Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thăm Dò: Mỹ Đi Bầu Sẽ Thấp, Cơ Hội Để Cử Tri Việt Ảnh Hưởng

16/10/200200:00:00(Xem: 4147)
Little Saigon, CA - Các cuộc thăm dò ý kiến được đăng tải trên các báo địa phương cho thấy trong kỳ bầu cử sắp tới, tỉ lệ cử tri tham gia đi bầu sẽ rất thấp. Đây là một cơ hội hiếm có để khối cử tri người Mỹ gốc Việt hăng hái tham gia bầu cử một các đông đủ để chứng tỏ sức mạnh chính trị của cộng đồng và hỗ trợ các ứng cử viên được cộng đồng người Việt ủng hộ. Xin quí đồng hương hãy lợi dụng cơ hội này để hăng hái hơn nữa và đẩy mạnh chiến dịch ghi danh bầu cử và phân phối đơn xin bầu khiếm diện để chứng tỏ sức mạnh chính trị của cộng đồng.
Phiếu ghi danh bầu cử và đơn xin bầu khiếm diện đang được phân phối tại hầu hết các chùa Việt nam, các đài phát thanh, và các cơ sở thương mại có đông người qua lại. Nếu quí vị cần biết các địa điểm phân phối ở gần nhà, xin liên lạc về Văn Phòng Ban Điều Hợp ở số điện thoại (714) 934-6535.

Đơn xin bầu khiếm diện cũng đang được gởi đến tận nhà quí vị qua nhiều hình thức như trang bìa sau trong tập tài liệu Sample Ballot được Phòng Ghi Danh Cử Tri gửi thẳng đến quí vị hay đơn xin bầu khiếm diện được gửi kèm theo các tài liệu tranh cử do các ứng cử viên gửi đến quí vị. Quí vị chỉ cần điền vào một mẫu đơn và gởi đi là đủ.
Hạn chót ghi danh để được bầu cử trong kỳ bầu cử tháng 11 sắp tới là ngày 21 tháng 10 và Phòng Ghi Danh Bầu Cử phải nhận được phiếu ghi danh trước hạn chót. Đơn xin bầu khiếm diện phải được gửi đến tận Phòng Ghi Danh Bầu Cử trước ngày 29 tháng 10.
Ban Vận Động Tranh Cử cho Luật sư Nguyễn Quốc Lân cũng đang cần nhiều thiện nguyện viên để giúp gọi điện thoại nhắc nhở các đồng hương khác ghi danh đi bầu, gởi đơn xin bầu khiếm diện hay tham gia đi bầu đông đủ. Giờ giấc làm việc tùy theo hoàn cảnh của mỗi người. Quí vị cũng có thể gọi từ nhà riêng của mình. Mọi thắc mắc hay ý kiến đóng góp về ghi danh bầu cử hay vận động tranh cử xin liên lạc về số điện thoại (714) 934-6535.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.