Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hướng Đạo Chuẩn Bị Trại Họp Bạn Thẳng Tiến

01/09/200100:00:00(Xem: 4245)
Hoa Thịnh Đốn (VANN) - Chỉ còn vỏn vẹn mười tháng ngắn ngủi, các Hướng Đạo Sinh Việt Nam lại có dịp hội ngộ tại Houston Texas - nơi tổ chức Trại Họp Bạn Thẳng Tiến VII. Hội Đồng Trung Ương HĐVN cho biết Trại Họp Bạn Thẳng Tiến được định kỳ tổ chức mỗi 4 năm (theo quyết định tại Trại Họp Bạn 70 Năm HĐVN) và Houston được chọn làm nơi tổ chức ngay tại Trại TT6 Virginia vào năm 1998.

Hiện nay trên toàn thế giới có trên 4000 trẻ em và người lớn ghi danh gia nhập phong trào Hướng Đạo. Được biết sau năm 1975 cho đến nay tổ chức HĐVN đang trên đà phát triển song song với sự thành công của người Việt trong mọi lãnh vực từ khoa học, kinh tế cho đến chính trị tại hầu hết các quốc gia có người tị nạn Việt Nam. Theo Học Giả Mai Liệu "Sự hiện hữu của phong trào Hướng Đạo đã tạo sự vững tin nơi phụ huynh trong lúc con em của họ còn ở tuổi vị thành niên - Vì Hướng Đạo dạy cho trẻ em ngoài tính tháo vát, năng động còn dạy cho chúng nhân cách và lòng thương yêu người khác". Niềm tin này được thể hiện qua sự hình thành các đơn vị tân lập, con số ghi danh tham dự trại họp bạn mỗi ngày một đông hơn (trên 1200 trại sinh tham dự Thẳng Tiến 6 năm 1998 tại Fairfax Park, Virginia vào thời bấy giờ chỉ có 3000 HĐS Việt Nam). So về tỉ lệ Hội Nam Hướng Đạo Hoa Kỳ có trên 4 triệu 500 ngàn thành viên, mà chỉ có khoảng 32 ngàn HĐS có điều kiện tham dự trại Họp Bạn 2001 vừa qua, trong lúc Hướng Đạo Việt Nam tại mỗi đơn vị có trên 1/3 số đoàn sinh ghi danh tham dự các kỳ Trại Họp Bạn.

Hoàn cảnh đặc biệt, hiện nay Hướng Đạo Việt Nam không là thành viên của Tổ Chức Hướng Đạo Thế Giới. Nhưng liên tục hai kỳ Hội Nghị Trưởng Các Nước Á Châu Thái Bình Dương, tháng 8 năm 1998 và tháng 10 năm 2001, Hội Đồng Trung Ương HĐVN đều được mời tham dự với tư cách quan sát viên "Observation" nhưng lại được 15 phút thuyết trình về tình hình sinh hoạt HĐVN trên toàn thế giới. Theo giới quan sát am tường cho biết đây là một mối quan hệ chỉ có trong Hướng Đạo. Được biết Đỗ Phát Hai, Huỳnh Ngọc Châu và Võ Thành Nhân đã được Hội Đồng Trung Ương HĐVN đề cử đi tham dự Hội Nghị Trưởng Kỳ Thư 20 Của Các Nước Á Châu Thái Bình Dương tại Tân Đề Li Ấn Độ từ ngày 7 tháng 10 cho đến 11 tháng 10 năm 2001.

Từ năm 1998, để chuẩn bị cho trại họp bạn 2002 tại Houston TX, ông Lương Hoàng Nam đã cùng các Trưởng Hướng Đạo tại địa phương hợp tác với Hướng Đạo Hoa Kỳ, qua sự giúp đỡ hành chánh của ông Nguyễn Tấn Đệ, cho đến nay đã đạt được những kết quả cụ thể qua lá thư Trại Trưởng đính kèm.

