Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bí Mật Của Lịch Sử : Tiến Sĩ Gerald Bull & Đại Thần Công Paragon

05/05/200100:00:00(Xem: 4652)
Lời Phi Lộ: Bước vào những năm giữa thế kỷ 20, tại Gia Nã Đại có một nhân vật lừng danh thần đồng trong lĩnh vực toán học, vật lý và vũ khí tên là Gerald Bull. Sau khi lấy bằng tiến sĩ năm 22 tuổi, Gerald Bull được chính phủ Gia Nã Đại mời làm việc tại CARDE, một trung tâm chuyên nghiên cứu về vũ khí nổi tiếng hoàn vũ. Không đầy 10 năm sau, ông được bổ nhiệm làm giám đốc trung tâm và được thừa nhận là nhân vật số một trong lĩnh vực đạn đạo tại Gia Nã Đại. Tuy nhiên, Gia Nã Đại chỉ là chốn ao tù không đủ chỗ cho con rồng thiêng Gerald Bull vùng vẫy, nên ông đã nhận lời cộng tác với Hoa Kỳ thực hiện dự án chế tạo loại súng thần công, trực tiếp bắn vệ tinh vô không gian. Ngoài ra, ông còn là cha đẻ loại đại bác 155 ly với tầm hoạt động 40 cây số từng gây kinh hoàng cho cộng sản tại nhiều nơi trên thế giới trong đó có Việt Nam. Trong những năm 1965-66, khi Mỹ mở rộng chiến tranh, thực hiện các cuộc oanh tạc và pháo kích một cách ác liệt vô Bắc Việt, các dàn trọng pháo của Mỹ tại các chiến hạm ngoài biển Đông đã gặp phải những khó khăn to lớn về kỹ thuật, phải mời tới Gerald Bull, và được ông giải quyết trong thời gian ngắn ngủi không đầy hai tuần lễ. Phần vì tham vọng lưu danh hậu thế, phần vì bị CIA lừa lọc, Gerald Bull đã chấp nhận bắt tay với nhiều thế lực ma quỷ quốc tế trong đó có Nam Phi, Trung Cộng và cả Iraq. Vì vậy, khi ông bị bắn 5 phát đạn, chết gục tại một khách sạn sang trọng ở Bỉ, nhiều người đinh ninh, cơ quan tình báo Do Thái là thủ phạm, và nguyên nhân khiến tình báo Do Thái ra tay thanh toán ông là do ông đang góp phần xây dựng khẩu súng đại thần công có chiều dài 150 thước, bán kính 1 thước, nặng 2100 tấn, có thể bắn những trái bom hóa học, vi trùng xuống lãnh thổ Do Thái. Tuy nhiên, những phát hiện gần đây tại Iraq, Do Thái, Pháp và Hoa Kỳ cho thấy giả thuyết trên là sai lầm.

Bài viết sau đây, tổng hợp các tài liệu từ Internet và tác phẩm "Bull's Eye, The Assassination and Life of Supergun Inventor, Gerald Bull" của James Adams, sẽ cống hiến quý độc giả phần nào chân diện của một cuộc đời ngoại hạng có tên Gerald Bull cùng những đóng góp quan trọng và bí mật của ông đối với cuộc cách mạng kỹ nghệ quốc phòng tại Iraq.

*

Sau khi cuộc chiến tranh Trung Đông kết thúc cách đây khoảng trên dưới 10 năm, vào một ngày đẹp trời của tháng 8, phái đoàn thanh tra của Liên Hiệp Quốc đặt chân đến vùng hoang vu phía bắc của Iraq để thanh tra một thị trấn nhỏ bé có tên Jabe Hamrayn. Tại đây, các nhân viên của Liên Hiệp Quốc ngạc nhiên trước một công trình kiến trúc vừa đồ sộ lại vừa quái gở cao sừng sững 60 thước, bề thế tương đương một tòa nhà 12 tầng, mọc lên giữa một vùng đất đá hoang vu, nóng nực như thiêu như đốt. Tâm điểm của toàn bộ công trình xây cất quái gở này là một nòng súng khổng lồ được dựng trong một khung thép, gắn chặt vào bệ xi măng kiên cố. Như vậy, những lời đồn đại về dự án, chế tạo súng đại thần công có tên "Project Babylon" của Saddam Hussein, quả thực không phải là chuyện huyền hoặc. Điều này chứng tỏ, Saddam Hussein thực sự có tham vọng muốn xây dựng một khẩu súng vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại: Khẩu súng có khả năng bắn những trái bom khổng lồ có chứa đầu đạn hóa học, vi trùng và có thể cả đầu đạn nguyên tử đến tận thủ đô Do Thái cách xa 1600 cây số đường chim bay!

Có điều, khi đứng chiêm ngưỡng nòng súng khổng lồ dài tới gần 60 thước sừng sững vươn tới trời cao, các nhân viên của Liên Hiệp Quốc khó có thể ngờ được trước đó, đã có một nhà khoa học lừng danh thế giới vì khẩu súng khổng lồ đó mà bị ám sát...

