Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Triển Lãm Chiếu Chỉ Các Vua Nhà Nguyễn

25/02/200000:00:00(Xem: 5057)
Lần đầu tiên, chiếu chỉ của các hoàng đế nhà Nguyễn, từ thế tử Cao Hoàng Đế Gia Long đến Hoàng Đế Bảo Đại sẽ được triển lãm cho đại chúng thưởng ngoạn vào cuối tuần này, tại Thư Viện Việt Nam trong 2 ngày Thứ Bảy 26 tháng 2 từ 10:00 AM đến 4:00 PM ngày Chủ Nhật 27 tháng 2 năm 2000.

Ký giả Du Miên, một trong những người sáng lập Thư Viện Việt Nam, cho biết chi tiết về cuộc triển lãm cuối tuần:
Chiếu chỉ của các hoàng đế nhà Nguyễn, từ thế tử Cao Hoàng Đế nhà Nguyễn, từ Vua Gia Long đến cựu hoàng Bảo Đại, triển lãm tại Thư Viện đều do Ông Bửu Lộc, hoàng phái nhà Nguyễn tặng.

Đồng thời, cũng trong 2 ngày này, các loại bình trà, tách trà đa quốc xưa và nay cũng sẽ được trưng bày. Đây là những bộ sưu tập của các ông Trần Lam Giang, Nguyễn Đức Lập, Du Miên, Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thế Vinh, Phạm Văn Thái và Hoàng Ngọc Minh. Thư viện cũng còn trưng bày một số sản phẩm mỹ thuật của nhiều quốc gia, để bán và gây quỹ cho Thư Viện.
Trong cuộc triển lãm, còn có chương trình Hội Thảo Hàng Tháng của tháng Hai/2000 với đề tài: Ý nghĩa chuyện cổ tích Phù Đổng Thiên Vương với thuyết trình đoàn Ký Giả Trần Lam Giang và Nhà Văn Nguyễn Đức Lập vào lúc 2 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 2/2000.
Đề tài: Những đắc thất của Vua Gia Long, thuyết trình viên Nhà Văn Nguyễn Đức Lập vào lúc 4:00 giờ chiều Chủ Nhật 27 tháng 2/2000.

THƯ VIỆN VIỆT NAM
số 5413 W. First St., # B-E-D Santa Ana, CA 92703 (gần góc First và Euclid, kế khu nhà hàng Thanh Thanh, trên lầu tiệm Alpha TV). Điện thoại: (714)554-9397.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.