Hôm nay,  
Việt Báo Online

Orlando: Đêm Cầu Nguyện Cho Tự Do Tôn Giáo

15/03/200100:00:00(Xem: 3691)
Orlando: Đêm Cầu Nguyện Cho Tự Do Tôn Giáo
Orlando (10-3-2001) - Nhằm hỗ trợ cuộc tranh đấu đòi tự do tôn giáo và nhân quyền cho Việt Nam đang dâng cao tại quê nhà và hưởng ứng lời kêu gọi của các vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo của Hội Đồng Liên Tôn Đoàn Kết được thành lập ngày 22 tháng 2 năm 2001 giữa các vị: cụ Lê Quang Liêm, Hội Trưởng Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo, Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh Trưởng Tăng Đoàn Phật Giáo Thừa Thiên - Huế, Linh mục Nguyễn Văn Lý, giáo xứ Nguyệt Biều, An Truyền-Huế và Linh mục Chân Tín, Người Công Giáo Tranh Đấu Cho Tự Do và Nhân Quyền tại Sài Gòn cùng với tiếng nói bất khuất của Hòa Thượng Thích Quảng Độ Viện Trưởng Viện Hóa Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, và những hành động dũng cảm của các tín đồ Tin Lành sắc tộc tại Cao nguyên trong nước hiện nay.

Một đêm Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Tự Do Tôn Giáo tại Việt Nam đã được Cộng Đồng Việt Nam miền Trung Tâm Florida đuợc sự hỗ trợ của Ủy Ban Quốc Tế Tự Do Tôn Giáo Việt Nam trung tâm Florida tổ chức vào tối thứ bảy, ngày 10 tháng 3 năm 2001 tại hội trường truờng Hillcrest, thành phố Orlando, với sự tham dự của gần 300 đồng hương, các vị lãnh đạo tinh thần tôn giáo, đại diện các đoàn thể đấu tranh, cộng đồng, các nhân sĩ cũng như đồng hương ở các tiểu bang lân cận về tham dự. Đặc biệt, có sự hiện diện của Thượng Tọa Thích Giác Đẳng (Phó Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Văn Phòng II Viện Hóa Đạo) đến từ Houston-Texas nhân dịp đi giảng pháp tại Chùa Long Vân; ông Nguyễn Văn Cội (Hội Trưởng Ban Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại) đến từ Pittsburg, Pennsylvania; ông Lê Văn Bá (Cố Vấn Lãnh Đạo Ban Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại) đến từ San Jose ù- California; GS. Lai Thế Hùng (Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tại Âu Châu kiêm Phó Chủ Tịch Phong Trào Yểm Trợ Phật Giáo Hòa Hảo Quốc Nội) đến từ Pháp; Cựu Thiếu Tướng Phan Hòa Hiệp, đại diện cho Ủy Ban Phát Huy Tinh Thần Lý Tống; Các vị đại diện của các tôn giáo như Giáo Xứ Thánh Tử Đạo Việt Nam tại Saint Petersburg, Hôi Phật Giáo Việt Nam Florida Chùa Long Vân, Chuà Báo Ân, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Orlando; Hội Đồng Đại Diện, Ban Chấp Hành và các đoàn thể tại địa phương và nhiều quan khác từ các thành phố lân cận cũng như tiểu bang Georgia, Seattle v.v…

Đêm cầu nguyện, với sự điều hợp của ông Phạm Ngọc Cửu, Chủ tịch Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị tại Orlando, thành viên của Ủy Ban Quốc Tế Tự Do Tôn Giáo Việt Nam và bà Xuân Lê, được mở đầu bằng lễ chào quốc kỳ Hoa Kỳ và Việt Nam uy nghiêm. Lễ thắp nến tưởng niệm những anh hùng liệt sĩ cùng đồng bào đã hy sinh vì tự do cho dân tộc tiếp diễn trong ánh nên lung linh. Kế tiếp mọi người để giây phút lắng lòng cầu nguyện cho quốc thái dân an, cho những người hiện đang tranh đấu cho tự do tôn giáo và nhân quyền tại Việt Nam trong đó chiến sĩ Lý Tống hiện đang bị giam giữ tại nhà tù Thái Lan.

Mở đầu là lời phát biểu chào mừng của bác sĩ Bùi Quang Dũng, Chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Trung Tâm Florida. Kế đến, bác sĩ Đỗ Văn Hội, Phụ Tá Điều Hành Ủy Ban Quốc Tế Tự Do Tôn Giáo / Việt Nam, đã trình bày và trích dẫn hình ảnh cùng tin tức cuộc tranh đấu của Hội Đồng Liên Tôn Đoàn Kết đang diễn ra tại quốc nội đòi tự do tôn giáo. Đoạn phim truyền hình do cộng sản phổ biến rộng rãi trong nước vu khống LM Nguyễn Văn Lý được chiếu lại cho mọi người thấy dã tâm của nhà cầm quyền CSVN hiện nay và hoàn cảnh lúng túng của họ truớc dại hội đảng đuợc dời đi dời lại nhiều lần. Lời Phản Kháng của Hội Đồng Liên Tôn Đoàn Kết tại Việt Nam do cụ Lê Quang Liêm tuyên đọc cũng đã được phát lại.

