Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bush, Gore Liên Tục Đi Chiêu Dụ Cử Tri Hoa Kỳ

01/11/200000:00:00(Xem: 3577)
Ngày Thứ 2, Phó TT Al Gore vận động tại 2 tiểu bang Michigan và Wisconsin để cố thu hẹp chênh lệch trong tỉ lệ ủng hộ của cử tri.

Theo kết quả thăm dò mới nhất của Reuters và MSNBC, ông Bush đang dẫn trước 3%. Các kết quả thăm dò khác cũng cho thấy tỉ lệ ủng hộ ông Bush cao hơn ông Gore, dù mức chênh lệch có khác nhau.

Trên bờ hồ Michigan, trước đám đông vài trăm người, ông Gore kêu gọi công chúng đừng nhầm lẫn trong sự lựa chọn vào ngày 7-11 sắp tới. Ông nói "Sự phồn thịnh của nền kinh tế đất nước sẽ tùy thuộc vào lựa chọn của các bạn ngày hôm ấy".

Ứng cử viên Bush ngày Thứ 2 đã trực chỉ tiểu bang California. Ông chia sẻ niềm lạc quan với báo chí, rằng "Công chúng đang tìm kiếm một sự đổi khac, và biết rằng chỉ một tuần lễ nữa họ sẽ có 1 nhà lãnh đạo mới đoàn kết được toàn dân".

Ngày Thứ 3, Thống đốc Bush sẽ tới vận động chớp nhoáng ỏ bang Washington và bang Oregon, là 2 tiểu bang ngả về đảng Dân Chủ trong 3 cuộc bầu cử TT gần đây nhất. Trong khi đó, ứng cử viên Ralph Nader vận động tại Oregon và 1 số tiểu bang khác. Mặc dù ông Nader chỉ thu được tỉ lệ ủng hộ 5 %, thành phần này sẽ làm mất phiếu của ông Gore.

Trong khi đó, theo tin của AP – Lời hô hào “Đi ra để đi bầu” là lời của tổng thống Clinton nói với cacù vị lãnh đạo tôn giáo để nói lại với các tín đồ.

Tổng thống Clinton đã hối thúc các cử tri da đen ngày hôm qua (30/11) để ủng hộ cho ông Al Gore, tổng thống cho biết không còn ai để cản những người của đảng Cộng hòa khỏi làm hại nền kinh tế, môi sinh, y tế và trường học như khi ông George W. Bush của đảng Cộng hoà được đắc cử tổng thống Hoa kỳ.

Ông Clinton đã nói ra : “Có sự chân tình khác biệt tại nơi đây. Tôi rất lấy làm hài lòng cuộc vận động tranh cử này thiệt ra rất tích cực, người nọ nói xấu nguời kia quá nhiều. Tôi thích như thế. Tại sao chúng ta lại nói xấu lẫn nhau " Sau hết họ không là những kẻ thù của chúng ta.”

Thúc đẩu một đám đông lớn, tổng thống đã nói : “Không đi bầu là một quyết định. Một quyết định để cho những người nào đó không cùng ý với các bạn giành quyền của các bạn.” Không đi bỏ phiếu, chẳng khác nào như người ký vào tấm phiếu rồi để bỏ trống số tiền và tên người.

Ông Clinton đã nhập vào đám người da đen mua vui cho dân chúng như Will Smith, Sinbad và Queen Latifah, minh tinh Jimmy Smits của sắc dân ‘Hispanic’ trên màn trình diễn của đài phát thanh lâu chừng 45 phút với cố gắng làm thay đổi sự đi bầu cử. Tổng thống đã mời 250 nhà mục sư người da mầu đến toà Bạch ốc để lãnh nhiệm vụ ủng hộ cuộc bầu cử.

Ông Clinton đã nói với các vị lãnh đạo tôn giáo để nói lại với các giáo đoàn về nhữngï khác biệt giữa ông Bush và ông Gore. Đức Joseph Lowery, lãnh tụ dân quyền của Atlanta đã cho biết, nếuchỉ có hai phần ba cử tri da đen đi bỏ phiếu, “Không có vấn đề xoay chuyểncủa cuộc bầucử này”.

Phe vận động bầu cử cho ông Bush đã ghi nhận việc làm này của tổng thống, “ Các dấu hiệu của nhà tổng thống như nhấn mạnh cho thấy điểm yếu của lãnh tụ Al Gore, vị phó tổng thống đã quay lại nhờ Tổng thống Clinton làm thế nào cho cuộc tranh cử không trật ra ngoài,” theo như ông Ari Fleischer, phát ngôn viên của ông Bush, đã cho biết.

