Hôm nay,  

Sg: Công An Xông Vô Nhà Dân Tịch Thu Xe, Đòi Bắt Mục Sư

09/03/200600:00:00(Xem: 5128)
(Sài Gòn - VNN).-- Liên Đoàn Truyền Giáo Phúc Âm Việt Nam có Văn Phòng Tổng Liên Hội đặt tại số 28 Hồ Tùng Mậu - Phường Nguyễn Thái Bình - Quận 1 Sài Gòn, vừa phổ biến thông cáo báo chí đến các tổ chức quốc tế cũng như truyền thông báo chí các nơi để tố cáo việc CSVN đàn áp những sinh hoạt tôn giáo của Liên Đoàn như sau.

Tôi, Mục Sư Ngô Hoài Nở - hiện Quản Nhiệm Hội Thánh Tin Lành Emmanuel tại Quận 2 - Sài Gòn, trực thuộc Liên Đoàn Truyền Giáo Phúc Âm Việt Nam, đã hai tuần qua Hội Thánh chúng tôi bị chính quyền Việt Nam đàn áp, khủng bố, họ dùng mọi cách để giải tán điểm nhóm, và ngăn trở niềm tin của chúng tôi, để hiểu rõ hơn sự việc tôi gởi đến quí vị những thông tin về việc Chính Quyền Việt nam xúc phạm trầm trọng đến niềm tin thiêng liêng của người Tin Lành.

Chúa nhật ngày 26-02-2006, vào lúc 8 giờ sáng, đang khi Hội thánh chúng tôi đang thờ phượng Chúa thì ông Nguyễn Văn Nghĩa phó Chủ Tịch phường An Khánh Quận 2 -TPHCM, đã cùng gần 20 Công An Phường và Đội dân phòng kết hợp với Công An Quận 2, tông cửa xông vào nhà số A22/8B Đường Lương Định Của - Khu Phố 6 - Phường An Khánh - Quận 2 -TPHCM, do bà Hoàng Thị Lê làm chủ nhà, lúc đó Hội Thánh nhóm lại khoảng 25 người.

Tôi đang giảng trên toà giảng thì Ông Nghĩa, Phó Chủ Tịch tông cửa vào, tôi biết họ sẽ làm mất trật tự buổi nhóm nên lịch sự bảo với họ rằng: 'Các Ông vui lòng chờ tôi trong giây lát, khi Thờ Phượng Chúa xong rồi thì tôi sẽ làm việc với các ông.'

Nhưng Ông Nghĩa đã rút thẻ Cán Bộ Phường ra, bước lên Toà Giảng, đưa thẻ lên trước mặt mọi Tín Hữu công bố rằng: "Tôi đại diện cho Uỷ Ban Phường An Khánh Quận 2, tuyên bố giải tán buổi nhóm này vì nơi đây không được thờ phượng Chúa hay nhóm họp gì cả." Tôi lại yêu cầu ông đừng phá rối và vui lòng để yên cho Hội Thánh Chúa, Thờ Phượng Chúa xong rồi tôi sẽ làm việc với ông, nhưng Ông lại buộc mọi người ngưng ngay buổi thờ phượng, và ra lệnh cho mọi người trình chứng minh nhân dân.

Tôi thấy điều này thật là phi lý, hành động của ông Nghĩa là vô văn hoá. Một người đại diện cho Chính Phủ mà không văn hoá, phạm thượng, Đại diện cho cho cả một thể chế mà xấc xược và ngang ngược, không tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng như những gì mà Thủ Tướng Phan Văn Khải đã từng tuyên bố với Quốc Tế!

Tôi bảo với các Tín Hữu không trình chứng minh nhân dân trong giờ này, vì không phải ông là Cán Bộ chính quyền rồi tuỳ tiện xét hỏi giấy tờ của người dân lúc nào mình muốn, tôi nghĩ Việt Nam dù sao cũng có Luật của Việt Nam, ngay cả rừng đi nữa thì nó cũng có luật của rừng, huống chi một nơi đông dân cư như Thành Phố Sài Gòn cho nên không thể ông muốn xét giấy tờ ai giờ nào cũng được, gần đó có mấy quán nhậu tụ tập đông người sao không đến đó hỏi giấy tờ, có phải vì họ kỳ thị tôn giáo chăng"

Rõ ràng chính Quyền Việt Nam đã phân biệt đối xử với Tin lành, đàn áp Hội Thánh chúng tôi giữa một Thành Phố được gọi là Thành Phố Văn Minh, Văn Hoá vào loại có hạng ở Việt Nam. Tôi nghĩ Hội Thánh chúng tôi đang ở sài Gòn là nơi khách ngoại Quốc thường hay lui tới, là bộ mặt của Việt Nam đối với Thế Giới mà còn có những cuộc khủng bố kiểu Phát Xít như vậy, thì những nơi vùng sâu, vùng xa sẽ chịu biết bao áp lực từ bạo quyền của chế độ Vô Thần.

