Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giải Thưởng Việt Báo Viết Về Nước Mỹ: Họp Mặt Phát Giải Đợt I Tại Thư Viện Nixon, Thứ Tư 29-11-2000

15/10/200000:00:00(Xem: 4129)
Ban điều hợp Giải Thưởng Việt Báo trân trọng báo tin vui: Lễ phát giải Viết Về Nước Mỹ đợt I sẽ khai diễn trọng thể vào chiều Thứ Tư 29 tháng 11, tại một địa danh lịch sử tiêu biểu cho Orange County: The Richard Nixon Library & Birthplace, thường gọi tắt là Thư Viện Nixon.

Tin vui trên là thành quả vượt mọi dự liệu: ý nghĩa của Giải Thưởng Việt Báo Viết Về Nước Mỹ, sự tham dự đông đảo của các tác giả, nội dung từng bài viết... tất cả, không chỉ được trân trọng bởi người viết, người đọc mà còn nhận được nhiều quan tâm khích lệ đặc biệt từ các tổ chức văn hóa Việt Mỹ.

Giải Thưởng Việt Báo đã công bố kết quả sơ kết đợt I từ 9-9. Họp mặt phát giải đã sẵn sàng tổ chức tại hội trường Việt Báo trưa chủ nhật 22-10. Nhưng sau khi nội dung các bài viết tuyển chọn được phổ biến, số người có lòng muốn tham dự Lễ Phát Giải Viết Về Nước Mỹ đã tăng lên gấp bội, trong số này có nhiều vị dân cử, đại diện các cơ sở, tổ chức văn hóa và giới chức Hoa Kỳ.

Tổ chức The Richard Nixon Library & Birthplace Foundation đã đặc biệt quan tâm tới nội dung các bài đoạt giải Viết Về Nước Mỹ. Câu chuyện “Người Tìm Tự Do và Tượng Thần Tự Do” của tác giả Nguyễn Luân (kể lại chuyện 47 năm trước, khi tác giả mới 16 tuổi, được đại diện thiếu niên Hà Nội chào đón ông Richard Nixon và được ông trực tiếp trao tặng một bưu ảnh tượng Nữ Thần Tự Do, khi vị Phó Tổng Thống đầu tiên của Hoa Kỳ tới thăm Hà Nội năm 1953) đã gây sự xúc động sâu sắc.

Hội trường Việt Báo, chỉ đủ chỗ cho 200... ghế, thực sự không đủ sức “kham” nổi tầm vóc mới của quan khách sẽ tham dự họp mặt. Kết quả, sau nhiều ngày sắp xếp, thư viện Nixon, với thính đường tối tân 500 ghế, khu tiếp tân đủ sức chứa 2000 người, đã chính thức quyết định dành hẳn một buổi chiều riêng cho Lễ Phát Giải Thưởng Viết Về Nước Mỹ: Thứ Tư, 29 tháng 11, 2000.

Tháng 11 là tháng của Lễ Tạ Ơn tại Hoa Kỳ. Trong tinh thần ấy, một “Thanks America’s Team” gồm nhiều nhân vật hỗ trợ Giải Thưởng Viết Về Nước Mỹ đã tự nguyện làm việc từ ba tuần qua. Một Hội Đồng Bảo Trợ Danh Dự và một Ủy ban tổ chức Lễ Phát Giải đã được thành lập xong. Ngoài tuyển tập “Viết Về Nước Mỹ” của 101 tác giả, dầy 640 trang, đã dự trù trước, Việt Báo hiện đang lo thêm việc biên tập ấn hành thêm sách “Writing on America” gồm bản Anh ngữ một số bài viết tiêu biểu. Cả hai cuốn sách sẽõ cùng được ra mắt trong buổi lễ tại Thư viện Nixon.

