Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ins-san Jose Sẽ Là Thí Điểm Cải Tiến Nhu Cầu Di Trú

05/06/199900:00:00(Xem: 5503)
Mục di trú và bảo lãnh hàng tuần do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách, chỉ có mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý độc giả nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Việc tín nhiệm các tin tức trong mục này hoàn toàn thuộc quyền tự do và trách nhiệm của quý độc giả.
Mỗi khi chúng ta có việc cần phải đến Sở Di Trú hoặc hỏi thăm tình trạng hồ sơ, hoặc để nộp đơn về các vấn đề liên quan đến di trú như xin bảo lãnh, điều chỉnh thẻ xanh, xin nhập tịch, vân vân... thì thông thường chúng ta phải sắp hàng chờ đợi rất lâu và mất rất nhiều thì giờ.
Trong tình trạng như thế, một số thính giả thắc mắc không rõ Sở Di Trú có biện pháp gì để sửa đổi hay cải tiến sự tổ chức và điều hành ngõ hầu đáp ứng với nhu cầu công việc càng ngày càng nhiều không"
Chúng tôi thường xuyên theo dõi vấn đề này và trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin thông báo quý vị những tin tức phấn khởi về sự cải tổ quan trọng mà Sở Di Trú San Jose sẽ áp dụng trong thời gian sắp tới đây.
San Jose là nơi mà cộng đồng di dân phát triển nhanh nhất so với các nơi khác trong toàn quốc Hoa Kỳ, hậu quả là số lượng hồ sơ di trú tại đây gia tăng khủng khiếp làm cho việc giải quyết bị chậm trễ và kéo dài quá lâu. Ngoài ra, nhu cầu tiếp xúc và giải đáp cho dân chúng có việc phải đến Sở Di Trú cũng không được thi hành thỏa đáng vì không đủ nhân viên điều hành. Hiện nay tại Sở Di Trú San Jose thông thường mỗi ngày có hơn 1,000 người đến chờ đợi để xin giải quyết các việc liên hệ, có người phải chờ cả ngày rốt cuộc rồi cũng không gặp được giới chức thẩm quyền để giải quyết vấn đề của mình.
Do đó Sở Di Trú San Jose đã được chọn làm thí điểm để cải tiến việc tổ chức và điều hành nhu cầu di trú. Một trong số các cải tiến này là việc tiếp xúc và giải quyết nhanh chóng cho dân chúng đến chờ tại trụ sở và trả lời các thơ gởi đến để hỏi thăm tin tức về hồ sơ.
Mục tiêu nhắm đạt đến là phải tiếp xúc và giải quyết trong vòng một tiếng đồng hồ cho 95% khách hàng đến chờ đợi tại Sở Di Trú và phải phúc đáp trong vòng 10 ngày cho các thư gởi đến hỏi tin tức về tình trạng hồ sơ.
Để đạt đến mục tiêu này, Sở Di Trú San Jose được cấp thêm ngân khoản phụ trội là $600,000 để mướn thêm 10 giới chức thẩm định hồ sơ di trú, 10 thư ký văn phòng và 9 nhân viên hướng dẫn. Ngoài ra thí điểm di trú San Jose cũng dự trù thực hiện kế hoạch sau đây :
1- Gia tăng giờ làm việc để mở cửa vào buổi tối và ngày thứ Bảy. Việc gia tăng giờ làm việc này có thể bắt đầu vào mùa Thu năm nay.
2- Tổ chức đơn vị di trú lưu động đến các khu vực dân cư ở xa Sở Di Trú và thiếu các phương tiện giao thông. Sở Di Trú sẽ liên lạc với các khu vực cộng đồng di dân để thiết lập lộ trình và thời khóa biểu cho đơn vị lưu động.
3- Mở đường giây điện thoại miễn phí để giải đáp các thắc mắc cho dân chúng. Đường giây miễn phí này sẽ luôn luôn có nhân viên túc trực để trả lời chớ không để máy tự động trả lời như trước. San Jose là thí điểm đầu tiên trên toàn quốc về tổ chức đường giây điện thoại miễn phí có người giải đáp. Đường giây miễn phí này cũng sẽ bắt đầu hoạt động vào mùa thu này.
Với kế hoạch cải tiến nói trên của Sở Di Trú, chúng tôi hy vọng trong tương lai các hồ sơ bảo lãnh, hồ sơ điều chỉnh quy chế di trú, hồ sơ xin nhập tịch của chúng ta sẽ được giải quyết nhanh chóng hơn và chúng ta cũng sẽ đỡ vất vả nhiều mỗi khi chúng ta có việc cần phải đến Sở Di Trú.
Đó là những tin tức phấn khởi mà chúng tôi thông báo đến quý thính giả trong buổi phát thanh hôm nay.

Tiếp theo đây, chúng tôi xin thông báo về lịch trình đáo hạn của các diện bảo lãnh di dân trong tháng 6-1999.
A- Những diện luôn luôn có hiệu lực, gồm có :
- Diện IR-1 : Phối ngẫu của công dân Mỹ.