Tiếp theo là phần phát biểu cảm tưởng và kêu gọi hưởng ứng hỗ trợ của các vị đại diện tôn giáo, đoàn thể. TT Thích Giác Đẳng đã phân tích sâu sắc về những đàn áp tôn giáo tại Việt Nam với đại ý: Đừng thấy chùa, nhà thờ thánh thất đồ sộ mà cho rằng đã có tự do tôn giáo tại Việt Nam; sự thật chính quyền CS đã gài người để khống chế các tôn giáo. GS Lai thế Hùng kêu gọi mọi người hãy tiếp tay với những cuộc đấu tranh đòi tự do tôn giáo và quyền làm người hiện nay ở trong nước: lửa đã bùng cháy, mỗi người hãy tiếp củi khô. Ô. Nguyễn Văn Cội trình bày kế tiếp hình ảnh dã man về các cuộc đàn áp tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo trong tháng ngày vừa qua. Ông Lê Văn Bá ngỏ lời cám ơn đồng bào hải ngoại trong đó có đồng bào Orlando đã tích cực cứu trợ đồng bào bão lụt miền Tây với hình ảnh chụp lễ tiếp nhận tiền cứu trợ của đồng bào Orlando thân tặng. Những lời phát biểu sôi nổi giữa các hội thảo viên và đồng hương hiện diện đã được diễn ra thực sôi nổi, hào hứng

Đêm cầu nguyện đã được liên tục thảo luận trong tinh thần đoàn kết hướng về quốc nội đấu tranh và bế mạc vào lúc 10 giờ đêm cùng ngày sau lời cảm tạ cuả cụ Nguyễn Quốc Quỳnh (Hội trưởng Hội Cao Niên Trung Tâm Florida) đại diện ban tổ chức. Mọi người ra về trong luyến tiếc với quyết tâm hỗ trợ cuộc tranh đấu đòi tự do tôn giáo và quyền làm người mà Hội Đồng Liên Tôn Đoàn Kết trong nước đang kêu gọi.(TN)

