Hôm nay,  
Việt Báo Online

Ra Mắt Sách Về Tướng Nguyễn Khoa Nam

29/06/200100:00:00(Xem: 4082)
Ra Mắt Sách Về Tướng Nguyễn Khoa Nam
SAN JOSE (Thu Trần) - Tình đồng đội, nghĩa đồng bào và nhất là tình cảm kính trọng dành cho Cố Thiếu Tướng Nguyễn Khoa Nam, nguyên Tư Lệnh Quân Đoàn IV và Quân Khu 4 vào ngày cuối tháng tư đen năm 1975 được thể hiện khi gần 300 đồng hương từ San Franciscco, Stockton, Sacramento và San Jose đã kéo về tụ hội đông đảo tại Trung Tâm Võ Thuật Thần Phong ởsố 230 đường Umbarger Rd., San Jose để tham dự buổi ra mắt tuyển tập viết về Cố Thiếu Tướng Nguyễn Khoa Nam.

Được biết, buổi ra mắt tác phẩm Nguyễn Khoa Nam do Liên Đoàn Võ Đạo Việt Nam và Cơ Sở Thi Văn Cội Nguồn tổ chức vào chiều Chủ Nhật, 24 tháng 6 năm 2001. Khi chúng tôi đến nơi, dù chương trình được dự trù khai mạc lúc 2:00 nhưng từ 12:30 trưa đã có nhiều khuôn mặt tên tuổi của chế độ II VNCH trong Hành Pháp, Lập Pháp cũng như các Tướng lãnh QLVNCH, cựu quân nhân các cấp đến tham dự. Tất cả mọi người, kể cả những văn thi hữu và đồng hương, khi vừa đến đã lần lượt đến chào kính và chiêm ngưỡng di ảnh Cố Thiếu Tướng Nguyễn Khoa Nam, được thiết trí trang trọng ngay chính giữa hội trường hai bên Quốc, Quân kỳ VNCH.

Sau phần trình bày sơ lược về việc tổ chức buổi ra mắt của nguyên Trung Tá Hàn Phong Cao, một thành viên trong BTC, chương trình được chính thưc khai mạc bằng nghi lễ chào cờ mặc niệm và độc tấu khẩu cầm “Hành Khúc Quân Đoàn 4”.

Kế tiếp chương trinh được diễn ra với sự điều hành của MC Nguyên Phương. Trong hàng ghế quan khách, chúng tôi ghi nhận có Cựu Thủ Tướng, nguyên Chủ Tịch Hạ Nghị Viện Nguyễn Bá Cẩn và phu nhân; nguyên Trung Tướng Lâm Quang Thi; nguyên Thiếu Tướng Bùi Đình Đạm; Khoa Học Gia, Giáo Sư Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh; Bs Nguyễn Thượng Vũ, cựu nghi sĩ Niên Dư Trần Ngọc Nhuận và phu nhân, ông Lại Đức Hùng, Tổng Thơ Ký Liên Hội Người Việt Quốc Gia Bắc California; ông Lê Văn Bá, Giáo Hội Trung Ương PGHH/HN; nhà thơ lão thành Hà Thượng Nhân, nhà thơ Ngô Đức Diễm, nhà thơ Ngô Đình Chương, nhà thơ Duy Năng, nhà văn Diên Nghị, nhà thơ Vũ Triều Nghi, nhà thơ Hoàng Ngọc Văn, Bà Trần Thị Thu, Chủ Nhiệm Tuần Báo Tin Việt News; ông Nguyễn Thiện Căn, Chủ Giám Đốc Nhật Báo Việt Nam và ký giả Du Phong của Cali Today... Đặc biệt là sự có mặt của nữ nghệ sĩ Bích Thuận, đến từ Pháp Quốc và một số bà con thân tộc trong hệ tộc Nguyễn Khoa đến từ Santa Ana, Nam Caliofornia.

