Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tây Úc: Gây Qũy Trùng Tu Nghĩa Trang Thuyền Nhân Vn

07/03/200600:00:00(Xem: 4727)
(Perth - VNN) Văn Khố Thuyền Nhân Tây Úc (VKTN/TU) đã tổ chức một buổi gây qũy để trùng tu những bia mộ trong nghĩa trang Thuyền Nhân Việt Nam trên hòn đảo Bidong. Buổi gây qũy này đã được tổ chức tại Hội Trường Koondoola, tại vùng Koondoola lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật 05-03-2006, đã quy tụ được gần 300 đồng bào tham dự.

Bữa cơm gây quỹ được ông Nguyễn Văn Thanh điều hợp, bắt đầu với lễ chào quốc kỳ Việt Úc và 1 phút mặc niệm, đồng thời ông đã giới thiệu đến đồng bào thành phần các Tổ Chức, Hội Đoàn tham dự, trong đó có ông Lê Tấn Kiết, Cố Vấn Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Tự Do Tây Úc (BCH/CĐNVTD/TU), ông Nguyễn Quốc Cương Chủ Tịch BCH/CĐNVTD/TU, ông Trần Văn Tuyền Chủ Tịch Hội CQN/QLVNCH/TU, bà Nguyễn Thị Dậu Hội Trưởng Hội Phụ Nữ Việt Nam/TU, ông Vũ Ngọc Thọ Đại Diện Đảng Việt Tân/TU, ông Trần Trung Hiếu Đại Diện Phân Hội Chuyên Gia/TU, ông Quách Cẩm Toàn Đại Diện Làng Văn Hoá Việt/TU.

Sau đó, ông Chủ Tịch CĐ/NVTD/TU đã phát biểu đôi lời cùng quan khách bằng cách gợi lại những ngày lênh đênh vượt biên trên biển, những ngày sống thiếu thốn trong các trại tỵ nạn khắp nơi và đến nay với sự ổn định đời sống tại đây, đồng bào hãy ủng hộ chương trình trùng tu này. Nhưng ông cũng không quên nêu lên nguyên nhân gây nên thảm trạng này, đó là đảng cộng sản, cần phải dẹp bỏ để đất nước được phát triển.

Tiếp theo, ông Trần Ngọc Ánh, đại diện VKTN/TUđã tường trình công việc gây qũy, đồng thời cám ơn các cá nhân, Tổ Chức, Hội Đoàn đã giúp đỡ để buổi tổ chức được thành công. Ông nói: "Chúng ta được ngồi nơi đây là do những người đi trước đã bỏ mình lót đường cho chúng ta, những người đã chết để chúng ta được hưởng tư cách tỵ nạn. Từ đó chúng ta được đón nhận đến định cư ở Tây Úc này, Ăn qủa nhớ kẻ trồng cây, chúng tôi xin đồng bào hãy ủng hộ để chúng ta hoàn thành công tác trùng tu các mộ bia tại nghĩa trang khu A, tiểu bang Terngganu, Mã Lai, mà Tây Úc chúng ta trách nhiệm, và đây cũng là thí điểm đầu tiên cho công trình to lớn này". Đồng thời ông cũng đã trình bày ngân khoản đã quyên góp và gửi đến Văn Khố Thuyền Nhân Úc Châu để ứng trước cho nhà thầu tại Mã Lai.

Sau cùng, ông Trần Đông, đại diện VKTN/ Úc Châu đã lên trình bày về sự hình thành cũng như tôn chỉ và mục tiêu của VKTN/UC. Ông cũng mong mỏi sẽ mở rộng mạng lưới này đến các quốc gia khác, để cùng nhau hợp tác hầu ghi lại một chứng tích lịch sự tỵ nạn to lớn và bi hùng nhất lịch sử của Dân Tộc Việt. Ông nhắc lại rằng, kể từ ngày 30-04-1975 người Việt đã bỏ nước lánh nạn cộng sản, dù bao nhiêu người bỏ mạng nhưng vẫn tiếp tục ra đi tìm tự do, cho nên Liên Hiệp Quốc đã họp bàn và ngày 14-11-1978 tuyên bố công nhận tư cách tỵ nạn của người Việt Nam.

Văn Khố Thuyền Nhân Úc Châu cũng có một ước nguyện nữa là sẽ dựng được Bia Tưởng Niệm Thuyền Nhân tại mỗi Tiểu Bang (như là ở Thụy Sĩ) để thay thế các Bia Tưởng Niệm đã bị cộng sản Việt Nam áp lực các nhà cầm quyền Mã Lai và Nam Dương đục bỏ. Chúng tôi được biết công tác này đang được xúc tiến.

Buổi gây quỹ tiếp diễn với bữa cơm thân mật, do nhiều tổ chức hỗ trợ thực phẩm như Hội Phụ Huynh Học Sinh Trường Việt Ngữ Hùng Vương, Hội Phụ Nữ VN/TU, Quán Thế Âm Ni Tự và một số cá nhân. Để góp vui, Hội PNVN/TU, một số ca sĩ địa phương đã trình bày những nhạc phẩm với sắc thái tình tự dân tộc và ca tụng những người đã bỏ mình vì tự do và Tổ Quốc.

Chúng tôi cũng được biết, VKTN/UC sẽ tổ chức một cuộc du lịch 11 ngày, từ 16-04-2006 đến Galang, Bidong, nhân dịp này tổ chức các buổi lễ cầu siêu tại các nghiã trang thuyền nhân, đồng thời tham dự Lễ An Vị Bia Mộ Thuyền Nhân tại khu A Terennganu, Mã Lai, do VKTN và đồng bào Tây Úc đóng góp và thiết lập. Đây cũng là dịp để đồng hương Tây Úc chứng kiến tận mắt công trình do mình thực hiện.

Ban Tổ Chức dự trù quyên góp khoảng 22 ngàn Úc Kim để hoàn thành công tác này, tuy nhiên, tổng số ngân khoản nhận được từ đồng hương đã lên tới trên 28 ngàn Úc Kim, khi buổi gây quỹ kết thúc vào lúc 3 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.