Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gore Qua Mặt Bush Với Tỉ Lệ 48%-42%

21/08/200000:00:00(Xem: 3560)
NEW YORK - Phó Tổng Thống Al Gore từ phía sau đã vọt lên dẫn đầu ứng viên Cộng Hòa đối thủ George W. Bush lần đầu tiên kể từ cuối tháng 6, theo bản thăm dò mới nhất của Newsweek Poll, trong đó cho thấy Gore 48% và Bush 42% trong cuộc thăm dò tiêu chuẩn các cử tri có đăng ký, trong khi và sau Đại Hội Đảng Dân Chủ.

Cuộc tranh cử bốn chiều cũng cho thấy có 3% dân Mỹ sẽ bầu cho Ralph Nader, ứng cử viên Đảng Xanh, và 1% cho Pat Buchanan, ứng viên Đảng Cải Cách.

Ngay cả trước khi Gore đọc bài diễn văn trong Đại Hội hôm Thứ Năm, Gore cũng đã vượt hơn Bush trong cuộc thăm dò Newsweek Poll, với 45% cử tri ủng hộ Gore và 44% ủng hộ Bush. Con số này tới Thứ Sáu đã đổi thành 51% chọn Gore trong khi 39% chọn Bush đối với những cử tri được thăm dò sau khi Gore đọc diễn văn ở Đại Hội.

Và trong trường hợp tranh cử hai chiều, Gore được 52% trong khi Bush chỉ được 44%, dựa trên kết quả trung bùng những phiếu bầu trong hai đêm Thứ Năm và Thứ Sáu.

Khi tách ra từng lĩnh vực, Gore cũng theo sát nút hoặc vượt qua Bush:
- Về tài lãnh đạo: Gore 60%, Bush 62%;
- Về các vấn đề tranh luận: Gore 54%, Bush 47%;
- Về lương thiện và đạo đức: Gore 64%, Bush 58%;
- Về chăm sóc cho dân: Gore 60%, Bush 47%;
- Về dễ mến: Gore 70%, Bush 68%;
- Về khả năng đẩy mạnh kinh tế và việc làm: Gore 52%, Bush 39%.

Trong khi đó, bản thăm dò CNN/USA Today/Gallup thực hiện hôm Thứ Sáu và Thứ Bảy cho thấy, trong cuộc đua 2 người, có 49% cử tri sẽ bỏ phiếu cho Gore, Bush cũng được 49%.
Trường hợp tranh cử 4 người, Gore sẽ được 47% phiếu, Bush 46%, với 2% ủng hộ Buchanan và 3% ủng hộ Nader.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hơn 80 người bị giết chết bởi lực lượng an ninh Miến Điện trong cuộc đàn áp cuộc biểu tình tại thành phố Bago, theo các nhà hoạt động cho hay qua bản tin của BBC Tiếng Anh hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
Hoàng Tế Philip, chồng của Nữ Hoàng Anh Elizabeth II, đã qua đời, theo hoàng gia thông báo hôm Thứ Sáu, 9 tháng 4 năm 2021. Ông thọ 99 tuổi. “Hoàng Thân đã qua đời trong bình an vào sáng nay tại Cung Điện Windsor,” theo hoàng gia cho biết trong thông báo.
Đại Sứ Miến Điện tại Anh Quốc nói rằng ông đã bị khóa ở bên ngoài tòa đại sứ ở London trong điều mà ông mô tả là một “cuộc đảo chánh” khác, đổ tội giới quân sự của Miến Điện, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm 8 tháng 4 năm 2021.
Một viên chức cao cấp Nga đã cảnh báo rằng Moscow có thể can thiệp để giúp các cư dân nói tiếng Nga tại miền đông Ukraine nếu Ukraine thực hiện một cuộc tấn công toàn diện vào thành phần ly khai ở đó, theo BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 8 tháng 4 năm 2021.
Đài Loan đã phát hiện các máy bay không người lái (máy bay robot) của Trung Quốc bay vòng quanh Quần Đảo Pratas do Đài Loan kiểm soát tại Biển Đông và có thể bắn hạ chúng nếu chúng bay quá gần, theo một bộ trưởng chính phủ Đài Loan cho biết hôm Thứ Tư, 7 tháng 4 năm 2021, là hành động có thể làm gia tăng căng thẳng mãnh liệt với Bắc Kinh, theo Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
Hoa Kỳ đã tham gia đối thoại tại Vienna nhằm mục đích làm hồi sinh hiệp ước nguyên tử với Iran, mà chính phủ Trump đã bãi bỏ vào năm 2018, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 6 tháng 4 năm 2021.
Là cựu điệp viên KGB, Putin lên làm tổng thống Nga vào năm 1999. Trong thời gian cầm quyền, Putin đã nổi tiếng là một nhà lãnh đạo chống lại dân chủ, là người đàn áp một cách tàn nhẫn những người bất đồng chính kiến. Các đối thủ của Putin thường chết theo cách bạo lực hay bí ẩn hoặc bị tổn hại nghiêm trọng, bao gồm cả đầu độc.
“Mọi người cần trợ giúp và có quyền được tiếp cận với sự chăm sóc cần thiết,” theo Đức Giáo Hoàng Francis nói. “Điều này là rõ ràng hơn vào lúc này khi tất cả chúng ta đều được kêu gọi chống lại đại dịch, và các thuốc chích ngừa là phương tiện chính yếu trong cuộc chiến này.” Ngài nói thêm rằng các thuốc chích ngừa và việc phân phối chúng nên phổ biến khắp quốc tế tới cả những nước nghèo nhất.
Những người đã được tiêm chủng đầy đủ sẽ có thể đi mua sắm hoặc đi làm tóc trở lại mà không cần xét nghiệm corona trong những tuần tới. Lý do: Theo RKI, họ hầu như không gây rủi ro trong việc lây truyền virus (vi rút). Bộ trưởng Y tế Jens Spahn (CDU) cho biết: “Bất kỳ ai đã được tiêm chủng (chích ngừa) đầy đủ trong tương lai đều có thể được đối xử như những người có kết quả xét nghiệm âm tính.
Một chiếc tàu lửa chở hành khách chạy tốc hành đã trật đường rầy hôm Thứ Sáu, 2 tháng 4 năm 2021, bên trong đường hầm dưới núi tại miền đông Đài Loan, giết chết ít nhất 51 người và làm bị thương hàng chục người khác trong tai nạn được mô tả là tai nạn xe lửa tệ hại nhất của đảo quốc này, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.