* Nêu cao tinh thần võ sĩ đạo
Sau phần chào mừng và giới thiệu quan khách hiện diện của nhà thơ Ngô Đức Diễm, thay mặt Cơ Sở Thi Văn Cội Nguồn thì Võ sư Trần Thanh Điền, Chủ Tịch Liên Đoàn Võ Đạo Việt Nam, nguyên Hải Quân Đại Tá QLVNCH, đồng trưởng ban tổ chức đã ngỏ lời cám ơn sự hiện diện của quan khách và đồng hương và nhấn mạnh vai trò của tuổi trẻ Việt Nam tại hải ngoại, đặc biệt là các môn sinh trong các võ đường, trong nhiệm vụ tiếp bước cha ông để duy trì truyến thồng hào hùng và anh hùng của dân tộc Việt Nam qua hình ảnh cha ông, sẵn sàng hy sinh bảo vệ Tổ quốc trong tinh thần võ sĩ đạo mà sự hy sinh cao cả, vị quốc vong thân của cố Thiếu Tướng Nguyễn Khoa Nam là một tấm gương sáng cần noi theo. Theo Đại Tá nguyên Trưởng Khối Cận Vệ Phủ Tổng Thống VNCH thì khi phối hợp với Cở Sở Thi Văn Cội Nguồn đứng ra tổ chức buổi ra mắt tác phẩm Nguyễn Khoa Nam Liên Đoàn Võ đạo Việt Nam muốn nêu cao tinh thần võ sĩ đạo trong con người Nguyễn Khoa Nam.

Ông Nguyễn Minh Trí, nguyên Hải Quân Trung Tá QLVNCH, tác giả quyển sách Nguyễn Khoa Nam, cháu gọi Tướng Nam bằng cậu ruột, đã được giới thiệu để ra mắt quan khách. Bằng giọng Huế nhẹ nhàng và đầy xúc động, tác giả bày tỏ tấm lòng biết ơn đến các niên trưởng, thân hữu và đồng hương đã tham dự đông đảo để ủng hộ cho buổi “trình làng” cuốn sách. Tác giả tâm tình, khi thực hiện cuốn sách, đôi lúc tác giả tưởng chừng như đã gục ngã vì đã cố gắng đến kiệt sức, nhưng nhờ sự hổ trợ tích cực, ần cần chăm sóc của nhà thơ trẻ Phạm Văn Thanh, Hội Phát Huy Văn Hóa Việt Nam và đặc biệt là hiền thê của ông, nên quyển sách nhờ đó mới hoàn thành kịp vào ngày 30/4/2001 để ra mắt đồng hương tại Nam California. Nhân dịp này tác giả cũng bày tỏ mong ước là nếu được sự ủng hộ của đồng hương khắp nơi thì ông sẽ thành lập một foundation lấy tên Thiếu Tướng Nguyễn Khoa Nam, dành tiền bán sách được để giúp đỡ cô nhi, quả phụ và thương phế binh còn kẹt lại ở Việt Nam.

* Sáng chói trong quân sử VNCH
Diễn giả đầu tiên, khoa học gia tên tuổi của Việt Nam, Gs Toàn Phong Lê Xuân Vinh, nguyên Đại Tá, cựu Tư Lênh Không Quân QLVNCH đã trình bày về cuộc đời binh nghiệp của Tướng Nguyễn Khoa Nam. GS Vinh nói: “đối với tôi, Tướng Nam không phải là người xa lạ, vì tên tuổi của Thiếu Tướng Nguyễn Khoa Nam đã sáng chói trong quân sử Việt Nam. Dù một quân nhân hay một thường dân, ai là người để tâm tới sự thăng trầm của đất nước phải biết đến ông.”

Sau khi nhắc qua những nét đậm về cuộc đời binh nghiệp của Tướng Nam như năm 1967, với chức vụ chỉ huy chiến đoàn 3 Nhẩy Dù, tướng Nam đã chiến thắng oanh liệt trong trận đánh đồi Ngok Van, cao điểm 1416 ở Kontum, trong một cuộc xung kích dạ chiến đã tiêu diệt trọn vẹn một trung đoàn chủ lực Bắc Việt. Theo Gs Vinh, Tướng Nam là một cấp chỉ huy được coi là phúc tướng, đánh đâu thắng đó và không “sát quân” cũng như ít gây thương vong cho thường dân.

