Hôm nay,  

Giúp Chống Bạo Hành, Cộng Đồng Vn Được Bằng Khen

10/02/200000:00:00(Xem: 5769)
WESTMINSTER, Calif. (Hội Cộng Đồng Người Việt O.C.) - Chương trình phòng ngừa nạn bạo hành trong gia đình của Hội Cộng Đồng Người Việt tại Orange County đã được Hội Đồng Tư Pháp tiểu bang trao tặng giải thưởng Ralph N. Kleps và đã được tuyên dương là một trong số những chương trình thành công nhất và nhiều tính sáng tạo nhất ở California trong năm 1999.
Chương Trình đặt trụ sở tại “Trung Tâm Kinh Tế, Văn Hóa, và Xã Hội Little Saigon,” tức chi nhánh của Hội ở góc đường Brookhurst và Hazard, thuộc thị xã Westminster. Chương Trình này do Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County lập ra từ tháng 10 năm 1996, đặt trên căn bản các lớp hướng dẫn và khải đạo và hiện thuộc trách nhiệm trực tiếp của cô Kathy Thúy Phạm, một phụ nữ hiền hòa, vui tươi, và ông Nguyễn Châu, một nhân viên kỳ cựu của Hội luôn luôn sốt sắng, hòa nhã với tất cả mọi người.
Bà Mai Công, Chủ Tịch Hội, nói: “Cô Thúy và anh Châu rất xứng đáng với giải thưởng này.”
Giải Thưởng lấy tên ông Chánh Án Ralph N. Kleps, vị Giám Đốc Hành Chánh các Tòa Án đầu tiên ở California, đã được lập ra từ năm 1991. Năm nay trong khắp tiểu bang California chỉ có 12 nơi được giải thưởng này.

Các tiêu chuẩn được đặt ra là các chương trình phải phản ảnh được 5 mục tiêu dài hạn của Hội Đồng Tư Pháp, chẳng hạn như: địa điểm thuận lợi, có tính chất công bằng, công ích, bất phân chủng tộc, thông tin, hướng dẫn vân vân. Ngoài ra, chương trình cũng phải có tính sáng tạo và có thể dùng làm mẫu mực đem áp dụng ở những nơi khác.
Nạn bạo hành giữa những người thân trong gia đình là một vấn đề nghiêm trọng ở Hoa Kỳ. Bộ Tư Pháp Liên Bang cho biết hàng năm ở Hoa Kỳ có khoảng gần một triệu vụ bạo hành trong gia đình được ghi nhận, nạn nhân phần lớn là phụ nữ.
Riêng trong tiểu bang, theo thống kê của Bộ Tư Pháp California, con số những người bị bắt vì phạm tội bạo hành trong gia đình đã tăng từ con số 31 ngàn 886 năm 1988 lên đến 56 ngàn 892 năm 1998, nhiều nhất là trong cộng đồng da đen, kế đến là cộng đồng Mễ.
Tuy nhiên, mức tăng nhanh nhất là trong các cộng đồng gốc Á: theo báo cáo, những vụ bạo hành giữa những người thân trong các cộng đồng này đã tăng gần gấp đôi trong thời gian 10 năm qua, từ 1988 đến 1998.
Nhũng người phạm tội bạo hành có thể bị phạt tù và phạt tiền. Nhưng hậu quả tai hại nhất là ngay trong gia đình, và con cái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.