Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế Mời Cộng Đồng Việt Dự

28/08/200000:00:00(Xem: 4586)
NEW YORK - Ngày 10 tháng 9 năm 2000 tới đây, tại thành phố New York sẽ có một cuộc Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế (International Cultures Parade) được tổ chức năm thứ 15, bởi cơ quan International Immigrants Foundation (IIF) đặt dưới sự bảo trợ của United Nations, NGOECOSOC.

Được biết cuộc diễn hành sẽ có sự tham dự của gần 100 cộng đồng, các chủng tộc khác nhau, trong đó cộng đồng Việt Nam chúng ta là một thành viên được mời tham dự kể tháng 3 năm nay.

Trong thời gian qua, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại thành phố New York, với sự phối hợp của các hội đoàn và cộng đồng bạn ở các vùng lân cận, đã ráo riết hoạt động và sau đó thành lập một ban tổ chức và soạn ra một chương trình cho cuộc diễn hành với nội dung được tóm lược như sau:

A- Về ban tổ chức, một số nhân sự đã được chỉ định trách nhiệm:
- Ông Trần Văn Đang, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia, New York: Liên Trưởng Ban
- Ông Nguyễn Đình Phương, Hội Thân Hữu Người Việt New York : Phụ Tá Liên Trưởng Ban
- Tiến Sĩ Phạm Toàn, Chủ Tịch Ủy Ban Tranh Đấu Nhân Quyền cho Việt Nam: Trưởng Ban Phối Hợp & Điều Hành
- Bà Nguyễn Hồng Liên, Phó Trưởng Ban Phối Hợp, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam: Phát Ngôn Viên
- Ông Nguyễn Trung Châu, Chủ Tịch Khu Hội Cưụ Tù Nhân Chính Trị New York: Trưởng Ban Tài Chánh
- Ông Ngô Văn Cúc, Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị New York: Trưởng Ban An Ninh & Trật Tự
- Ông Bùi Thế Khương, Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị New York: Thủ Quỹ


- Ông Mai Nam, Hội Thân Hữu Người Việt New York: Ban Âm Thanh
- Bà Hà Thị Mộng Tế, Chủ Tịch Hội Phụ Nữ Việt Nam, New York: Trưởng Ban Trang Trí

Ngoài ra còn có rất nhiều quí vị thân hào nhân sĩ, cũng như đại diện của các cộng đồng New Jersey, Hartford đã tham gia vào công tác tổ chức diễn hành với tất cả thiện chí và công sức.

B- Về nội dung, ban tổ chúc dự trù sẽ trình diễn vài nét đặc thù thuộc về lịch sử và văn hóa của dân tộc, thể hiện qua một xe hoa trên đó có lá quốc kỳ và quốc huy Việt Nam Cộng Hòa và hình ảnh Hai Bà Trưng cởi voi có quân lính hầu. Ngoài ra, đoàn diễn hành đi theo xe hoa sẽ trang phục với các loại áo quần cổ truyền và áo dài Việt Nam với các lá quốc kỳ nhỏ trên tay và các biểu ngữ lớn như “Vietnamese-American Community”, “Thank You, America”.

Nhân ngày diễn hành, đại diện ban tổ chức sẽ giải thích cho quan khách và các giới truyền thống quốc tế hiểu rằng Hai Bà Trưng là thể hiện cho tinh thần bất khuất của dân tộc Việt Nam và cũng là biểu tượng cho những người phụ nữ đầu tiên trên thế giới đã can đảm đứng lên giải thoát một đất nước ra khỏi ách cai trị tàn độc của ngoại xâm.

Đây là lần đầu tiên cộng đồng chúng ta được mời tham dự cuộc diễn hành quốc tế nêu trên, do đó ban tổ chức kêu gọi các giới truyền thông hãy phổ biến rộng rãi tin tức nầy trong cộng đồng người Việt hãi ngoại để khích lệ và nâng cao tinh thần cho những đồng hương đang đóng góp và tham gia vào biến cố quan trọng này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.