Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bắc Cali Sẽ Xây Đền Hùng Kể Từ Đầu Năm 2000

06/08/199900:00:00(Xem: 4931)
SAN JOSE (Việt Hà) - Trước gần 300 quan khách, Ban Chấp Hành Hội Đền Hùng Hải Ngoại chính thức loan báo, cụ Trần Hữu Phúc sau ba lần được toàn thể hội viên tham dự Đại Hội đề cử đã nhất quyết từ chối sự đề cử vì lý do sức khỏe mà từ nay, Cụ Cựu Hội Trưởng chỉ đảm nhiệm chức vụ Cố Vấn trong một Hội Đồng Cố Vấn gồm 9 người.
Lời loan báo được đưa ra tại bữa tiệc ra mắt tân Ban Chấp Hành Hội Đền Hùng Hải Ngoại được tổ chức tại nhà hàng Phú Lâm vào lúc 12:00 trưa ngày Chủ Nhật, 1/8/1999.
Hiện diện trong buổi tiệc ra mắt này chúng tôi ghi nhận có Cựu Đại Tá nguyên Tư Lệnh Không Quân QLVNCH, GS Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh, cựu Thiếu Tướng Bùi Đình Đạm, cựu Đại Tá Dược Sĩ Cao Thiện Chánh, BS Vũ Thượng Quýnh, Điêu Khắc Gia Mai Lân, cựu Đại Tá Vũ Văn Lộc, cựu Trung Tá Lê Đình Vọng và đại diện các Hội Đoàn như Hội CSQG San Jose, Hội CSQG Bắc Cali, Liên Hội Cựu Quân Nhân Bắc Cali, Ban Đại Diện CĐVN/BC, Liên Hội Người Việt Quốc Gia Bắc Cali, Hội Đồng Việt Nam Tự Do, Tổng Cuộc Túc Cầu Việt Nam Bắc Cali, Chương Trình Huynh dệ Chi Binh, Mạng Lưới Tuổi Trẻ Thắp Sáng Niềm Tin Bắc California, Hội Người Việt Cao Niên Vùng Cựu Kim Sơn, Hội Quán Việt Nam, Quỹ Tương Tế Việt Nam, Tổng Hội Cựu SVSQ Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức - Nam Định, Tổng Hội Cựu Chiến Sĩ QLVNCH. Phái đoàn đến từ xa và đông đảo là phái đoàn “Nghĩa Quân Gác Cầu” của Hội H.O. San Francisco do ông Nguyễn Phú làm Hội Trưởng.
Sau phần nghi thức khai mạc với chào cờ, mặc niệm trong lời phát biểu khai mạc, Cụ Nguyễn Hữu Hãn, tân Hội Trưởng HĐHHN đã nói:
”...trước tình trạng không có người xung phong ứng cử, thậm chí những người được đề cử cũng lại từ chối, cuối cùng trước sự tán thành đề cử của Quý Vị hiện diện, nghĩ tới sự tồn vong của Hội Đền Hùng hải ngoại mà quý vị hội viên đã tốn biết bao công sức đóng góp để Hội tồn tại và phát triển như hiện nay, tôi đành phải nhận lời đề cử của Đại Hội.
“Sau khi đắc cử Hội Trưởng, tôi đã gõ cửa nhà rất nhiều vị hội viên để mời tham gia Ban Chấp Hành, song phần đông quý vị được tiếp xúc đều đã thoái thác. Âu đó cũng là tâm trạng chung của quý vị trọng tuổi muốn được thanh thảnh hưởng tuổi già của mình.
”... chúng tôi thiết tha mời gọi sự tiếp tay của toàn thể cộng đồng người Việt chúng ta, mỗi người, mỗi gia đình tùy tâm đón góp công đức cho dự án xây cất Đền Quốc Tổ tại Khu Kelly Park, thành phố San Jose, sẽ được khởi công xây cất vào giữa năm 2000, vì còn phải đợi hoàn tất các thủ tục cần thiết để thành phố cấp cho giấy phép chính thức xây cất.
“Cộng đồng chúng ta đã từng phát tâm hiến dân công đức để tồn tạo các ngôi Thánh Đường, các ngôi Tam Bảo nguy nga đồ sộ tại nhiều nơi ở hải ngoại, chẳng lẽ chúng ta lại đành tâm làm ngơ để Quốc Tổ phải chịu cảnh “ăn nhờ, ở đậu” từ bao lâu nay...
“Xin Quý Vị vui lòng khuyến khích con cháu mình tới chiêm bái Quốc Tổ Vọng Từ tọa lạc tại số 599, đường số 9 là ngôi đền tạm thời dùng làm nơi phụng thờ Đức Quốc Tổ và Chư Vị Liệt Thánh Tiên Hiền Việt Nam,, trong thời gian chờ đợi xây cất Đền Thờ Quốc Tổ. Chúng tôi tin rằng, một khi đã tới nơi để thấy tận mắt sự tôn nghiêm phụng thờ Quốc Tổ và Chư Liệt Thánh Tiên Hiền, con cháu chúng ta sẽ sẵn sàng đóng góp công đức vào dự án xây cất Ngôi Nhà Cổ...
Trước đó, Cụ Nguyễn Hữu Hãn đã giới thiệu thành phần tân Ban Chấp Hành HĐHHN nhiệm kỳ 1999-2002 gồm có:
Hội Trưởng: Nguyễn Hữu Hãn; Phó HT Nội Vụ: Cụ Dương Văn Phúc; Phó HT Ngoại Vụ: Ông Nguyễn Bá Lộc; Phó HT Đặc Trách Nghi Lễ: Cụ Nguyễn Viết Ngọ; Tổng Thư Ký: Ông Đỗ Đình Chương...
Kế tiếp chương trình được diễn ra với phần tường trình dự án xây cất Đền Hùng sẽ được HĐHHN phối hợp với Hiệp Hội Công Viên Văn Hóa và Truyền Thống Việt Nam sẽ được thực hiện vào đầu niên kỷ cùng các lời phát biểu của BS Vũ Thượng Quýnh, Điêu Khắc Gia Mai Lân, ông Lại Đức Hùng...
Buổi tiệc diễn ra trong vòng thân mật, cởi mở kéo dài đến gần 2:00 chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Nhân quyền là căn bản và là một thành tố quan trọng trong chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ,” Đại sứ Daniel Kritenbrink phát biểu trong buổi gặp gỡ người Việt vùng San Jose chiều thứ Ba 18/2 vừa qua.
Chúng tôi, một số Quân Nhân Tiểu Khu Pleiku và các Anh Chị Em Học Sinh Liên Trường Pleiku, hàng năm đứng ra tổ chức: LỄ TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN CHẾT THẢM TRÊN TỈNH LỘ 7 NỐI LIỀN PLEIKU VÀ TUY HÒA
Thành phố Garden Grove, phối hợp cùng Học khu Garden Grove (GGUSD) mang đến cộng đồng sự kiện nghệ thuật ‘Art in the Park’ tổ chức năm thứ 2 vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng Ba, 2020, từ 11:00 giờ đến 2:00 giờ trưa, trong khuôn viên Village Green park, tại địa chỉ 12732 Main Street.
Vào sáng ngày Thứ Tư 19/02/2020, tại Coastline Community College (thành phố Garden Grove), Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam- ông Daniel J. Kritenbrink- đã có buổi gặp gỡ với cộng đồng Người Việt tại vùng Nam Cali. Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (Địa Hạt CA-47)- đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam- là người đứng ra tổ chức sự kiện đặc biệt này, cùng với các Dân Biểu Liên Bang Lou Correa (CA-46), Harley Rouda (CA-48), và Katie Porter (CA-45).
Như thông lệ hằng năm Hội Thân Hữu Bình Thuận đều tổ chức tiệc Tân Niên Hội Ngộ, đón mừng Xuân mới, đây là dịp họp mặt lớn trong năm để quý đồng hương Bình Thuận và thân hữu xa gần có dịp gặp nhau cùng chung vui ngày Xuân và trao cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm tại quê nhà trong thời thơ ấu…
khi buổi ra mắt sách hoàn tất, sách cũng đã bán hết. Tiến sĩ Đinh Xuân Quân nói rằng ông sẽ đặt in thêm sách, và cũng sẽ thực hiện các buổi ra mắt sách này tại San Jose và Houston trong năm nay.
Mùa Xuân đã qua nhưng Xuân vẫn còn ở Cali nắng ấm, ở những chậu hoa rựa rở những buổi tiệc mừng Xuân, với tiếng hát, tiếng cười của gia đình bằng hữu gặp nhau, người về từ Houston, Texas, về từ miền Bắc Cali, ông Nguyễn Thành Trạng, cựu sĩ quan Hải Quân đón chào quan khách chiều thứ bẩy ngày 8/2/2020, hội trưởng của hải quân Trần Hưng Đạo OCS.
Tại nhà hàng Golden Sea Restaurant số 9802 Katella Ave, Anaheim vào chiều Chủ Nhật ngày 16 tháng 2 năm 2020, Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Miền Nam California và Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt đã tổ chức lễ trao Giải Sinh Viên, Học Sinh Việt Nam Gương Mẫu.
Tại nhà hàng Dimond Seafood 1 trên đường Lampsom, Thành Phố Garden Grove vào lúc 6 giờ chiều Thứ Sáu ngày 14 tháng 2 năm 2020 một buổi tiệc chay Lễ ra mắt Đài Truyền Hình Dalailama.TV 35.6 KTAV Orange County và Los Amgeles đã được long trọng tổ chức với sự tham dự của hàng trăm chư tôn đức Tăng, Ni cùng đồng hương Phật tử, Nhà hàng Dimond 1 không còn chổ ngồi, một số người phải đứng chung quanh để theo dõi chương trình buổi lễ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50299)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44065)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38398)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34369)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại