Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chất Vấn Ưùng Cử Viên Mỹ Vì Quyền Lợi Cho Cử Tri Việt

15/10/200200:00:00(Xem: 4123)
WESTMINSTER (VB)- Hôm chủ nhật ngày 13 tháng 10, cuộc chất vấn ứng cử viên do Phong Trào Đấu Tranh Cho Tự do tôn giáo và Nhân quyền VN đã được tổ chức tại Westminster, California.
Hiện diện nhận thấy có mặt hầu hết các lãnh tụ tinh thần, chánh tri, đoàn thể, hội đoàn, và cộng đồng người Việt ở Orange County, Los Angeles và San Diego tham dư, trên 150 người. Đa số là những người có uy tín, những cử tri gốc có thể ảnh hưởng hàng trăm, hàng ngàn phiếu trong nội bộ tổ chức. Cơ quan truyền thông đủ cả, SBN TV, VABC TV, Little SaigonTV, nhật báo Người Việt, Việt Báo, Văn Hoá, KBC, Trach Nhiệm v.v…
Ứng cử viên cấp Liên bang chỉ có đại diện đến ghi nhận để trình bày lại, với lời cáo lỗi còn đang họp nhiều vấn đề quan trọng ở Thủ đô Washington vì Nghị quyết Chiến Tranh Iraq vừa mới được thông qua. Nhưng các ứng cử viên nổi bật của Tiểu bang và trong vùng có: Thượng Nghị sĩ Joe Dunn, Thị trưởng Marble Rice, Russ Paris, Andy Quách, Lân Nguyễn. Ngoài ra còn hai viên chức dân cử đương nhiệm như Nghi viên Trần Thái Văn của Garden Grove và Nghị viên Frank Fry của Westminster.
Ban điều hợp chất vấn gồm Luật sư Norman, Cựu DB Bùi văn Nhân, DB Nguyễn Lý Tưởng, Thẩm Phán Phạm Đình Hưng, Kỹ sư Lê thành Nhân (VNQDĐ).
Việc Dư ï luật HR 2833 Nhân quyền VN bị TNS Kerry Dân chủ chận ở Thượng Viện Liên bang là đề tài được đặt nhiều câu hỏi nhứt. Ban Điều hợp nhận định dù không có đích thân ứng cử viên Liên bang trong cuộc chất vấn, nhưng đảng bộ Dân Chủ và ứng cử viên Dân chủ có mặt nhiều nên trao lời cho ứng cử viên trả lời. TNS Joe Dunn cho biết bản thân Oâng chẳng những đã viết thơ phản ảùnh nguyện vọng của cử tri người Việt trong đơn vị cho ban chấp hành và Ban vận động tranh cử của Đảng Dân chủ, Oâng còn từ chối thẳng là không giúp lời yêu cầu của TNS Kerry xuống Cali gây quỹ cho ứng cử viên Dân chủ. Oâng sẽ tiếp tục tranh đấu và tin tưởng với Quốc Hội mới Dân biểu Nghị sĩ hai Đảng sẽ ủng hộ Dự luật này đệ nạp lại và tỷ số biểu quyết thuận sẽ cao như Hạ viện 107 sắp mãn nhiệm.

Nhiều nhân sĩ và lãnh tụ qua câu hỏi, đặc biệt là câu hỏi hóc buá của Luật sư Nguyễn Quí Toàn nhưng không quên nhắc những hành động tình sâu nghĩa nặng của T NS Joe Dunn đối với cộng đồng người Việt tỵ nạn CS. TNS đã ngồi đêm này qua đêm khác để bảo vệ người Việt trong cuộc bao vây của Cảnh sát trong cuộc biểu tình chống Trần Trường treo cờ máu và ảnh HCM. Oâng Dunn cũng bị CS Hà nội rút lại visa khi sắp lên máy bay đi VN thăm những lãnh tụ đấu tranh cho Tự do, Dân chủ và Nhân quyền VN. Ứng cử viên Andy Quách, Nguyễn quốc Lân kêu gọi đồng bào đi bỏ phiếu cho đông để tỏ sức mạnh của người Việt. Đó cách người Việt tự khẳng định thế đứng và sức mạnh của mình trong cuộc đấu tranh cho chánh nghĩa tự do dân chủ và nhân quyền hai ứng cử viên cũng tha thiết như đồng bào Việt. Cảm kích dù không là ứng cư viên ký bầu này, Nghị viên Frank Fry cũng lên bày tỏ, chánh quyền Mỹ không ở trên thượng tầng, mà ở cơ sở; đó là chúng ta, những cử tri. Muốn đấu tranh thắng lợi phải đi ghi danh đi bầu, nhắc thân nhân bè bạn đi bầu.
Vì thời giờ có hạn, phương tiện của PTĐTCTDTGVNQ có hạn nên họp đồng thuê phòng chấm dứt lúc 5 giờø, Ban Điều hợp phải xin lỗi nhiều người ghi tên chất vấn mà chưa được gọi. Giới truyền thông đặc biệt là Đài TV Little Sàigon yêu cầu Ban Điều hợïp mở cuộc họp báp bỏ túi trước tiền đình phòng họp. Các ứng cử viên còn hăng, tất cả đều đồng ý trả lời phỏng vấn. Và cuộc phỏng vấn ứng cử viên của truyền thông mãi đến cả giờ sau chưa chất dứt.
Cử tri có dịp chất vấn ứng cử viên lần đầu do người Việt tổ chức, khẳng định giá trị lá phiếu và vai trò của mình. Ứng cử viên được dịp trình bày quan điểm và chương trình ứng cử với cử tri Mỹ gốc Việt. Truyền thông có dịp phục vụ khán, thính, và độc giả trong mùa bầu cử. Tất cả đều hài lòng về cuộc chất vấn ứng cử viên Mỹ lần đầu do người Việt tổ chức.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.