Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giải Thưởng Việt Báo Viết Về Nước Mỹ: Họp Mặt Phát Giải Đợt I Tại Thư Viện Nixon, Thứ Tư 29-11-2000

15/10/200000:00:00(Xem: 4209)
Ban điều hợp Giải Thưởng Việt Báo trân trọng báo tin vui: Lễ phát giải Viết Về Nước Mỹ đợt I sẽ khai diễn trọng thể vào chiều Thứ Tư 29 tháng 11, tại một địa danh lịch sử tiêu biểu cho Orange County: The Richard Nixon Library & Birthplace, thường gọi tắt là Thư Viện Nixon.

Tin vui trên là thành quả vượt mọi dự liệu: ý nghĩa của Giải Thưởng Việt Báo Viết Về Nước Mỹ, sự tham dự đông đảo của các tác giả, nội dung từng bài viết... tất cả, không chỉ được trân trọng bởi người viết, người đọc mà còn nhận được nhiều quan tâm khích lệ đặc biệt từ các tổ chức văn hóa Việt Mỹ.

Giải Thưởng Việt Báo đã công bố kết quả sơ kết đợt I từ 9-9. Họp mặt phát giải đã sẵn sàng tổ chức tại hội trường Việt Báo trưa chủ nhật 22-10. Nhưng sau khi nội dung các bài viết tuyển chọn được phổ biến, số người có lòng muốn tham dự Lễ Phát Giải Viết Về Nước Mỹ đã tăng lên gấp bội, trong số này có nhiều vị dân cử, đại diện các cơ sở, tổ chức văn hóa và giới chức Hoa Kỳ.

Tổ chức The Richard Nixon Library & Birthplace Foundation đã đặc biệt quan tâm tới nội dung các bài đoạt giải Viết Về Nước Mỹ. Câu chuyện “Người Tìm Tự Do và Tượng Thần Tự Do” của tác giả Nguyễn Luân (kể lại chuyện 47 năm trước, khi tác giả mới 16 tuổi, được đại diện thiếu niên Hà Nội chào đón ông Richard Nixon và được ông trực tiếp trao tặng một bưu ảnh tượng Nữ Thần Tự Do, khi vị Phó Tổng Thống đầu tiên của Hoa Kỳ tới thăm Hà Nội năm 1953) đã gây sự xúc động sâu sắc.

Hội trường Việt Báo, chỉ đủ chỗ cho 200... ghế, thực sự không đủ sức “kham” nổi tầm vóc mới của quan khách sẽ tham dự họp mặt. Kết quả, sau nhiều ngày sắp xếp, thư viện Nixon, với thính đường tối tân 500 ghế, khu tiếp tân đủ sức chứa 2000 người, đã chính thức quyết định dành hẳn một buổi chiều riêng cho Lễ Phát Giải Thưởng Viết Về Nước Mỹ: Thứ Tư, 29 tháng 11, 2000.

Tháng 11 là tháng của Lễ Tạ Ơn tại Hoa Kỳ. Trong tinh thần ấy, một “Thanks America’s Team” gồm nhiều nhân vật hỗ trợ Giải Thưởng Viết Về Nước Mỹ đã tự nguyện làm việc từ ba tuần qua. Một Hội Đồng Bảo Trợ Danh Dự và một Ủy ban tổ chức Lễ Phát Giải đã được thành lập xong. Ngoài tuyển tập “Viết Về Nước Mỹ” của 101 tác giả, dầy 640 trang, đã dự trù trước, Việt Báo hiện đang lo thêm việc biên tập ấn hành thêm sách “Writing on America” gồm bản Anh ngữ một số bài viết tiêu biểu. Cả hai cuốn sách sẽõ cùng được ra mắt trong buổi lễ tại Thư viện Nixon.

Chính vì cần đủ thời gian để đạt được những thành quả kể trên, việc tái xác nhận ngày giờ nơi chốn họp mặt phát giải thưởng đã không thể thông báo sớm hơn, dù hàng ngày vẫn nhận sự hỏi han, thúc giục. Sau nhiều ngày làm việc, hiện nay, thiệp mời chính thức hiện đang được tiến hành in ấn để kịp thời gửi tới các tác giả tham dự giải thưởng và quí vị quan khách.
Từ nay, chi tiết tiết chương trình lễ phát giải sẽ được phổ biến hàng ngày trên các ấn bản Việt Báo và trên Việt Báo Online: www.vietbao.com.

Richard Nixon Library & Birthplace tọa lạc tại số 18001 Yorba Linda Boulevard, thành phố Yorba Linda, CA 92886, chỉ cách Disneyland 15 phút lái xe. Trong bảo tàng của thư viện, có nhiều khu trưng bầy hình ảnh, dữ kiện về chiến tranh Việt Nam, đặc biệt, có riêng một phòng trưng bầy các vật dụng của nhà tù cộng sản Việt Nam thời chiến. Quí vị có thể tìm biết thêm về thư viện lịch sử này bằng cách vào coi trong internet, địa chỉ: www.nixonlibrary.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.