Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tưởng Niệm Bồ Tát Quảng Đức Và Chư Phật Tử Hữu Cơng

10/06/199900:00:00(Xem: 5580)
Westminster (4-6-99) - Trong buổi tiếp xúc với báo chí, Thượng Tọa Thích Pháp Châu, Viện Chủ Chùa Việt Nam Orange County, sáng nay cho biết một "Buổi Lễ Tưởng Niệm Bồ Tát Quảng Đức và chư vị hữu công với Đạo Phật" sẽ được long trọng tổ chức vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật 20-6-1999 tại chùa Việt Nam. Ngoài việc tưởng niệm Bồ Tát Quảng Đức, buổi lễ còn nhằm tôn vinh quí Phật Tử có công đóng góp cho sự phát triển Phật Giáo Việt Nam trong giai đoạn cận đại, điển hình như: Cụ Lê Đình Thám, cụ Mai Thọ Truyền, Nhất Linh Nguyễn Tường Tam, Vũ Hoàng Chương, Quách Thị Trang, Trần Văn Đôn, Nguyễn Ngọc Huy v.v...

Cũng theo T.T. Pháp Châu buổi lễ đặt dưới sự chứng minh của Ban Chứng Minh bao gồm quí Chư Tôn Hòa Thượng như Thích Mẫn Giác, H.T. Thích Nguyên Trí... và nhiều diễn giả được mời phát biểu như Tiến Sĩ Nguyễn Phúc Bửu Tập, Bác Sĩ Nguyễn Tường Bách, cựu Thiếu Tướng Trần Văn Nhựt và các nhà hoạt động văn hóa xã hội khác.
Bên cạnh đó họa sĩ Nguyễn Đồng, Chủ Tịch Hội Họa Sĩ Việt Nam tại Hoa Kỳ cũng sẽ đứng ra tổ chức buổi triển lãm tranh Phật Giáo tại cùng địa điểm và thời gian để cúng dường Bồ Tát Quảng Đức. Buổi triển lãm sẽ qui tụ một số tác giả nổi tiếng ở hải ngoại như Nguyễn Đồng, Nguyễn Thị Hợp, Nguyên Khai, Khánh Trường...
Mọi chi tiết xin liên lạc:
- Chùa Việt Nam Orange County. ĐT: (714) 534-7263. Địa chỉ: 12292 đường Magnolia, Garden Grove, CA 92641.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.