Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giúp Chống Bạo Hành, Cộng Đồng Vn Được Bằng Khen

10/02/200000:00:00(Xem: 4963)
WESTMINSTER, Calif. (Hội Cộng Đồng Người Việt O.C.) - Chương trình phòng ngừa nạn bạo hành trong gia đình của Hội Cộng Đồng Người Việt tại Orange County đã được Hội Đồng Tư Pháp tiểu bang trao tặng giải thưởng Ralph N. Kleps và đã được tuyên dương là một trong số những chương trình thành công nhất và nhiều tính sáng tạo nhất ở California trong năm 1999.
Chương Trình đặt trụ sở tại “Trung Tâm Kinh Tế, Văn Hóa, và Xã Hội Little Saigon,” tức chi nhánh của Hội ở góc đường Brookhurst và Hazard, thuộc thị xã Westminster. Chương Trình này do Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County lập ra từ tháng 10 năm 1996, đặt trên căn bản các lớp hướng dẫn và khải đạo và hiện thuộc trách nhiệm trực tiếp của cô Kathy Thúy Phạm, một phụ nữ hiền hòa, vui tươi, và ông Nguyễn Châu, một nhân viên kỳ cựu của Hội luôn luôn sốt sắng, hòa nhã với tất cả mọi người.
Bà Mai Công, Chủ Tịch Hội, nói: “Cô Thúy và anh Châu rất xứng đáng với giải thưởng này.”
Giải Thưởng lấy tên ông Chánh Án Ralph N. Kleps, vị Giám Đốc Hành Chánh các Tòa Án đầu tiên ở California, đã được lập ra từ năm 1991. Năm nay trong khắp tiểu bang California chỉ có 12 nơi được giải thưởng này.

Các tiêu chuẩn được đặt ra là các chương trình phải phản ảnh được 5 mục tiêu dài hạn của Hội Đồng Tư Pháp, chẳng hạn như: địa điểm thuận lợi, có tính chất công bằng, công ích, bất phân chủng tộc, thông tin, hướng dẫn vân vân. Ngoài ra, chương trình cũng phải có tính sáng tạo và có thể dùng làm mẫu mực đem áp dụng ở những nơi khác.
Nạn bạo hành giữa những người thân trong gia đình là một vấn đề nghiêm trọng ở Hoa Kỳ. Bộ Tư Pháp Liên Bang cho biết hàng năm ở Hoa Kỳ có khoảng gần một triệu vụ bạo hành trong gia đình được ghi nhận, nạn nhân phần lớn là phụ nữ.
Riêng trong tiểu bang, theo thống kê của Bộ Tư Pháp California, con số những người bị bắt vì phạm tội bạo hành trong gia đình đã tăng từ con số 31 ngàn 886 năm 1988 lên đến 56 ngàn 892 năm 1998, nhiều nhất là trong cộng đồng da đen, kế đến là cộng đồng Mễ.
Tuy nhiên, mức tăng nhanh nhất là trong các cộng đồng gốc Á: theo báo cáo, những vụ bạo hành giữa những người thân trong các cộng đồng này đã tăng gần gấp đôi trong thời gian 10 năm qua, từ 1988 đến 1998.
Nhũng người phạm tội bạo hành có thể bị phạt tù và phạt tiền. Nhưng hậu quả tai hại nhất là ngay trong gia đình, và con cái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.