Đào Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn 2003” sẽ được diễn ra vào lúc 02:00 giờ chiều Thứ Bảy ngày 12-4-2003 và chấm dứt lúc 07:00 giờ tối. Tiếp sau đó vào phần hai của chương trình là Đêm Da Vũ chúc mừng và ra mắt các các bạn trẻ đoạt giải Hoa Anh Đào Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn 2003 sẽ kéo dài từ 09:30 tối đến 02:00 sáng hôm sau. Đây là dịp cho bà con người Việt khắp Hoa Kỳ về du lịch Thủ Đô nước Mỹ để ngắm Hoa Anh Đào nở rộ. Muốn tham dự giải, các bạn trẻ Việt Nam trên khắp Hoa Kỳ cần gởi về Ban Tổ Chức 2 tấm ảnh ghi rõ tên tuổi địa chỉ, số điện thoại của mình và 2 bài hát có ghi rõ tên tác giả. Kèm theo là một CD hay Audio Cassette Tape ghi âm hai bài hát đó do chính người dự thi ca. Thí sinh phải gởi về Ban Tổ Chức trước ngày 31-01-2003 theo địa chỉ số 2003 P.O.Box 2195, Falls Church, VA 22042; Tel. (703) 725-5539. Vùng California có thể liên lạc với Đạo Diễn Hoài Phong Tel. (408) 313-8947.
Xác nhận tin nay, Đạo diễn Hoài Phong cho biết rằng ông đã tổ chức thành công 3 Đại Hội Tuyển Lựa Ca sĩ VN tại San Jose và vùng bắc California và đã thu hút được nhiều tài năng trẻ, đã thực sự cung cấp cho cộng đồng nhiều Ca Sĩ từ các cuộc tuyển lựa đó, cũng như đã phục vụ văn hóa văn nghệ cho hằng chục nghìn bà con đồng hương tại vùng thung lũng Hoa Vàng. Nay ông nói rằng Hoa Thịnh Đốn là trung tâm văn hóa chính trị của Hoa Kỳ, một số văn công CSVN đang muốn xâm nhập tổ chức nhạc hội tuyên truyền tại Thủ Đô nước Mỹ. Vì thế, ông và báo giới Việt Nam quốc gia tại Hoa Thịnh Đốn muốn tổ chức thật lớn giải tuyển lựa ca sĩ VN Hải Ngoại tại Hoa Thịnh Đốn vào mùa hoa Anh Đào nở để phát triển tài năng trẻ trên khắp nước Mỹ, giúp giới trẻ ý thức cảnh giác trước âm mưu văn hóa văn nghệ của CSVN. Đạo diễn Hoài Phong cho biết mục đích tổ chức là nhằm phát triển tài năng trẻ Việt Nam trên khắp nước Mỹ, bảo tồn văn hóa văn nghệ Việt Nam và thiện nguyện bất vụ lợi. Đạo diễn Hoài Phong cho biết chương trình tuyển lựa ca sĩ VN giải “Hoa Anh Đào Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn 2003” sẽ được một hãng sản xuất băng dĩa tại Nam California cho quay thành Video và phát hành sau đó trên khắp Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.