Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Để Ngừa Con Em Chơi Ma Túy Hãy Hướng Dẫn Sinh Hoạt He

23/05/199900:00:00(Xem: 5045)
WASHINGTON D.C. - Trường học đã sắp đến mùa nghỉ hè, quý vị có biết các con em mình sẽ làm gì không" Nếu câu trả lời là không thì quý vị vẫn còn thì giờ chuẩn bị và, theo lời ông Barry R. McCaffrey, Giám Đốc Cơ Quan Điều Hợp Chính Sách Kiểm Soát Ma-Túy Toàn Quốc (ONDCP), cần phải xem việc giúp con em mình tham gia các sinh hoạt có khuôn khổ là một ưu tiên hàng đầu. Kết quả nghiên cứu cho thấy trẻ vị thành niên được tham gia các hoạt động có tính cách xây dựng do người lớn coi sóc ngoài phạm vi học đường thường ít vướng vào việc sử dụng ma-túy.
Giám Đốc McCaffrey nói: "Trong tất cả các lý do trẻ em dùng ma-túy, sự nhàm chán là lý do không tha thứ được và là lý do dễ sửa đổi nhất. Các phụ huynh phải hiểu rằng thì giờ nhàn rỗi không có kiểm soát có liên quan trực tiếp với việc sử dụng ma-túy cũng như những hành vi chống đối và nguy hiểm khác."
Kết quả nghiên cứu cho thấy có sự liên hệ mạnh mẽ giữa thì giờ "tự do" thiếu sự kiểm soát của người lớn và việc trẻ em dễ bị quyến dụ lạm dụng độc chất - cần sa, rượu và thuốc lá. Số báo Adolescence Mùa Thu năm 1991 cho thấy rằng những học sinh lớp bảy và lớp tám thú nhận việc lạm dụng độc chất đã ít tham dự vào các hoạt động ngoài quy trình học đường, và sống với bạn bè nhiều hơn với gia đình. Một cuộc khảo cứu khác, đăng trên tập san Pediatrics cho thấy việc phụ huynh theo dõi những hoạt động sau giờ tan học là biện pháp quan trọng trong việc ngăn ngừa trẻ vị thành niên phạm pháp. Và theo một nghiên cứu năm 1992 của tập san Psychological Reports, việc giúp cho trẻ vị thành niên tham dự vào những sinh hoạt học đường, tôn giáo, gia đình, cộng đồng mang tích chất tích cực phải là một phần của những chương trình phòng ngừa ma-túy. Sự hướng dẫn và theo dõi của người lớn là chìa khóa thành công cho tất cả các hoạt động này.
Ông Peter Chong, Giám Đốc Cơ Quan YMCA ở Chinatown, San Francisco nói rằng: "Theo kinh nghiệm của tôi, khi các trẻ vị thành niên càng dùng nhiều thì giờ trong một môi trường được theo dõi và hướng dẫn thì các em càng phát triển được những giá trị hữu ích và ít có khuynh hướng thử các độc chất."
Nhiều phụ huynh diễn dịch sai những đòi hỏi độc lập của con em mình như một dấu hiệu không nên dính líu đến việc hoạch định cho những hoạt động của chúng. Trên thực tế, các em luôn luôn cần sự hướng dẫn của phụ huynh trong vấn đề hoạch định thì giờ của chúng nếu có thể được - không phải chỉ trong các tháng hè, mà cần trong suốt năm. Theo Bác Sĩ Biglan, các hoạt động không cần phải tinh vi hay tốn kém, mà cần phải có khuôn khổ và giám sát của người lớn.
Sau đây là một loạt những hoạt động tích cực mà các phụ huynh nên nghiên cứu cho con em mình trong mùa hè này:

* Khuyến khích các em làm việc - từ việc cắt cỏ, đến kèm trẻ, làm việc là phương cách tốt nhất khiến cho các em bận rộn, kiếm thêm tiền túi và giúp thêm tự tin. Có thêm chút ít khuyến khích, các trẻ còn có thể khởi sự việc kinh doanh trong khu xóm riêng cho mình nữa.
* Cho các em tham gia các chương trình do những tổ chức thanh thiếu niên truyền thống như hội YMCA và Dịch Vụ Giáo Dục Cộng Đồng hay những trại hè do các cơ sở tôn giáo địa phương bảo trợ. Những tổ chức này có những lớp dạy về nghệ thuật, các chương trình thể thao và những hoạt động giải trí khác.
* Nâng cao sự giáo dục của các em bằng cách ghi danh cho các em học các lớp sinh ngữ, điện toán hay dạy viết văn trong mùa hè.
* Khuyến khích việc làm tình nguyện - từ việc giúp những người già trong nhừng viện dưỡng lão, đến việc làm điều hợp viên cho các trại hè, việc làm thiện nguyện rất là có ý nghĩa và giúp các phụ huynh và con em mình có dịp sử dụng nhiều thì giờ có ý nghĩa với nhau.
* Khuyên các em nên hoạch định các mục tiêu cho mùa hè - dù tập một môn thể thao mới, hoặc học hỏi về nguồn gốc văn hóa của mình, hoạch định mục tiêu là một cách cho các em cũng như cho quý vị kiểm soát được thì giờ và sự tiến triển của chúng. Sắp xếp một vài công việc nhà cho các em làm mỗi ngày.
Nguồn Tài Liệu: Trang mạng lưới của chiến dịch "Thì Giờ của Quí Vị là Tương Lai của Con Em" của Bộ Y-Tế và Xã Hội (HHS) có ghi nhiều cách thức giúp con em dùng thì giờ rỗi. Xin ghé thăm trang chủ này trên liên mạng tại địa chỉ www.health.org/yourtime. Những tổ chức khác có những hoạt động tích cực trong khuôn khổ cho trẻ em là hội YMCA (www.ymca.net/index1.htm), chương trình Connect for Kids của cơ quan Benton Foundation (www.connectforkids.org), Câu Lạc Bộ Boys & Girls Clubs of America (www.bgca.org), hội America's Promise (www.americaspromise.org), và các tổ chức Nam Hướng Đạo và Nữ Hướng Đạo Hoa Kỳ (www.bsa.scouting.org) và (www.girlscouts.org). Các sở công viên và giải trí địa phương cũng có nhiều hoạt động khác nhau cho các em suốt năm. Cũng nên xem trang Freevibe.com (cho giới trẻ) và Trung Tâm giúp Tài Liệu về Ma-Túy cho Phụ Huynh của công ty AOL (Dùng chữ chìa khóa là Drug Help) để có thêm chi tiết.
Chiến Dịch Truyền Thông Chống Ma-Túy Trong Giới Trẻ Trên Toàn Quốc
Năm 1997, cơ quan ONDCP đề nghị và nhận được ngân khoản cho một sáng kiến lịch sử: một chiến dịch truyền thông có trả tiền, qui mô được vạch ra với mục đích giáo dục và giúp thanh thiếu niên Mỹ chối từ các độc chất bất hợp pháp. Sáng kiến này được gọi là Chiến Dịch Truyền Thông Toàn Quốc Chống Ma-Túy trong Giới Trẻ, gồm có các quảng cáo theo lối thường và trên liên mạng điện toán, xây dựng sự hợp tác và liên minh, kêu gọi đến kỹ nghệ phim ảnh giải trí, và truyền thông đa văn hóa. Có thể tìm thêm chi tiết về Chiến Dịch này tại địa chỉ liên mạng sau đây: http://www.mediacampaign. org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.