Người bị ám sát chính là tiến sĩ Gerald Bull, 62 tuổi, một khoa học gia lừng danh thế giới về đạn đạo. Ông sinh trưởng tại Gia Nã Đại, nhưng những thành công quan trọng của ông đã khiến ông có trong tay giấy thông hành đặc biệt của Hoa Kỳ khi ông đặt chân đến Brussels.

Đọc đến đây, quý độc giả khó có thể ngờ được tiến sĩ Gerald Bull lại có một mối quan hệ đặc biệt và đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến tranh Việt Nam trước đây. Nguyên do là sau khi xảy ra biến cố Vịnh Bắc Bộ vào ngày 5 tháng 8 năm 1964, cuộc chiến tranh Việt Nam ngày càng trở nên ác liệt khiến mức độ pháo kích từ các chiến hạm của Mỹ ở ngoài biển Đông vào các mục tiêu quân sự tại Bắc Việt gia tăng. Sự gia tăng đã ác liệt và liên tục đến mức nhiều bệ pháo trên các chiến hạm của Mỹ bị chấn động dữ dội ảnh hưởng đến sự chính xác cũng như cường độ tác xạ của các khẩu trọng pháo. Tình trạng nguy hiểm này tuy đã được bộ quốc phòng và các chuyên viên quân giới, thuộc hải quân Mỹ nghiên cứu trong suốt nhiều tháng trời, nhưng vẫn không tìm ra được một giải pháp nào được gọi là hoàn hảo.

Cuối cùng, trước những bế tắc không thể không giải quyết, các tướng lãnh quân sự Hoa Kỳ đành phải thỉnh cầu đến tiến sĩ Gerald Bull, một chuyên viên đạn đạo khét tiếng thế giới đồng thời là nhà phát minh thiên tài loại đại bác 155 ly có biệt danh "Bull's Gun" với tầm tác xạ 40 cây số. Kết quả, chỉ trong thời gian hai tuần lễ trực tiếp viếng thăm các chiến hạm, Gerald Bull đã giải quyết được một khó khăn tưởng chừng không tài nào giải quyết nổi.

Sự thực, không phải đợi đến những năm cuối của thập niên 1960, tên tuổi của Gerald Bull mới lừng danh thế giới mà ngay từ khi trình luận án tiến sĩ tại đại học Toronto lúc mới 22 tuổi, Gerald Bull đã được chính phủ Gia Nã Đại và nhiều khoa học gia nổi tiếng Hoa Kỳ coi ông như một thần đồng và là một báu vật của thế giới tự do trong kỹ nghệ chế tạo vũ khí, đặc biệt trong lĩnh vực đại bác tầm xa. Vậy mà không ngờ ba thập niên sau, cùng với những nghiêng ngửa của lịch sử, cộng với những tham vọng không cùng của chính mình, Gerald Bull đã trở thành cộng tác viên đắc lực cho Saddam Hussein để rồi khi bước vào tuổi 62, ông bị một tay súng nhà nghề bơm một hơi 5 viên đạn vào cơ thể ngay tại một khách sạn sang trọng ở Brussels.

*

Hôm đó là ngày 22 tháng Ba năm 1990, tiến sĩ Gerald Bull bước ra khỏi thang máy tại một khách sạn sang trọng và tiến về căn phòng của ông. Ngay khi ông thọc tay vào túi để lấy chìa khóa phòng thì một tay giết mướn nhà nghề xuất hiện ngay phía sau với khẩu súng ngắn hãm thanh 7.65 ly. Bằng một động tác chính xác và nhanh nhẹn, tên giết mướn bắn ông hai phát vào sau gáy trong một khoảng cách gang tấc. Khi thân xác của tiến sĩ Gerald Bull gục xuống sàn nhà, tên giết mướn, với tính cẩn thận sẵn có của một tay giết mướn nhà nghề, lại một lần nữa chĩa súng vào thân xác bất động của nạn nhân và chuẩn xác bơm thêm ba phát đạn trước khi bình tĩnh tẩu thoát.

Ngay khi tin tiến sĩ Gerald Bull, bị bắn chết ngay bên ngoài căn phòng của ông vào ngày 22 tháng ba được công bố, ai cũng thừa nhận đó là một cuộc ám sát tàn nhẫn, chính xác và hoàn toàn thành công trên phương diện tình báo quốc tế.

Nhìn vào thân xác của nạn nhân, ta thấy kẻ ám sát phải là loại người có máu lạnh từng giết người không gớm tay mới có thể lạnh lùng bơm một hơi năm phát đạn vào thân thể của nạn nhân mà phát đạn nào cũng chính xác và hoàn toàn chí mạng. Chính vì vậy nên các chuyên viên khám nghiệm đã cho rằng nạn nhân đã chết tức khắc khi hai viên đạn đầu tiên ghim ngay vô tử huyệt ở cổ nạn nhân.

