Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chưa Quyết Định Truy Tố Clinton Về Vụ Lewinsky

26/09/200000:00:00(Xem: 3556)
WASHINGTON (AP) - Công tố độc lập Robert Ray tuyên bố sẽ quyết định có nên hay không nên truy tố Clinton về cách hành xử của ông trong vụ Lewinsky “trong thời gian rất ngắn” sau khi Tổng Thống rời chức vụ vào tháng 1 sang năm.

Ray nói trên đài CNN tối chủ nhật: “Tôi nghĩ công chúng muốn tôi kết thúc cuộc điều tra này, nhưng điều đó không có nghĩa là từ bỏ những trách nhiệm của tôi. Quyết định đó sẽ có trong thời gian ngắn, rất ngắn sau khi Tổng Thống rời khỏi chức vụ, làm như vậy là tốt nhất cho quyền lợi đất nước và cũng không dẫm chân lên chính quyền mới một cách thiếu công bằng”. Vụ truy tố Clinton là mảnh cuối chưa hoàn tất trong công tác của công tố độc lập điều tra tốn kém đến 52 triệu đô-la về những việc làm của Clinton và bà Hillary.

Tuần trước Ray đã loan báo kết thúc cuộc điều tra dài 6 năm về vụ Whitewater, sau khi nhận thấy không đủ chứng cớ “để chứng tỏ không còn sự nghi ngờ hợp lý nào” rằng ông hay bà Clinton đã phạm tội gì.

Một đại bồi thẩm đoàn đã được thành lập hồi tháng 7 để tìm hiểu xem có nên truy tố Clinton về sự cáo giác ông đã man khai hữu thệ hay cản trở công lý khi ông chối cãi việc có tình ái với Lewinsky khi ông khai có tuyên thệ trước tòa trong vụ kiện của Paula Jones. Vụ xì-căng-đan Lewinsky đã đưa đến việc Clinton bị cáo giác trước Hạ Viện nhưng khi lên đến Thượng Viện ông đã được tha bổng.

Ray nói quyết định của ông về vụ truy tố hay không sẽ không bị ảnh hưởng bởi người nào thắng cử Tổng Thống vào tháng 11 này. Những yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến quyết dịnh của ông, chẳng hạn như “liệu liên bang có quan tâm một cách có thực chất về việc đưa vụ này ra tòa hay không”, ông Ray cho biết như vậy. Ray còn nói vụ Arkansas có tước quyền luật sư của Clinton không cũng là một yếu tố. Ông không nói việc đó ảnh hưởng đến quyết định của ông như thế nào.

Trong vụ điều tra về Whitewater, Ray nói ngay dù ông có chứng cớ để xin đại bồi thẩm đoàn kết tội, ông cũng không truy tố trừ phi ông tin là chứng cớ đã đủ để buộc tội trước tòa.
Ông nói điều quan trọng là loan báo cuộc điều tra đã kết thức.

Ông nói: “Đất nước này xứng đáng được thấy sự kết thúc trong cách đối xử công bằng”. Nhắc đến việc bà Hillary Clinton ra ứng cử Thượng nghị sĩ ở New York, Ray nói: “Một ứng cử viên Thượng Viện Mỹ xứng đáng được một sự dứt khoát và được thấy một bản án tuyên ra nếu có thể làm chuyện đó một cách thích đáng trước ngày bầu cử”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
Ít nhất 13 người, gồm một cảnh sát, đã bị giết chết trong 2 ngày bạo động tại thủ đô Ấn Độ giữa hàng trăm người ủng hộ và chống đối một luật mới theo dõi nhanh quyền công dân cho người thiểu số không theo đạo Hồi từ các quốc gia được chọn, theo CNN cho biết hôm 25 tháng 2.
Một khách du lịch người Ý được xét nghiệm dương tính với virus corona mới ở Tenerife - với hậu quả cho khách sạn có khoảng 1000 khách. Áo và Croatia cũng báo cáo các trường hợp đầu tiên.
Lo sợ về dịch bệnh corona đã gia tăng hôm Thứ Hai, ngày 24 tháng 2 sau khi có nhiều trường hợp mới bị lây được báo cáo tại Iran, Ý và Nam Hàn, nhưng TQ đã nới lỏng hạn chế việc đi lại tại nhiều nơi gồm Bắc Kinh khi tỉ lệ bị lây corona mới đã giảm nhẹ.
Hôm Chúa Nhật, 23 Tháng Hai năm 2020 một nghị viện (Quốc hội) cho nhiệm kỳ mới được bầu lại tại Hamburg / Bắc Đức, được gọi là "Buergerschaftswahl (citizenship election)". Khoảng hơn 1,3 triệu người được kêu gọi để quyết định cho số đại biểu dân cử trong nghị viện.
Cảnh báo dịch bệnh vi khuẩn corona là “vẫn còn ghê gớm và phức tạp,” Chủ Tịch Tập Cận Bình hôm Chủ Nhật kêu gọi nỗ lực thêm nữa để chận đứng sự lây lan, làm hồi sinh kỹ nghệ và ngăn ngừa bệnh làm trở ngại việc trồng trọt các vụ mùa xuân, theo AP cho biết hôm Chủ Nhật, 23 tháng 2.
Tại Ý, số người bị nhiễm virus corona mới đã tăng lên hơn một trăm. Chỉ riêng ở khu vực Lombardei phía bắc nước Ý, 89 người đã bị nhiễm bệnh, chủ tịch khu vực Attilio Fontana nói qua đài truyền hình SkyTG24 vào Chủ nhật.
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50683)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44385)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38787)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34631)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại