Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Đồng Bào Ghi Danh Cử Tri Sẽ Được Tài Trợ

24/05/200000:00:00(Xem: 5107)
FAIRFAX, Va. (VB) - Một chiến dịch khuyến khích ghi danh và đi bầu năm 2000 đang được đưa ra bởi một tổ chức bất vụ lợi, theo đây những tổ chức cộng đồng Việt có thể được tài trợ tới 1,000 Mỹ Kim để mời gọi đồng hương ghi danh cử tri và đi bầu. Bản văn của Trung Tâm Dịch Vụ S.O.S. viết như sau.

Dự Án Ghi Danh Cử Tri và Đi Bầu Năm 2000
Chương Trình Bảo Trợ bởi Trung Tâm Dịch Vụ S.O.S.
Cuộc bầu cử năm 2000 là một cơ hội quan trọng để cộng đồng người Việt chứng tỏ sức mạnh qua lá phiếu. Nhằm khuyến khích đồng hương ghi danh cử tri và đi bỏ phiếu, hệ thống Trung Tâm Dịch Vụ S.O.S. sẽ cấp ngân khoản từ 500 đến 1,000 Mỹ kim cho từ 5 đến 10 tổ chức trong cộng đồng Việt ở các nơi để khuyến khích đồng hương thực thi nghĩa vụ ghi danh cử tri và đi bỏ phiếu. Hạn chót để nộp đơn xin ngân khoản là 30 tháng 6. Kết quả sẽ được công bố ngày 15 tháng 7.

Đơn xin ngân khoản có thể viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, với nội dung như sau:


1) Giới thiệu tóm tắt về mục tiêu, quá trình hoạt động và thành quả của tổ chức. Ghi rõ địa chỉ, số điện thoại, số fax, địa chỉ điện thư (email), địa chỉ trang nhà (home page) nếu có. Xin cho biết là có quy chế miễn thuế hay không (điều kiện nộp đơn không đòi hỏi quy chế miễn thuế).
2) Mô tả đối tượng, nhu cầu và kế hoạch để đáp ứng nhu cầu. Xin ghi rõ lịch trình thực hiện.
3) Giải thích những chỉ tiêu đo lường được và cách thức để đo lường thành quả (số người ghi danh cử tri, số người đi bỏ phiếu).
4) Chiết tính các khoản chi phí trong ngân sách đề nghị.

Đơn nộp gồm các phần trên tổng cộng không được quá 4 trang.
Người chịu trách nhiệm của tổ chức cần gởi kèm một lá thư có chữ ký chính thức khi nộp đơn.

Có thể gởi đơn về:
Trung Tâm Dịch Vụ S.O.S.
2800 Juniper Street # 8
Fairfax, VA 22031-4411
Attn: Get out the Votes Mini-grants

Ghi chú: Hệ thống Trung Tâm Dịch Vụ S.O.S. trực thuộc Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển, một tổ chức bất vụ lợi với số Combined Federal Campaign toàn quốc 1332.
Độc giả có thể vào trang web của Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển qua link ngay trang nhất Vietbao Online.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.