Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Bin Laden Dạy Khủng Bố Với ‘binh Pháp Thánh Chiến’

17/09/200100:00:00(Xem: 3606)
LONDON (KL) – Tài liệu 200 trang tìm thấy tại nhà của người đang ủng hộ trùm khủng bố ‘bin Laden’, theo như The Sunday Time đã loan tin.

Một tập sách huấn luyện dạy cách làm thế nào đánh bom các tòa nhà thuộc trung tâm thương mại, hành hạ và giết các con tin như thế nào, ám sát các nhân vật lãnh đạo Tây phương bằng cách nào. Tập sách này đã tịch thu được tại ngôi nhà của một người nổi tiếng ủng hộ Osama bin Laden, ngôi nhà nằm ngay trong thành phố London của Anh quốc.

Tập sách dâỳ 200 trang, có tựa đề “Binh pháp về Thánh chiến chống lại bạo quyền”, tập sách này đã giúp cho các cơ quan an ninh của Hoa kỳ và Anh quốc nhận ra toàn diện các cung cách của Bin Laden hướng dẫn cách gây phong trào khủng bố.

Tập sách cung cấp các đầu mối quan trọng để điều tra những tên từng đảm nhiệm các cuộc tấn công khủng bố trong tuần qua tại Hoa kỳ. Tài liệu này do nhân viên đặc vụ của cơ quan tình báo Scotland Yard trong lúc bố ráp căn nhà của một trong những trưởng chi bộ của tên bin Laden tại London. Tập tài liệu này có tất cả 18 chương toàn nói về các cách thức khủng bố.

Một bài học dạy các phương cách làm cho nổ để giết kẻ thù như gài bom trong xe hơi, trong các máy thu hình bằng băng, trong các máy TV và trong các đồng hồ báo thức. Tập sách còn chỉ dẫn làm cách nào để bắt cóc và làm thế nào lấy mủ nơi đuôi của con hải ly (castor) để làm thuốc độc.

Muốn trở thành khủng bố viên, theo như tài liệu này cho biết, tâm tính cá nhân cần phải trầm lặng, không bị chấn thương tâm lý trước cảnh máu chẩy, thịt rơi và sự tàn sát tập thể. Một đoạn của tập sách này có đề mục “Bắt cóc và Ám sát” chỉ dẫn cách nhắm súng: “Khoanh vòng vùng mắt, mũi và miệng” là vùng tử thương; các động mạch nơi cổ và tim là các chỗ yếu hiểm.

Tập sách bằng tiếng Ả Rập đã được Steven Emmerson dịch ra Anh ngữ, sách dịch kể ra các trường hợp sát hại thường được bọn Hồi giáo áp dụng cho dân Israelis, cuốn sách còn giúp để phát giác ra sự bắt lầm các nghi can. Steven Emerson là chuyên viên về chống khủng bố của cơ quan tư vấn chuyên về thẩm tra tại Washington.

Bài học số 16 dạy cách dùng thuốc độc và loại thép cứng như dùng dao đâm vào cả hai tròng con mắt hay một con mắt…, đâm vào gáy, đâm thẳng vào đốt sống cùng nằm phía trên mông của con người. Tập sách có hường dẫn vắn tắt về đánh bom theo lối cảm tử, đoạn này nói rõ ngượi được tuyển dụng cho lý do của cuộc thánh chiến phải sẵn sàng chấp nhận cái chết.

Trong một đoạn viết về sự hy sinh, đoạn này cho biết : “Tình nguyện viên phải chịu đựng sự hành hạ và tử vì Allah (tên gọi Thượng đế của Hồi giáo) trên trái đất này.”

Liệt kê ra các mục tiêu quan trọng để khủng bố, tập sách bàn về các vụ ám sát các kẻ thù riêng cũng như các khách du lịch. Có điềm báo trước cuộc tấn công vào Trung tâm Thương Mại Thế giới tại New York, điềm báo là có nhiệm vụ cho nổ và tiêu hủy các tòa đại sứ và các trung tâm kinh tế của những cái gì thuộc chế độ trái đạo lý đối với Hồi giáo.

Một đoạn khác chỉ dẫn quyền đánh đập và giết các con tin bằng biện minh của tín ngưỡng để có những hành động bạo tàn. Chẳng hạn như những con tin ăn thịt heo trước mặt là có ý khinh mạn Hồi giáo, loại con tin này cần phải đánh cho tới chết.

Tập tài liệu còn nêu: “Chúng ta xin phép để thẩm vấn con tin để lấy tin tức. Việc này cho phép đánh người không chịu khai cho tới khi lấy được tin và các bí mật về phía của họ.

“Các tăng sĩ Hồi giáo cũng được quyền giết con tin trong trường hợp bảo vệ tin tức của Hồi giáo.”

Nhưng tên mang danh là khủng bố viên đều biết: cách dùng giấy tờ giả và tiền giả, làm thế nào muớn được căn nhà an toàn, làm thế nào mua và vận chuyển vũ khí, cách dùng mật mã để liên lạc và tránh bị theo dõi của CIA và các cơ quan tình báo khác. Có những đoạn chỉ cách đối phó trong lúc bị cầm tù, cách chống lại các vụ đối chất và làm cách nào khai như đã bị tra tấn trước mặt quan tòa.

Trong tuần qua cơ quan FBI đã cho biết, cơ quan đã cảnh giác về tập tài liệu này nhưng không có thể đi sâu vào nội dung, bởi vì tài liệu này là tài liệu vẫn được Hội đồng xét tội tên Bin Laden cho niêm phong tại New York.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
✱ Tân Hoa Xã, TQ: Trung Quốc sẵn sàng làm việc với Hoa Kỳ để tìm ra cách thức phù hợp nhằm hòa hợp với nhau - chung sống hòa bình và hợp tác cùng có lợi. ✱ Al Jazeera, Qatar: Chính quyền Biden cho biết Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh duy nhất của Hoa Kỳ “với mục đích định hình lại trật tự quốc tế và ngày càng có sức mạnh kinh tế, ngoại giao, quân sự và công nghệ để thúc đẩy mục tiêu đó” ✱ Kyodo News, Jp: Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho biết việc thắt chặt kiểm soát xuất khẩu nhằm hạn chế khả năng Trung Quốc tiếp cận một số chip cao cấp được Bắc Kinh sử dụng để sản xuất các hệ thống quân sự tiên tiến. ✱ Global Times, CN: Cuộc chiến chip ngày càng leo thang của Mỹ chống lại Trung Quốc đã tạo ra sự bất ổn to lớn cho ngành công nghiệp chip thế giới và đặt các nhà sản xuất chip hàng đầu vào tình thế cực kỳ khó khăn có thể dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng. ✱ Asia Nikkei, Jp: Những hạn chế sẽ khiến Bắc Kinh khó khăn hơn nhiều trong việc mua hoặc chế tạo chất bán dẫn tiên tiến cho một quân đội...
✱ Declassified Uk.: Các hồ sơ giải mật cho thấy, Vương quốc Anh đã dự đoán về một "cuộc đối đầu nghiêm trọng giữa Nga và Ukraine" từ năm 1992. ✱ The Grayzone: Bài thuyết trình vào tháng 4 năm 2022 dành cho các sĩ quan tình báo cao cấp của Anh, vạch ra một kế hoạch phức tạp để làm nổ tung Cầu Kerch ở Crimea. ✱ TASS Ru.: Các nhân viên thuộc các cơ quan tình báo của Mỹ và Anh trực tiếp tham gia vào các hoạt động bí mật với Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) và đào tạo nhân viên để thực hiện công tác ✱ Yahoo News: CIA đã bí mật đào tạo các lực lượng Ukraine tại vùng tiền tuyến phía đông của Ukraine - CIA huấn luyện các đối tác Ukraine về các kỹ thuật bắn tỉa, cách vận hành tên lửa chống tăng Javelin và các thiết bị khác...
Trước khi ngưng đọc vì cho rằng chúng ta đã nói rất nhiều về những điều tương tự trong nhiều tháng qua, xin hãy để tôi nói rõ: Tôi không nói về Nga. Không, đây là một vấn đề lớn hơn. Nó mang tên Trung Quốc...
Sáng thứ Hai 10/10/22 vùa qua, phải chăng Putin đã thay đổi bản chất cuộc chiến ở Ukraine khi phóng 83 hỏa tiễn nhằm thẳng 11 cơ sở vật chất dân sự và nhà cửa dân chúng? Putin đã áp dụng đúng lý thuyết chiến tranh của cộng sản là tiêu diệt sự sống xã hội của quốc gia địch khi mục tiêu không đạt được. Nhưng có người cho rằng oanh tạc Ukraine hôm thứ Hai thực chất không phải Putin thay đổi chiến thuật mà đó chỉ để vớt vát thể diện trước dân chúng Nga và thế giới sau nhiều thất bại liên tiếp ở Ukraine và, đau đớn hơn nữa, « cầu Putin » (Kertch) bị đặc công Ukraine phá hỏng...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.