Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hạ Viện Mỹ Ok Bảo Vệ Đài Loan, Hoa Lục Giận Dữ

03/02/200000:00:00(Xem: 4163)
Đài Loan dè dặt hoan nghênh quyết định của Hạ Viện Hoa Kỳ cho phép tăng cường các quan hệ quân sự với Hoa Kỳ. Đạo luật này bị sự chống đối của chính phủ Clinton vì quan ngại ảnh hưởng bất lợi trước ngày biểu quyết thương ước Mỹ-Hoa.

Đạo luật về Tăng Cường An Ninh Đài Loan cho phép thiết lập những liên lạc quân sự trực tiếp giữa Taipei và Washington, được các nhà phân tích ở Đài Loan tán thưởng là sẽ góp phần giữ ổn định ở vùng eo biển Đài Loan, hạ thấp áp lực quân sự của Trung Quốc đe dọa Đài Loan. Cuộc bầu cử TT Đài Loan sắp tới diễn ra ngày 18-3. Bạch Ốc dè dặt về đề tài này, và minh xác rằng đây là vấn đề nội bộ của Hoa Kỳ.

Trong khi đó, Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Trung Quốc tuyên bố: đạo luật Tăng Cường An Ninh Đaì Loan do Quốc Hội Hoa Kỳ vừa biểu quyết gây tổn thương đến tương lai thống nhất đất nước và làm xấu đi các mối quan hệ Bắc Kinh - Washington. Tin này xuất hiện trên hầu hết báo chí Trung Quốc và được bàn tán rộng rãi trong công chúng.

Trên đài truyền hình trung ương Bắc Kinh, xướng ngôn viên tỏ ý hi vọng rằng TT Clinton sẽ sử dụng quyền phủ quyết. Trung Quốc đang theo dõi cuộc bầu cử TT sắp tới ở Đài Loan, và theo nhà nghiên cứu Liu Hong, của Viện Khoa Học Xã Hội Đài Loan, người thường đưa khuyến nghị lên chính phủ, tiên đoán Trung Quốc gần đây có thể phô trương sức mạnh bằng những trận tập trận bắn đạn thật ở vùng biển đối diện Đài Loan. Theo ông, thâm ý của Bắc Kinh là họ sẽ hành động nếu Đài Loan mưu định mượn sức ngoại bang để tuyên bố độc lập.

Phát ngôn nhân Bạch Ốc Joe Lockhart hôm Thứ Tư đã chính thức tuyên bố rằng TT Clinton sẽ phủ quyết dự luật trên “vì trái ngược với quan hệ chiến lược Mỹ-Hoa, và nó không phục vụ cho sự ổn định khu vực.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
Một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona, là trường hợp tử vong đầu tiên của dịch corona bên ngoài Châu Á, theo bản tin hôm 15 tháng 2 năm 2020 của BBC tiếng Anh cho biết.
Một công ty sinh học Mỹ cho biết ho đã tạo ra thuốc chủng ngừa vi khuẩn corona trong 3 giờ đồng hồ sau khi có được kết quả gene của vi khuẩn hôm 9 tháng 1, và hiện nay các nhà khoa học đang chạy đua với thời gian để có thuốc chủng ngừa cho thị trường trong thời gian kỷ lục.
Đức Giáo Hoàng Francis đã bỏ qua một yêu cầu cho những người đàn ông đã có vợ được phong chức linh mục và phụ nữ được phong chức làm phó tế, nói rằng Giáo hội Công Giáo La Mã nên tìm cách khác để giải quyết tình trạng thiếu giáo sĩ ở khu vực Amazon của Nam Mỹ.
Ít nhất 500,000 người có thể bị lây vi khuẩn corona từ Vũ Hán, Trung Quốc – trung tâm bệnh dịch chết người – vào thời điểm số trường hợp lên cao điểm trong những tuần lễ tới, theo một phúc trình mới cho thấy.
Dịch vi khuẩn corona Vũ Hán đã giết chết thêm 97 người vào Chủ Nhật, 9 tháng 2 tại Trung Quốc, theo các viên chức chính quyền cho biết, nâng tổng số người chết vì dịch corona tại TQ lên tới 910 người, theo bản tin của Hãng Thông Tấn CNN tường trình hôm Chủ Nhật, theo bản tin CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Một người lính đã bắn chết 21 người và làm bị thương hơn một chục người khác trong một vụ nổ sung tại thành phố Nakhon Ratchasima của Thái Lan hôm Chủ Nhật, 9 tháng 2, theo bản tin BBC tiếng Anh cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50254)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44027)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38361)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34341)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại