Hôm nay,  
Việt Báo Online

Cựu Bộ Trưởng James Webb, Tranh Cử, Hứa Giúp Dân Việt

07/03/200600:00:00(Xem: 5901)
Cựu Bộ Trưởng James Webb, Tranh Cử, Hứa Giúp Dân Việt
James Webb: “Nếu đắc cử vào Thượng Viện, tôi hứa sẽ tranh đấu cho cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ, và luôn luôn đặt ưu tiên cho các vấn đề liên quan đến tương lai Việt nam.”

Virginia (HTĐVB) – Ông James Webb, Cựu Bộ Trưởng Hải Quân Hoa Kỳ dưới thời Tổng thống Ronald Reagan đã quyết định sẽ ra tranh cử ghế Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ (D-Virginia) vào tháng 11 năm nay, 2006. Ông Webb hy vọng sẽ tạo nhiều thách thức cho ông George Allen – vị Thượng Nghị Sĩ đương nhiệm – về chính sách đối ngoại cũng như về chiến tranh tại Iraq.

“Tôi không đột nhiên thức dậy muốn làm Nghị Sĩ Hoa Kỳ,” ông Webb tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn. “Tôi thao thức hàng ngày về đất nước này. Chúng ta cần phải có một cái nhìn khác về chính sách đối ngoại, một chủ đích đúng đắn hơn.”

Xuất thân trong binh chủng Thủy Quân Lục Chiến, Ông Webb đã từng chiến đấu tại Việt Nam và đã được tuyên thưởng các huân chương cao quý Navy Cross, Silver Star, bên cạnh hai huân chương dũng cảm là hai Bronze Stars cùng hai Purple Hearts. Ông Webb cho biết ông sinh trưởng trong một gia đình với “truyền thống công dân là lính chiến và tinh thần quân đội mạnh mẽ.”

Ông Webb cũng là một nhà văn nổi tiếng, tác giả cuốn Fields of Fire là một tiểu thuyết viết về chiến tranh VN, một nhà làm phim thành công, từng viết phim, và là nhà sản xuất “Rules of Engagement”, cuốn phim năm 2000 đã đặt ra câu hỏi với chính quyền về sự can dự của Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ tại Yemen.

Dưới thời Tổng Thống Reagan, Ông Webb từng là Phụ Tá Bộ Trưởng Quốc Phòng và sau đó giữ chức Bộ Trưởng Hải Quân năm 1987-88.

Ông James Webb đã chiến đấu chống Công Sản và tranh đấu cho lý tưởng tự do dân chủ tại Việt Nam suốt từ thời thanh niên cho tới nay. Ông đã chiến đấu trong binh chủng Thủy quân lục chiến tại Quảng Nam.

Sau 1975, Ông tiêp tục hỗ trợ cộng đồng người Việt trong việc tái định cư tại Hoa Kỳ. Ông đã không ngừng lên tiếng ngợi ca sự chiến đấu anh dũng của người lính Việt Nam Cộng Hòa trong chiến tranh chống Cộng Sản xâm lược tại Việt Nam.

Ông James Webb cũng nỗ lực thuyết phục trong nhiều cuộc điều trần tại Quốc Hội Hoa Kỳ để khuyến cáo các nhà làm luật và chính sách đối ngọai của Lưỡng Viện là phải đòi hỏi Cộng Sản Việt Nam phải đối xử công bằng không phân biệt với người Việt từng chiến đấu dưới cờ Việt nam Cộng Hòa, và gia đình họ. Ông đã trực tiếp can thiệp cho nhân quyền của nhiều tù nhân chính tri Việt Nam, cũng như không ngừng hỗ trợ Bác Sĩ Nguyễn Đan Quế và Cao trào Nhân Bản.

23/04/2019(Xem: 473)
Little Sàigon, Nam California (Bình Sa)- - Trong hai ngày Thứ bảy và Chủ Nhật 20-21 tháng 4 năm 2019 tại phòng số 5 nhà quàn Westminster Memorial Park, Thành Phố Westminster
23/04/2019(Xem: 209)
Kỹ nghệ thuốc lá biết một điều là—khiến mọi người nghiện sớm và họ sẽ là khách hàng trọn đời.
23/04/2019(Xem: 163)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 4 năm 2019 tại nhà thờ Blessed Sacrament Church, 14072 S. Olive St, Westminster do linh mục Nguyễn Văn Tuyên làm chánh xứ và Linh Mục Phan Tấn Khởi Phó Xứ
23/04/2019(Xem: 130)
22/04/2019(Xem: 339)
Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc Kính Mời Quý Đồng Hương Phật Tử Tham Dự Pháp Hội Thanh Tịnh Tam Nghiệp từ ngày 2 đến ngày 9/6/2019 với nhiều nội dung.
22/04/2019(Xem: 220)
21/04/2019(Xem: 249)
20/04/2019(Xem: 436)
Westminster (Bình Sa)- - Mặc dù cuối tuần tại Nam California có nhiều sinh hoạt nhưng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng vẫn tiếp tục duy trì cuộc biểu tình thường kỳ để yểm trợ tinh thần cho đồng bào quốc nội trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.
20/04/2019(Xem: 300)
19/04/2019(Xem: 587)
Westminster (Bình Sa) -- Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm ngày 18 tháng 4 năm 2019 tại văn phòng Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster BS. Kimberly Hồ số 15201 Beach Blvd Thành Phố Westminster, một buổi họp báo do qúy vị dân cử người Mỹ gốc Việt đứng ra tổ chức
19/04/2019(Xem: 249)
18/04/2019(Xem: 417)
Fountain Valley (NT) - - Như thông lệ hằng năm Hội Cao Niên Á Mỹ đều tổ chức Đại Lễ Giỗ Tỗ Hùng Vương, lễ giỗ tổ năm nay được long trọng tổ chức vào trưa Chủ Nhật, 14 Tháng Tư, năm 2019 tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley
18/04/2019(Xem: 250)
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền
Sự khác biệt giữa các hệ điều hành thời gian thực (Real-Time OS - RTOS) và các nền tảng truyền thống khác nằm ở khả năng dự đoán trước của chúng. Với một RTOS, nhà phát triển có thể đảm bảo rằng, việc gián đoạn xử lý hay chuyển từ tiến trình này sang tiến trình khác sẽ được thực hiện trong một thời gian biết trước. Điều này sẽ đảm bảo mạnh mẽ cho các ứng dụng rằng chúng có thể đáp ứng kịp thời gian để các sự kiện phần cứng, các chương trình timer hoặc các chương trình khác có thể sử dụng CPU nếu muốn
Liệu có thể xảy ra một sự kiện thuộc lớp Carrington tác động đến Trái đất, thiệt hại ước tính có thể xảy ra đối với lưới điện và điện tử toàn cầu ở quy mô chưa từng có? Cực quang trong ảnh được chụp vào năm 2016 trên hồ Thingvallavatn ở Iceland.
Apple từng bị nhiều công ty kiện vì trùng thương hiệu sản phẩm, iPhone, iPad và hầu hết hãng đều thắng. Nhưng tháng 04/20119, Apple đã thua trên chiến trường pháp lý dưới tay của Swatch - hãng làm đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ vì câu nói huyền thoại của cố CEO Steve Jobs: "One more thing"
Theo hình ảnh do hệ thống camera bãi xe ghi lại, khói trắng bất ngờ bốc lên từ nắp ca-pô chiếc Tesla Model S màu trắng. Sau đó xe phát nổ và bốc cháy, làm hư hỏng những chiếc xe xung quanh. Vụ việc diễn ra vào khoảng 20h ngày 21/04/2019
Động vật ăn cỏ sẽ chỉ ăn cỏ để sinh tồn, cũng như động vật ăn thịt chỉ ăn thịt. Tuy nhiên, thực tế có những trường hợp những con vật đáng yêu ăn cỏ vẫn ăn thịt, không phải vì không có gì ăn mà rất có thể vì chúng đang thiếu một chất gì đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu