Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Kỷ Niệm 30 Tháng 4, Đoàn Kết Đấu Tranh Dân Chủ

30/04/200300:00:00(Xem: 4124)
PHOTO: Quang cảnh khu vực mít-tin kỷ niệm Tháng 4 Đen năm 2003 tại San Jose do Liên Hộu Cựu Quân Nhân VNCH và Cộng Đồng Người Việt Bắc Cali phối hợp tổ chức ngày 27-4-03

San Jose (Bài và ảnh Hạnh Dương) -- Từ 11:00 giờ trưa đến 03:00 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27-4-2003, lối 500 đại diện các tổ chức cộng đồng, đoàn thể, tôn giáo và đồng hương Việt Nam tỵ nạn Cộng Sản tại San Jose, Milpitas và khu vực phụ cận đã biểu tình kỷ niệm Ngày Quốc Hận 30 tháng 4 đen tại sân trước hội trường Diên Hồng đường Quimby, San Jose. Chương trình nầy do Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắùc Cali và Cộng Đồng Người Việt Bắc Cali cùng phối hợp tổ chức.
Giăng ngang trước khu vực hành lễ, và bên hông sân của hội trường Diên Hồng là hai tấm biểu ngữ lớn chiều rộng trên 2 thước dài trên 15 thước ghi hàng chữ "Ngày Quốc Hận 30 tháng Tư - Yểm Trợ Quốc Nội Vùng Lên". Bên cạnh đó là nhiều dây trang trí treo Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ. Một sân khấu lộ thiên đặt ngay giữa sân với những lá đại kỳ của VNCH và Hoa Kỳ cùng với Bàn Thờ Tổ Quốc nghi ngút khói hương. Làm nền cho sân khấu là một lá cờ VNCH rất lớn.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Hoa Kỳ và quốc ca Mỹ, đến phần chào quốc kỳ VNCH đã diễn ra rất cảm động. Các cựu sĩ quan QL/VNCH với quân phục, mang dây biểu chương đã đứng thành hàng chào tay, trong khi tập thể mọi người hiện diện đã hát vang bài quốc ca của VNCH. Tiếng hát vang vọng và có người đã bật khóc vì đây là lần đầu tiên sau 28 năm tỵ nạn trên đất Hoa Kỳ, lá quốc kỳ VNCH được công nhận chính thức tại San Jose. Phút mặc niệm nhớ đến quân dân cán chính VNCH đã hy sinh trong cuộc trường chinh chống Cộng Sản đã tiếp nối với những câu khẩu hiệu thề quyết diệt trừ Cộng Sản độc tài khát máu tại VN để trả thù cho hằng triệu sinh linh đã mất. Niên trưởng Đoàn Thi, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Quận Nhân VNCH Bắc Cali đã đọc diễn văn khai mạc, nhắc lại những ngày đau thương trong tháng Tư đen năm 1975 khi mà quân lực VNCH luôn oai hùng, nhưng đã bị Đồng Minh bỏ rơi trong một cuộc chiến mà lẽ ra phần thắng phải thuộc về tay quân dân cán chính VNCH. Niên trưởng Đòan Thi nói "Nhiệm vụ của Quân Lực VNCHvẫn còn tiếp tục, cuộc chiến chống Cộng Sản vẫn còn và sắp kết thúc với phần thắng nhất định thuộc về phía tự do".
Mọi người tham dự đã nhiệt liệt reo hò hoan hô những người bạn Hoa Kỳ gồm ông Thị Trưởng Thành Phố Milpitas và một vị Đại Diện của Nghi viên Chuck Reed thuộc Hội Đồng Thành phố San Jose lên khán đài chào mừng cuộc mít-tin và nhân danh chính quyền hai thành phố San Jose và Milpitas để tuyên đọc các quyết nghị công nhận lá quốc kỳ VNCH gồm nền vàng có 3 sọc đỏ là lá cờ duy nhất của cộng đồng Việt Nam được treo tại các công sở, trường học của Hoa Kỳ ở San Jose, Milpitas trong các lễ hội. Đây là một thắng lợi to lớn của cộng đồng Việt Nam tỵ nạn Cộng Sản tại Bắc Cali.
Tiếp theo đó là Bà Lan Hải, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Bắc Cali, chủ nhân khu vực hội trường Diên Hồng nơi tổ chức Mít-tin, đã phát biểu chào mừng các đại diện Đoàn Thể, Tôn Giáo, và bà con đồng hương đến tham dự ngày kỷ niệm tháng 4 đen.


