Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tacoma: Cộng Đồng Việt Tết Canh Thìn

01/03/200000:00:00(Xem: 5280)
Mồng một Tết Canh Thìn, năm Con Rồng, bầu trời thành phố Tacoma sao lạ kỳ, trong xanh và sáng đẹp lạ thường, như có một cái gì thôi thúc lòng người để cùng hòa vào dòng thác người tại thị xã, nơi có mất mươi ngàn đồng bào Việt lưu trú nơi đây. Vâng, hôm nay là ngày bước vào thiên niên kỷ mới, cả âm lịch lẫn dương lịch.
Tacoma bừng sống như đất trời nổi dậy sau đêm giao thừa hái lộc.
Tại ngôi nhà Cộng Đồng, mang 3 con số 1 và 1 con số 6, vị chi là 9 nút (1116) âu cũng là vận hên năm nay, tức là nhà số 1116 đường Sheridan, Tacoma, WA 98405, trong giờ hàn huyên trước khi Chào Cờ Đầu Năm, bác sĩ Nguyễn Xuân Thìn, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tacoma cho chúng tôi biết phương hướng Cộng Đồng Người Việt trong năm 2000 như sau:
“Nhân ngày đầu Xuân, những người Việt hải ngoại lúc nào cũng hướng về quê hương. Ước mơ và cầu nguyện như thế nào tương lai của đất nước VN sang thế kỷ 21 sáng sủa hơn. Có nghĩa là làm thế nào cho quê hương VN vào thế kỷ thứ 21 giàu mạnh và phồn thịnh, lúc đó chúng ta sẽ nhìn thấy những ngọn cờ vàng ba sọc đỏ bay phất phới từ Bắc chí Nam. Chúng ta sẽ vui mừng nhìn thấy đất nước thanh bình và ấm no. Trong chiều hướng đó, Cộng Đồng hải ngoại sẽ phải làm thế nào cùng ngồi lại với nhau để xây dựng một cộng đồng thật là mạnh. Chúng ta phải làm thế nào vượt qua những dị biệt tất nhiên phải có, để tìm cái chung. Chúng ta nên biết, lũng đoạn hàng ngũ cộng đồng hải ngoại là mục tiêu tối thượng, mục tiêu số một của CS và chúng ta càng phân ly, càng gây gỗ nhau, càng chia rẽ nhau, kẻ địch sẽ rất mừng, và bước đường quang phục đất nước sẽ xa vời và chậm lại. Tôi cùng quý vị cầu nguyện ơn trên phù hộ chúng ta vượt qua những thử thách đó.”

Trên con lộ 38, người Việt và nhiều sắc dân khác đang nô nức đón chờ. Đông vô cùng. Và người ta đã tập trung dù cho khách du xuân vạn bội nhân lên ở 2 lề đường, có nơi bít cả con lộ thênh thang. Dân đổ về mỗi lúc một đông. Cảnh sát phải chận nhiều ngã đường, nên xe cộ tìm nơi đậu rất khó khăn. Phố xá đỏ rực lên vì màu sắc hồng của những dây pháo.
Đoàn rước đại kỳ Việt Nam tề chỉnh uy nghi giữa lộ 38, trước nhà thuốc Tây Lincoln, sẵn sàng di chuyển đến bàn thờ Quốc Tổ lộ thiên ở góc đường Park+38.
Các em thanh niên Việt Võ Đạo và Chùa Phước Huệ cùng đoàn võ sĩ người Mỹ của lò Huỳnh Đức Nhiệm đi tới với 5 đầu lân. Và rồi những lời chúng tụng của đồng bào Khu Thương Mại 38 gửi về quê hương yêu dấu đang trải qua cơn hồng thủy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.