Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Chánh Aùn Vn Lên Chủ Tịch Hội Chánh Aùn Mỹ Gốc Á California

26/10/200200:00:00(Xem: 4499)
Trong kỳ đại hội thường niên vừa qua tại Newport Beach của Hiệp Hội các Chánh Aùn người Mỹ gốc Á Châu, Chánh Aùn Nguyễn Trọng Nho đã được các vị Chánh Aùn hiện diện bầu vào chức vụ Chủ Tịch Hiệp Hội Chánh Aùn Người Mỹ gốc Á Châu tại California. Hiệp Hội Chánh Aùn người Mỹ gốc Á Châu gồm các Chánh Aùn của các ngành xử án và phá án tại California. Trong phiên họp có đông quý vị Chánh Aùn thuộc mọi sắc dân như người Mỹ gốc Nhật, Trung Hoa, Phi Luật Tân, Đại Hàn, và Việt Nam.
Hiệân nay trong tiểu bang California có một vị Chánh Aùn Tối Cao là người gốc Trung Hoa, một vị nữa cũng thuộc tòa Tối Cao gốc Nam Dương lai Đức là Chánh Aùn Ming Chin và Chánh Aùn Joyce Kennard.
Trong tòa Phá Aùn có nhiều vị thuộc các sắc dân Trung Hoa, Nhật Bản. Tại lãnh vực xử án thì riêng ở Los Angeles có trên 20 Chánh Aùn thuộc các sác dân Á Châu, phần đông là Nhật Bản. Mới đây Thống Đốc Gray Davis đã bổ nhiệm hai Chánh án người Mỹ gốc Á Châu tại Los Angeles, là bà Jacqueline Nguyễn, người Việt, và bà Tammy Rhu, người Đại Hàn. Hai bà Jacqueline Nguyễn và Tammy Rhu là hai người Chánh Aùn phụ nữ đầu tiên người Việt và Đại Hàn tại California.
Hai năm trước đây, vào tháng 7 năm 2000 Thống Đốc Gray Davis đã bổ nhiệm Chánh Aùn Nguyễn Trọng Nho là người Việt đầu tiên trong chức vụ Chánh Aùn tại quận Cam. Thống Đốc Davis cũng đã đích thân xuống quận Cam để làm lễ tuyên thệ nhậm chức cho Chánh Aùn Nguyễn Trọng Nho.

Tại quận Cam hiện chỉ có 4 người Chánh Aùn gốc Á Châu. Tại Santa Clara có 3 Chánh Aùn gốc Á trong dó có một người Việt Nam là Chánh Aùn Thắng Barrett. Tại những nơi khác cũng có một vài Chánh Aùn người Mỹ gốc Á.
Chánh Aùn Nguyễn Trọng Nho cho biết ông rất cảm động vì sự tín nhiệm của các vị Chánh Aùn người Mỹ gốc Á đã bầu ông vào chức vụ Chủ Tịch Hiệp Hội Chánh Aùn người Mỹ gốc Á. Trong phần phát biểu sau khi được bầu trong chức Chủ Tịch, Chánh Aùn Nguyễn Trọng Nho nói trước đây khi còn hành nghề luật sư, ông đã rất ngưỡng mộ các vị Chánh Aùn người Mỹ gốc Á Châu vì tài năng và cố gắng của quý vị đó đã khai phá con đường cho những người như ông noi theo trong lãnh vực Tư Pháp. Oâng kêu gọi quý vị Chánh Aùn tiếp tục giúp đỡ ông như những ngưới thầy, những người đồng nghiệp và những người bạn trong nhiệm vụ được giao phó này.
Chánh Aùn Nguyễn Trọng Nho hiện cũng là giáo sư Luật Khoa về các môn luật quốc tế nhân quyền (International Human Rights Law) và thực hành nghề luật sư tại tòa (Trial Practice) tại đại học Luật Khoa Western State University. Riêng Đại Học Luật Western State đã thành lập một học bổng toàn phần trị gía nhiều chục ngàn dollars mang tên Chánh Aøn Nguyễn Trọng Nho để dành đặc biệt cho sinh viên Luật Khoa người Việt xuất sắc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.