Khi nắm giữ Tư Lênh Sư Đoàn 7 Bộ Binh và Tư Lênh Quần Đoàn IV, tướng Nam được dân và quân biết tới như một vị chỉ huy tài ba, đức độ, thanh liêm và rất mực thương yêu quân sĩ cùng gia đình dưới quyền.

Cuối cùng, đối với tác phẩm được ra mắt, Gs Vinh nhấn mạnh: “Thế hệ di cư đời thứ hai ở hải ngoại đã trưởng thành, nhiều bạn đã ở những địa vị có quyền lực ở những nước cư ngụ. Giới trẻ trong nước cũng đã bắt đầu có sự nhận xét thấu triệt hơn về thực chất giả tạo và lường gạt của những nhà lãnh đạo Cộng Sản. Giờ đây là lúc cần thiết để chúng ta giới thiệu những mẫu người anh hùng, chân chính yêu nước để làm gương sáng cho hậu sinh. Một học giả uyên thâm ở trời Tây đã viết một bài thơ trong đó có hai câu:

“Thánh nhân thử địa tằng lưu tích,
Tuấn kiệt hà phương bất vị ai"”

có nghĩa rằng đất nước ta, tiền nhân đã để lại những chiến tích oai hùng, vang danh xứ sở, mà nay lớp cháu con ưu tú sao chưa thấy đứng lên để đáp lời sông núi" Những cuốn sách như Nguyễn Khoa Nam cần phải được phổ biến rộng rãi để tới tay các em.

* Một tác phẩm không thể thiếu...
Tiếp lời Gs Vinh, nhà thơ Duy Năng, cựu SVSQ khóa 14 Võ Bị Quốc Gia Việt Nam, giới thiệu tác phẩm Nguyễn Khoa Nam. Bằng một giọng nói ôn tồn, điềm đạm nhà thơ Duy Năng đã lôi cuốn được cử tọa tham dự qua 15 phút giới thiệu về cuốn sách. Cuốn sách Nguyễn Khoa Nam dày 604 trang được in trên giấy trắng mà trong phần giới thiệu nhà thơ Duy Năng nói: “Thật là ý nghĩa biết bao khi mà chỉ mới cách đây trong ngoài một tuần, những tổ chức để kỷ niệm ngày Quân lực VNCH 19-6 vẫn con âm vang khắp nơi trong lòng người Việt tha phương, thì hôm nay, qua buổi ra mắt tác phẩm Nguyễn Khoa Nam này, mỗi người trong chúng ta lại có cơ hội làm sống lại hình ảnh hào hùng về những điển hình khí phách, những tấm gương bất khuất của người chiến binh VNCH, những tấm gương đã góp phần làm nên những trang quân sử đầy vẻ vang, không chỉ là niềm hãnh diện cho thế hệ chúng ta mà cho cả những thế hệ mai sau.

Qua 11 trang viết tay, Duy Năng đã trình bày cặn kẻ: Hình thức cuốn sách, nội dung cuốn sách và đặc biệt phần 3 của bài nói chuyện nhà thơ đã “nói về những điều làm dồi dào thêm cho sự hiểu biết của chúng ta về một giai đoạn đau thương của lịch sử mà cuốn sách đã đem lại cho chúng ta” rồi đưa đến một kết luận: “Tôi nghĩ đây thực sự là một tác phẩm rất đáng được trân trọng và không thể thiếu trong tủ sách gia đình.”

Kế tiếp, nhà văn Diên Nghị, nguyên Trung Tá Tham mưu Phó Chiến Tranh Chính Trị kiêm Trưởng Phòng Chính Huấn Quân Đoàn IV kể từ khi Tướng Nam về nhậm chức nơi đây cho dến ngày tuẫn tiết đã trình bày những băn khoăn của Tướng Nam với Quân Đoàn IV trong những ngày cuối cùng và lời phát biểu của nguyên Trung Tướng Lâm Quang Thi. Phần 1 của chương trình được kết thúc bằng lời cảm tạ của họ tộc Nguyễn Khoa do cựu Dân Biểu Nguyễn Khoa Phước, em ruột Tướng Nam đại diện. Ở phần 1 chương trình được xen kẻ phần ca nhạc đấu tranh và tưởng niệm do Hà Trọng Đoan phụ trách.

