Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kinh Tế Nam Cali Đi Mau Hơn Cả Nước

27/08/200000:00:00(Xem: 3593)
ORANGE COUNTY - Việc làm sẽ có suy giảm vaò cuối năm nay ở Nam Cali, nhưng không ai đoán là sẽ có suy thoái về kinh tế. Kinh tế của Nam Cali tiếp tục tăng theo một bước đáng kể, với không có những dấu hiệu gì về suy thoái, dựa theo chỉ số kinh tế từng quý 3 tháng được phổ biến hôm Thứ Hai bởi Đại học Fullerton.

Mặc dầu việc làm ở Nam Cali có thể giảm bớt một chút vào cuối năm, mức tăng trưởng của vùng Nam Cali cho thấy vẫn mạnh hơn phần còn lại của Hoa Kỳ. Theo lời của Adrian Fleisisig, một nhà khảo cứu của Đại học Fullerton: “Không thấy có bất kỳ dấu hiệu suy thoái nào. Kinh tế Hoa Kỳ đang chậm lại mau hơn so với mức chậm lại của California.”

Chỉ số Nam Cali, được đưa ra để đo lường sức mạnh của vùng có 5 quận trải dài từ Orange đến Ventura, đã tăng lên một mức trung dung 0.56%. Trong khi đó, chỉ số toàn Hoa Kỳ tăng chỉ 0.03% trong cùng thời kỳ. Chỉ số này phối hợp các dữ kiện tính trên mức thất nghiệp của California, giấy phép xây cất, sự tin tưởng của khách tiêu thụ, cũng như dữ kiện quốc gia về nguồn tiền, lãi suất, và chỉ số chứng khoán của Standard & Poor’s 500. 5 trong 7 yếu tố trên đã làm cho chỉ số Nam California tăng lên trong quý 2, được dẫn đầu nhờ những giấy phép xây cất.

Trong suốt thời kỳ thoái của năm 1990-1991, chỉ số sụt giảm đều đặn từ quý 3 của năm 90 tới quý đầu của năm 1994, cho thấy rằng những thay đổi về chỉ số xuất hiện trước khi con số việc làm thay đổi.

Việc làm trong vùng 5 quận Nam California tăng lên 0.41% trong quý 2 (tới 7.78 triệu việc).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một thế hệ cách mạng Cuba là người đã chiếm lấy quyền hành hơn 60 năm về trước, thách thức trực tiếp với Hoa Kỳ và sau đó đẩy Washington và Moscow tới bờ vực chiến tranh nguyên tử, tuyên bố rút khỏi sân khấu chính trị Cuba, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Sáu, 16 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden đã công bố ý định đề cử 9 nhà ngoại giao làm đại sứ hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021, đánh dấu sự chọn lựa đầu tiên về phái bộ ngoại quốc kể từ khi ông nhậm chức, theo CNN tường thuật.
Hoa Kỳ đã công bố các trừng phạt Nga để phản ứng với điều mà nước này nói là các cuộc tấn công mạng và các hành động thù nghịch khác, theo bản tin BBC Tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021. Các biện pháp, nhắm vào hàng chục thể nhân và viên chức Nga, nhằm mục đích ngăn chận “các hoạt động ngoại quốc gây thiệt hại của Nga,” theo Bạch Ốc cho biết.
Bắc Kinh đã nhanh chóng lên án cuộc gặp, với phát ngôn viên, Ma, cáo buộc Hoa Kỳ “đang chơi ‘con bài Đài Loan’ và tiếp tục gửi đi các tín hiệu sai cho các thế lực độc lập Đài Loan.” Ma nói thêm rằng độc lập Đài Loan gây ra “tận diệt,” so sánh nó với việc uống “thuốc độc” mà “sẽ chỉ đẩy Đài Loan tới tai họa.”
Phúc trình 27 trang được công bố ngay trước cuộc điều trần bởi các viên chức tình báo hàng đầu của tổng thống xác nhận Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất đối với ảnh hưởng toàn cầu của Hoa Kỳ, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden, đã kết luận không có giải pháp quân sự đối với các vấn đề an ninh và chính trị đang gây tai họa Afghanistan và đã quyết định tập trung vào các thách thức an ninh quốc gia cấp bách hơn, vào Thứ Tư sẽ tuyên bố chính thức rút quân đội Mỹ ra khỏi Afghanistan trước ngày tưởng niệm 20 năm cuộc khủng bố ngày 11 tháng 9, theo một viên chức cao cấp của chính phủ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Chính phủ Biden đã đạt được thỏa thuận với Mexico, Honduras và Guatamala để tạm thời gia tăng lực lượng an ninh tới các biên giới của họ trong nỗ lực làm giảm đợt thủy triều di dân tới biên giới Hoa Kỳ, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021.
“Lực lượng tấn công viễn chinh này cho thấy toàn diện rằng chúng tôi duy trì lực lượng chiến đấu đáng tin cậy, khả năng đối phó với bất cứ sự bất ngờ nào, ngăn chận xâm lăng, và cung cấp an ninh và ổn định khu vực hậu thuẫn tự do và mở cửa Ấn Độ-Thái Bình Dương” theo Hải Quân Đại Úy Hoa Kỳ Stewart Bateshansky, Hải Đội Đổ Bộ 3, cho biết trong một tuyên bố.
Hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021, Iran mô tả việc cúp điện tại cơ sở nguyên tử Natanz ngầm dưới đất là một hành động “khủng bố nguyên tử,” làm gia tăng các căng thẳng trong khu vực trong khi các cường quốc trên thế giới và Tehran tiếp tục thương lượng về hiệp ước nguyên tử rách nát của họ, theo AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Hơn 80 người bị giết chết bởi lực lượng an ninh Miến Điện trong cuộc đàn áp cuộc biểu tình tại thành phố Bago, theo các nhà hoạt động cho hay qua bản tin của BBC Tiếng Anh hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.