Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế Mời Cộng Đồng Việt Dự

28/08/200000:00:00(Xem: 4868)
NEW YORK - Ngày 10 tháng 9 năm 2000 tới đây, tại thành phố New York sẽ có một cuộc Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế (International Cultures Parade) được tổ chức năm thứ 15, bởi cơ quan International Immigrants Foundation (IIF) đặt dưới sự bảo trợ của United Nations, NGOECOSOC.

Được biết cuộc diễn hành sẽ có sự tham dự của gần 100 cộng đồng, các chủng tộc khác nhau, trong đó cộng đồng Việt Nam chúng ta là một thành viên được mời tham dự kể tháng 3 năm nay.

Trong thời gian qua, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại thành phố New York, với sự phối hợp của các hội đoàn và cộng đồng bạn ở các vùng lân cận, đã ráo riết hoạt động và sau đó thành lập một ban tổ chức và soạn ra một chương trình cho cuộc diễn hành với nội dung được tóm lược như sau:

A- Về ban tổ chức, một số nhân sự đã được chỉ định trách nhiệm:
- Ông Trần Văn Đang, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia, New York: Liên Trưởng Ban
- Ông Nguyễn Đình Phương, Hội Thân Hữu Người Việt New York : Phụ Tá Liên Trưởng Ban
- Tiến Sĩ Phạm Toàn, Chủ Tịch Ủy Ban Tranh Đấu Nhân Quyền cho Việt Nam: Trưởng Ban Phối Hợp & Điều Hành
- Bà Nguyễn Hồng Liên, Phó Trưởng Ban Phối Hợp, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam: Phát Ngôn Viên
- Ông Nguyễn Trung Châu, Chủ Tịch Khu Hội Cưụ Tù Nhân Chính Trị New York: Trưởng Ban Tài Chánh
- Ông Ngô Văn Cúc, Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị New York: Trưởng Ban An Ninh & Trật Tự
- Ông Bùi Thế Khương, Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị New York: Thủ Quỹ


- Ông Mai Nam, Hội Thân Hữu Người Việt New York: Ban Âm Thanh
- Bà Hà Thị Mộng Tế, Chủ Tịch Hội Phụ Nữ Việt Nam, New York: Trưởng Ban Trang Trí

Ngoài ra còn có rất nhiều quí vị thân hào nhân sĩ, cũng như đại diện của các cộng đồng New Jersey, Hartford đã tham gia vào công tác tổ chức diễn hành với tất cả thiện chí và công sức.

B- Về nội dung, ban tổ chúc dự trù sẽ trình diễn vài nét đặc thù thuộc về lịch sử và văn hóa của dân tộc, thể hiện qua một xe hoa trên đó có lá quốc kỳ và quốc huy Việt Nam Cộng Hòa và hình ảnh Hai Bà Trưng cởi voi có quân lính hầu. Ngoài ra, đoàn diễn hành đi theo xe hoa sẽ trang phục với các loại áo quần cổ truyền và áo dài Việt Nam với các lá quốc kỳ nhỏ trên tay và các biểu ngữ lớn như “Vietnamese-American Community”, “Thank You, America”.

Nhân ngày diễn hành, đại diện ban tổ chức sẽ giải thích cho quan khách và các giới truyền thống quốc tế hiểu rằng Hai Bà Trưng là thể hiện cho tinh thần bất khuất của dân tộc Việt Nam và cũng là biểu tượng cho những người phụ nữ đầu tiên trên thế giới đã can đảm đứng lên giải thoát một đất nước ra khỏi ách cai trị tàn độc của ngoại xâm.

Đây là lần đầu tiên cộng đồng chúng ta được mời tham dự cuộc diễn hành quốc tế nêu trên, do đó ban tổ chức kêu gọi các giới truyền thông hãy phổ biến rộng rãi tin tức nầy trong cộng đồng người Việt hãi ngoại để khích lệ và nâng cao tinh thần cho những đồng hương đang đóng góp và tham gia vào biến cố quan trọng này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.