Chương trình, sau đó được chuyển sang phần 2 là phần Gs Phan Đức, trình diện các đấu thủ được tuyển chọn đại diện Hoa Kỳ tham dự giải vô địch Quốc tế lần thứ 10, sẽ tổ chức vào trung tuần tháng 7/01 tại Việt Nam và phần biểu diễn võ thuật của các võ sinh.

Nhìn chung, buổi trình làng tác phẩm Nguyễn Khoa Nam được đánh giá là thành công tốt đẹp cả phương diện hình thức lẫn nội dung. Về hình thức, hàu như tất cả mọi người hiện diện đến với buổi ra mắt với tất cả tấm lòng và sự ngưỡng mộ cùng kính trọng dành cho người quá cố, nhân vật được đặt tên tập sách mà mọi người đang có trên tay.

Về tinh thần, không những chỉ tác giả, vốn là cháu ruột của Tướng Nam, hay cả những người đóng góp cho việc hình thành cuốn sách,- mà 26 năm sau ngày Thiếu Tướng Nguyễn Khoa Nam chọn cái chết của bản thân mình để bảo vệ danh dự của một Tướng Lãnh, một cấp chỉ huy của QLVNCH,- hầu như tất cả những người Việt Nam không một ai không dành cho ông một chỗ đứng trang trọng trong trái tim của mình. Điều này được chứng minh một cách đậm nét những gì đã diễn ra suốt gần một buổi chiều cuối tuần tại võ đường Thần Phong.

Về cuốn sách, đây là một tuyển tập sựu khảo khá công phu của tác giả và người cộng tác. Khi biết tác giả là cháu ruột của Tướng Nam, chúng ta có quyền e dè về sự trung thực" Thế nhưng, nếu có quyển sách trong tay, mọi sự e dè đó sẽ được đánh tan vì giá trị đích thực của tác phẩm sưu tập gồm bài viết và ý kiến của 62 tác giả Việt Nam, 1 bài viết trích từ cuốn Hồi ký “Saigon et moi” của ông Merillon, nguyên Đại Sứ Pháp tại VNCH và 2 bài của Trung Tướng hồi hưu Pháp Vanuxem.

Cái quý của cuốn sách, ngoài những điều mà các diễn giả đề cập, đó là tác giả không để sự quan hệ gia đình của mình đối với người quá cố, khiến cuốn sách trở thành việc ca ngợi một cách cường điệu, dù rằng, Tướng Nam xứng đáng để cho mọi người ca ngợi, vinh danh. Cuốn sách dày 604 trang gồm những bài sưu tầm trích ra từ những sách báo khác gồm 3 sách của tác giả Mỹ, 2 sách của tác giả Việt Nam, 1 sách của tác giả Pháp, cùng 9 tạp chí Việt Nam và 1 tạp chí Mỹ. Cuối cùng, là một bài của tác giả đặc biệt góp phần vào cuốn sách, đó là phần bày tỏ những cảm nghĩ về cố Thiếu Tướng Nguyễn Khoa Nam của nguyên Tổng Thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu, qua một cuộc phỏng vấn.

22/05/2019(Xem: 61)
Nhà thơ Tô Thùy Yên đã từ trần vào lúc 9:15 giờ đêm giờ Houston (tức 7:15 giờ chiều giờ California) hôm Thứ Ba 21/5/2019... Một trong các bài thơ nổi tiếng của nhà thơ Tô Thùy Yên là bài Ta Về, sáng tác năm 1985 khi còn trong Việt Nam, về sau in trong tập “Thơ tuyển” ấn hành năm 1995 ở hải ngoại.
22/05/2019(Xem: 41)
Dù Chủ Tịch Huawei Lương Hoa, tập đoàn viễn thông lớn nhứt Trung Cộng, nhứt nhì thế giới đã tuyên hứa Huawei sẵn sàng ký thỏa thuận 'không gián điệp' với chính phủ các nước, trong một cuộc họp tại London.
22/05/2019(Xem: 29)
GENEVA - Phòng Nhân Quyền của LHQ hô hào nhà chức trách Hoa Kỳ bảo đảm khả năng tiếp cận phá thai an toàn của phụ nữ, và nhắc nhở: luật cấm sẽ đưa tới sự tìm kiếm dịch vụ phá thai trái phép, là không an toàn, đe dọa sinh mạng của thai phụ.
22/05/2019(Xem: 28)
LONDON - Thủ Tướng Theresa May trình bày đề nghị mới nhắm phá vỡ tiến trình Brexit bế tắc từ nhiều tháng, sau các kết quả biểu quyết chống của Hạ Viện.
22/05/2019(Xem: 28)
KUMARAKAPAY - Bằng chứng video cho thấy lính của chế độ Maduro xả súng tàn sát dân thiểu số Pemon gần biên giới hồi cuối Tháng 2.
22/05/2019(Xem: 28)
BEIJING - Bộ Ngoại Giao Trung Cộng khẳng định, giới đầu tư tiếp tục cảm thấy hấp dẫn về các điều kiện của thị trường Hoa Lục, nên không di chuyển sản xuất sang nước khác như phát biểu của TT Trump, vì Mỹ tăng thuế nhập cảng với hàng hóa sản xuất tại Hoa Lục.
22/05/2019(Xem: 24)
LONDON - Đại công ty điện tử Huawei giới thiệu dòng sản phẩm mới là điện thoại di động Honor tại thủ đô Anh Quốc ngày Thứ Ba 21-5, nhưng không nói tới khả năng ngưng quan hệ với Google.
22/05/2019(Xem: 26)
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng. Theo đó, scooter điện (e-scooter) có thể di chuyển ở cả đường dành riêng cho xe đạp và dưới lòng đường, tuy nhiên sẽ không chạy trên lề đường.
22/05/2019(Xem: 37)
BOSTON - Một người đàn ông là người mới nhất trúng giải 2 triệu đô la trong trò chơi vé số cạo $2,000,000 50X Cashword của Sở Sổ Xố Tiểu Bang Massachusetts.
22/05/2019(Xem: 42)
Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Jerry Moran của Kansas đã cảnh báo chính phủ Trump rằng nhiều nông dân đang trong tình trạng khó khăn khi cuộc chiến thương mại với Trung Quốc tiếp tục, theo báo The Topeka Capital-Journal cho biết hôm Thứ Ba.
22/05/2019(Xem: 29)
WASHINGTON - Các giới vận động quyền phá thai, gồm 1 số ứng viên TT, định tập trung biểu tình phía trước trụ sở Tối Cao Pháp Viện để phản đối luật hạn chế phá thai của 8 tiểu bang.
22/05/2019(Xem: 34)
WASHINGTON - Chánh án liên bang ủng hộ trát đòi của ủy ban Hạ Viện yêu cầu công ty kế toán cung cấp hồ sơ tài chính của Trump.
22/05/2019(Xem: 31)
WASHINGTON - Cựu cố vấn pháp lý Don McGahn được trông đợi không điều trần tại ủy ban Hạ Viện dự liệu sáng Thứ Ba 21-5, vì đã nhận chỉ thị từ Bạch Ốc.
22/05/2019(Xem: 38)
WASHINGTON - 3 viên chức tiết lộ: cố vấn Johnny DeStefano, đóng nhiều vai trò tại ban tham mưu của Trump từ đầu năm 2017, sắp nghỉ việc. Sự ra đi của ông này đã được chuẩn bị từ lâu và được trông đợi nhiều tại West Wing.
22/05/2019(Xem: 25)
WASHINGTON - TT Hoa Kỳ khẳng định “sẽ đáp trả bằng lực lượng lớn nếu Iran tấn công quyền lợi của Hoa Kỳ tại Trung Đông”. Các nguồn tin chính phủ cho hay: Washington nghi ngờ rất mạnh chủ mưu vụ pháo kích Green Zone tại thủ đô Iraq là dân quân có liên lạc với Tehran.
Tin công nghệ