Trong khi bao vây chúng tôi những nhà đại diện cho chính quyền còn bảo: "Sao Chùa không đi mà đi theo Tin Lành!"(") Tôi không biết những người này có chống lại chế độ Cộng Sản không" Có chống lại Thủ Tướng Phan Văn Khải không" Chứ tôi có nghe Pháp Lệnh của Chính Phủ Việt Nam mà Thủ Tướng Phan Văn Khải đã ký và tuyên bố rằng: "Mọi người dân có quyền theo hay không theo một Tôn Giáo nào...."

Trước tình hình Ông Nghĩa dẫn Công An đến làm rối loạn như vậy, tôi biết không còn có thể yên tịnh trong giờ thờ phượng Chúa nữa, nên tôi kết thúc buổi nhóm và cho các Tín hữu ra về, nhưng Công An và Đội Dân Phòng đã dùng bạo lực ép Tín Hữu của Hội Thánh chúng tôi, không cho ra về và ra lệnh bắt giữ các phương tiện, xe hai bánh mà các Tín hữu dùng làm phương tiện đến nơi thờ Phượng Chúa. Các Tín hữu đã quyết liệt phản đối, có những người đã kêu cứu vì Công An đang đàn áp Tôn Giáo Tin lành, nhưng ai mà dám cứu khi mà nhà Cầm Quyền Việt nam ra tay...!!!

Họ đã lập biên bản buộc tôi hai tội:

1- Nhóm họp trái phép.

2- Phá rối trật tự trị an.

Tôi từ chối không ký vào biên bản vì hai tội trên hoàn toàn sai với luật pháp nhà nước Việt nam, sai với Công Ước Quốc Tế, sai sự thật và sai với lương tâm và lương tri của con người.

Chúng tôi Tin Chúa, Chúng Tôi Thờ Phượng Chúa, chúng tôi thờ phượng Chúa bất cứ nơi nào thuận tiện, trong nhà, trong Công Viên, trong nhà Thờ hay bất cứ nơi nào không làm ảnh hưởng đến quyền tự do của người khác. Chúng tôi đang thờ phượng Chúa trong nhà, trật tự, có sự đồng ý của Chủ Nhà, chúng tôi giảng về Kinh thánh một cuốn sách đã lưu hành hơn 20 thế kỷ qua, trên khắp Thế Giới.

Tất cả mọi lời dạy trong Kinh thánh là đúng đắn, ích lợi cho con người, đúng ra Nhà Nước Việt Nam nên ủng hộ, khuyến khích, nhưng ngược lại Chính Quyền Việt Nam đang tìm mọi cách xoá sổ Tin Lành trên đất Nước Việt nam này bằng cách, đàn áp, khủng bố, dùng quyền mình có được hà hiếp những người dân muốn sống đạo đức, trong khi xã hội mỗi ngày mỗi xuống cấp, tệ nạn tràn lan, đạo đức suy đồi, từ những nhân vật cao cấp đến những cán bộ của các địa phương, trên phạm tội kiểu trên, dưới tha hồ phạm tội kiểu dưới, mất hết lương tâm, tình người. Tham nhũng như cơn dịch của Thế Kỷ, chỉ vì đời sống họ không có Tôn giáo, mắt họ chỉ thấy tiền vì mắt họ chẳng thấy Đấng thiêng liêng nào khác!

Chúng tôi cũng không phá rối trật tự, vì khi Hội Thánh Chúa nhóm nhau lại thì mọi người trong trật tự và không hỗn độn, nhưng khi Công An xuống thì khu phố 6 này mới ồn ào, mất trật tự bởi những sắc phục Công An, những dùi cui, ba trắc của Dân Phòng, những gương mặt nhìn vào đố ai nói đó là đầy tớ nhân dân. Thử hỏi Công An, Dân Phòng làm mất trật tự rồi bảo tôi ký nhận tội thì làm sao tôi làm sai sự thật được. Đó là lý do tôi không ký vào biên bản.

Khi tôi không chịu ký thì họ đòi đưa tôi về Phường để xử lý, tôi có hỏi họ rằng: "Quí ông cho tôi biết tôi đang phạm tội gì thì tôi sẽ theo các ông đến đó." Họ bảo tôi vi phạm vì nhóm họp trái phép, tôi hỏi: "Ông vui lòng chỉ cho tôi chỉ chỗ nào trong luật bảo là nhóm ở đây là trái luật." thì họ không dẫn chứng được, nên tôi không theo họ về phường.

Sau khoảng 1 tiếng đồng hồ thì Mục Sư đoàn của chúng tôi đến, dẫn đầu là Mục Sư Trần Mai, và khi các vị Mục Sư đoàn đến thì Công An giải tán ra về để lại trong lòng các Tín Hữu Tin lành những hoang mang về chính sách Tôn Giáo của Việt Nam và không biết bao giờ các buổi nhóm Tin lành được vắng bóng Công An, được bình yên để thờ phượng Chúa.