11/11/2019(Xem: 227)
Garden Grove, Nam California (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy này 2 tháng 11 năm 2019, Ủy Ban Vận Động Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại do ông Hồ Văn Sinh, Chủ Tịch Ủy Ban Vận Động Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại đã tổ chức buổi họp báo nhằm mục đích tường trình lại cuộc hội thảo lịch sử đã diễn ra vào ngày 25 Tháng Mười, 2019
11/11/2019(Xem: 193)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
10/11/2019(Xem: 532)
Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Canh Tý (DHT) xin hân hoan loan báo Ngày Diễn Hành Tết 2020 năm nay sẽ được tổ chức vào ngày thứ bảy, 25 tháng 1 năm 2020, nhằm ngày Mồng Một Tết năm Canh Tý.
09/11/2019(Xem: 226)
Westminster (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm, Hội Phật Giáo Hoa Kỳ, Chùa Duy Pháp do Thượng Tọa Thích Trung Duệ làm Viện Chủ tọa lạc tại số 14851 Wilson St. Midway City, CA 92655, điện thoại số (714) 988-8883, (714) 622-9307 đã tổ chức thành công khóa tu.
09/11/2019(Xem: 180)
Quận Cam hiện gia tăng việc trợ giúp cấp bách cho các cựu quân nhân Hoa Kỳ đang cần sự giúp đỡ.
09/11/2019(Xem: 236)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
08/11/2019(Xem: 451)
Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai tổ chức cuộc biểu tình vào lúc 02 giờ trưa thứ Năm ngày 7 tháng 11 năm 2019, trước Tòa Lãnh Sự Trung Cộng
08/11/2019(Xem: 361)
Lần đầu tiên, sự kiện 'Meet on Beach' kết nối bảy Thành phố kéo dài trên đường Beach Boulevard, sẽ tổ chức vào Chủ Nhật, 17 tháng 11, 2019.
08/11/2019(Xem: 325)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Việt Báo vào chiều Chủ Nhật ngày 3 tháng 11 năm 2019 vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, đã tổ chức cuộc triển lãm pho tượng Thương Tiếc, nhân dịp nầy ông Nguyễn Đạc Thành, Chủ Tịch Hội VAF cũng có mặt để tường trình một số tin tức chi tiết về việc trùng tu nghĩa trang Biên Hòa.
08/11/2019(Xem: 238)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
07/11/2019(Xem: 364)
Đã trở lại do sự yêu cầu của nhiều người, lễ hội 2019 sẽ lớn hơn và nhiều ánh sáng hơn
07/11/2019(Xem: 815)
Hơn 24 phiếu bầu, Tai Huynh mà đã làm cho Nancy Oates không thể chiến thắng trong đêm Thứ Ba, trong nỗ lực phục vụ một nhiệm kỳ khác của bà cho Hội Đồng Thành Phố Chapel Hill
07/11/2019(Xem: 341)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Thành phố Westminster địa chỉ 8200 Westminster Blvd, Westminster, Nam California, vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật ngày 3 tháng 11 năm 2019, Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập đảng, nhân dịp nầy một buổi Hội thảo chính trị chuyên đe về: “Bá Linh- Hồng Kông-Việt Nam đã được tổ chức, với sự tham dự của các chính đảng
07/11/2019(Xem: 186)
Dân Biểu Liên Bang Lou Correa và Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal cùng với Thành Phố Garden Grove sẽ tổ chức buổi lễ thượng kỳ nhân Ngày Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ vào thời gian như sau:
07/11/2019(Xem: 176)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Tin công nghệ
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo từ Trung tâm kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ CDC, các mẫu dịch từ phổi của 29 bệnh nhân tổn thương phổi ở 10 tiểu bang cùng chứa một hóa chất. Phát hiện mới là một bước tiến lớn cho việc điều tra về các tổn thương phổi nghiêm trọng và bí ẩn đối với người dùng thuốc lá điện tử trên khắp nước Mỹ.
Khoảng đầu tháng 11/2019, Ravi Menon, giám đốc điều hành của Cơ quan Tiền tệ Singapore, cho biết Singapore muốn trở thành "thủ phủ" cho các hãng công nghệ với lợi thế về dữ liệu tại Châu Á để giúp cải thiện dịch vụ ngân hàng trong nước cũng như các quốc gia khác ở Đông Nam Á.
Khoảng đầu tháng 11/2019, NASA giới thiệu chiếc máy bay chạy điện hoàn toàn X-57 Maxwell - thứ đã được hãng nghiên cứu phát triển kể từ năm 2015 theo dự án X-plane
Curious Kids (Những Đứa Trẻ Tò Mò) là một series hỏi đáp dành cho trẻ em ở mọi lứa tuổi trên trang The Conversation. Những đứa trẻ sẽ đặt câu hỏi trên trang The Conversation, và trang sẽ đi hỏi các chuyên gia để giải đáp các thắc mắc
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẵn sàng công bố bản ghi nội dung một cuộc điện đàm diễn ra vào tháng 4 với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
Tỷ phú Michael Bloomberg muốn tham gia tranh cử tổng thống vì không tin các ứng viên Dân chủ khác có thể đánh bại Trump.
Western Digital ra mắt dòng ổ Ultrastar DC SS540 SSD thiết kế dành riêng cho các ứng dụng nhạy cảm về dữ liệu như xử lý giao dịch trực tuyến (OLTP), xử lý phân tích trực tuyến (OLAP), hạ tầng siêu hội tụ (HCI) hay lưu trữ định nghĩa bằng phần mềm (SDS)
Lướt qua một đám mây bụi vũ trụ cách xa chỉ 400 năm ánh sáng, cụm sao mở đáng yêu Pleiades hay Bảy Chị Em (Seven Sisters) nổi tiếng với các tinh vân phản chiếu màu xanh nổi bật.
Bộ hài cốt 200 năm tuổi được khai quật hồi tháng 7 được xác định là Charles-Etienne Gudin, một tướng dưới quyền Napoleon Bonaparte
Tổng thống Macron nói châu Âu không thể tiếp tục trông chờ vào khả năng phòng vệ tập thể của NATO một khi Mỹ đã "quay lưng".
Là một trong những quốc gia có dân số già nhất thế giới, Nhật Bản đang đau đầu tìm lời giải cho "bài toán khó" – người cao tuổi lái xe.
Trong những tuần qua, phố Wall đã đứng ngồi không yên với kế hoạch thuế mới của ứng viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ - Thượng nghị sĩ Sen. Elizabeth Warren đưa ra.
Những thói quen nên tránh bao gồm việc chỉ tìm một chủ đề cụ thể, điều chỉnh các từ khóa tìm kiếm để thu được câu trả lời cụ thể thay vì kết quả tìm kiếm chính xác nhất, và bỏ qua những kết quả tìm kiếm có chứa các cụm từ mà quý vị thấy không mấy quen thuộc
Khoảng đầu tháng 11/2019, cựu Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Larry Summers chia sẻ nhận định trong một cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin CNBC, rằng thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" mà Mỹ và Trung Quốc dự kiến sắp ký sẽ không giải quyết được tất cả những vấn đề mà nền kinh tế thế giới đang đối mặt.
Khoảng đầu tháng 11/2019, ông Trump bị tòa New York yêu cầu chuyển lại 2 triệu USD vì dùng tiền từ quỹ từ thiện mang tên ông cho chiến dịch tranh cử năm 2016