Đây là ngày thứ hai mà ông Clinton đã vận động thẳng vào những người da đen, phe người được quyền bầu cử xưa nay của những người thuộc đảng Dân chủ Hoa kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chỉ vài ngày trước, một đề nghị bất thường đã thu hút rất nhiều người đến chích ngừa ở miền nam Thueringen (Thuringia): Một trung tâm tiêm chủng ở thành phố Sonneberg đã thưởng cho những người sẵn sàng tiêm vắc-xin (vaccine) "Bratwurst" miễn phí. Chiến dịch đã thành công tốt đẹp, rất nhiều người đã chọn liều chích ngừa của họ chỉ với chút đồ ăn vặt đó.
Các cuộc họp nảy sẽ là các cuộc họp cấp bộ của Hoa Kỳ-ASEAN, Thượng Đỉnh Đông Á (EAS), Diễn Đàn Khu Vực ASEAN (ARF), Đối Tác Mekong-Hoa Kỳ, và Những Người Bạn Mekong. Trong các cuộc họp này, Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tham dự với các lãnh đạo từ khắp khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương về các vấn đề cấp bách của khu vực và quốc tế. Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tái khẳng định cam kết của Hoa Kỳ đối với sự trung lập của ASEAN để làm việc với ASEAN và các đối tác quốc tế để chống lại đại dịch Covid-19 và ủng hộ việc phục hồi kinh tế.
Một vận động viên chạy nước rút người Belarus cáo buộc nhóm Olympic của cô đã cố bứng cô ra khỏi Nhật Bản trong một tranh luận dẫn tới bế tắc vào chiều tối Chủ Nhật, 1 tháng 8 năm 2021 tại phi trường chính của Tokyo, theo bản tin của AP tường thuật hôm Chủ Nhật. Nhóm hoạt động ủng hộ Krystsina Tsimanouskaya nói rằng cô tin là cuộc sống của cô đã gặp nguy hiểm tại Belarus và sẽ tìm tị nạn với Tòa Đại Sứ Áo tại Tokyo.
Hoàn toàn ngập tràn trong cảm xúc hạnh phúc, Alexander Zverev ăn mừng thành công lớn nhất trong sự nghiệp của mình tại Thế vận hội Olympic. Alexander Zverev đã giành được Huy Chương Vàng quần vợt đơn nam tại Thế vận hội Olympic 2021- với tư cách là người Đức đầu tiên. Đó là thành công lớn nhất trong sự nghiệp của anh ấy. Khi đã đạt được mục tiêu trong mơ, Alexander Zverev khuỵu gối như thể đang quay phim chậm và nắm lấy tay trước mặt. Rồi những giọt nước mắt chiến thắng của anh trào ra.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Phát biểu tại Singapore như là một phần của chuỗi Fullerton Lecture được bảo trợ bởi Viện Nghiên Cứu Chiến Lược Quốc Tế (IISS), Austin nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ là đối tác đáng tin cậy đối với các quốc gia Đông Nam Á và nêu chi tiết về tư duy của người Mỹ về môi trường trong khu vực chiến lược này.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken đã gặp đại diện của Đức Đạt Lai Lạt Ma tại New Delhi, Ấn Độ, hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, một hành động có thể làm Bắc Kinh giận dữ vì xem nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng là nhà ly khai nguy hiểm, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
Thiếu nữ Nishiya Momiji của Nhật Bản đã thắng môn trượt ván đường phố của phụ nữ tại Thế Vận Hội Tokyo 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 26 tháng 7 năm 2021. Ở tuổi 13, cô bé hiện là một trong những người đoạt huy chương vàng trẻ nhất trong lịch sử Thế Vận Hội. Cô này chỉ già hơn 1 tháng so với bé gái giữ kỷ lục hiện nay, là tay lặn người Mỹ Marjorie Gestring, đã 13 tuổi và 267 ngày khi cô thắng huy chương vàng tại Thế Vận Hội Berlin vào năm 1936.
Hàng ngàn người đã chiếm các đường phố của Sydney và nhiều thành phố khác ở Úc hôm Thứ Bảy, 24 tháng 7 năm 2021, để chống các hạn chế phong tỏa giữa đợt gia tăng các trường hợp lây nhiễm Covid-19 khác, và cảnh sát đã bắt giữ nhiều người sau khi các đám đông phá những hàng rào cản trở và ném chai nhựa và cây cối, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy.
Tuyên bố được phổ biến bởi lãnh sự quán TQ ở New York nói rằng NBC “đã làm tổn thương phẩm cách và tình cảm của người dân TQ” qua việc chiếu “bản đồ không đầy đủ” trong lúc các lực sĩ của nước này đến dự Thế Vận Hội. “Chúng tôi thúc giục NBC nhận ra bản chất nghiêm trọng của vấn đề này và thực hiện các biện pháp sửa đổi lỗi lầm,” theo tuyên bố nói trên cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.