Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sẽ Biểu Tình Chống Triển Lãm Trước Bảo Tàng Viện Bowers

24/06/199900:00:00(Xem: 5152)
LITTLE SAIGON.- Triển lãm tuần này tại Bảo Tàng Viện Bowers, Santa Ana, là nghệ thuật hay chính trị" Cuộc tranh luận đang dẫn tới hành động từ một tổ chức trong cộng đồng người Việt Quận Cam.
Một văn thư viết bằng Anh ngữ từ Ủy ban Bảo vệ Chính Nghĩa quốc gia, ký tên ông Rex Davenport phổ biến ngày 22/6, nói rằng Ủy ban tin tưởng rằng việc trưng bày màu sắc Đen hay Đỏ trong các bức tranh có tên là “Ông Đồ Già” (Old Teacher) “và Lòng Mẹ” (Mother’s Heart) tượng trưng cho sự truyền bá tư tưởng thân cộng qua các phương tiện của việc làm giảm sự nhạỵ cảm của dân chúng Mỹ đối với những màu sắc đó. Cuộc triển lãm The Winding River (Dòng Sông Uốn Khúc) và danh từ Winding River là một cách nổi dậy theo con mắt của người triển lãm thân cộng, trình bày với dân chúng Mỹ rằng ý chí của Hồ chí Minh vẫn sống qua cuộc triển lãm tại Viện bảo tàng Bowers.

Theo tác giả của văn thư đó thì cuộc triển lãm The Winding River từ Washington DC đưa tới trung tâm thành phố Santa Ana, sẽ có tới 45 nghệ sĩ trong số 48 nghệ sĩ được chính phủ Hà nội đứng lên vỗ tay hoan nghinh, mặc dầu những nhân viên của Viện Bảo tàng Bowers cho rằng họ không làm việc cho chế độ Hà nội. Theo tác giả của văn kiện thì “chúng ta phải nhớ rằng Cộng sản đã vi phạm rất nhiều về nhân quyền đối với dân chúng Việt nam và sẽ lợi dụng bất cứ ai có thể hoàn thành mục tiêu của họ, dù phải qua phương tiện của cuộc triển lãm The Winding River.”
Người Mỹ sẽ cho thế giới thấy rằng họ và chúng ta rất hãnh diện về việc trưng bày những màu sắc của chúng ta: Đỏ, Trắng và Xanh. (màu cờ Hoa Kỳ)
Và qua các màu sắc đó, chúng ta sẽ nhớ và vinh danh các chiến sĩ đã ngả gục của chúng ta, 58.000 binh sĩ Mỹ và những binh sĩ Việt Mỹ đã hy sinh mạng sống của họ, chiến đấu bên cạnh nhau trong một cuộc chiến tranh đen tối nhứt của lịch sử Mỹ.

Ngoài ra, trong bản Thông Cáo Số 2 bằng Việt Ngữ, Ủy Ban Bảo Vệ Chính Nghĩa kêu gọi biểu tình chống cuộc triển lãm trên tại địa điểm: Viện Bảo Tàng Bowers, 2002 N. Main St., Santa Ana, CA 92706 (góc đường Main và đường 20) vào lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy 26.6. Cần liên lạc, xin gọi (714) 890-9137.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.