Chuyện chưa hết! Ngày thứ tư 01-03-2006 thì ông Nghĩa Phó chủ Tịch phường An khánh đã mời Bà Hoàng Thị Lê lên Uỷ Ban, buộc Bà không được cho phép Hội Thánh nhóm trong nhà bà nữa, nhưng Bà vẫn kiên quyết không nghe lệnh của uỷ ban vì đây là quyền tự do của nhân dân, nhưng trước khi ra về thì Uỷ Ban Phường An Khánh hăm doạ sẽ PHÁ NHÀ BÀ HOÀNG THỊ LÊ NẾU BÀ CÒN ĐỂ CHO TIN LÀNH NHÓM TRONG NHÀ BÀ!

Tôi không biết đây có phải là luật pháp của Việt nam không, nếu phải thì đúng là Việt Nam không có tự do Tôn Giáo như lời Chính phủ đã tuyên bố với Thế Giới, hay Uỷ Ban Phường An Khánh chơi chiêu "Luật Vua thua Lệ làng". Chắc là ông Nguyễn văn Nghĩa là vua một cõi nên ông không còn quan tâm đến những gì mà Chính phủ Việt Nam tuyên bố với Thế Giới, và ông cũng chẳng cần quan tâm Thế Giới nghĩ gì về Việt Nam!

Chúng tôi tưởng như vậy là yên nhưng cũng chưa hết, vì ngày Chúa Nhật 5-3-2006 vừa qua Hội Thánh tiếp tục nhóm lại khoảng 30 người, lần này chúng tôi có máy quay phim quay cảnh sinh hoạt của Hội Thánh, thì Công An, Uỷ Ban, Dân Phòng lại tiếp tục vào khủng bố tiếp.

Một nhân viên Uỷ Ban đứng gần ông Nghĩa Phó Chủ Tịch Phường đòi vào nhà đập máy quay phim! Tôi không biết ông đã học luật này ở đâu" Chuyện nội bộ Hội Thánh chúng tôi, đó là chuyện riêng tư, vậy mà ông ỷ có quyền, có còng, có súng, có dùi cui rồi ông muốn hành xử ai tuỳ ý ông muốn thì thật là tội nghiệp cho những người dân sống trong chế độ của ông!

Lần này chúng tôi mời họ vào nhà nhưng họ không vào, trong khi đó Công An khu vực là Lê Quang Trung đã vào nhà người dân nơi chúng tôi gởi xe, hăm dọa và buộc người chủ gia đình đó không cho những người đến Thờ Phượng Chúa gởi xe, nên gia đình đó đã buộc chúng tôi đem xe ra khỏi nhà họ vì họ sợ liên luỵ.

Tiếp tục ngày 05-3-2006 ông Nguyễn Văn Nghĩa đã viết giấy mời bà Hoàng Thị Lê là chủ nhà lên Công An Phường làm việc và lại buộc bà Lê không được cho Hội Thánh Tin lành nhóm trong nhà, lại một lần nữa họ bảo: "NẾU BÀ CÒN CHO PHÉP TIN LÀNH NHÓM TRONG NHÀ BÀ THÌ CHÚNG TÔI SẼ PHÁ NHÀ BÀ!"

Chúng tôi không biết Chúa nhật tới đây thì sự việc sẽ ra sao! Khi biết được thông tin này xin Các Tín Hữu Tin lành khắp nơi quan tâm và Cầu Thay cho chúng tôi, Chúng Tôi cũng gởi lời KHẨN BÁO đến với các Cộng Đồng Tranh Đấu cho tự do Tôn giáo Việt Nam hãy cùng chúng tôi kêu gọi Chính phủ Việt Nam ngưng tay, đừng tiếp tục đàn áp các Tôn Giáo trong nước.

Ngày 06-3-2006

Mục Sư Ngô Hoài Nở

Email: joshuahoaino@yahoo.com.

Qua vụ việc của Mục Sư Ngô Hoài Nở thì chúng tôi hoàn toàn phản đối việc Cộng Sản Việt Nam vẫn không thay đổi chính sách Tôn Giáo, Chúng tôi yêu cầu Chính Quyền Việt Nam ngưng ngay việc đàn áp các điểm nhóm của chúng tôi nói riêng và của các Hội Thánh khác trên đất nước Việt nam nói chung, đang khi chúng tôi đưa thông tin này đến với Quí Vị thì chúng tôi cũng vừa nghe Dân Tộc người H'Mong tại Điện Biên Phủ đang bị đàn áp, đánh đập, và Công An đã bắt bốn người, sau đó thả ba người, hiện một người đang bị giam giữ, và bị bỏ đói, chúng tôi sẽ gởi thông tin này sau.

Mục Sư Đoàn

Liên Đoàn Truyền Giáo Phúc Âm Việt Nam

Tổng Quản Nhiệm: Mục Sư Trần Mai (Email: tranmai@iemvn.com)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.