Các cơ quan tình báo quốc tế cũng như những nhà bình luận thời cuộc am hiểu tình hình cũng đều đi đến kết luận, thủ phạm của vụ ám sát không phải ai xa lạ ngoài cơ quan tình báo khét tiếng Do Thái có tên Mossad. Nguyên nhân duy nhất khiến cơ quan tình báo Do Thái Mossad phải ra tay ám sát Gerald Bull là vì trong thời gian nhiều năm trước đó, Gerald Bull đã liên tục làm việc cho một loạt những dự án quan trọng của Iraq trong đó có cả dự án chế tạo những khẩu đại pháo có khả năng gieo rắc chết chóc và kinh hoàng xuống những thành phố đông dân Do Thái.

Căn cứ vào một loạt những báo cáo tình báo của cả Iraq lẫn Do Thái, người ta được biết cho đến thời điểm bị ám sát, Gerald Bull đã gặt hái được khá nhiều thành công trong những công trình nghiên cứu quân sự của ông và đã có những đóng góp quan trọng trong việc hình thành sức mạnh sấm sét của guồng máy chiến tranh Iraq.

Đúng hai tuần sau khi nhận được tin khoa học gia Gerald Bull bị thảm tử trong bàn tay tàn nhẫn và hoàn toàn điêu luyện của tình báo Do Thái, tổng thống Saddam Hussein chính thức đưa ra lời tuyên bố đầy máu lửa, "Tôi thề trên có Thượng Đế, quốc gia Iraq chúng tôi sẽ nhất định dìm nước Do Thái trong biển lửa một khi chúng tôi tìm được những bằng cớ chứng tỏ Do Thái đã nhúng tay trong cái chết của Gerald Bull."

Những giả thuyết được coi là hợp lý ngay sau khi Gerald Bull bị ám sát

Sự thực, ở thời điểm tiến sĩ Gerald Bull bị ám sát, mối quan hệ giữa Gerald Bull và Saddam Hussein còn chưa rõ nét đối với các cơ quan điều tra quốc tế. Phải chờ đến mấy tháng sau, khi một số sự kiện động trời khác được phanh phui, người ta mới thấy được mối quan hệ bí mật giữa Saddam Hussein và Gerald Bull. Nhờ vậy, người ta càng tin chắc, thủ phạm vụ ám sát là tình báo Do Thái.

Trong số những sự kiện xảy ra sau đó, có ba sự kiện quan trọng. Sự kiện thứ nhất, vào tháng Tư năm 1990, tại Teesport, nhân viên quan thuế của Anh đã thực hiện một cuộc bố ráp bất ngờ trên một chiếc tàu biển của hãng hàng hải MV Gur và tịch thu được 8 ống thép được đóng trong những thùng gỗ. Mặc dù bên ngoài của các thùng gỗ đều có nhãn hiệu gửi bộ kỹ nghệ và tài nguyên tại thủ đô Baghdad, Iraq với những dòng chữ chỉ dẫn dùng trong dự án khai thác dầu hỏa, nhân viên phòng quan thuế Anh xác nhận những ống thép trên chính là nòng của một loại súng, nếu được chế tạo, có thể bắn những trái đạn khổng lồ như trái bom xuống những mục tiêu tận Ba Tư.

Sự kiện thứ hai, hơn tuần lễ sau, tại Sheffield, nhân viên quan thuế được lệnh bắt giam tiến sĩ Christopher Cowley, bạn thân của Gerald Bull, về tội định xuất cảng những ống thép trái với luật xuất cảng của Anh. Sự kiện thứ ba, nhân viên của ủy ban điều tra Liên Hiệp Quốc phát hiện ra khẩu súng khổng lồ của Iraq tại Jabe Hamrayn. Qua ba sự kiện trên, các chuyên viên tình báo của Mỹ đã đi đến kết luận về một âm mưu hoàn chỉnh của Saddam Hussein trong việc thủ đắc khẩu đại thần công theo các diễn tiến như sau.

Nguyên tiến sĩ Gerald Bull là một khoa học gia có tài nhưng vì quá nhiều tham vọng mêm ông đã trở thành kẻ ôm ấp quá nhiều ảo tưởng. Đến khi thấy chính phủ Mỹ từ chối không chịu hậu thuẫn tài chánh cho những thí nghiệm không gian nặng phần khoa học giả tưởng của ông, ông liền quyết định bán sự hiểu biết của mình cho bất cứ ai trả giá cao trong đó có Trung Hoa, Nam Phi và Iraq. Gặp Saddam Hussein, Gerald Bull đã thành công trong việc thuyết phục Saddam Hussein tin rằng ông là người có khả năng xây dựng được một khẩu súng khổng lồ có thể bắn bất cứ loại đầu đạn nào đến bất cứ mục tiêu nào trong phạm vi 1600 cây số bán kính.

(Còn tiếp...)

Phạm Thái Lai

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.