Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thăm Dò: Mỹ Đi Bầu Sẽ Thấp, Cơ Hội Để Cử Tri Việt Ảnh Hưởng

16/10/200200:00:00(Xem: 3867)
Little Saigon, CA - Các cuộc thăm dò ý kiến được đăng tải trên các báo địa phương cho thấy trong kỳ bầu cử sắp tới, tỉ lệ cử tri tham gia đi bầu sẽ rất thấp. Đây là một cơ hội hiếm có để khối cử tri người Mỹ gốc Việt hăng hái tham gia bầu cử một các đông đủ để chứng tỏ sức mạnh chính trị của cộng đồng và hỗ trợ các ứng cử viên được cộng đồng người Việt ủng hộ. Xin quí đồng hương hãy lợi dụng cơ hội này để hăng hái hơn nữa và đẩy mạnh chiến dịch ghi danh bầu cử và phân phối đơn xin bầu khiếm diện để chứng tỏ sức mạnh chính trị của cộng đồng.
Phiếu ghi danh bầu cử và đơn xin bầu khiếm diện đang được phân phối tại hầu hết các chùa Việt nam, các đài phát thanh, và các cơ sở thương mại có đông người qua lại. Nếu quí vị cần biết các địa điểm phân phối ở gần nhà, xin liên lạc về Văn Phòng Ban Điều Hợp ở số điện thoại (714) 934-6535.

Đơn xin bầu khiếm diện cũng đang được gởi đến tận nhà quí vị qua nhiều hình thức như trang bìa sau trong tập tài liệu Sample Ballot được Phòng Ghi Danh Cử Tri gửi thẳng đến quí vị hay đơn xin bầu khiếm diện được gửi kèm theo các tài liệu tranh cử do các ứng cử viên gửi đến quí vị. Quí vị chỉ cần điền vào một mẫu đơn và gởi đi là đủ.
Hạn chót ghi danh để được bầu cử trong kỳ bầu cử tháng 11 sắp tới là ngày 21 tháng 10 và Phòng Ghi Danh Bầu Cử phải nhận được phiếu ghi danh trước hạn chót. Đơn xin bầu khiếm diện phải được gửi đến tận Phòng Ghi Danh Bầu Cử trước ngày 29 tháng 10.
Ban Vận Động Tranh Cử cho Luật sư Nguyễn Quốc Lân cũng đang cần nhiều thiện nguyện viên để giúp gọi điện thoại nhắc nhở các đồng hương khác ghi danh đi bầu, gởi đơn xin bầu khiếm diện hay tham gia đi bầu đông đủ. Giờ giấc làm việc tùy theo hoàn cảnh của mỗi người. Quí vị cũng có thể gọi từ nhà riêng của mình. Mọi thắc mắc hay ý kiến đóng góp về ghi danh bầu cử hay vận động tranh cử xin liên lạc về số điện thoại (714) 934-6535.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.