Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhạc Hội: 20,000 Đồng Bào Dự, Góp 89,000 Đô

23/05/200000:00:00(Xem: 5195)
WESTMINSTER, Calif. (VB) - Hơn 20,000 đồng bào đã tham dự đại nhạc hội Tạ Ơn Chiến Sĩ Tự Do hôm Chủ Nhật, và nhạc hội đã quyên được 89,000 đô la để đưa vào quỹ xây tượng đài chiến sĩ Việt-Mỹ. Tin này được báo O.C. Register loan tải hôm Thứ Hai.

Theo báo này nhận xét, buổi nhạc hội do Tổng Hội Sinh Viên thực hiện, về mặt ngoài đã đoàn kết được một cộng đồng liên tục chia rẽ - trong vài giờ đồng hồ - khi nam phụ lão ấu cùng một lòng bước tới để quyên 120,000 đô la cho con số nửa triệu đô cần để xây tượng đài.

Thị Trưởng Frank Fry đã hứa rằng tượng đài sẽ được khánh thành vào tháng 9. Chính đề án xây tượng đài là sáng kiến của ông Fry khi ra tranh cử chức vụ Thị Trưởng Westminster, Quận Cam, Calif.

Theo lời ông Vũ Lâm, một thành viên của ban tổ chức, nói là hiện nay đã quyên được 380,000 đô, hầu hết là từ tư nhân.
Đây không phải là lần đầu tiên những người hoạt động nhờ tới các ca nhạc sĩ góp sức cho các công trình công ích. Nhưng buổi nhạc hội này đã vượt xa các nhạc hội khác về mọi mặt. Ước tính có 200 ca nhạc sĩ giúp sức, với hơn 20,000 đồng bào tham dự, và 89,000 đô quyên được - trong một show dài 7 giờ đồng hồ. Những con số kỷ lục.

Có nhiều nghệ sĩ từ các nơi xa đã bay tới để tham dự. Báo Register ghi nhận trường hợp ca sĩ Ý Lan, chị bay từ một show ở Atlantic City (New Jersey) về Quận Cam cho nhạc hội.

Một người trong Hội Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ Từ Cuộc Chiến VN (VVA), ông Bill Mimiaga, người từng phục vụ 31 năm trong TQLC, nói với tuổi trẻ Việt:
“Hãy nhìn vào cha của quý vị, anh của quý vị, các người chị và các ông bà nội ngoại những người chiến đấu cho tự do, và quý vị sẽ thấy đó là những vị anh hùng thời nay. Chính các cựu chiến binh, những người để lại một di sản của cá tính và phẩm cách cho con cháu họ.”

Trả lời phỏng vấn của Việt Báo, anh Việt Tâm, đồng chủ tịch Tổng Hội Sinh Viên VN, cho biết rằng 89,000 đô là con số kết toán vào đêm Chủ Nhật, nhưng trên thực tế có thể sẽ còn vượt cao hơn, bởi vì các lý do: nhiều nhà bảo trợ đã hứa nhưng chưa đưa tiền, và còn tiền bán các CD, sách vở chưa đếm đầy đủ. Theo anh, cũng phải mất vài ngày nữa mới kết toán con số chính xác được, một phần còn phải chờ nhà băng clear các chi phiếu vì có thể có sơ ý nào của người ký mà chi phiếu có thể bị hoàn lại.

Anh Việt Tâm bày tỏ cảm xúc và nói là các anh em SV muốn gửi lời cảm ơn tới tất cả đồng hương đã hưởng ứng lời kêu gọi và góp sức gây quỹ, và hứa rằng SV sẽ luôn luôn đi bên cạnh đồng bào trong mọi công tác đoàn kết và xây dựng cộng đồng. Anh cũng gửi lời cảm ơn giới truyền thông đã phổ biến các thông tin về nhạc hội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các Kinh sách mới (có tiếng Anh và Việt) do Chùa Hương Sen xuất bản đã in xong năm 2021. Ni sư Trụ trì Thích Nữ Giới Hương cùng quý sư cô đang gói sách để tặng Chư Tôn Thiền đức Tăng Ni ở các Chùa.
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.