- Diện IR-2 : Con độc thân dưới 21 tuổi của công dân Mỹ.
- Diện IR-5 : Cha mẹ của công dân Mỹ
B- Ưu tiên 1 : Xét đến ngày 15 tháng 02-1998, gồm có :
- Diện F1-1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ.
C- Ưu tiên 2A : Xét đến ngày 22 tháng 12-1994, gồm có :
- Diện F2-1 : Người phối ngẫu của thường trú nhân.
- Diện F2-2 : Con độc thân dưới 21 tuổi của thường trú nhân.
- Diện F2-3 : Cháu nội/ngoại của thường trú nhân.
D- Ưu tiên 2B : Xét đến ngày 08 tháng 07-1992, gồm có :
- Diện F2-4 : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân.
- Diện F2-5 : Con độc thân dưới 21 tuổi của diện F2-4
E- Ưu tiên 3 : Xét đến ngày 01 tháng 08-1995, gồm có :
- Diện F3-1 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ.
- Diện F3-2 : Phối ngẫu của diện F3-1
- Diện F3-3 : Con độc thân dưới 21 tuổi diện F3-1
F- Ưu tiên 4 : Xét đến ngày 22 tháng 07-1988, gồm có :
- Diện F4-1 : Anh chị em của công dân Mỹ
- Diện F4-2 : Phối ngẫu của diện F4-1
- Diện F4-3 : Con độc thân dưới 21 tuổi của diện F4-1
G- Diện tu sĩ tôn giáo : Diện SR : luôn luôn có hiệu lực.
Nhân đây chúng tôi xin nói rõ về thời gian duyệt xét hồ sơ đã đăng trên các cơ quan báo chí ngày thứ Bảy 29 tháng 5-1999 vừa qua, vì có một số độc giả đã gọi điện thoại đến Văn Phòng Robert Mullins International nêu thắc mắc về ngày đến hạn xét hồ sơ có phải được rút ngắn rất nhiều hay không, thí dụ như đối với diện F3, tức cha mẹ có quốc tịch bảo lãnh con có gia đình, thì đã xét đến ngày 23 th. 12-1997" Không phải như vậy đâu quý vị! Chúng tôi xin nói rõ là ngày đã đăng trên báo chí tuần trước là thời gian chờ đợi để duyệt xét đơn xin chiếu khán di dân, tùy theo mỗi diện, tại Sở Di Trú (California Service Center), để cấp giấy chấp thuận (mẫu I-797) chớ không phải là ngày đáo hạn để tiến hành phỏng vấn. Xin quý vị đọc kỹ lại bài báo sẽ rõ.

PHẦN GIẢI ĐÁP CÁC CÂU HỎI CỦA QUÝ V:
Câu hỏi 1: Vị hôn thê của tôi đã nộp đơn xin điều chỉnh thẻ xanh hồi tháng 4-1998. Hiện nay thì giấy phép đi làm của vị hôn thê của tôi đã hết hạn. Vậy tôi cần phải làm gì"
Đáp : Nếu hiện nay cô ta không có đi làm, hoặc cô ta cũng chưa cần phải đi làm, thì anh khỏi phải làm gì hết. Trong trường hợp cô ta đang đi làm, hoặc muốn đi làm trong thời gian sắp tới thì anh đến Sở Di Trú San Jose để mẫu đơn I-765 và đóng lệ phí $100 để gia hạn giấy phép đi làm. Giấy phép đi làm chỉ có hiệu lực trong 1 năm, khi hết hạn phải xin gia hạn lại.
Một khi cô ta được cấp thẻ xanh thì không cần phải cần phải xin giấy phép làm việc nữa.
Câu hỏi 2 : Tôi đã nộp đơn xin thi quốc tịch hồi tháng 12-1998, khoảng chừng nào thì tôi được gọi đi phỏng vấn"
Đáp : Chỉ có Sở Di Trú địa phương nơi ông nộp đơn mới có thể trả lời câu hỏi này. Hiện nay phải chờ ít nhất từ 1 đến 2 năm mới được gọi đi phỏng vấn. Thời gian chờ đợi phỏng vấn lâu hay mau còn tùy thuộc tùy theo nơi anh cư trú và anh nộp vào thời điểm nào.
Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM đến 7:30PM và 11:30AM-12PM mỗi trưa Chủ Nhật, trên hai làn sóng 1430AM và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất, tại Nam California: (714) 890-9933, Bắc California: (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 238-8830 hay qua Email: info@rmiodp.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các khán giả của Cal Performances đã biết Vân -Ánh Võ là một nghệ sĩ chơi nhạc cụ nổi tiếng qua nhiều phối hợp của cô với Kronos Quartet – buổi trình diễn gần đây nhất trong vở kịch Mỹ Lai của Jonathan Berger. Là người gốc Việt sống tại Bắc California gần 20 năm, Võ là người biểu diễn đàn tranh 16 dây điêu luyện, cũng như là người lãnh đạo nhóm đầy tính khám phá và là nhà soạn nhạc được thắng Giải Emmy Award.
