Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Pháp Thủng 7 Tỉ Vì Tài Trợ Làm Việc Bớt Giờ

20/01/200000:00:00(Xem: 4254)
PARIS (KL) - Theo tin của AFP, chính phủ Pháp đã đương đầu với lỗ thâm thủng vài tỷ franc cho ngân sách năm 2000 ngày thứ sáu, sau khi hội đồng tư vấn quốc hội ra quyết định luật được bàn cãi như vấn đề tuần làm việc ít giờ đi được coi là hợp pháp, nhưng bác bỏ phần này được nằm trong guồng máy tài trợ
Phe chống đối cánh hữu đã chống lại luật bắt buộc làm 35 giờ một tuần, đặc biệt bất công lấy thuế 10% tiền giờ làm phụ trội đối với những công ty không chịu rút 39 giờ làm việc trong tuần xuống.
Tiền thuế được trả thẳng cho chính phủ để bù đắp sự thất thu đối với các chủ tránh nạn tốn phí trả thuế giờ phụ trội vì giờ làm việc trong tuần ngắn hơn bằng cách hạ lương nhân công xuống.
Nhưng hội đồng tư vấn quốc hội ra quyết định chiều thứ năm, tất cả mọi thứ tiền phụ trội phải trả cho nhân công đã làm.
Có nghĩa là phí tổn của chủ nhân không thay đổi, còn công nhân sẽ khá hơn, vì họ sẽ được lãnh tiền trả giờ phụ trội nhiều hơn.
Nhưng chính phủ tìm thấy bị hụt bẩy tỷ (tuơng đương 1,07 tỷ euros) trong 15 tỷ đến 20 tỷ franc cần cho ngân sách của năm 2000 vì thất thu đối với đồng lương của công nhân bị hạ thấp xuống.
Ngân sách chỉ còn trông vào quỹ an ninh xã hội của quốc gia. Quỹ này do luật quyết định cho các nhà kinh doanh và nghiệp đoàn phối hợp làm việc về các khoản tiền như tiền hưu, tiền thất nghiệp, tiền bệnh. Chính phủ bị ép buộc phải quay trở lại ủng hộ quỹ này vào tháng chín.
Liên minh doanh thương quốc gia, MEDEF, phải bỏ phiếu vào tuần tới có nên rút ra không giữ vai trò phối hợp nữa, bởi vì nỗ lực của chính quyền chỉ có mục đích là xử dụng quỹ an ninh xã hội này để trám lỗ thâm thủng.

Bộ nhân dụng cho biết, sự thay đổi của hội đồng tư vấn quốc hội tương đối nhỏ, sự thay đổi đang đặt trọng tâm vào luât lệ thứ hai là làm việc 35 giờ một tuần, cố làm thế nào luật có thể áp dụng vào ngày mồng một tháng hai, theo như dự định
Bộ nói: “Chúng tôi đang giám sát kết quả về luật trả thuế giờ làm phụ trội, nhưng đã không thấy có cách nào để bù đắp bẩy triệu franc.”
Hội đồng tư vấn quốc hội đã bác bỏ ba điều khoản của luật mới, đặc biệt một trong những điều khoản này là giờ làm việc trong tuần ít giờ hơn không thành luật như đã ký và cho phép tổng số thời gian làm giờ phụ trội trong một năm không được quá 1600 giờ.
Chuyện này làm Liên minh MEDEF nổi giận, có cảm giác là các công ty đã bị phạt vạ vì làm đúng theo lời của chính phủ và thương thảo với công nhân trong khi không chờ luật mới.
Nhà xã hội liên kết với chính phủ đã công bố ý kiến đưa ra 35 giờ một tuần, nhằm cắt giảm con số thất nghiệp có hai số ngay sau năm 1997
Luật đầu tiên năm 1998 thảo ra trên nguyên tắc số giờ làm việc trong tuần ít hơn để áp dụng vào năm 2000 và đã yêu cầu các công ty khởi sự thảo luận với công nhân, trong khi đó luật thứ hai được công nhận vào tháng chạp lại đưa ra chi tiết số giờ làm giờ phụ trội lại tính theo năm.
Liên minh MEDEF đang đưa ra vấn đề hệ thống tỷ xuất ngang bằng (paritatism) được áp dụng hồi cuối thế chiến thứ hai, nhờ nó doanh gia và nghiệp đoàn làm ra quỹ an ninh xã hội và tránh tên gọi “hợp đồng xã hội” (Social Contract) có thể lẫn vào việc làm của nhà nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các cuộc họp nảy sẽ là các cuộc họp cấp bộ của Hoa Kỳ-ASEAN, Thượng Đỉnh Đông Á (EAS), Diễn Đàn Khu Vực ASEAN (ARF), Đối Tác Mekong-Hoa Kỳ, và Những Người Bạn Mekong. Trong các cuộc họp này, Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tham dự với các lãnh đạo từ khắp khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương về các vấn đề cấp bách của khu vực và quốc tế. Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tái khẳng định cam kết của Hoa Kỳ đối với sự trung lập của ASEAN để làm việc với ASEAN và các đối tác quốc tế để chống lại đại dịch Covid-19 và ủng hộ việc phục hồi kinh tế.
