Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bắc Cali Sẽ Xây Đền Hùng Kể Từ Đầu Năm 2000

06/08/199900:00:00(Xem: 5257)
SAN JOSE (Việt Hà) - Trước gần 300 quan khách, Ban Chấp Hành Hội Đền Hùng Hải Ngoại chính thức loan báo, cụ Trần Hữu Phúc sau ba lần được toàn thể hội viên tham dự Đại Hội đề cử đã nhất quyết từ chối sự đề cử vì lý do sức khỏe mà từ nay, Cụ Cựu Hội Trưởng chỉ đảm nhiệm chức vụ Cố Vấn trong một Hội Đồng Cố Vấn gồm 9 người.
Lời loan báo được đưa ra tại bữa tiệc ra mắt tân Ban Chấp Hành Hội Đền Hùng Hải Ngoại được tổ chức tại nhà hàng Phú Lâm vào lúc 12:00 trưa ngày Chủ Nhật, 1/8/1999.
Hiện diện trong buổi tiệc ra mắt này chúng tôi ghi nhận có Cựu Đại Tá nguyên Tư Lệnh Không Quân QLVNCH, GS Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh, cựu Thiếu Tướng Bùi Đình Đạm, cựu Đại Tá Dược Sĩ Cao Thiện Chánh, BS Vũ Thượng Quýnh, Điêu Khắc Gia Mai Lân, cựu Đại Tá Vũ Văn Lộc, cựu Trung Tá Lê Đình Vọng và đại diện các Hội Đoàn như Hội CSQG San Jose, Hội CSQG Bắc Cali, Liên Hội Cựu Quân Nhân Bắc Cali, Ban Đại Diện CĐVN/BC, Liên Hội Người Việt Quốc Gia Bắc Cali, Hội Đồng Việt Nam Tự Do, Tổng Cuộc Túc Cầu Việt Nam Bắc Cali, Chương Trình Huynh dệ Chi Binh, Mạng Lưới Tuổi Trẻ Thắp Sáng Niềm Tin Bắc California, Hội Người Việt Cao Niên Vùng Cựu Kim Sơn, Hội Quán Việt Nam, Quỹ Tương Tế Việt Nam, Tổng Hội Cựu SVSQ Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức - Nam Định, Tổng Hội Cựu Chiến Sĩ QLVNCH. Phái đoàn đến từ xa và đông đảo là phái đoàn “Nghĩa Quân Gác Cầu” của Hội H.O. San Francisco do ông Nguyễn Phú làm Hội Trưởng.
Sau phần nghi thức khai mạc với chào cờ, mặc niệm trong lời phát biểu khai mạc, Cụ Nguyễn Hữu Hãn, tân Hội Trưởng HĐHHN đã nói:
”...trước tình trạng không có người xung phong ứng cử, thậm chí những người được đề cử cũng lại từ chối, cuối cùng trước sự tán thành đề cử của Quý Vị hiện diện, nghĩ tới sự tồn vong của Hội Đền Hùng hải ngoại mà quý vị hội viên đã tốn biết bao công sức đóng góp để Hội tồn tại và phát triển như hiện nay, tôi đành phải nhận lời đề cử của Đại Hội.

“Sau khi đắc cử Hội Trưởng, tôi đã gõ cửa nhà rất nhiều vị hội viên để mời tham gia Ban Chấp Hành, song phần đông quý vị được tiếp xúc đều đã thoái thác. Âu đó cũng là tâm trạng chung của quý vị trọng tuổi muốn được thanh thảnh hưởng tuổi già của mình.
”... chúng tôi thiết tha mời gọi sự tiếp tay của toàn thể cộng đồng người Việt chúng ta, mỗi người, mỗi gia đình tùy tâm đón góp công đức cho dự án xây cất Đền Quốc Tổ tại Khu Kelly Park, thành phố San Jose, sẽ được khởi công xây cất vào giữa năm 2000, vì còn phải đợi hoàn tất các thủ tục cần thiết để thành phố cấp cho giấy phép chính thức xây cất.
“Cộng đồng chúng ta đã từng phát tâm hiến dân công đức để tồn tạo các ngôi Thánh Đường, các ngôi Tam Bảo nguy nga đồ sộ tại nhiều nơi ở hải ngoại, chẳng lẽ chúng ta lại đành tâm làm ngơ để Quốc Tổ phải chịu cảnh “ăn nhờ, ở đậu” từ bao lâu nay...
“Xin Quý Vị vui lòng khuyến khích con cháu mình tới chiêm bái Quốc Tổ Vọng Từ tọa lạc tại số 599, đường số 9 là ngôi đền tạm thời dùng làm nơi phụng thờ Đức Quốc Tổ và Chư Vị Liệt Thánh Tiên Hiền Việt Nam,, trong thời gian chờ đợi xây cất Đền Thờ Quốc Tổ. Chúng tôi tin rằng, một khi đã tới nơi để thấy tận mắt sự tôn nghiêm phụng thờ Quốc Tổ và Chư Liệt Thánh Tiên Hiền, con cháu chúng ta sẽ sẵn sàng đóng góp công đức vào dự án xây cất Ngôi Nhà Cổ...
Trước đó, Cụ Nguyễn Hữu Hãn đã giới thiệu thành phần tân Ban Chấp Hành HĐHHN nhiệm kỳ 1999-2002 gồm có:
Hội Trưởng: Nguyễn Hữu Hãn; Phó HT Nội Vụ: Cụ Dương Văn Phúc; Phó HT Ngoại Vụ: Ông Nguyễn Bá Lộc; Phó HT Đặc Trách Nghi Lễ: Cụ Nguyễn Viết Ngọ; Tổng Thư Ký: Ông Đỗ Đình Chương...
Kế tiếp chương trình được diễn ra với phần tường trình dự án xây cất Đền Hùng sẽ được HĐHHN phối hợp với Hiệp Hội Công Viên Văn Hóa và Truyền Thống Việt Nam sẽ được thực hiện vào đầu niên kỷ cùng các lời phát biểu của BS Vũ Thượng Quýnh, Điêu Khắc Gia Mai Lân, ông Lại Đức Hùng...
Buổi tiệc diễn ra trong vòng thân mật, cởi mở kéo dài đến gần 2:00 chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
Mặc dù trong hoàn cảnh dịch bệnh nhưng hương sắc Tết tại Quận Cam vẫn giữ được nếp sinh hoạt cổ truyền trong 3 ngày Tết, trong phạm vi giới hạn nhưng không thiếu thứ gì mà ba ngày Tết truyền thống dân tộc luôn luôn có như bánh mức, hoa trái, ẩm thực, các sinh hoạt mang sắc thái văn hóa tại các cơ sở tôn giáo… Sáng ngày Mùng Một Tết một số đông các cơ sở thương mại trong vùng Little Sài Gòn đều có đốt pháo, múa Lân, tiếng pháo nổ, tiếng trống Lân đã đem lại một niềm tin cho một năm mới bình an sau mùa đại dịch Covid-19.
Bản hồ sơ cho thấy các thành tựu cho đến nay và các điều chỉnh để giảm nguy cơ cháy do cơ sở hạ tầng tiện ích; Nâng cấp mạng lưới điện sẽ giảm số vụ và mức độ thường xuyên phải Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng
Bóng tráng kim là cử chỉ hoàn hảo để thể hiện mức trân trọng của quý vị đến Ngày Valentine. Tuy nhiên, bóng tráng kim cũng là nguyên nhân gây ra hàng ngàn vụ mất điện trên khắp khu vực dịch vụ của Southern California Edison mỗi năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.