Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhạc Hội: 20,000 Đồng Bào Dự, Góp 89,000 Đô

23/05/200000:00:00(Xem: 5032)
WESTMINSTER, Calif. (VB) - Hơn 20,000 đồng bào đã tham dự đại nhạc hội Tạ Ơn Chiến Sĩ Tự Do hôm Chủ Nhật, và nhạc hội đã quyên được 89,000 đô la để đưa vào quỹ xây tượng đài chiến sĩ Việt-Mỹ. Tin này được báo O.C. Register loan tải hôm Thứ Hai.

Theo báo này nhận xét, buổi nhạc hội do Tổng Hội Sinh Viên thực hiện, về mặt ngoài đã đoàn kết được một cộng đồng liên tục chia rẽ - trong vài giờ đồng hồ - khi nam phụ lão ấu cùng một lòng bước tới để quyên 120,000 đô la cho con số nửa triệu đô cần để xây tượng đài.

Thị Trưởng Frank Fry đã hứa rằng tượng đài sẽ được khánh thành vào tháng 9. Chính đề án xây tượng đài là sáng kiến của ông Fry khi ra tranh cử chức vụ Thị Trưởng Westminster, Quận Cam, Calif.

Theo lời ông Vũ Lâm, một thành viên của ban tổ chức, nói là hiện nay đã quyên được 380,000 đô, hầu hết là từ tư nhân.
Đây không phải là lần đầu tiên những người hoạt động nhờ tới các ca nhạc sĩ góp sức cho các công trình công ích. Nhưng buổi nhạc hội này đã vượt xa các nhạc hội khác về mọi mặt. Ước tính có 200 ca nhạc sĩ giúp sức, với hơn 20,000 đồng bào tham dự, và 89,000 đô quyên được - trong một show dài 7 giờ đồng hồ. Những con số kỷ lục.

Có nhiều nghệ sĩ từ các nơi xa đã bay tới để tham dự. Báo Register ghi nhận trường hợp ca sĩ Ý Lan, chị bay từ một show ở Atlantic City (New Jersey) về Quận Cam cho nhạc hội.

Một người trong Hội Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ Từ Cuộc Chiến VN (VVA), ông Bill Mimiaga, người từng phục vụ 31 năm trong TQLC, nói với tuổi trẻ Việt:
“Hãy nhìn vào cha của quý vị, anh của quý vị, các người chị và các ông bà nội ngoại những người chiến đấu cho tự do, và quý vị sẽ thấy đó là những vị anh hùng thời nay. Chính các cựu chiến binh, những người để lại một di sản của cá tính và phẩm cách cho con cháu họ.”

Trả lời phỏng vấn của Việt Báo, anh Việt Tâm, đồng chủ tịch Tổng Hội Sinh Viên VN, cho biết rằng 89,000 đô là con số kết toán vào đêm Chủ Nhật, nhưng trên thực tế có thể sẽ còn vượt cao hơn, bởi vì các lý do: nhiều nhà bảo trợ đã hứa nhưng chưa đưa tiền, và còn tiền bán các CD, sách vở chưa đếm đầy đủ. Theo anh, cũng phải mất vài ngày nữa mới kết toán con số chính xác được, một phần còn phải chờ nhà băng clear các chi phiếu vì có thể có sơ ý nào của người ký mà chi phiếu có thể bị hoàn lại.

Anh Việt Tâm bày tỏ cảm xúc và nói là các anh em SV muốn gửi lời cảm ơn tới tất cả đồng hương đã hưởng ứng lời kêu gọi và góp sức gây quỹ, và hứa rằng SV sẽ luôn luôn đi bên cạnh đồng bào trong mọi công tác đoàn kết và xây dựng cộng đồng. Anh cũng gửi lời cảm ơn giới truyền thông đã phổ biến các thông tin về nhạc hội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.