Một vận động viên chạy nước rút người Belarus cáo buộc nhóm Olympic của cô đã cố bứng cô ra khỏi Nhật Bản trong một tranh luận dẫn tới bế tắc vào chiều tối Chủ Nhật, 1 tháng 8 năm 2021 tại phi trường chính của Tokyo, theo bản tin của AP tường thuật hôm Chủ Nhật. Nhóm hoạt động ủng hộ Krystsina Tsimanouskaya nói rằng cô tin là cuộc sống của cô đã gặp nguy hiểm tại Belarus và sẽ tìm tị nạn với Tòa Đại Sứ Áo tại Tokyo.
Hoàn toàn ngập tràn trong cảm xúc hạnh phúc, Alexander Zverev ăn mừng thành công lớn nhất trong sự nghiệp của mình tại Thế vận hội Olympic. Alexander Zverev đã giành được Huy Chương Vàng quần vợt đơn nam tại Thế vận hội Olympic 2021- với tư cách là người Đức đầu tiên. Đó là thành công lớn nhất trong sự nghiệp của anh ấy. Khi đã đạt được mục tiêu trong mơ, Alexander Zverev khuỵu gối như thể đang quay phim chậm và nắm lấy tay trước mặt. Rồi những giọt nước mắt chiến thắng của anh trào ra.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Phát biểu tại Singapore như là một phần của chuỗi Fullerton Lecture được bảo trợ bởi Viện Nghiên Cứu Chiến Lược Quốc Tế (IISS), Austin nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ là đối tác đáng tin cậy đối với các quốc gia Đông Nam Á và nêu chi tiết về tư duy của người Mỹ về môi trường trong khu vực chiến lược này.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken đã gặp đại diện của Đức Đạt Lai Lạt Ma tại New Delhi, Ấn Độ, hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, một hành động có thể làm Bắc Kinh giận dữ vì xem nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng là nhà ly khai nguy hiểm, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
Thiếu nữ Nishiya Momiji của Nhật Bản đã thắng môn trượt ván đường phố của phụ nữ tại Thế Vận Hội Tokyo 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 26 tháng 7 năm 2021. Ở tuổi 13, cô bé hiện là một trong những người đoạt huy chương vàng trẻ nhất trong lịch sử Thế Vận Hội. Cô này chỉ già hơn 1 tháng so với bé gái giữ kỷ lục hiện nay, là tay lặn người Mỹ Marjorie Gestring, đã 13 tuổi và 267 ngày khi cô thắng huy chương vàng tại Thế Vận Hội Berlin vào năm 1936.
Hàng ngàn người đã chiếm các đường phố của Sydney và nhiều thành phố khác ở Úc hôm Thứ Bảy, 24 tháng 7 năm 2021, để chống các hạn chế phong tỏa giữa đợt gia tăng các trường hợp lây nhiễm Covid-19 khác, và cảnh sát đã bắt giữ nhiều người sau khi các đám đông phá những hàng rào cản trở và ném chai nhựa và cây cối, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy.
Tuyên bố được phổ biến bởi lãnh sự quán TQ ở New York nói rằng NBC “đã làm tổn thương phẩm cách và tình cảm của người dân TQ” qua việc chiếu “bản đồ không đầy đủ” trong lúc các lực sĩ của nước này đến dự Thế Vận Hội. “Chúng tôi thúc giục NBC nhận ra bản chất nghiêm trọng của vấn đề này và thực hiện các biện pháp sửa đổi lỗi lầm,” theo tuyên bố nói trên cho biết.
Khi ông ấy tiến tới trạm kiểm soát, Pardis đã đạp ga để tăng tốc độ chạy xuyên qua. Ông đã không còn được thấy sống nữa. Những người dân làng đã chứng kiến sự kiện nói với Red Crescent là Taliban đã bắn vào xe của ông ấy trước khi nó chạy qua và dừng lại. Sau đó họ đã treo Pardis lên xe và chặt đầu ông ấy. Pardis là một trong hàng ngàn thông dịch viên người Afghanistan làm việc cho quân đội Hoa Kỳ và hiện đang đối diện sự khủng bố bởi Taliban, khi nhóm này giành lấy sự kiểm soát nhiều vùng rộng lớn hơn của đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.