Trại Họp Bạn Hướng Đạo Việt Nam, Houston 2002 - Thẳng Tiến VII
*
Lá Thư Trại Trưởng
31/8/2001

Kính thưa Quý Trưởng, Quý Thân Hữu và các Hướng Đạo Sinh thân mến,


Mọi mong ước cho một địa điểm tuyệt vời cho Trại Họp Bạn Thế Giới Hướng Đạo Việt Nam Thẳng Tiến VII (TT7) đã trở thành sự thật. Trong tuần qua, Châu Sam Houston đã chính thức chấp thuận cho chúng ta sử dụng Trại Camp Strake, một đất trại mà các Hướng Đạo ở khắp thế giới và Hoa Kỳ gọi là Khách Sạn Hilton của Hướng Đạo sau khi dự trại ở đây.

Với một diện tích rộng hai ngàn mẫu tây trong một khu rừng đầy thông bên cạnh một bờ hồ gần 200 mẫu, trại Camp Strake có đầy đủ tất cả các phương tiện và các sinh hoạt chuyên môn cho một trại họp bạn thế giới Thêm vào đó, chúng ta sẽ có khoảng 70 nhân viên (certified staff) người Mỹ sẽ điều khiển những môn như bơi thuyền, water ski, bơi lội, bắn súng, bắn cung, đu dây, leo núi, v.v.

Hầu hết mỗi khu trại (camp site) của đoàn hay liên đoàn cho các đơn vị đều có nhà vệ sinh, nơi giặt rửa, nhà ăn có mái che Mỗi khu trại có một số lều đã được dựng sẵn nhưng có thể sẽ không đủ cho các đơn vị đông người, do đó các đơn vị nên mang thêm lều.

Một nhà ăn ngoài trời với sức chứa gần 1,000 người với mái nhà thật cao và hệ thống quạt thật thoáng. Ngoài ra còn có nhiều nhà sinh hoạt ngoài trời nằm rài rác khắp nơi để đáp ứng nhu cầu của một trại hè. Tại TT7, tất cả các sinh hoạt của chúng ta sẽ tập trung ở bên cạnh bờ hồ, dưới nước, dưới mái nhà và trong một khu rừng đầy bóng mát.

Để các trưởng niên khi về tham dự trại Thẳng Tiến VII có được có những ngày trại thật thoải mái và vui, trại Camp Strake đã có sẵn những căn nhà trọ (dormitory) có máy lạnh và đầy đủ tiện nghi với sức chứa khoảng 100 người Bên cạnh có một phòng họp có thể ngăn ra thành nhiều phòng nhỏ và một nhà ăn khá lớn có đầy đủ những bàn ghế và tiện nghi.

Thưa quý Trưởng và các em, trên đây là một vài chi tiết về Camp Strake, đất trại của Thẳng Tiến VII.Trong tờ bản tin lần kế, chúng tôi sẽ có một bản tường trình đầy đủ hình ảnh và chi tiết đất trại cũng như chương trình trại Thẳng Tiến VII.

Riêng về thời gian tổ chức trại TT7 cũng đã được quyết định từ Chủ Nhật ngày 30 tháng 6 đến thứ Bảy ngày 6 tháng 7 năm 2002Khoảng thời gian này rất thuận tiện cho các đơn vị miền Đông và Tây Hoa Kỳ, nơi mà các trường học nghỉ hè vào khoảng giữa tháng 6.

Về lệ phí của trại, mặc dầu với những phương tiện khá tốn kém, ban tổ chức đã quyết định sẽ lấy lệ phí 50 Mỹ Kim cho mỗi trại sinh Đây là một cố gắng lớn của các Trưởng và phụ huynh trong ban tổ chức để tạo điều kiện dễ dàng cho các trại sinh về tham dự trại thật đông đảo.

Mến chúc quý Trưởng, các em, và gia đình một mùa hè thật vui vẻ và hạnh phúc và hẹn gặp tất cả tại Thẳng Tiến VII vào cuối tháng 6 năm 2002.

Thân ái bắt tay trái,
Lương Hoàng Nam
Hà Mã Siêng Năng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.