Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bảo Lãnh Di Trú: Aûnh Hưởng Của Quy Định Lợi Tức Mới Năm 1999

24/04/199900:00:00(Xem: 9844)
Mục di trú và bảo lãnh hàng tuần do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách, chỉ có mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý độc giả nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Việc tín nhiệm các tin tức trong mục này hoàn toàn thuộc quyền tự do và trách nhiệm của quý độc giả.
Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin đề cập đến quy định lợi tức tối thiểu trong năm 1999 và sự ảnh hưởng của nó đối với những hồ sơ bảo lãnh di dân.
Bộ an sinh xã hội vào ngày 18 tháng 3, 1999 vừa qua đã ban hành mức độ lợi tức tối thiểu mới trong việc bảo lãnh thân nhân, dựa trên chỉ số lạm pháp gia tăng vào năm ngoái. Quy định mới này đã được áp dụng cùng ngày ban hành.
Sự gia tăng được ấn định khoảng $250 Mỹ kim cho một đầu người so với năm 1998.
Mức gia tăng trên có tác dụng rất quan trọng trong tiến trình bảo lãnh vì nó quyết định mức độ hồ sơ có trở thành gánh nặng của xã hội hay không. Lấy thí dụ của một hồ sơ đoàn tụ gia đình, người đứng đơn bảo lãnh cần chứng minh gia cảnh có một lợi tức trên mức nghèo khó là 125%, bao gồm những thành viên liên hệ gia đình qua huyết thống hay con nuôi và những người được bảo lãnh. Bộ an sinh xã hội dùng số liệu này để quy định mức độ nghèo khó của quần chúng.
Khi điền mẫu bảo trợ tài chánh mới, quý vị cần ghi con số lợi tức tối thiểu này trên trang 3 của mẫu I-864. Sau ngày 15 tháng 4, 1999, người đứng đơn bảo trợ cần nộp giấy thuế và mẫu W-2 của năm 1998, ngoại trừ có bằng chứng xác đáng về việc khai gia hạn. Người đứng đơn bảo trợ tài chánh cũng phải cung cấp giấy khai thuế và mẫu W-2 của các năm 1997 và 1996. Đối với quý vị làm nghề tự do thì phải nộp thêm mẫu xác nhận 1722 của sở thuế, mẫu này được cấp phát tại các sở thuế điạ phương. Nếu sở thuế chưa có mẫu 1722 cho năm 1998, quý vị phải viết thư giải thích sự việc này với cơ quan ODP.

Đối với những đương đơn muốn dùng tài sản tại Việt Nam để chứng minh khả năng tài chánh tự túc của mình, phải xuất trình đầy đủ bản chánh giấy chủ quyền nhà cửa, sổ tiết kiệm ngân hàng, cổ phiếu v.v.., có xác nhận giá trị thị trường bằng tiền mặt. Số tiền này phải lớn gấp 5 lần con số lợi tức dưới mức quy định của người bảo lãnh.
PHẦN GIẢI ĐÁP THẮC MẮC CỦA QUÝ VỊ:
Câu hỏi 1: Mẹ của tôi bị từ chối vào năm 1997 vì tôi thất nghiệp trong vòng hai năm nên không có giấy khai thuế. Hiện nay thì tôi đã đi làm toàn thời gian và đã khai thuế cho năm 1998 là 25,000 Mỹ kim. Vậy tôi có cần gởi giấy thuế của tôi bổ túc với ODP tại Bangkok hay không"
Đáp: Dạ không, bạn cần lập lại mẫu đơn I-864 và gởi về cho thân mẫu của bạn cùng các giấy khai thuế, giấy chứng nhận của sở làm, ngân hàng và đính kèm thêm một lá thư giải thích là hai năm 1997 và 1996 bạn bị thất nghiệp nên không khai thuế. Thân mẫu của bạn có thể đem nộp bộ đơn tài chánh này với văn phòng ODP tại Việt Nam hay gởi qua thư tín tại địa chỉ: Box 075, Saigon Centre Post Office, Ho Chi Minh City, Vietnam.
Câu hỏi 2: Tôi lập thủ tục bảo lãnh cho vợ của tôi năm 1998. Tiền lương của tôi hiện trên mức quy định tối thiểu. Nhưng tôi chỉ mới khai thuế một lần trong vòng ba năm qua, năm 1998. Vậy tôi có cần nhờ người đồng bảo trợ tài chánh hay không"
Đáp: Dạ không, bạn cần đính kèm một lá thư giải thích lý do tại sao bạn không khai thuế lợi tức năm 1996 và 1997. Cần đính kèm thêm thư xác nhận công ăn việc làm và phiếu lương.
Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM đến 7:30PM và 11:30AM-12PM mỗi trưa Chủ Nhật, trên hai làn sóng 1430AM và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất, tại Nam California: (714) 890-9933, Bắc California: (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 238-8830 hay qua Email: info@rmiodp.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.