Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sách ‘niệm Phật Vãng Sanh’ Lưu Xá Lợi Khi Từ Trần

20/12/200000:00:00(Xem: 4691)
Chúng tôi vừa nhận được quyển sách tựa đề “Những Chuyện Niệm Phật Vãng Sanh Lưu Xá Lợi” do cư sĩ Tịnh Hải sưu tầm.

Bìa màu in trên giấy cứng, láng đẹp, có hình Xá Lợi của một cựu Trung Tá QL/VNCH được rọi lớn, kèm theo trong sách còn có 16 tấm hình màu Xá Lợi của Bồ Tát Thích Quảng Đức, 3 Hòa Thượng, 1 Sư Bà, 1 Sa Di (vị cựu Trung Tá) và 5 vị nam nữ cư sĩ.

Tất cả đều viên tịch hoặc lâm chung Vãng Sanh Cực Lạc từ năm 1955 đến năm 2000. Đặc biệt có ảnh toàn thân Xá Lợi của Đại Thiền Sư Hám Sơn - Hoa Sen Cực Lạc của Đại Lão Hòa Thượng Quảng Khâm. Có 2 tấm ảnh thật đẹp có thể cắt ra lộng khung thờ củaTây Phương Tam Thánh và Phật A Đi Đà.

Phật tử thế giới đã hợp sức ấn tống 16 ngàn 500 quyển, Phật tử tại Hoa Kỳ đóng góp cước phí gửi đến 154 chùa Việt Nam ở ngoài nước Mỹ nhưng vẫn còn 202 chùa Việt Nam tại nội địa Hoa Kỳ cần sự tiếp sức của quý Phật tử khắp nơi. Quý vị nào phát tâm cúng dường xin liên lạc về nhà sách Văn Nghệ: 9351 Bolsa Ave, Tel: (714) 934-8574. Một gói 10 cuốn giá 5 đô la, đã được gói sẵn đầy đủ địa chỉ mỗi chùa.

Sách đã bắt đầu gửi đến Phật tử khắp nơi. Tại Nam Cali, sách được gửi biếu tại nhà sách Văn Nghệ đường Bolsa (góc Dillow, gần tiệm ZipPost), tiệm cơm chay Viễn Hương ở góc Magnolia vùng Westminster và tiệm phở Mai’s Noodle: 219 W. Gonzales Ave - Oxnard.

Quý vị ở xa (nội địa Hoa Kỳ) muốn thỉnh sách gửi C.O.D. đến tận nhà xin liên lạc về:
Sen Thanh 1405 S.mohawk Dr - Santa Ana, Ca 92704.
Tel: (714) 957-5786.
Hoặc E-Mail: Luuxaloi@yahoo.com . Xin ghi tên người muốn nhận và địa chỉ rõ ràng cũng như số sách muốn thỉnh.

Dựa vào Kinh Niệm Phật Ba-La-Mật tác giả đã trình bày chổ đắc quả vãng sanh của 10 vị Tôn Đức Tăng Ni và nam nữ cư sĩ. Sách được Hòa Thượng Thích Đức Niệm chứng minh và Hòa Thượng Thích Minh Tâm (Paris) giới thiệu, khuyên mọi Phật tử nên đọc và áp dụng ngay thì lợi ích thiết thực sẽ đến với tất cả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.