Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Bộ Trưởng James Webb, Tranh Cử, Hứa Giúp Dân Việt

07/03/200600:00:00(Xem: 6239)
James Webb: “Nếu đắc cử vào Thượng Viện, tôi hứa sẽ tranh đấu cho cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ, và luôn luôn đặt ưu tiên cho các vấn đề liên quan đến tương lai Việt nam.”

Virginia (HTĐVB) – Ông James Webb, Cựu Bộ Trưởng Hải Quân Hoa Kỳ dưới thời Tổng thống Ronald Reagan đã quyết định sẽ ra tranh cử ghế Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ (D-Virginia) vào tháng 11 năm nay, 2006. Ông Webb hy vọng sẽ tạo nhiều thách thức cho ông George Allen – vị Thượng Nghị Sĩ đương nhiệm – về chính sách đối ngoại cũng như về chiến tranh tại Iraq.

“Tôi không đột nhiên thức dậy muốn làm Nghị Sĩ Hoa Kỳ,” ông Webb tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn. “Tôi thao thức hàng ngày về đất nước này. Chúng ta cần phải có một cái nhìn khác về chính sách đối ngoại, một chủ đích đúng đắn hơn.”

Xuất thân trong binh chủng Thủy Quân Lục Chiến, Ông Webb đã từng chiến đấu tại Việt Nam và đã được tuyên thưởng các huân chương cao quý Navy Cross, Silver Star, bên cạnh hai huân chương dũng cảm là hai Bronze Stars cùng hai Purple Hearts. Ông Webb cho biết ông sinh trưởng trong một gia đình với “truyền thống công dân là lính chiến và tinh thần quân đội mạnh mẽ.”

Ông Webb cũng là một nhà văn nổi tiếng, tác giả cuốn Fields of Fire là một tiểu thuyết viết về chiến tranh VN, một nhà làm phim thành công, từng viết phim, và là nhà sản xuất “Rules of Engagement”, cuốn phim năm 2000 đã đặt ra câu hỏi với chính quyền về sự can dự của Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ tại Yemen.

Dưới thời Tổng Thống Reagan, Ông Webb từng là Phụ Tá Bộ Trưởng Quốc Phòng và sau đó giữ chức Bộ Trưởng Hải Quân năm 1987-88.

Ông James Webb đã chiến đấu chống Công Sản và tranh đấu cho lý tưởng tự do dân chủ tại Việt Nam suốt từ thời thanh niên cho tới nay. Ông đã chiến đấu trong binh chủng Thủy quân lục chiến tại Quảng Nam.

Sau 1975, Ông tiêp tục hỗ trợ cộng đồng người Việt trong việc tái định cư tại Hoa Kỳ. Ông đã không ngừng lên tiếng ngợi ca sự chiến đấu anh dũng của người lính Việt Nam Cộng Hòa trong chiến tranh chống Cộng Sản xâm lược tại Việt Nam.

Ông James Webb cũng nỗ lực thuyết phục trong nhiều cuộc điều trần tại Quốc Hội Hoa Kỳ để khuyến cáo các nhà làm luật và chính sách đối ngọai của Lưỡng Viện là phải đòi hỏi Cộng Sản Việt Nam phải đối xử công bằng không phân biệt với người Việt từng chiến đấu dưới cờ Việt nam Cộng Hòa, và gia đình họ. Ông đã trực tiếp can thiệp cho nhân quyền của nhiều tù nhân chính tri Việt Nam, cũng như không ngừng hỗ trợ Bác Sĩ Nguyễn Đan Quế và Cao trào Nhân Bản.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.