Chính vì cần đủ thời gian để đạt được những thành quả kể trên, việc tái xác nhận ngày giờ nơi chốn họp mặt phát giải thưởng đã không thể thông báo sớm hơn, dù hàng ngày vẫn nhận sự hỏi han, thúc giục. Sau nhiều ngày làm việc, hiện nay, thiệp mời chính thức hiện đang được tiến hành in ấn để kịp thời gửi tới các tác giả tham dự giải thưởng và quí vị quan khách.
Từ nay, chi tiết tiết chương trình lễ phát giải sẽ được phổ biến hàng ngày trên các ấn bản Việt Báo và trên Việt Báo Online: www.vietbao.com.

Richard Nixon Library & Birthplace tọa lạc tại số 18001 Yorba Linda Boulevard, thành phố Yorba Linda, CA 92886, chỉ cách Disneyland 15 phút lái xe. Trong bảo tàng của thư viện, có nhiều khu trưng bầy hình ảnh, dữ kiện về chiến tranh Việt Nam, đặc biệt, có riêng một phòng trưng bầy các vật dụng của nhà tù cộng sản Việt Nam thời chiến. Quí vị có thể tìm biết thêm về thư viện lịch sử này bằng cách vào coi trong internet, địa chỉ: www.nixonlibrary.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại công viên Village Green (ở góc đường Euclid và đường Main), vào lúc 3 giờ chiều Thứ Tư ngày 3 Tháng Sáu năm 2020 hàng ngàn người đủ các sắc tộc, đa phần là giới trẻ đã tham dự cuộc biểu tình để cầu nguyện và phản đối về cái chết của ông George Floyd, là cư dân thành phố Minneapolis, Tiểu Bang Minnesota, đã bị cảnh sát đè cổ hôm 25 Tháng Năm.
Bắt đầu từ Thứ Hai, ngày 1 tháng Sáu, Thành phố Garden Grove sẽ tiến hành biên phạt quét đường (street sweeping) bằng cách phạt cảnh cáo trong hai tuần tới. Và kể từ Thứ Hai, ngày 15 tháng Sáu, 2020, Thành phố sẽ bắt đầu biên phạt quét đường thông thường trở lại. Các giấy biên phạt sẽ không bị phạt trả trễ (penalty) nếu được trả trước ngày 30 tháng Sáu, 2020.
Vào sáng Thứ Hai ngày 1 tháng 6 năm 2019, Mặc dù rất bận rộn với nhiều cơng tác cần thiết trong vấn đề phòng chống dịch Covid-19, cũng như tình hình biểu tình sau cái chết của ông George Floyd nhưng quý vị dân cử gồm ông Thị Trưởng Trí Tạ, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ, Nghị Viên Chí Charlie Nguyễn, và Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove luật sư Nguyễn Quốc Lân cùng ông Nguyễn Kim Bình Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, đã đến bệnh viện Kindred Westminster để trao tặng vật dụng bảo hộ cho các nhân viên y tế đang làm việc tại đây.
Garden Grove City Manager Scott Stiles vừa ban hành lệnh giới nghiêm trên toàn thành phố Garden Grove trong hai đêm 2 và 3 tháng Sáu. Đêm đầu tiên, lệnh giới nghiêm bắt đầu từ 6 giờ chiều hôm nay, thứ Ba, 2 tháng Sáu đến 5 giờ sáng thứ Tư, 3 tháng Sáu. Đêm thứ hai, lệnh giới nghiêm có hiệu lực từ 6 giờ chiều, thứ Tư, 3 tháng Sáu đến 5 giờ sáng thứ Năm, 4 tháng Sáu. Trong thời gian lệnh giới nghiêm được ban hành, tất cả các cư dân phải ở trong nhà, không được đi ra đường, đi trên vỉa hè, ra công viên hay tụ tập ở các địa điểm công cộng trong phạm vi thành phố Garden Grove. Tất các các doanh nghiệp phải đóng cửa trong khoản thời gian lệnh giới nghiêm nói trên.
Những ngày qua, khi các Thành phố trên toàn quốc bao gồm một số Thành phố ở Quận Cam đang phải đối phó với các cuộc biểu tình rầm rộ sau cái chết gây tranh cãi của anh George Floyd do cảnh sát tiểu bang Minnesota, Thành phố Garden Grove tập trung vào tầm quan trọng của việc tôn trọng sự đa dạng ở mọi hình thức và duy trì mối quan hệ tốt đẹp giữa cảnh sát và cư dân trong cộng đồng.
Theo Báo cáo của Tổng Y sĩ Hoa Kỳ, hút thuốc làm suy yếu hệ thống miễn dịch do đó khiến cơ thể khó chống lại dịch bệnh hơn. Trong một điếu thuốc có hơn 7000 loại hóa chất và 70 loại trong số đó có thể gây ung thư. Khói từ thuốc lá hoặc hơi phun từ các thiết bị vape tấn công phần trên của hệ thống hô hấp một cách tương tự như con vi-rút Corona. Đối với những người có hệ thống hô hấp đã bị suy yếu do hút thuốc hoặc dùng vape, họ có thể bị các triệu chứng COVID-19 nghiêm trọng hơn nếu bị nhiễm vi-rút này.
Thống Kê Dân Số 2020 đang diễn ra đúng tiến độ với hơn 60 phần trăm các hộ gia đình tại Hoa Kỳ đã trả lời bản câu hỏi trắc nghiệm – đó là gần 89 triệu lượt trả lời. Các nỗ lực đang được thực hiện để có được việc đếm chính xác các cộng đồng đa dạng của đất nước của chúng ta.
Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal (CA-47), ngày hôm qua đã cùng với 8 vị Dân Biểu Hạ Viện Quốc Hội đệ trình một dự luật có tên là “Honor Our Commitment Act”, tạm dịch là Đạo Luật Tôn Trọng Lời Cam Kết Của Chúng Ta, nhằm giữ nguyên các quyền được bảo vệ hiện có của người Việt tỵ nạn tại Hoa Kỳ. Đạo luật này nếu được thông qua sẽ trì hoãn 24 tháng đối với các trường hợp của những người Việt có lệnh bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ. Dự luật này dựa trên tinh thần của Bản Ghi Nhớ Mỹ-Việt (U.S.-Vietnam Memorandum of Understanding hay là MOU), được Hoa Kỳ và Việt Nam ký kết đồng ý sẽ không trục xuất về Việt Nam những người Việt đến định cư tại Mỹ trước năm 1995 và sau cuộc chiến Việt Nam.
Thành quả của cuộc trưng cầu dân ý này sẽ xác định rõ lập trường của người dân so với chính sách của Đảng Cộng Sản Việt Nam, chứng tỏ lòng yêu nước của một dân tộc kiên cường, phản ánh nguyện vọng thật sự của tuyệt đại đa số người Việt trước cộng đồng quốc tế, dằn mặt bè lũ Trung Cộng xâm lược và tạo khí thế cho việc đòi hỏi quyền tự quyết cho người dân.
Hãng tiện ích sẽ tổ chức buổi giới thiệu thông tin về công việc này trên màn hình vào ngày 29 tháng Năm với sự hỗ trợ của các tổ chức cộng đồng người Mỹ gốc Á.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố "chắc chắn" không có kế hoạch tái tranh cử nhiệm kỳ 5, dù bà được tín nhiệm cao.
Một thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ, người đang vận động thông qua dự luật trừng phạt các ngân hàng có hoạt động làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc cho biết dự thảo luật của ông sẽ đưa ra nhiều biện pháp cứng rắn với Hong Kong.
Chiều ngày thứ Năm (04/06/2020), Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bỏ phiếu thông qua việc sửa đổi luật quốc ca, quy định việc xúc phạm quốc ca Trung Quốc là một hành vi phạm tội.
Tổng thống Vladimir Putin quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia sau khi 20,000 tấn dầu diesel tràn ra một con sông nằm trong Vòng Bắc Cực.
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Pháp tuyên bố sẽ không tổ chức duyệt binh trên đại lộ Champs-Elysees ngày 14/07/2020, và thay thế bằng một buổi lễ ở trung tâm thủ đô Paris do lo ngại đại dịch Covid-19