Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Aùi Hữu Bình Định Bắc Cali Mở Tiệc Tân Niên Ơû San Jose

22/02/200300:00:00(Xem: 4122)
PHOTO: Quang cảnh nhà hàng Grand Fortune với hơn 400 khách tham dự dạ tiệc Tân Niên Hội Ái Hữu Bình Định. Góc trái là tân Ban Chấp Hành Hội niên khóa 2003-04. Góc phải là ông Tony Đinh, tân Chủ Tịch Hội đang phát biểu.

San Jose (Bài và ảnh Hạnh Dương) -- Từ 05:00 giờ chiều đến 11:00 giờ đêm Chủ Nhật 16-2-2003 vừa qua, khoảng 400 hội viên và thân hữu của Hội Ái Hữu Bình Định Bắc Cali đã họp mặt trong một dạ tiệc linh đình mừng Tân Niên Quý Mùi 2003 được tổ chức tại Nhà Hàng Grand Fortune, số 4100 Monterey Road # 108, San Jose, CA 95111. Dịp nầy, Hội Ái Hữu Bình Định Bắc Cali giới thiệu thành phần tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2003-04 gồm : Ông Tony Đinh, Giám Đốc Công Ty Địa ốc Century 21 Countrywide, Tân Chủ Tịch Hội; các ông Đường Văn Hồng, Phó Chủ tịch Ngoại vụ; Võ Bá Trác, Phó Chủ tịch Nội vụ; Đặng Vĩnh Mai, Tổng Thư Ký kiêm Trưởng Ban Báo Chí; Nguyễn Bình, Thủ quỹ; Võ Hùng, Trưởng Ban Kế Hoạch Phát Triển; Bùi Tú, Trưởng Ban Văn Nghệ; Phạm Trước, Trưởng Ban Thanh Niên.
Trong lịch sử Việt Nam, Bình Định được ghi công qua chiến công hiễn hách và tài lược của Vua Quang Trung - Nguyễn Huệ. Võ nghệ Bình Định cho đến nay vẫn ngời sáng và truyền thống đó luôn là một kim chỉ nam cho những người dân Bình Định dù họ có lưu lạc nơi đâu trên thế giới. Tại Bắc California, được biết Hội Ái Hữu Bình Định đã qui tụ được trên 1,000 gia đình gốc dân Bình Định và hằng năm Hội thường tổ chức ít nhất hai lần họp mặt vào tân niên và vào dịp hè để những người lớn tuổi có dịp truyền đạt lại truyền thống nhân ái, yêu nước, tự hào và tinh thần dân tộc của người Bình Định cho các lớp con em đang sống xa lìa tổ quốc tại vùng Bắc Cali.
Mở đầu chương trình lễ hội mừng Năm Mới 2003, một màn múa lân sôi động với phần biểu diễn võ thuật cổ truyền Bình Định do võ đường Bình Định của ông Phạm Trước điều hành. Bác sĩ Cai Văn Dung là chủ tịch Hội của nhiệm kỳ năm cũ đã đọc diễn văn khai mạc Da Hội và chào mừng quan khách. MC phụ trách chương trình là một thi sĩ gốc Bình Đinh, nhà thơ Đặng Đức Bích trong nhóm thơ Vông Vang. MC đã đọc những câu thi ca hò vè dân gian Bình Định và rất được người nghe tán thưởng.
Vé tham dự dạ tiệc tân niên dành cho hội viên là 30MK/người lớn và 10MK/trẻ em. Thế nhưng cung cách khoản đãi rất thịnh soạn và trang nhã đến không ngờ. Phía khách mời nhận thấy có sự hiện diện của chư vị Hòa Thượng Thích Giác Lượng; Hòa Thượng Thích Nhật Thiện; quí vị đại diện Hội Ái Hữu Lực Lượng Cảnh Sát Quốc Gia Bắc Cali; Hội Ái Hữu Nha Trang Khánh Hòa; Chủ Tịch Tổng Hội Túc Cầu Việt Nam Bắc Cali; Hội Ái Hữu Quảng Ngãi Bắc Cali.. Phía báo chí và truyền thông nhận thấy có đại diện của Hệ Thống Truyền Thông Viên Thao; Nhật báo Cali Today; Việt Nam Nhật Báo; Nhật báo Việt Báo San Jose; tuần báo Chánh Đạo và tuần báo Tin Việt.


Hoa hậu Áo Dài Bắc Cali năm 2002 là cô Việt Thi đã được giới thiệu là một người gốc dân Bình Định. Hoa Hậu Việt Thi đã mang băng vải ghi chữ Hoa Hậu Áo Dài 2002 và đội vương miện Hoa Hậu bước lên sân khấu trong tiếng vỗ tay của mọi người. Cô chúc mừng năm mới đến bà con đồng hương Bình Đinh, thân hữu và quan khách và nói rằng cô rất hãnh diện được làm người con của một vùng "địa linh nhân kiệt" đó là Bình Định.
Tân Chủ Tịch Hội Tony Đinh chỉ phát biểu ngắn gọn và đề nghị mọi người nên nhập tiệc và thưởng thức các trò chơi dân gian của quê hương Bình Định.. Khách vừa ăn tiệc gồm 10 món sang trọng, vừa nghe các câu hò dân gian của "dân xứ nẫu" như hò vè, hát bài chòi. Chương trình hát Karaoke được liên tực với nhiều người ghi tên tham dự. Có một người Mỹ da trắng là con rễ trong một gia đình Bình Định đã lên hát karaoke một bản tiếng Việt Nam mà anh nói là do vợ anh tập cho. Những người tự nguyện ghi danh hát karaoke sau đó được bắt thăm nhận giải thưởng rất vui. Đặc biệt nhất là màn hô lô-tô… Trò chơi hô lô-tô với bài bản thi ca dân gian là một đặc trưng của văn hóa Bình Định, và cách nay lối 10 năm, những người Bình Định tại bắc Cali đã làm sống lại văn hóa lô-tô tại Bắc Cali. Ngày nay trò hô lô-tô tại các hội chợ của cộng đồng đang rất phổ biến, nhất là tại hội chợ Xuân ở Fairgrounds San Jose. Mọi khách tham dự đều được phát phiếu chơi lô-tô như trò chơi Bingo của Mỹ, trong khi một nam ca sĩ Bình Định tên là Minh Sơn mặc áo gấm xanh, chit khăn đống đã liên tục hát những bài dân ca ví von. Năm nay ca sĩ Minh Sơn nói là anh cải tiến hát lô tô bằng điệu nhạc rock-n-roll cho giật hơn, hấp dẫn hơn. Số trúng là 10 giải gồm các Tivi màu, giàn DVD, dàn CD 64 đĩa, các Phiếu Tặng quà do những nhà mạïnh thường quân tặng gồm chợ T&T Sea Food, Chợ Senter Market của ông Phan Náo, Hop-Sing Watch & Golf, Senter Auto Parts. Các thân hữu khác tặng tiền mặt 100 MK như Nhà hàng Grand Fortune, Bs Nguyễn Đức Lai, Bà Kim Dinh Realtor, Linh Nguyễn Realtor, Dương Vinh Realtor, Truman Như Realtor, Hội Ái Hữu Nha Trang Khánh Hòa. Sau phần xổ Lô-tô là dancing. Nhà hàng Grand Fortune vội vàng dẹp bàn ghế và một sàn nhảy chiếm một nủa nhà hàng đã đầy ắp các cặp trẻ già chen nhau trong phong cách tiến lên của Vua Quang Trung Đại Đế ngày xưa. Dạ tiệc Tân Niên của Hội Ái Hữu Bình Định Bắc Cali kết thúc gần nửa đêm và mọi người đều cảm thấy niềm vui kéo dài cho đến phút chót.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.