Hôm nay,  

Tacoma: Cộng Đồng Việt Tết Canh Thìn

01/03/200000:00:00(Xem: 6455)
Mồng một Tết Canh Thìn, năm Con Rồng, bầu trời thành phố Tacoma sao lạ kỳ, trong xanh và sáng đẹp lạ thường, như có một cái gì thôi thúc lòng người để cùng hòa vào dòng thác người tại thị xã, nơi có mất mươi ngàn đồng bào Việt lưu trú nơi đây. Vâng, hôm nay là ngày bước vào thiên niên kỷ mới, cả âm lịch lẫn dương lịch.
Tacoma bừng sống như đất trời nổi dậy sau đêm giao thừa hái lộc.
Tại ngôi nhà Cộng Đồng, mang 3 con số 1 và 1 con số 6, vị chi là 9 nút (1116) âu cũng là vận hên năm nay, tức là nhà số 1116 đường Sheridan, Tacoma, WA 98405, trong giờ hàn huyên trước khi Chào Cờ Đầu Năm, bác sĩ Nguyễn Xuân Thìn, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tacoma cho chúng tôi biết phương hướng Cộng Đồng Người Việt trong năm 2000 như sau:
“Nhân ngày đầu Xuân, những người Việt hải ngoại lúc nào cũng hướng về quê hương. Ước mơ và cầu nguyện như thế nào tương lai của đất nước VN sang thế kỷ 21 sáng sủa hơn. Có nghĩa là làm thế nào cho quê hương VN vào thế kỷ thứ 21 giàu mạnh và phồn thịnh, lúc đó chúng ta sẽ nhìn thấy những ngọn cờ vàng ba sọc đỏ bay phất phới từ Bắc chí Nam. Chúng ta sẽ vui mừng nhìn thấy đất nước thanh bình và ấm no. Trong chiều hướng đó, Cộng Đồng hải ngoại sẽ phải làm thế nào cùng ngồi lại với nhau để xây dựng một cộng đồng thật là mạnh. Chúng ta phải làm thế nào vượt qua những dị biệt tất nhiên phải có, để tìm cái chung. Chúng ta nên biết, lũng đoạn hàng ngũ cộng đồng hải ngoại là mục tiêu tối thượng, mục tiêu số một của CS và chúng ta càng phân ly, càng gây gỗ nhau, càng chia rẽ nhau, kẻ địch sẽ rất mừng, và bước đường quang phục đất nước sẽ xa vời và chậm lại. Tôi cùng quý vị cầu nguyện ơn trên phù hộ chúng ta vượt qua những thử thách đó.”

Trên con lộ 38, người Việt và nhiều sắc dân khác đang nô nức đón chờ. Đông vô cùng. Và người ta đã tập trung dù cho khách du xuân vạn bội nhân lên ở 2 lề đường, có nơi bít cả con lộ thênh thang. Dân đổ về mỗi lúc một đông. Cảnh sát phải chận nhiều ngã đường, nên xe cộ tìm nơi đậu rất khó khăn. Phố xá đỏ rực lên vì màu sắc hồng của những dây pháo.
Đoàn rước đại kỳ Việt Nam tề chỉnh uy nghi giữa lộ 38, trước nhà thuốc Tây Lincoln, sẵn sàng di chuyển đến bàn thờ Quốc Tổ lộ thiên ở góc đường Park+38.
Các em thanh niên Việt Võ Đạo và Chùa Phước Huệ cùng đoàn võ sĩ người Mỹ của lò Huỳnh Đức Nhiệm đi tới với 5 đầu lân. Và rồi những lời chúng tụng của đồng bào Khu Thương Mại 38 gửi về quê hương yêu dấu đang trải qua cơn hồng thủy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.