Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Giải Khuyến Học Kỳ Xiii: Chân Dung 4 Thủ Khoa Việt

29/06/200100:00:00(Xem: 4571)
Trong ánh nắng tươi đẹp và trong thủy tinh tại sân cỏ trường Đại Học Orange Coast College, 2701 đường Fairview, Costa Mesa sáng Chủ nhật 24-6, khoảng 400 học sinh, sinh viên, các thày cô giáo và quan khách đã làm lễ khai mạc Ngày Thi Vòng Loại và Thi Viết về Sử Việt và Văn Việt.

Được sự bảo trợ của Hội Sinh Viên VN OCC và giáo sư Phạm Thị Huê tại Orange Coast College với sự hỗ trợ của vị viện trưởng, một cựu chiến binh Hoa Kỳ đã chiến đấu cho tự do tại VN, cuộc thi đua GKH Viet Olympiad Kỳ XIII được tổ chức tại một khuôn viên đại học xanh, đẹp và rất rộng rãi. Từ 8 giờ sáng, hàng trăm xe đưa các hoc sinh và thày cô tiến vào sân trường trong tiếng nhạc đầy tình tự quê hương, mang tinh thần Dân Tộc. Những bài hát của các nhạc sĩ Nhật Ngân, Phạm Duy, cố nhạc sĩ Phạm Đình Chương và Trầm Tử Thiêng vang lên những âm thanh đượm tình quê hương và phản ánh sức sống vươn lên tươi vui của người trẻ Việt hải ngoại.

Năm nay Giải Khuyến Học Kỳ XIII cũng nhận được 24 học sinh và sinh viên tham dự Giải Học- Sinh Sinh-viên Ưu Tú và Phần Thưởng Thủ Khoa Á Khoa, tăng 50% so với năm ngoái. Sau đây là chân dung một số thủ khoa VN tại Quận Cam.

Em Võ Hồng Phúc 18 tuổi, tốt nghiệp Thủ Khoa trường trung học Magnolia H.S. trong số 310 học sinh ra trường, với điểm GPA 4.57. Em Hồng Phúc rời VN tới Hoa Kỳ năm 1993, con ông bà Võ Duy Khiết và Nguyễn Thu Hương. Em đạt điểm tiêu chuẩn để được tham gia vào California Scholastic Federation (CSF) phục vụ cộng đồng trong việc làm sạch bờ biển, thăm viện dưỡng lão, hát Giáng sinh cho những người già, trao quà Giáng Sinh cho trẻ em nghèo…, làm thủ quỹ của hội National Honor Society (NHS), và được chọn vào chương trình Gifted and Talented Education (GATE) dành cho những học sinh giỏi. Nhận thấy những sinh hoạt phục vụ tha nhân biến em thành người hữu dụng và có giá trị hơn, em ra ứng cử và được bàu làm Chủ Tịch International Club, gia nhập Nhóm Linh Thao để giúp đỡ những người nghèo khó, trong đó có cuộc vận động gây quỹ cứu trợ nạn lụt Miền Nam thu được $10,000 để giúp đồng bào. Để bớt nhút nhát, em theo học cua dậy về Diễn Văn và em đã học được khả năng và sự bạo dạn nói trước công chúng. Từ đó em tham gia Debate Club trong mấy năm liền và khả năng truyền thông của em cải tiến rất nhiều. Em thực hiện nhiều đề án trong hội Future Business Leaders of America, và là 1 trong 55 học sinh xuất sắc được chọn từ 33 trường trung học miền Nam California để tham dự khóa học Knowledge and Social Responsibility trong 10 ngày tại UC Irvine tháng 8 năm 2000 để học hỏi thêm kiến thức, tinh thần trách nhiệm và khả năng lãnh đạo. Em viết rằng cha mẹ và họ hàng thương yêu và hỗ trợ em mạnh mẽ đã giúp em vượt thắng nhiều thử thách và khó khăn để thành đạt. Em sẽ theo học tại UCLA và muốn trở thành nhà hóa học chế tạo thuốc chữa bệnh cho con người.

