Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Pg Hòa Hảo Kêu Gọi Toàn Quốc Cầu Siêu 3 Ngày

06/08/199900:00:00(Xem: 5161)
THÁNH ĐỊA HÒA HẢO (VB) — Một Thông Bạch của Hội Đồng Trưởng Lão Bảo Vệ Đạo Pháp vừa gửi từ Thánh Địa Hòa Hảo tới nhiều nơi trong nước và hải ngoại, kêu gọi đồng đạo PGHH hãy liên tục 3 ngày từ ngày 25-8-1999 tổ chức đại lễ cầu siêu cho những người đã bỏ mình vì đất nước và đạo pháp.
Bản văn này ký tên bởi Trưởng Lão Đồng Trọng Huỳnh, người đã đứng ra gánh vác công tác bảo vệ đạo pháp từ vài năm nay, trong đó có việc hình thành một tổ chức quyết tử gồm 100 vị cao niên trên 60 tuổi và sau đó chỉ lựa lại còn 60 vị trên 75 tuổi. Chính các vị này đã gửi văn thư lên Liên Hiệp Quốc đầu năm nay để trình bày về hoàn cảnh bị trấn áp của PGHH, để dẫn tới việc Hà Nội nhượng bộ cho tổ chức Lễ Khai Sáng Nền Đạo PGHH thời gian vừa qua.
Bản văn mới viết nguyên văn như sau.

PHẬT GIÁO HÒA HẢO
HỘI ĐỒNG TRƯỞNG LÃO BẢO VỆ ĐẠO PHÁP

THÔNG BẠCH

Kêu Gọi Tổ Chức Đại Lễ Cầu Siêu Cho Các Anh Thư Hào Kiệt Và Đồng Bào, Đồng Đạo, Đã Bỏ Mình Cho Đất Nước Và Đạo Pháp.
Nam Mô A Di Đà Phật,
Kính thưa quý liệt vị Đại diện Tôn giáo,
Cùng quý đồng đạo PGHH thân mến,
Gia đình nào trong chúng ta chăắc cũng phải tiếc thương ít ra là một người quá vãng đã nằm xuống trong cuộc đấu tranh cho Đạo Pháp và Dân Tộc trong những năm tháng nhiễu nhương từ ngày Khai Đạo 1939, cho đến khi binh lửa lan tràn trên khắp đất nước VN thân yêu" Cá nhân nào trong chúng ta đã không từng nhỏ những giọt lệ sầu bi cho những đấng Anh Thư Hào Kiệt thân thương đã đem nhục thân tứ đại hy sinh cho chính nghĩa, cho tự do hạnh phúc của dân tộc, của xóm làng, gia đình quyến thuộc" Ai trong chúng ta đã không nghẹn ngào trước những giòng máu tưới lên mảnh đất linh thiêng này, dưỡng nuôi cho những đóa Huyết Hoa vươn lên khỏi vũng lầy nghịch cảnh, để rồi mãi mãi triển nở, bất chấp giông bão phong ba"
Những người thân thương ấy, những bậc Anh Thư Hào Kiệt ấy của đất nước quê hương, của xóm làng chúng ta, đã phất tay áo ra đi..., để lại cho chúng ta một di sản vô cùng quý báu cùng với nỗi niềm thương nhớ vô vàn!
Chúng ta, những kẻ kế thừa di sản kia, mang trong tâm hồn nỗi niềm thương nhớ ấy, cần phải hành xử Tứ đại Trọng Ân, “Ân đồng bào và Nhân loại”, hướng về vong linh những người quá vãng, để phơi bày tấm lòng chúng ta trước Đất Trời chứng giám, trước chư Phật hộ trì, cầu nguyện cho tất cả oan hồn uổng tử đồng đạo và đồng bào VN khắp các miền đất nước, tiêu tan nghiệp chướng trầm luân, siêu thoát về cõi Thiên đàng hoặc đời đời an hưởng nơi vườn Cực Lạc.


