Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trà Vinh Họp Mặt Tân Xuân: Hơn 500 Đồng Hương Về Dự

19/02/200300:00:00(Xem: 3574)
PHOTO: Vui cùng con cháu trong ngày đầu xuân.

Santa Ana (Nguyễn Ngân) -- Được thành lập từ năm 2001 Hội Ái Hữu Trà Vinh được xem như là non trẻ. Khởi đầu từ năm 2001 chỉ với 100 hội viên đến nay sau 3 năm hoặt động Trà Vinh đã có con số hội viên trên 500. Đó là nhờ vào công lao vận động không kể đến tuổi già của cụ Trần Xiếu và nhiều người khác.
Với mỗi năm 2 lần họp mặt trong dịp Hè và đầu Xuân cùng một đặc san. Hội Ái Hữu Trà Vinh âm thâm kêu gọi con dân của vùng Prac Pra Bang (Có nghiã là Hồ Tắm Phật) cùng về với nhau, êm thắm, hiền hòa, ít khoa trương như bản chất người Trà Vinh. Một quần thể dân chúng pha trộn giữa ba sắc dân Việt, Hoa và Cam Bốt nằm giữa hai con sông Tiền và sông Hậu màu mở. Trà Vinh với nhiều chùa miếu cũng là nơi có nhiều lễ hội của ba sắc dân được diễn ra hầu như quanh năm.
Năm nay người ề tham dự hội ngộ tân xuân chỉ hơn 150 người nhưng rất vui nhộn nhờ vào đoàn lân của GĐPT Kỳ Viên và ban văn nghệ của GĐPT Hương Tích cùng một số ca sĩ con dân dất Trà Vinh, nơi sản xuất ra “Phùng Há”người nghệ sĩ không ai hay thế được.
Trong buổi hội ngộ này, cảm động nhất và cũng thân tình nhất chính là chương trình chúc thọ các cụ cao niên trên 70 (có cụ đã 86) và phần lì xì cho con em Trà Vinh.
Hiện nay Hội Ái Hữu rà Vinh đang được điều hành bởi một ban chấp hành gồmcác ông Văn Tường: Hội Trưởng, Trịnh Hảo Tâm: Phó Ngoại Vụ, Nguyễn Văn Vui: Phó Nội Vụ, Tổng Thư Ký: Võ Trung Tín cùng 12 Ủy viên và 20 đại diện trong các Tiểu Bang Hoa Kỳ và một số nước khác trên thế giới.
Cũng rất đặc biệt năm nay có sự hiện diện của Cựu Đại Tá Nguyễn Linh Chiêu nguyên là Tùy Viên Quân Sự Đại Sứ Quán VNCH tại Hoa Thịnh Đốn.
Là một trong số ít ngưòi được tưởng thưởng Đệ Tam Đẳng Bảo Quốc Huân Chương của VNCH; Bắc Đẩu Bội Tinh của Pháp và Sao Bạc Huân Chương của Hoa Kỳ.
Hiện nay vị cựu tùy viên quân sự này đang cư ngụ tại Westminster và các con đều thành đạt nhờ vào ý chí của ông sau tháng 4/75.
Khi nghe tin về tình hình đất nước, ông lặng lẽ cởi bỏ bộ quân phục, mở một tiệm sửa xe nhỏ để chuẩn bị cho một đời sống lưu vong.
Dĩ nhiên không dễ dàng thay đổi phong cách của một vị tùy viên quân sự để trở thành một chủ tiệm sưả xe. Nhưng với ý chí vượt thắng của người chiến sĩ ông đã vượt qua được trở ngại tâm lý này với đời sống thật lặng lẽ một nơi chốn mà trước đây không lâu ông từng là thượng khách.
Cựu Đại Tá Chiêu đến tham dự ngày hội ngộ tân xuân Trà Vinh trong bộ đồ đại lễ với đầy đủ huy chương như ngày nào ông đã từng tham dự những bữa tiệc dành cho quốc khách tại thủ đô Washington theo lời khẩn cầu của ban tổ chức ngày hội ngộ. Sự xuất hiện của ông trên bàn danh dự của Hội Ái Hữu Trà Vinh là một trường hợp hiếm hoi.
Hiện nay địa chỉ để liên lạc giữa những đồng hương Trà Vinh là 9191 Bolsa Ave #109 Westminster CA 92683 Điện Thoại (714) 895-7080. Email: vanbut@hotmail.com cũng như muốn nhìn lại những hình ảnh quen thuộc của Trà Vinh đồng hương có thể vào trang nhà (http://members.aol.com/aihuutravinh/quetoi.htm).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.