Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sẽ Biểu Tình Chống Triển Lãm Trước Bảo Tàng Viện Bowers

24/06/199900:00:00(Xem: 5427)
LITTLE SAIGON.- Triển lãm tuần này tại Bảo Tàng Viện Bowers, Santa Ana, là nghệ thuật hay chính trị" Cuộc tranh luận đang dẫn tới hành động từ một tổ chức trong cộng đồng người Việt Quận Cam.
Một văn thư viết bằng Anh ngữ từ Ủy ban Bảo vệ Chính Nghĩa quốc gia, ký tên ông Rex Davenport phổ biến ngày 22/6, nói rằng Ủy ban tin tưởng rằng việc trưng bày màu sắc Đen hay Đỏ trong các bức tranh có tên là “Ông Đồ Già” (Old Teacher) “và Lòng Mẹ” (Mother’s Heart) tượng trưng cho sự truyền bá tư tưởng thân cộng qua các phương tiện của việc làm giảm sự nhạỵ cảm của dân chúng Mỹ đối với những màu sắc đó. Cuộc triển lãm The Winding River (Dòng Sông Uốn Khúc) và danh từ Winding River là một cách nổi dậy theo con mắt của người triển lãm thân cộng, trình bày với dân chúng Mỹ rằng ý chí của Hồ chí Minh vẫn sống qua cuộc triển lãm tại Viện bảo tàng Bowers.

Theo tác giả của văn thư đó thì cuộc triển lãm The Winding River từ Washington DC đưa tới trung tâm thành phố Santa Ana, sẽ có tới 45 nghệ sĩ trong số 48 nghệ sĩ được chính phủ Hà nội đứng lên vỗ tay hoan nghinh, mặc dầu những nhân viên của Viện Bảo tàng Bowers cho rằng họ không làm việc cho chế độ Hà nội. Theo tác giả của văn kiện thì “chúng ta phải nhớ rằng Cộng sản đã vi phạm rất nhiều về nhân quyền đối với dân chúng Việt nam và sẽ lợi dụng bất cứ ai có thể hoàn thành mục tiêu của họ, dù phải qua phương tiện của cuộc triển lãm The Winding River.”
Người Mỹ sẽ cho thế giới thấy rằng họ và chúng ta rất hãnh diện về việc trưng bày những màu sắc của chúng ta: Đỏ, Trắng và Xanh. (màu cờ Hoa Kỳ)
Và qua các màu sắc đó, chúng ta sẽ nhớ và vinh danh các chiến sĩ đã ngả gục của chúng ta, 58.000 binh sĩ Mỹ và những binh sĩ Việt Mỹ đã hy sinh mạng sống của họ, chiến đấu bên cạnh nhau trong một cuộc chiến tranh đen tối nhứt của lịch sử Mỹ.

Ngoài ra, trong bản Thông Cáo Số 2 bằng Việt Ngữ, Ủy Ban Bảo Vệ Chính Nghĩa kêu gọi biểu tình chống cuộc triển lãm trên tại địa điểm: Viện Bảo Tàng Bowers, 2002 N. Main St., Santa Ana, CA 92706 (góc đường Main và đường 20) vào lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy 26.6. Cần liên lạc, xin gọi (714) 890-9137.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.