La thị Hồng Quyên 18 tuổi, tốt nghiệp Thủ Khoa trường Orange H.S. trong 441 học sinh ra trường tháng 6 năm nay, với điểm GPA 4.75 và SAT 1080 phần Ngôn ngữ 470 và Toán 610. Em là con của ông bà La Quang Ngọc và Kim Qui. Em có khiếu về thơ văn, đã đọat giải nhì trong Amethyst Writing Contest năm 1998 và Regional Literature and Poetry Writing Contest năm 1999. Em được Viện Đại Học Chapman tặng học bổng toàn phần $14,000 một năm và tái tục trong 4 năm. Về hoạt động cộng đồng, Em tham gia Gia Đình Phật Tử Bát Nhã, giúp gây quỹ cho nạn nhân bão lụt tại VN, góp tiếng nói trong chương trình Tiếng Nói Hương Sen trên đài 1480 AM từ 1998 đến năm 2000. Trong trường em hoạt động với chức vụ chủ tịch CSF, chủ tịch French Club, làm Uûy Viên Văn Hóa trong Associated Student Body ( Ban Chấp Hành của học sinh trường). Em sẽ theo học tại UC Berkeley và sẽ chọn ngành sau.

Em Hoàng Lê Thanh-Vân 18 tuổi, tốt nghiệp đồng Thủ Khoa trường La Quinta H.S. trong 325 học sinh ra trường, với điểm GPA 4.39 và SAT 1,480 gồm 730 phần Ngôn Ngữ và 750 phần Toán. Em ghi tên mẹ là Bà Lê Thị Thanh. Trong trường em tham gia các hội đoàn như Key Club, Vietnamese Club, French Club, NHS, phó chủ tịch rồi chủ tịch hội CSF. Trong cộng đồng, em hoạt động trong đoàn Thanh Thiếu Niên Chùa Huệ Quang từ 11 năm nay, học Việt ngữ và Phật pháp, là huynh trưởng và cùng làm việc dọn sạch Little Saigon và từ thiện. Trong sinh hoạt dòng chính, em tham gia March of Dimes, Salvation Army project, quyên góp thực phẩm cho người nghèo, giúp trung tâm coi trẻ nghiện ngập, và đãi người vô gia cư bữa cơm Lễ Tạ Ơn. Em được tặng nhiều học bổng trong đó có Học Bổng của UCLA. Em sẽ theo học tại UCLA và sẽ quyết định ngành chuyên môn trong năm tới. Trong bài diễn văn tốt nghiệp, em viết rằng cuộc hành trình đời em có đồi núi, có thung lũng, có đỉnh cao, có vực sâu, sau mỗi chặng đường em thấy như đã vượt qua một đỉnh núi cao, và thành tựu trong đời em là chính mình vượt núi Everest của chính mình.

Em Nguyễn Mỹ Linh 18 tuổi, tốt nghiệp Thủ Khoa trường Los Amigos H.S. thuộc Fountain Valley trong số 403 học sinh ra trường với điểm GPA 4.37. Em là con ông bà Nguyễn Văn Hồng và Mỹ Nancy. Em tham gia hoạt động trong hội CSF, tham dự Giải National Woman's Hall of Fame Poster Contest và được trao giải thưởng nhất về họa hình đen trắng trong số 1,000 thí sinh. Em hoạt động cho Giải Rotary Speech Contest có học sinh nhiều trường tham gia và đã được chọn để đại diện Los Amigos H.S. để đọc bài diễn văn nói về một khía cạnh tiêu cực của Truyền Thông Đại Chúng là làm hư hại tâm hồn thanh thiếu niên vì những tác dụng của những thông điệp về tình dục và bạo động của ngành này. Và bài diễn văn của em đã được chọn hạng nhất. Em rất thích nhạc, và đã theo học dương cầm 11 năm tại Westminster Music Center với giáo sư Nguyễn Mỹ Lệ nổi tiếng trong cộng đồng VN. Trong 6 năm qua em đã bỏ rất nhiều giờ tập dượt và đã đoạt phần thưởng "Top Talent" từ 1995- đến năm 2000 trong những cuộc thi đua quốc gia và quốc tế. Kể từ năm ngoái, em dạy dương cầm cho học sinh tại Westminster Music Center. Em là dương cầm thủ cho Vietnamese American Philharmonics, trong nhà thờ Costa Mesa, trình diễn những bài nhạc viết cho dương cầm của nhạc sĩ Lê Văn Khoa tại Phòng Sinh Hoạt Nhật Báo Người Việt . Tháng 8 này, em sẽ trình diễn một hòa tấu khúc viết cho dương cầm của nhạc sĩ Lê Văn Khoa tại Thư Viện Nixon ở Yorba Linda. Mùa Thu này, em Mỹ Linh sẽ theo học tại UC Irvine và muốn trở thành một dược sĩ.

Căn cứ vào những hồ sơ tham dự GKH Kỳ XIII và tin tức thâu lượm, có khoảng trên 20 em học sinh VN tốt nghiệp Thủ Khoa và Á Khoa trung học trong vùng Quận Cam. Chúng tôi sẽ tình bày thêm những chân dung khác trong ít ngày tới để cộng đồng cùng chia vui thành tích hiếu học của con em Chủ nhật 8 tháng 7 sắp tới, vài chục đội thi Đố Vui Để Học sẽ thi bán kết và chung kết từ sáng đến 17 giờ chiều tại Orange Coast College, số 2701 Fairview Road (gần Adams Avenue), Costa Mesa. Ngày 15-7-2001 sẽ là Lễ Phát Thưởng, Ban Tổ Chức kính mời quí vị trong cộng đồng đến để cùng nhau góp sức bảo vệ và phát huy truyền thống Hiếu Học và Cần Mẫn của người Việt Nam.

(NTQúy GKH)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
Chiến dịch FIFA 2022 của McDonald’s dựa trên một sự thật phổ biến và không thể phủ nhận của những thực khách ái mộ - đó là mọi người trên thế giới đều có chung sở thích với McDonald’s là túc cầu - hoặc bóng đá nếu bạn thích gọi nhủ thế - là môn thể thao được thế giới yêu thích và McDonald’s là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thương hiệu chúng tôi tin tưởng vào cường ₫ộ sức mạnh của sân banh để đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Bất kể sắc màu của bộ đồng phục túc cầu hay kích cỡ lớn nhỏ của sân vận động, tất cả chúng ta đều đến đây vì sự yêu thích của tiếng “Dzô………!” Đó là lý do vì sao chúng tôi thích tập hợp thực khách ái mộ lại với nhau với tư cách là nhà tài trợ cho FIFA World Cup.
Được thành lập vào năm 2019, học bổng McDonald’s / APIA Scholarship trao tặng $500,000 Mỹ kim hàng năm cho 55 học sinh trung học và sinh viên đại học gốc Á Châu. Đến nay, 165 học sinh sinh viên đã được nhận thưởng từ chương trình. Đơn xin học bổng McDonald’s / APIA Scholarship 2023 hiện có sẵn trên mạng từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 1, năm 2023. Người nhận giải sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập, tham gia vào cộng đồng, và nhu cầu tài chánh của các em.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel, địa danh giải trí và vui chơi hàng đầu Miền Nam California tọa lạc tại Highland, đang tuyển những ứng viên tiềm năng cho các vị trí khác nhau tại Hong Bao Kitchen. Hong Bao Kitchen chuyên chế biến các món Á cao cấp để thực khách thưởng ngoạn. Các vị trí cần tuyển: Executive Sous Chef (Asian Specialty), Chef de Cuisine (Asian Specialty), Junior Chef, quản lý điều hành bếp, và một số vai trò khác. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với đội ngũ đầy nhiệt huyết này.
Ban tổ chức trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Love Songs – Noo Phước Thịnh & Hồ Ngọc Hà sẽ được trình diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 11, 2022 tới đây tại Pechanga Resort Casino. Love Songs, Nhạc Tình, sẽ là những ca khúc bất hủ về tình yêu, những âm thanh tiết tấu và những lời lẽ đong đầy yêu thương, đầy ắp tình cảm âu yếm hay giận hờn vu vơ. Tình yêu với những giây phút nồng nàn của hội ngộ ban đầu, những cảm xúc sâu xa nối kết những người yêu nhau, nhưng cũng có những phút giây xót xa vì chia lìa, ngăn cách. Tất cả những điều ấy kết hợp lại với nhau thành men say của tình yêu và khiến con người cảm thấy mình được sống trọn vẹn khi được sống với tình yêu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.