Nguyên Thủ Tướng VNCH Nguyễn Bá Cẩn, vị Thủ Tướng Quốc gia chống Cộng cuối cùng của VNCH trước ngày 30-4-1975, đã đọc diễn văn nói rằng: "Tôi nghĩ rằng hàng năm, khi ngày 30 tháng 4 đến với chúng ta, không phải chúng ta chỉ nhớ suông đến cuộc hành trình đầy chông gai và nguy hiểm mà chúng ta và gia đình đã vượt qua để khỏi sống chung với Cộng sản, hay hồi tưởng lại quá khứ để oán trách và lên án suông CSVN, một bọn người vong bản đã gây một cuộc chiến không cần thiết đã dày xéo đất nước từ năm 1945, vì lý do rất rõ rệt là dân tộc Việt đâu có cần đến chủ nghĩa Mác Lê và xã hội chủ nghĩa, mà chỉ khao khát một nếp sống tự do và dân chủ.
Tôi nghĩ là ngày 30 tháng 4 là ngày nhắc nhỡ chúng ta rằng cuộc chiến chúng ta đã thua thiệt hồi năm 1975 chưa chấm dứt, cũng như trách nhiệm mà mỗi người chúng ta mang trên vai cũng chưa chấm dứt, và do đó mà thay vì cứ tiêu cực giằn vặt trong lòng về nổi thống khổ của đồng bào trong nước, chúng ta cần phải có một thái độ tích cực hơn, là phải kiên trì và quyết liệt đấu tranh cho đến khi tại quốc nội, độc tài đảng trị phải được dẹp bỏ nhường chỗ cho tự do dân chủ nảy nở, và áp bức cùng nghèo khó phải lùi bước nhường chỗ cho công lý, pháp trị và thịnh vượng được ban phát đồng đều cho mọi người.”
Cựu Thiếu Tướng Bùi Đình Đạm, đại diện lực lượng quân nhân VNCH tỵ nạm tại Bắc Cali, đã phát biểu rằng "Từ ngày Cộng Sản cưỡng chiếm Miền Nam, và trên 50 năm đô hộ Miền Bắc, tập đoàn Cộng Sản tại Hà Nội đã làm cho Việt Nam trở thành một trong các nước nghèo nàn nhất thế giới, văn hóa suy đồi đến tận gốc rễ, tham nhũng lan tràn khắp nơi, bách hại tôn giáo và tệ hại hơn cả là cắt đất dâng biển cho Trung Cộng". Về nạn tham những, nguyên Thiếu Tướng Bùi Đình Đạm cho biết rằng vừa qua, Cơ quan Tham Vấn Rủi Ro Kinh Tế và Chính Trị (PERC) tại Hong Kong đã công bố nạn tham nhũng ở VN hiện nay tăng từ 8,25 điểm lên đến 8,75 điểm so với năm rồi (10 điểm là cao nhất). Vụ án Năm Cam có 155 bị cáo mà trong đó có 21 đảng viên và viên chức cao cấp của Nhà Nước và Đảng CSVN, kể cả một Thứ Trưởng Công An. Cựu Tướng Đạm nói rằng cao trào đấu tranh cho tự do dân chủ cho Việt Nam đã dấy lên rộng khắp trên thế giới.. Quốc Hội Hoa Kỳ vừa đệ nạp Dự Luật Nhân Quyền Mới cho Việt Nam.. và "Lịch sử cho thấy rằng không có một chế độ độc tài nào có thể tồn tại lâu dài. Liên Bang Sô-viết, Cộng Sản Đông Âu, Nam Tư và mới đây Saddam Hussein đều bị sụp đỗ đã chứng minh cho điều đó. Thế nên nhất định chế độ đảng trị độc tài tham nhũng thối nát CSVN phải sụp đổ mau chóng".
Nhiều vị cao niên như cụ Nguyễn Hữu Hãn chủ tịch Hội Đền Hùng Hải Ngoại cũng lên phát biểu và cuộc mít-tin biến thành ngày cỗ vũ Việt kiều Hải Ngoại Đoàn kết để hỗ trợ quốc nội vùng lên tiêu diệt Cộng Sản VN. Một cuộc mít-tin dự kiến qui mô hơn sẽ do Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali và Hội Cựu Tù Chính Trị sẽ tổ chức trước tiền đình Thành phố San Jose đường Hadding vào lúc 11 giờ ngày Chủ Nhật 04-5-2003 sắùp tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.