Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bin Laden Dạy Khủng Bố Với ‘binh Pháp Thánh Chiến’

17/09/200100:00:00(Xem: 3370)
LONDON (KL) – Tài liệu 200 trang tìm thấy tại nhà của người đang ủng hộ trùm khủng bố ‘bin Laden’, theo như The Sunday Time đã loan tin.

Một tập sách huấn luyện dạy cách làm thế nào đánh bom các tòa nhà thuộc trung tâm thương mại, hành hạ và giết các con tin như thế nào, ám sát các nhân vật lãnh đạo Tây phương bằng cách nào. Tập sách này đã tịch thu được tại ngôi nhà của một người nổi tiếng ủng hộ Osama bin Laden, ngôi nhà nằm ngay trong thành phố London của Anh quốc.

Tập sách dâỳ 200 trang, có tựa đề “Binh pháp về Thánh chiến chống lại bạo quyền”, tập sách này đã giúp cho các cơ quan an ninh của Hoa kỳ và Anh quốc nhận ra toàn diện các cung cách của Bin Laden hướng dẫn cách gây phong trào khủng bố.

Tập sách cung cấp các đầu mối quan trọng để điều tra những tên từng đảm nhiệm các cuộc tấn công khủng bố trong tuần qua tại Hoa kỳ. Tài liệu này do nhân viên đặc vụ của cơ quan tình báo Scotland Yard trong lúc bố ráp căn nhà của một trong những trưởng chi bộ của tên bin Laden tại London. Tập tài liệu này có tất cả 18 chương toàn nói về các cách thức khủng bố.

Một bài học dạy các phương cách làm cho nổ để giết kẻ thù như gài bom trong xe hơi, trong các máy thu hình bằng băng, trong các máy TV và trong các đồng hồ báo thức. Tập sách còn chỉ dẫn làm cách nào để bắt cóc và làm thế nào lấy mủ nơi đuôi của con hải ly (castor) để làm thuốc độc.

Muốn trở thành khủng bố viên, theo như tài liệu này cho biết, tâm tính cá nhân cần phải trầm lặng, không bị chấn thương tâm lý trước cảnh máu chẩy, thịt rơi và sự tàn sát tập thể. Một đoạn của tập sách này có đề mục “Bắt cóc và Ám sát” chỉ dẫn cách nhắm súng: “Khoanh vòng vùng mắt, mũi và miệng” là vùng tử thương; các động mạch nơi cổ và tim là các chỗ yếu hiểm.

Tập sách bằng tiếng Ả Rập đã được Steven Emmerson dịch ra Anh ngữ, sách dịch kể ra các trường hợp sát hại thường được bọn Hồi giáo áp dụng cho dân Israelis, cuốn sách còn giúp để phát giác ra sự bắt lầm các nghi can. Steven Emerson là chuyên viên về chống khủng bố của cơ quan tư vấn chuyên về thẩm tra tại Washington.

Bài học số 16 dạy cách dùng thuốc độc và loại thép cứng như dùng dao đâm vào cả hai tròng con mắt hay một con mắt…, đâm vào gáy, đâm thẳng vào đốt sống cùng nằm phía trên mông của con người. Tập sách có hường dẫn vắn tắt về đánh bom theo lối cảm tử, đoạn này nói rõ ngượi được tuyển dụng cho lý do của cuộc thánh chiến phải sẵn sàng chấp nhận cái chết.

Trong một đoạn viết về sự hy sinh, đoạn này cho biết : “Tình nguyện viên phải chịu đựng sự hành hạ và tử vì Allah (tên gọi Thượng đế của Hồi giáo) trên trái đất này.”

Liệt kê ra các mục tiêu quan trọng để khủng bố, tập sách bàn về các vụ ám sát các kẻ thù riêng cũng như các khách du lịch. Có điềm báo trước cuộc tấn công vào Trung tâm Thương Mại Thế giới tại New York, điềm báo là có nhiệm vụ cho nổ và tiêu hủy các tòa đại sứ và các trung tâm kinh tế của những cái gì thuộc chế độ trái đạo lý đối với Hồi giáo.

Một đoạn khác chỉ dẫn quyền đánh đập và giết các con tin bằng biện minh của tín ngưỡng để có những hành động bạo tàn. Chẳng hạn như những con tin ăn thịt heo trước mặt là có ý khinh mạn Hồi giáo, loại con tin này cần phải đánh cho tới chết.

Tập tài liệu còn nêu: “Chúng ta xin phép để thẩm vấn con tin để lấy tin tức. Việc này cho phép đánh người không chịu khai cho tới khi lấy được tin và các bí mật về phía của họ.

“Các tăng sĩ Hồi giáo cũng được quyền giết con tin trong trường hợp bảo vệ tin tức của Hồi giáo.”

Nhưng tên mang danh là khủng bố viên đều biết: cách dùng giấy tờ giả và tiền giả, làm thế nào muớn được căn nhà an toàn, làm thế nào mua và vận chuyển vũ khí, cách dùng mật mã để liên lạc và tránh bị theo dõi của CIA và các cơ quan tình báo khác. Có những đoạn chỉ cách đối phó trong lúc bị cầm tù, cách chống lại các vụ đối chất và làm cách nào khai như đã bị tra tấn trước mặt quan tòa.

Trong tuần qua cơ quan FBI đã cho biết, cơ quan đã cảnh giác về tập tài liệu này nhưng không có thể đi sâu vào nội dung, bởi vì tài liệu này là tài liệu vẫn được Hội đồng xét tội tên Bin Laden cho niêm phong tại New York.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giám Đốc Tài Chánh của Công Ty Hoa Vi là bà Mạnh Vãn Chu và Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu, 24 tháng 9 năm 2021, đã ký thỏa thuận ngưng truy tố các cáo buộc của Hoa Kỳ chống lại bà cho đến cuối năm 2022, sau khi cho thấy các truy tố có thể bị bãi bỏ, theo theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Sáu. Thương lượng sẽ cho phép bà trở lại Trung Quốc, và có thể đưa đến chấm dứt gần 3 năm pháp lý mà đã tạo phức tạp cho các mối quan hệ giữa Hoa Kỳ, TQ và Canada.
Thượng đỉnh được dự kiến sẽ mang lại tiến bộ về thuốc chích ngừa Covid-19, hạ tầng cơ sở và hợp tác kỹ thuật. Trong khi TQ đã không được nhắc tới trong các phát biểu công khai bởi 4 nhà lãnh đạo, Bắc Kinh rõ ràng là ưu tiên hàng đầu. “Chúng tôi đứng chung ở đây, tại khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương, một khu vực mà chúng tôi mong muốn luôn luôn thoát khỏi sự áp bức, nơi mà quyền chủ quyền của tất cả các quốc gia được tôn trọng và nơi mà các tranh chấp được dàn xếp một cách ôn hòa và tuân theo luật pháp quốc tế,” theo Thủ Tướng Úc Scott Morrison phát biểu khai mạc hội nghị.
Trung Quốc ngày càng bị sức ép từ các nước trong vùng Á Châu-Thái Bình Dương chống đối về tham vọng xâm chiếm vùng Biển Đông để làm của riêng mà cụ thể gần nhất là việc hai nhà lãnh đạo Ấn Độ và Nhật Bản đã cùng lên tiếng phản đối TQ tìm cách thay đổi hiện trạng ở Biển Đông và cùng lúc Mỹ lại đưa nhóm tác chiến hàng không mẫu hạm Ronald Reagan vào Biển Đông, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Sáu, 24 tháng 9 năm 2021.
Sự rạn nứt nghiêm trọng nhất trong nhiều thập niên giữa Hoa Kỳ và Pháp dường như đang được vá lại hôm Thứ Tư, 22 tháng 9 năm 2021, sau khi Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng Thống Joe Biden có cuộc điện đàm hôm Thứ Tư để làm liền lạc mọi thứ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư. Trong nửa giờ điện đàm mà Bạch Ốc mô tả là “thân thiện,” 2 nhà lãnh đạo đã đổng ý gặp mặt vào tháng tới để thảo luận phương cách đi tới sau khi Pháp chống đối mạnh mẽ khi Hoa Kỳ, Úc và Anh tuyên bố hiệp ước quốc phòng mới Ấn Độ-Thái Bình Dương vào tuần rồi làm Pháp mất một hợp đồng tàu ngầm trị giá hàng chục tỉ đô la. Pháp cũng đồng ý sẽ gửi đại sứ của họ trở lại Washington.
Tổng Thống Joe Biden đã kêu gọi các nước trên thế giới giải quyết một cách mạnh mẽ các vấn đề nhức nhói trên toàn cầu về đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu và vi phạm nhân quyền trong bài diễn văn đầu tiên của ông trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc hôm Thứ Ba, 21 tháng 9 năm 2021, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba. Ông đã chê bai xung độc quân sự và nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ sẽ không tìm kiếm “Chiến Tranh Lạnh mới” với Trung Quốc.
Úc ngày càng dấn thân nhiều hơn vào các hoạt động bảo vệ vùng tài nguyên và con đường hàng hải huyết mạch Biển Đông và cùng lúc muốn trấn an các nước Đông Nam Á về việc Úc gia nhập hiệp ước AUKUS với Mỹ và Anh để chống lại TQ mà cụ thể mới đây nhất là việc 3 tàu chiến Úc đến Cảng Cam Ranh của Việt Nam hôm 20 tháng 9 năm 2021 để thực hiện nhiều cuộc tập dợt được phối hợp giữa 2 nước, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Ba, 21 tháng 9.
Giải thưởng được coi là một trong những giải thưởng quan trọng nhất trong nghiên cứu y học cơ bản. Nhiều người trong số những người đoạt giải này sau đó đã nhận được giải Nobel Y học. Tuereci, người lớn lên ở Lastrup thuộc quận Cloppenburg và cộng sự của bà là Sahin đã làm việc để phát triển Vaccine chống ung thư từ những năm 1990, dựa vào mRNA, theo Hội đồng quản trị. Để áp dụng nghiên cứu của mình, họ đã thành lập công ty Biontech vào năm 2008 để có thể áp dụng cho nghiên cứu của mình. Karikó đã tham gia vào năm 2013.
Hoa Kỳ đã chở những người Haiti đã cắm trại tại một thị trấn biên giới Texas trở về lại quê nhà của họ hôm Chủ Nhật, 19 tháng 9 năm 2021, và cố gắng chận những người khác vượt biên từ Mexico trong một cuộc biểu thị lực lượng lớn ra dấu hiệu của việc bắt đầu điều có thể là một cuộc trục xuất di dân hay những người đi tìm tị nạn quy mô, nhanh chóng nhất của nước Mỹ trong nhiều thập niên, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Đồng minh lâu năm của Mỹ là Pháp đã triệu hồi đại sứ Pháp tại Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021, trong một thái độ chưa từng có cho thấy sự giận dữ mà nhiều thập niên không có, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Sáu. Mối quan hệ có được trong các cuộc cách mạng của thế kỷ 18 có vẻ ở vào thời điểm nghiêm trọng sau khi Mỹ, Úc và Anh đã xa lánh Pháp trong việc lập ra liên minh an ninh Ấn Độ-Thái Bình Dương. Đây là lần đầu tiên từ trước tới nay Pháp đã triệu hồi đại sứ tại Mỹ của họ, theo bộ ngoại giao Pháp cho biết. Paris cũng đã triệu hồi đại sứ tại Úc.
Ngũ Giác Đài hay Bộ Quốc Phòng Mỹ đã rút khỏi sự biện hộ của họ về cuộc không kích do máy bay không người lái đã giết nhiều thường dân tại Afghanistan trong tháng rồi, tuyên bố hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021, rằng việc duyệt xét cho thấy rằng chỉ có các thường dân bị giết trong cuộc tấn công, không có kẻ cực đoan của Nhà Nước Hồi Giáo như đã được tin trước đây, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.