Sáng Chủ Nhật ngày 17 tháng 10 năm 2021, Tu Viện Linh Ứng, tọa lạc tại số 11401 Mac Street, Garden Grove, CA 92841 do Thượng Tọa Thích Minh Hạnh làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Vía Bồ Tát Quan Thế Âm và Lễ Kỷ Niệm Bảy Năm Thành Lập Tu Viện Linh Ứng.
Vào sáng ngày Chủ Nhật 24/10/2021, Tu Viện Lộc Uyển đã tổ chức lễ tưởng niệm 20 năm ngày giỗ của Thầy Giác Thanh, vị trụ trì đầu tiên khi tu viện này được thành lập.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg hợp tác cùng thành phố Garden Grove, Orange County Employee Association và H. Louis Lake Senior Center tổ chức buổi chích ngừa COVID-19 bao gồm các loại vaccine Pfizer, Moderna và Johnson&Johnson cho lần đầu hay chích mũi tăng cường (booster).
Những quyết định an toàn, khôn ngoan và cẩn trọng về đèn cầy, đồ trang trí, và trang phục là cần thiết để phòng các tai nạn về điện và cháy nổ.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: “Điều quan trọng trong thế giới chúng ta đang sống ngày nay đối với người lớn và trẻ em là đươc hướng dẫn những phương pháp để ứng phó với những tình huống xấu. Tôi hy vọng rằng mọi người tham gia cuộc Hội Thảo Hướng Dẫn vừa qua sẽ cảm thấy tự tin để tự vệ tốt hơn và bảo vệ những người thân yêu của họ khi gặp nguy hiểm”.
Một chính khách, một quan chức cao cấp của Việt Nam Cộng Hòa, một học giả và nhà văn hóa tầm cỡ của Việt Nam được quý trọng là Cựu Đại Sứ VNCH tại Hoa Kỳ Ông Bùi Diễm đã qua đời vào sáng Chủ Nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021 tại nhà riêng ở thành phố Rockville, tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ, hưởng thọ 98 tuổi, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trích thuật tin từ gia đình Ông Bùi Diễm cho biết.
Cựu Chủ Biên Ban Việt Ngữ Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) là Ông Lê Văn đã qua đời hôm Thứ Bảy, 23 tháng 10 năm 2021, hưởng thọ 84 tuổi, theo bản tin của của Đài VOA tường thuật hôm Thứ Bảy. Bản tin Đài VOA cho biết thêm như sau. “Lê Văn, phát thanh viên kỳ cựu của ban Việt ngữ Đài Tiếng nói Hoa Kỳ với giọng nói thân thuộc với hàng triệu thính giả Việt Nam suốt nhiều thập niên, qua đời ngày thứ Bảy, 23 tháng 10, thọ 84 tuổi. Ông ra đi thanh thản trong giấc ngủ và sau hai năm mắc bệnh ung thư, vợ của ông cho biết. Bà không cho biết thêm chi tiết về bệnh tình của chồng.”
Lớp cách nhiệt chân không tạo nên sự khác biệt giữa Bình Thủy Điện Dòng VE Hybrid với các sản phẩm bình thủy điện khác. Công nghệ này giúp sản phẩm tiêu thụ ít điện năng hơn trong quá trình giữ ấm nhờ có thêm một ống bọc cách nhiệt chân không bao quanh bình chứa. Ví dụ: khi cài đặt giữ ấm ở nhiệt độ 195°F, điện năng tiêu thụ bình quân đạt mức tiết kiệm năng lượng 25 watt. Mẫu bình thủy điện này còn có chế độ giữ ấm không dùng điện, ngừng cấp điện cho bộ phận làm nóng và chỉ giữ nước ấm nhờ vào lớp cách nhiệt chân không. Sản phẩm cũng hoạt động mạnh mẽ hơn khi được trang bị bộ phận làm nóng công suất 930 watt, giúp đun nước đạt đến nhiệt độ mong muốn nhanh hơn. Hệ thống kiểm soát nhiệt độ điện toán hóa giúp duy trì nhiệt độ 160ºF, 175ºF, 195ºF hoặc 208ºF, các mức nhiệt này được lập trình sẵn để pha nhiều loại trà khác nhau. Ngoài ra, còn có chế độ tùy chọn Quick Temp, đun nước đến nhiệt độ đã chọn trong thời gian ngắn mà không cần phải đạt đến nhiệt độ sôi trước. Bộ hẹn giờ của mẫu này
Dựa trên các kết quả từ số liệu để phân chia vùng chính trị từ Thống Kê Dân Số 2020, dân số người Mỹ gốc Á đã gia tăng đáng kể. Hơn 24 triệu người (7.2% trong tổng thể dân số) nhận diện là “người châu Á toàn phần hoặc một phần”. “Người châu Á toàn phần” (“Asian alone”) được dùng để nhận diện những người chỉ chọn là người châu Á và không có chọn các chủng tộc nào khác. “Người châu Á toàn phần hoặc một phần” (“Asian alone or in combination”) bao gồm những người đã chọn là người châu Á, cho dù họ có chọn các chủng tộc khác hay không.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.