Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bắc Cali Sẽ Xây Đền Hùng Kể Từ Đầu Năm 2000

06/08/199900:00:00(Xem: 5459)
SAN JOSE (Việt Hà) - Trước gần 300 quan khách, Ban Chấp Hành Hội Đền Hùng Hải Ngoại chính thức loan báo, cụ Trần Hữu Phúc sau ba lần được toàn thể hội viên tham dự Đại Hội đề cử đã nhất quyết từ chối sự đề cử vì lý do sức khỏe mà từ nay, Cụ Cựu Hội Trưởng chỉ đảm nhiệm chức vụ Cố Vấn trong một Hội Đồng Cố Vấn gồm 9 người.
Lời loan báo được đưa ra tại bữa tiệc ra mắt tân Ban Chấp Hành Hội Đền Hùng Hải Ngoại được tổ chức tại nhà hàng Phú Lâm vào lúc 12:00 trưa ngày Chủ Nhật, 1/8/1999.
Hiện diện trong buổi tiệc ra mắt này chúng tôi ghi nhận có Cựu Đại Tá nguyên Tư Lệnh Không Quân QLVNCH, GS Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh, cựu Thiếu Tướng Bùi Đình Đạm, cựu Đại Tá Dược Sĩ Cao Thiện Chánh, BS Vũ Thượng Quýnh, Điêu Khắc Gia Mai Lân, cựu Đại Tá Vũ Văn Lộc, cựu Trung Tá Lê Đình Vọng và đại diện các Hội Đoàn như Hội CSQG San Jose, Hội CSQG Bắc Cali, Liên Hội Cựu Quân Nhân Bắc Cali, Ban Đại Diện CĐVN/BC, Liên Hội Người Việt Quốc Gia Bắc Cali, Hội Đồng Việt Nam Tự Do, Tổng Cuộc Túc Cầu Việt Nam Bắc Cali, Chương Trình Huynh dệ Chi Binh, Mạng Lưới Tuổi Trẻ Thắp Sáng Niềm Tin Bắc California, Hội Người Việt Cao Niên Vùng Cựu Kim Sơn, Hội Quán Việt Nam, Quỹ Tương Tế Việt Nam, Tổng Hội Cựu SVSQ Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức - Nam Định, Tổng Hội Cựu Chiến Sĩ QLVNCH. Phái đoàn đến từ xa và đông đảo là phái đoàn “Nghĩa Quân Gác Cầu” của Hội H.O. San Francisco do ông Nguyễn Phú làm Hội Trưởng.
Sau phần nghi thức khai mạc với chào cờ, mặc niệm trong lời phát biểu khai mạc, Cụ Nguyễn Hữu Hãn, tân Hội Trưởng HĐHHN đã nói:
”...trước tình trạng không có người xung phong ứng cử, thậm chí những người được đề cử cũng lại từ chối, cuối cùng trước sự tán thành đề cử của Quý Vị hiện diện, nghĩ tới sự tồn vong của Hội Đền Hùng hải ngoại mà quý vị hội viên đã tốn biết bao công sức đóng góp để Hội tồn tại và phát triển như hiện nay, tôi đành phải nhận lời đề cử của Đại Hội.

“Sau khi đắc cử Hội Trưởng, tôi đã gõ cửa nhà rất nhiều vị hội viên để mời tham gia Ban Chấp Hành, song phần đông quý vị được tiếp xúc đều đã thoái thác. Âu đó cũng là tâm trạng chung của quý vị trọng tuổi muốn được thanh thảnh hưởng tuổi già của mình.
”... chúng tôi thiết tha mời gọi sự tiếp tay của toàn thể cộng đồng người Việt chúng ta, mỗi người, mỗi gia đình tùy tâm đón góp công đức cho dự án xây cất Đền Quốc Tổ tại Khu Kelly Park, thành phố San Jose, sẽ được khởi công xây cất vào giữa năm 2000, vì còn phải đợi hoàn tất các thủ tục cần thiết để thành phố cấp cho giấy phép chính thức xây cất.
“Cộng đồng chúng ta đã từng phát tâm hiến dân công đức để tồn tạo các ngôi Thánh Đường, các ngôi Tam Bảo nguy nga đồ sộ tại nhiều nơi ở hải ngoại, chẳng lẽ chúng ta lại đành tâm làm ngơ để Quốc Tổ phải chịu cảnh “ăn nhờ, ở đậu” từ bao lâu nay...
“Xin Quý Vị vui lòng khuyến khích con cháu mình tới chiêm bái Quốc Tổ Vọng Từ tọa lạc tại số 599, đường số 9 là ngôi đền tạm thời dùng làm nơi phụng thờ Đức Quốc Tổ và Chư Vị Liệt Thánh Tiên Hiền Việt Nam,, trong thời gian chờ đợi xây cất Đền Thờ Quốc Tổ. Chúng tôi tin rằng, một khi đã tới nơi để thấy tận mắt sự tôn nghiêm phụng thờ Quốc Tổ và Chư Liệt Thánh Tiên Hiền, con cháu chúng ta sẽ sẵn sàng đóng góp công đức vào dự án xây cất Ngôi Nhà Cổ...
Trước đó, Cụ Nguyễn Hữu Hãn đã giới thiệu thành phần tân Ban Chấp Hành HĐHHN nhiệm kỳ 1999-2002 gồm có:
Hội Trưởng: Nguyễn Hữu Hãn; Phó HT Nội Vụ: Cụ Dương Văn Phúc; Phó HT Ngoại Vụ: Ông Nguyễn Bá Lộc; Phó HT Đặc Trách Nghi Lễ: Cụ Nguyễn Viết Ngọ; Tổng Thư Ký: Ông Đỗ Đình Chương...
Kế tiếp chương trình được diễn ra với phần tường trình dự án xây cất Đền Hùng sẽ được HĐHHN phối hợp với Hiệp Hội Công Viên Văn Hóa và Truyền Thống Việt Nam sẽ được thực hiện vào đầu niên kỷ cùng các lời phát biểu của BS Vũ Thượng Quýnh, Điêu Khắc Gia Mai Lân, ông Lại Đức Hùng...
Buổi tiệc diễn ra trong vòng thân mật, cởi mở kéo dài đến gần 2:00 chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Cựu Đại Tướng Trần Thiện Khiêm đã qua đời vào ngày 24 tháng 6 năm 2021 tại Miền Nam California, Hoa Kỳ, hưởng thọ 95 tuổi, theo thông báo của Cựu Đại Tá Vũ Văn Lộc tức nhà báo Giao Chỉ tại San Jose cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021.
Năm nay sẽ có tổng cộng 4 buổi đại nhạc hội. Hai buổi đầu tiên sẽ được tổ chức tại Eastgate Park, tọa lạc tại 12001 St. Mark Street, vào ngày 24 tháng Sáu và 8 tháng Bảy năm 2021, và hai buổi đại nhạc hội sau sẽ tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard, vào ngày 22 tháng Bảy và ngày 5 tháng Tám.
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.