Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

55 Phạm Nhân Việt Ra Tòa, Hy Vọng Thoát Trục Xuất

15/12/199900:00:00(Xem: 5111)
LOS ANGELES (VB) - Có nên trục xuất các can phạm về Việt Nam sau khi họ đã thọ án tại các nhà tù Hoa Kỳ" Và vì VN không chịu nhận họ về, Hoa Kỳ có nên giam họ vĩnh viễn ở các nha tù hay không" Câu hỏi này được đưa ra trước một phiên tòa Los Angeles hôm 13.12, với hiện diện của 135 tù nhân đủ các sắc tộc thiểu số cư ngụ tại California. Phiên tòa này được ông Phan Sường, Hội Tương Trợ Dân Quân Chính VNCH Hải Ngoại, ghi nhận như sau.
Phiên tòa bắt đầu lúc 2 giờ, xử về trường hợp phạm nhân người sắc tộc thiểu số bị án giam từ một năm trở lên bị lưu giữ sau thời gian thi hành xong án phạt để chờ trục xuất về nguyên quán vì chưa có quốc tịch Mỹ.
Trong các phạm nhân ra trước tòa hôm Thứ Hai, về phần người Việt có 54 phạm nhân nam, và 1 nữ. Đó là chưa kể nhiều thân nhân, bạn hữu cũng như giới báo chí truyền thông.
Ông Chánh Án Jerry J. Haltar chủ tọa phiên xử. Và luật sư công tố vẫn yêu cầu Sở Di Trú INS cứ tiếp tục giam các phạm nhân nếu họ không đủ khả năng đóng tiền thế chân (bail).
Các luật sư David S. McLane và Robert biện hộ cho các phạm nhân, rằng theo Hình Luật Hoa Kỳ, bất cứ can phạm nào, có quốc tịch hay không, sau khi thi hành án đều phải được trả tự do. Tuy nhiên Sở Di Trú INS đã lạm quyền, vẫn giam các phạm nhân thiểu số này vô hạn định sau khi họ thọ xong án tù, như vậy là vi phạm nhân quyền của họ.
Chánh Án Halter đã ra lệnh đình phiên xử một tháng và sẽ có phán quyết chung thẩm sau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
500 tù nhân TQ đã bị nhiễm vi khuẩn Covid-19, tên mới của corona, tại 3 tỉnh. Con số này gồm 230 tù nhân tại Nhà Tù Nữ của Vũ Hán, nơi vị giám đốc đã bị đuổi việc.
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50463)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44212)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38574)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34480)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại