Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Gọi Toàn Cầu Giúp Xây Tượng Đài Cựu Lính Mỹ-vnch

06/08/199900:00:00(Xem: 4250)
QUẬN CAM (VB).- Bà Jo Porter, Chủ tịch cơ quan phát huy nghệ thuật thành phố Westminster, trong buổi họp hàng tuần vào đêm Thứ Tư 4.8.1999 của Ủy Ban Gây Quỹ Xây Dựng Tượng Đài Cựu Chiến Binh Việt Mỹ tại thành phố Westminster đã tường trình rằng trong hai ngày thứ bảy và chủ nhật 1.8.99 các em trong Nhóm Tuổi Trẻ Tiếp Bước Cha Ông đã rửa xe gây quỹ được 3,285 đồng để giúp xây tượng đài.
Bà cũng cho biết rằng Ủy ban gây quỹ đã nhận được rất nhiều chi phiếu góp tặng cho công trình Tượng Đài từ nhiều tiểu bang xa gửi về như Virginia, Oregon, Arizona, và ngay cả từ Úc Châu, Âu Châu v.v...
Ủy Viên Phạm Hòa của các tiểu ban đã cho biết một kế hoạch vận động rộng lớn qua e-mail đã hình thành. Theo ông, các tiểu ban ngoài hoạt động chuyên môn còn có nhiệm vụ gửi qua internet những tin tức của công trình và địa chỉ để các nơi trên thế giới được biết và yểm trợ công tác có ý nghĩa lịch sử này. Ông Hòa đã lên trình bày 5 trang giấy ghi đầy những địa chỉ email do ông đã gửi đi và nhận được.

Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Nam Cali hôm Thứ Tư cũng cử thêm một số nhân sự bổ xung vào các tiểu ban, và phát động một kế hoạch gửi điện thư đến tất cả các hội đoàn cựu quân nhân Việt Nam Cộng Hòa trên khắp thế giới, kêu gọi đóng góp tinh thần và vật chất cho công trình có tính cách tiêu biểu của thủ đô tỵ nạn Little Saigon: Tượng Đài Quân Nhân Mỹ-VNCH.
Ủy Ban gây quỹ cũng sẽ tổ chức một buổi tiệc gây quỹ tại nhà hàng Paracel vào ngày 01.10 tới, với khẩu phần đóng góp từ 75 đồng trở lên, dự kiến sẽ có nhiều giới chức Việt Mỹ tham dự và chắc chắn sự đóng góp sẽ cao hơn rất nhiều. Tiếp theo đó sẽ là cuộc Đi Bộ và Đại Nhạc Hội gây quỹ mà ngày giờ và địa điểm sẽ thông báo sau.

Ủy Ban gây quỹ cũng kêu gọi lòng hảo tâm của mọi người góp sức cho Tượng Đài lịch sử này. Liên lạc và đóng góp xin ghi và gửi về:
Vietnamese-American Memorial in Westminster
C/O City of Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong khi Biden tại Châu Âu nỗ lực để sửa lại các quan hệ với những đồng minh của Mỹ, thăm dò cho thấy rằng nhiều quốc gia trong khu vực này thích tổng thống đương nhiệm hơn cựu tổng thống. 75% người trả lời thăm dò bày tỏ niềm tin tưởng vào Biden, so với 17% đối với Trump hồi năm ngoái, theo thăm dò nói trên cho biết.
Theo một phúc trình mới từ Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế (Amnesty International) được phổ biến hôm Thứ Năm, 10 tháng 6 năm 2021, các hành động của chính quyền Trung Quốc chống lại người dân trong các nhóm thiểu số trong nước cấu thành tội trạng chống nhân loại, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Năm.
Khi FBI phát hiện một dịch vụ nhắn tin được mã hóa có trụ sở tại Canada vào năm 2018, các nhân viên của cơ quan này đã để ý đến những người sử dụng đang dời sang các mạng lưới khác, theo bản tin của Đài Truyền Hình KTLA5 tường thuật hôm Thứ Tư, 9 tháng 6 năm 2021. Thay vì theo dõi các đối thủ, các nhà điều tra đã quyết định một chiến thuật mới: tạo ra dịch vụ của chính họ.
Khoảng 200 triệu liều sẽ đưa ra trong năm 2021 và 300 triệu liều sẽ được phân phối vào nửa đầu của năm 2022. Cố vấn cao cấp của Biden về Covid, Jeff Zients, đã thương lượng hồi tháng trước, theo người thông thạo cho biết. Tất cả liều sẽ đi qua COVAX, sáng kiến thuốc chích ngừa quốc tế, và sẽ đưa tới 92 quốc gia nghèo, cùng với Liên Đoàn Phi Châu.
Joe Biden đã bắt đầu chuyến công du ngoại quốc đầu tiên trong tư cách tổng thống Hoa Kỳ, mà ông sẽ gặp các đối tác Châu Âu và Tổng Thống Nga Vladimir Putin, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Tư, 9 tháng 6 năm 2021.
Trong một video đang lưu hành trên truyền thông xã hội, Ông Macron được nhìn thấy đã đi bộ tới hàng rào trong cuộc đến thăm Tain-l'Hermitage bên ngoài thành phố Valence. Một người đàn ông mặc áo thun xanh đã tát vào mặt Ông Macron trước khi các cảnh sát nhanh chóng nhảy vào. Trong khi đó Tổng thống đã được kéo ra.
Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) đã nới lỏng các khuyến nghị đi lại cho hơn 110 nước và lãnh thổ, gồm Nhật Bản trước Thế Vận Hội, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021.
Thủ Tướng Do Thái Benjamin Netanyahu nói rằng liên minh Do Thái mới thành lập đã sẵn sàng để bứng ghế thủ tướng của ông là kết quả của “sự gian lận bầu cử lớn nhất” trong lịch sử dân chủ, theo báo The Guardian tường thuật hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021. Sự cáo buộc xả lán, tương tự giọng điệu được tuyên truyền về cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ bởi cựu đồng minh thân cận Donald Trump, đến trong lúc cơ quan an ninh Do Thái đã cảnh báo về một sự leo thang trong tranh luận bạo động trong nước này.
Kết quả của cuộc bầu cử tiểu bang vào ngày Chủ nhật 06.06.2021 đang được cả nước háo hức chờ đợi, cuộc bầu cử được coi là "bài kiểm tra tâm trạng" cuối cùng trước cuộc bầu cử quốc hội liên bang. Theo các cuộc tham dò ý kiến, có thể có một cuộc chạy đua đối đầu giữa hai đảng CDU và AfD.
Vụ tấn công xảy ra vào chiều tối Thứ Sáu tại làng Solhan, trong tỉnh Sahel’s Yagha, theo phát ngôn viên chính quyền là Ousseni Tamboura cho biết trong một tuyên bố đổ tội cho các thánh chiến quân. Ngôi chợ địa phương và nhiều nhà cũng bị đốt cháy rụi trong khu vực gần biên giới Niger, theo ông cho biết thêm. Tổng Thống Roch Marc Christian Kabore gọi vụ tấn công là “dã man.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.