Ở vào một giai đoạn mà sinh hoạt Đạo Pháp mới vừa phục hồi hoạt động công khai, với nhiều khó khăn còn phải vượt qua, chúng ta cần đem cái Tâm của mỗi người trong chúng ta, hòa chung với hồn thiêng của các đấng Anh Thư Hào Kiệt đã khuất. Âm đức của chư vị Anh Kiệt sẽ đổ tới tràn đầy trong tâm hồn chúng ta, sẽ là một nguồn năng lực vô biên cho chúng ta trong những tháng ngày sắp tới.
Vì thế, HỘI ĐỒNG TRƯỞNG LÃO BẢO VỆ ĐẠO PHÁP long trọng kêu gọi toàn thể đồng đạo PGHH cùng với tất cả tín đồ các Tôn Giáo bạn, trong niềm cảm thông với toàn thể đồng bào VN từ ải Nam Quan đến mũi Cà Mau...
Đồng tâm đàn tràng hương đăng trà quả tại mỗi gia đình, trong 3 ngày khói hương liên tục, cháu con lớn nhỏ tề tựu bắt đầu từ giờ Ngọ (12 giờ trưa) ngày Rằm tháng 7-Kỷ Mão (25-8-1999) thành tâm cử hành:

ĐẠI LỄ CẦU SIÊU CHO LIỆT VỊ ANH THƯ HÀO KIỆT
ĐỒNG ĐẠO VÀ ĐỒNG BÀO VN
đã nằm xuống vì Chính Nghĩa, vì Dân Tộc, vì Đạo Pháp.

NGUYỆN:
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, (3 lần)
Nam Mô A Di Đà Phật, (3 lần)
Hôm nay “tháng Bảy ngày Rằm, Kỷ Mão 1999” đúng vào chu kỳ 60 năm hoằng khai đạo pháp của Đức Huỳnh Giáo Chủ. Chúng tôi đê đầu khấn nguyện chư Phật mười phương từ bi hỉ xả, xóa tội vong nhân cho tất cả Anh Thư Hào Kiệt, đồng đạo, đồng bào VN con chung nòi giống Lạc Hồng được vãng sanh vào miền Cực Lạc.
Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)
Kính thưa quý liệt vị Đại Diện Tôn Giáo,
Quý Đồng Đạo PGHH thương mến,
Trong quá trình lịch sử đen tối của nước nhà, từ thời đấu tranh chống thực dân và các thế lực phản dân tộc, các đấng Anh Thư Hào Kiệt của chúng ta đã thường bị lên án, bị mạ lị...., với những bản án lời lẽ phê phán sai trái do sự vô minh! Bổn phận của chúng ta khi tổ chức Đại lễ Cầu Siêu là hóa giải nổi oan khiên, uất hờn cho những người đã nằm xuống, đồng thời xóa bỏ những lời kết án xuyên tạc có ác ý, để bày tỏ niềm tự hào của chúng ta trước những Anh Thư Hào Kiệt xuất thân từ trong lòng xóm làng và gia đình của mỗi người chúng ta, những đấng Anh Thư Hào Kiệt mà chúng ta thành kính tôn vinh.
Với tất cả tấm lòng trang trọng, xin cám ơn Quý liệt vị Đại Diện và tín hữu các Tôn Giáo bạn, đồng thời mến chúc quý đồng đạo mọi sự an lành trong năng lực độ trì của chư Phật.
Khẩn nguyện Đức Thầy soi sáng mọi hành động của chúng ta và xin các đấng Anh Kiệt đem lại cho chúng ta mọi nghị lực cần thiết.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Thánh địa Hòa Hảo, ngày 1 tháng 8 năm 1999.
TL.HỘI ĐỒNG TRƯỞNG LÃO BẢO VỆ ĐẠO PHÁP
Đồng trọng Huỳnh (cẩn ký)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.