Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Orlando: Đêm Cầu Nguyện Cho Tự Do Tôn Giáo

15/03/200100:00:00(Xem: 3785)
Orlando (10-3-2001) - Nhằm hỗ trợ cuộc tranh đấu đòi tự do tôn giáo và nhân quyền cho Việt Nam đang dâng cao tại quê nhà và hưởng ứng lời kêu gọi của các vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo của Hội Đồng Liên Tôn Đoàn Kết được thành lập ngày 22 tháng 2 năm 2001 giữa các vị: cụ Lê Quang Liêm, Hội Trưởng Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo, Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh Trưởng Tăng Đoàn Phật Giáo Thừa Thiên - Huế, Linh mục Nguyễn Văn Lý, giáo xứ Nguyệt Biều, An Truyền-Huế và Linh mục Chân Tín, Người Công Giáo Tranh Đấu Cho Tự Do và Nhân Quyền tại Sài Gòn cùng với tiếng nói bất khuất của Hòa Thượng Thích Quảng Độ Viện Trưởng Viện Hóa Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, và những hành động dũng cảm của các tín đồ Tin Lành sắc tộc tại Cao nguyên trong nước hiện nay.

Một đêm Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Tự Do Tôn Giáo tại Việt Nam đã được Cộng Đồng Việt Nam miền Trung Tâm Florida đuợc sự hỗ trợ của Ủy Ban Quốc Tế Tự Do Tôn Giáo Việt Nam trung tâm Florida tổ chức vào tối thứ bảy, ngày 10 tháng 3 năm 2001 tại hội trường truờng Hillcrest, thành phố Orlando, với sự tham dự của gần 300 đồng hương, các vị lãnh đạo tinh thần tôn giáo, đại diện các đoàn thể đấu tranh, cộng đồng, các nhân sĩ cũng như đồng hương ở các tiểu bang lân cận về tham dự. Đặc biệt, có sự hiện diện của Thượng Tọa Thích Giác Đẳng (Phó Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Văn Phòng II Viện Hóa Đạo) đến từ Houston-Texas nhân dịp đi giảng pháp tại Chùa Long Vân; ông Nguyễn Văn Cội (Hội Trưởng Ban Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại) đến từ Pittsburg, Pennsylvania; ông Lê Văn Bá (Cố Vấn Lãnh Đạo Ban Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại) đến từ San Jose ù- California; GS. Lai Thế Hùng (Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tại Âu Châu kiêm Phó Chủ Tịch Phong Trào Yểm Trợ Phật Giáo Hòa Hảo Quốc Nội) đến từ Pháp; Cựu Thiếu Tướng Phan Hòa Hiệp, đại diện cho Ủy Ban Phát Huy Tinh Thần Lý Tống; Các vị đại diện của các tôn giáo như Giáo Xứ Thánh Tử Đạo Việt Nam tại Saint Petersburg, Hôi Phật Giáo Việt Nam Florida Chùa Long Vân, Chuà Báo Ân, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Orlando; Hội Đồng Đại Diện, Ban Chấp Hành và các đoàn thể tại địa phương và nhiều quan khác từ các thành phố lân cận cũng như tiểu bang Georgia, Seattle v.v…

Đêm cầu nguyện, với sự điều hợp của ông Phạm Ngọc Cửu, Chủ tịch Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị tại Orlando, thành viên của Ủy Ban Quốc Tế Tự Do Tôn Giáo Việt Nam và bà Xuân Lê, được mở đầu bằng lễ chào quốc kỳ Hoa Kỳ và Việt Nam uy nghiêm. Lễ thắp nến tưởng niệm những anh hùng liệt sĩ cùng đồng bào đã hy sinh vì tự do cho dân tộc tiếp diễn trong ánh nên lung linh. Kế tiếp mọi người để giây phút lắng lòng cầu nguyện cho quốc thái dân an, cho những người hiện đang tranh đấu cho tự do tôn giáo và nhân quyền tại Việt Nam trong đó chiến sĩ Lý Tống hiện đang bị giam giữ tại nhà tù Thái Lan.

Mở đầu là lời phát biểu chào mừng của bác sĩ Bùi Quang Dũng, Chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Trung Tâm Florida. Kế đến, bác sĩ Đỗ Văn Hội, Phụ Tá Điều Hành Ủy Ban Quốc Tế Tự Do Tôn Giáo / Việt Nam, đã trình bày và trích dẫn hình ảnh cùng tin tức cuộc tranh đấu của Hội Đồng Liên Tôn Đoàn Kết đang diễn ra tại quốc nội đòi tự do tôn giáo. Đoạn phim truyền hình do cộng sản phổ biến rộng rãi trong nước vu khống LM Nguyễn Văn Lý được chiếu lại cho mọi người thấy dã tâm của nhà cầm quyền CSVN hiện nay và hoàn cảnh lúng túng của họ truớc dại hội đảng đuợc dời đi dời lại nhiều lần. Lời Phản Kháng của Hội Đồng Liên Tôn Đoàn Kết tại Việt Nam do cụ Lê Quang Liêm tuyên đọc cũng đã được phát lại.

Tiếp theo là phần phát biểu cảm tưởng và kêu gọi hưởng ứng hỗ trợ của các vị đại diện tôn giáo, đoàn thể. TT Thích Giác Đẳng đã phân tích sâu sắc về những đàn áp tôn giáo tại Việt Nam với đại ý: Đừng thấy chùa, nhà thờ thánh thất đồ sộ mà cho rằng đã có tự do tôn giáo tại Việt Nam; sự thật chính quyền CS đã gài người để khống chế các tôn giáo. GS Lai thế Hùng kêu gọi mọi người hãy tiếp tay với những cuộc đấu tranh đòi tự do tôn giáo và quyền làm người hiện nay ở trong nước: lửa đã bùng cháy, mỗi người hãy tiếp củi khô. Ô. Nguyễn Văn Cội trình bày kế tiếp hình ảnh dã man về các cuộc đàn áp tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo trong tháng ngày vừa qua. Ông Lê Văn Bá ngỏ lời cám ơn đồng bào hải ngoại trong đó có đồng bào Orlando đã tích cực cứu trợ đồng bào bão lụt miền Tây với hình ảnh chụp lễ tiếp nhận tiền cứu trợ của đồng bào Orlando thân tặng. Những lời phát biểu sôi nổi giữa các hội thảo viên và đồng hương hiện diện đã được diễn ra thực sôi nổi, hào hứng

Đêm cầu nguyện đã được liên tục thảo luận trong tinh thần đoàn kết hướng về quốc nội đấu tranh và bế mạc vào lúc 10 giờ đêm cùng ngày sau lời cảm tạ cuả cụ Nguyễn Quốc Quỳnh (Hội trưởng Hội Cao Niên Trung Tâm Florida) đại diện ban tổ chức. Mọi người ra về trong luyến tiếc với quyết tâm hỗ trợ cuộc tranh đấu đòi tự do tôn giáo và quyền làm người mà Hội Đồng Liên Tôn Đoàn Kết trong nước đang kêu gọi.(TN)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.