Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Văn Nghệ Cứu Trợ Lụt, Liên Tôn Dự Đêm Không Ngủ

31/10/200000:00:00(Xem: 4251)
Trong cơn mưa thu nhè nhẹ chiều 29 tháng 10 hàng ngàn đồng bào Quận Cam đã tập họp trong khu đất rộng sau chợ 99 để thưởng thức một chương trình ca nhạc nhằm cổ động và quyên góp cho đồng bào ruột thịt đang lâm vào cảnh màn trời chiếu nước tại quê nhà .

Gần 80 nghệ sĩ đã làm xúc động đồng hương qua nhiều ca khúc , đặc biệt các nghệ sĩ đã hát bằng cả tấm lòng của mình nên những tác phẩm vốn đã hay lại càng hay hơn .

Trước đó vào đêm 27 tháng 10 tại Trung-Tâm Văn-Hóa Nguyễn-Bá-Học các bạn trẻ cũng đã tổ chức ĐÊM KHÔNG NGỦ nhớ về quê hương. Trong hương trầm nghi ngút đứng im lặng sau lưng các vị lãnh đạo tinh thần các bạn trẻ bùi ngùi nghĩ về quê cha đang chìm dưới làng nước đục .

Sinh-viên QUẾ-CHÂU trường Cerritos đang hoạt động trong Đại-Đạo Thanh-Niên Hội cho biết : Em đã tham gia nhiều công tác thiện nguyện ,vào những đêm không ngũ như thế này đã làm em xúc động và hiểu biết thêm rất nhiều về quê hương mà em đã rời xa nhiều năm .Một sinh viên khác thuộc trường UCR là YẾN-KHANH vùa tròn 21 tuổi thì muốn được liên kết với các bạn trẻ khác qua những tập hợp thân mật để có thể cùng nhau tìm về cội nguồn dân tộc Và GIA-NGUYỄN một huynh-trưởng GĐPT trẻ và là sinh-viên trường GW thì cho rằng muốn giúp đỡ cho đồng bào và Quê hương thì nhất định chúng ta phải dấn thân không thể chỉ bằng những lời than oán .

Qua Anh Nguyễn Linh Trưởng Ban Tổ chức và Anh Ngô-Văn-Quy Điều hợp viên cho biết : Tất cả số tiền quyên góp sau buổi văn nghệ chiều 29-10 sẽ chia ra và gởi về :
1 / Liên hữu Tin-Lành Thế Giới Qua Mục Sư Nguyễn-Xuân-Đức
2 / Giáo-Hội Phật-Giáo Việt-Nam Thống-Nhất Qua Hòa Thượng Thích-Quảng-Độ.
3 / Châu Đạo Cao-Đài Qua Hiền tài Phạm văn-Khảm
4 /Ban Trị-Sự PG Hòa-Hảo Qua Ông Nguyễn-Duy-Thanh.
5 / Giáo hội Công-Giáo VN Qua Trung tâm CG Orange County (BS Nguyễn-Đức-Tuấn). Theo sơ kết lúc 8 giờ tối 29/10, có được 47,000 đô la. Con số này hy vọng sẽ còn tăng thêm.

Nếu Đồng Bào muốn đóng góp trực tiếp cho đông bào chúng ta tại quê nhà có thể liên lạc qua địa chỉ sau : CỨU LỤT MIỀN TÂY, 14072 Chestnut St , Westminster , Ca 92683. ĐT: (714) 892 - 7117 Fax (714) 892 - 7337.

Những đóng góp cho Chương trình cứu trợ này đều được trừ thuế. (Tin Nguyên Kim)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.