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie.
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G
Khoảng giữa tháng 05/2019, trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin trên trang Reuters. Hãng không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau khi bị Google ngừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ, Huawei cũng đã có phản hồi chính thức. Lời đầu tiên đó là khẳng định những chiếc smartphone Huawei và Honor hiện tại sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật mới.
Hồi năm 2016, một loạt các đồng minh và công ty tư nhân của Mỹ ở Châu Âu và Châu Á bị tấn công mạng. Theo công ty an ninh mạng Synmantec, Trung Quốc đứng sau các vụ tấn công. Nhưng điều bất ngờ lớn nhất là các công cụ hack được sử dụng lại chính là tài sản của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA), đã bị các nhân viên tình báo Trung Quốc mua lại và tái sử dụng. Điều này cho thấy một thực tế khá phũ phàng là Mỹ đã mất quyền kiểm soát các phần quan trọng trong kho vũ khí an ninh mạng của chính mình.
Tháng 04/2019, người dùng Windows 10 gặp sự cố khi bản cập nhật Windows 10 April "Patch Tuesday" khiến hệ thống treo cứng ngay trong quá trình cài đặt chính nó, và tệ hơn là khiến nhiều người dùng khác không thể khởi động lại máy sau đó.
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo nguồn tin riêng gửi tới trang Reuters, Google đã cắt đứt quan hệ kinh doanh với Huawei, sau khi tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh ban bố tình trạng khẩn cấp, cấm tất cả các nhà mạng viễn thông Mỹ sử dụng trang thiết bị của Huawei hay các tập đoàn đến từ “các quốc gia thù địch”.
Ngày 20/05/2019 không chỉ là ngày đo lường quốc tế đo lường (World Metrology Day) mà còn sẽ cột mốc đánh dấu sự kiện: khái niệm 1kg sẽ hoàn toàn thay đổi so với những gì mà chúng ta biết trong 130 năm qua.
Lượng CO2 trong khí quyển đang chạm ngưỡng kỷ lục, con số đã chạm ngưỡng 415 phần triệu (ppm). Nồng độ CO2 cao trong khí quyển là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra biến đổi khí hậu và làm Trái Đất nóng lên do ngăn cản cơ chế thoát nhiệt và làm mát tự nhiên
Đôi khi còn được gọi là cầu vồng lửa vì vẻ ngoài giống như ngọn lửa của nó, một vòng cung hình tròn nằm song song với đường chân trời.
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo thông tin mới nhất từ leaker nổi tiếng Ice Universe, Samsung có thể sẽ ra mắt hai tùy chọn màu gradient cho chiếc Galaxy Note 10, bao gồm Gradient Blue (xanh lam) và Gradient Silver (bạc).
Mỹ đã kêu gọi các đồng minh ngừng sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc của Huawei, và điều đó ảnh hưởng đến cả ngành năng lượng Nhật Bản – một số trang trại năng lượng Mặt trời tại đây quyết định từ bỏ các sản phẩm của công ty Trung Quốc.
Khoảng giữa tháng 05/2019, gần 700 cá thể tê giác tại tỉnh Limpopo của Nam Phi đã thoát hiểm sau khi được tiêm một hỗn hợp thuốc độc chuyên dụng vào sừng, khiến chúng không còn giá trị đối với những toán đi săn trộm tê giác với mục đích lấy sừng
Khoảng giữa tháng 05/2019, Sound United đang có những bước đi đầu tiên trong quá trình mua lại mảng âm thanh gia đình của hai thương hiệu âm thanh lớn tại Nhật là Onkyo và Pioneer. Nếu thành công, đây sẽ là một trong những thương vụ lớn làm thay đổi thị trường âm thanh Châu Á với nhiều thương hiệu âm thanh lớn sẽ cùng chung một nhà