Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sợ Tượng Đài Bị Bác, Mời Đồng Bào Họp Hỗ Trợ

07/01/200000:00:00(Xem: 4871)
WESTMINSTER.- Đồng bào Việt tại Quận Cam đang được mời gọi tham dự buổi họp ngày 11.1.2000 để hỗ trợ cho dự án Tượng Đài Chiến Binh Việt-Mỹ, vì tân ủy ban gây quỹ lo sợ là Hội Đồng Thị Xã có thể bác bỏ dự án nếu thấy không khả thi.
Tối thứ Năm 5 tháng 1/2000, tại phòng họp thị xã Wesminster, một tân Ủy ban điều hành Gây Quỹ Xây dựng Tượng đài Việt-Mỹ đã được thành lập để thay thế Ủy ban điều hành cũ xin từ nhiệm.
Theo đề nghị của thị trưởng Westminster Frank Fry, ông John Lynch-chủ tịch Cựu chiến binh Hoa Kỳ (VAA) chi bộ 875 tại quận Cam đã nhận lời đứng ra điều hành Ủy ban cùng với các thành viên: ông Craig Mandeville, cựu trung tá, hội VAA; Nguyễn Văn Ức, cựu trung tá, chủ tịch Hội đồng Chỉ đạo Liên hội Cựu chiến sĩ VNCH Nam California.
Theo kế hoạch hoạt động, tân ủy ban điều hành sẽ được sự yểm trợ và hợp tác của văn phòng Thị trưởng và Hội đồng thị xã Westminster, đại diện các đoàn thể Cộng đồng Việt Nam và Hội đồng Liên tôn, cơ quan Văn hóa Nghệ thuật thị xã Westminster, ban điêu khắc, kiến trúc, và tiếp liệu cho tượng đài.

Cũng trong buổi họp, ông Nguyễn Văn Ức, đại diện Liên hội Cựu chiến sĩ VNCH đã trao ngân phiếu 23,385 Mỹ kim - số tiền đóng góp cá nhân và tiền gây quỹ của Liên hội - cho ông thị trưởng Westminster, với số tiền này, tổng số tiền gây Quỹ trong 6 tháng qua là 107, 228.04 Mỹ kim (chưa tính 12,000 tiền chi phí mọi việc). Tổng số tiền vẫn do Ủy ban Foundation of the Arts tạm giữ và sẽ trao lại cho tân ủy ban điều hành Gây quỹ sau.
Trước khi kết thúc cuộc họp, tân ủy ban cho biết ngày 11 tháng 1/2000 tới đây, Hội đồng thị xã sẽ bỏ phiếu biểu quyết về địa điểm xây dựng tượng đài, có lẽ sẽ xây dựng tại khuôn viên thị xã. Tân Ủy ban rất mong các cơ quan truyền thông, báo chí, các hội đoàn và đồng hương đến phòng họp thị xã Westminster vào tối 11 tháng 1/2000 để hỗ trợ cho Ủy ban và để cho Hội đồng Thị xã thấy được quyết tâm của cộng đồng người Việt trong việc xây dựng tượng đài Việt-Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.