Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giúp Chống Bạo Hành, Cộng Đồng Vn Được Bằng Khen

10/02/200000:00:00(Xem: 4882)
WESTMINSTER, Calif. (Hội Cộng Đồng Người Việt O.C.) - Chương trình phòng ngừa nạn bạo hành trong gia đình của Hội Cộng Đồng Người Việt tại Orange County đã được Hội Đồng Tư Pháp tiểu bang trao tặng giải thưởng Ralph N. Kleps và đã được tuyên dương là một trong số những chương trình thành công nhất và nhiều tính sáng tạo nhất ở California trong năm 1999.
Chương Trình đặt trụ sở tại “Trung Tâm Kinh Tế, Văn Hóa, và Xã Hội Little Saigon,” tức chi nhánh của Hội ở góc đường Brookhurst và Hazard, thuộc thị xã Westminster. Chương Trình này do Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County lập ra từ tháng 10 năm 1996, đặt trên căn bản các lớp hướng dẫn và khải đạo và hiện thuộc trách nhiệm trực tiếp của cô Kathy Thúy Phạm, một phụ nữ hiền hòa, vui tươi, và ông Nguyễn Châu, một nhân viên kỳ cựu của Hội luôn luôn sốt sắng, hòa nhã với tất cả mọi người.
Bà Mai Công, Chủ Tịch Hội, nói: “Cô Thúy và anh Châu rất xứng đáng với giải thưởng này.”
Giải Thưởng lấy tên ông Chánh Án Ralph N. Kleps, vị Giám Đốc Hành Chánh các Tòa Án đầu tiên ở California, đã được lập ra từ năm 1991. Năm nay trong khắp tiểu bang California chỉ có 12 nơi được giải thưởng này.

Các tiêu chuẩn được đặt ra là các chương trình phải phản ảnh được 5 mục tiêu dài hạn của Hội Đồng Tư Pháp, chẳng hạn như: địa điểm thuận lợi, có tính chất công bằng, công ích, bất phân chủng tộc, thông tin, hướng dẫn vân vân. Ngoài ra, chương trình cũng phải có tính sáng tạo và có thể dùng làm mẫu mực đem áp dụng ở những nơi khác.
Nạn bạo hành giữa những người thân trong gia đình là một vấn đề nghiêm trọng ở Hoa Kỳ. Bộ Tư Pháp Liên Bang cho biết hàng năm ở Hoa Kỳ có khoảng gần một triệu vụ bạo hành trong gia đình được ghi nhận, nạn nhân phần lớn là phụ nữ.
Riêng trong tiểu bang, theo thống kê của Bộ Tư Pháp California, con số những người bị bắt vì phạm tội bạo hành trong gia đình đã tăng từ con số 31 ngàn 886 năm 1988 lên đến 56 ngàn 892 năm 1998, nhiều nhất là trong cộng đồng da đen, kế đến là cộng đồng Mễ.
Tuy nhiên, mức tăng nhanh nhất là trong các cộng đồng gốc Á: theo báo cáo, những vụ bạo hành giữa những người thân trong các cộng đồng này đã tăng gần gấp đôi trong thời gian 10 năm qua, từ 1988 đến 1998.
Nhũng người phạm tội bạo hành có thể bị phạt tù và phạt tiền. Nhưng hậu quả tai hại nhất là ngay trong gia đình, và con cái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.