Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Kỷ Niệm 30 Tháng 4, Đoàn Kết Đấu Tranh Dân Chủ

30/04/200300:00:00(Xem: 3749)
PHOTO: Quang cảnh khu vực mít-tin kỷ niệm Tháng 4 Đen năm 2003 tại San Jose do Liên Hộu Cựu Quân Nhân VNCH và Cộng Đồng Người Việt Bắc Cali phối hợp tổ chức ngày 27-4-03

San Jose (Bài và ảnh Hạnh Dương) -- Từ 11:00 giờ trưa đến 03:00 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27-4-2003, lối 500 đại diện các tổ chức cộng đồng, đoàn thể, tôn giáo và đồng hương Việt Nam tỵ nạn Cộng Sản tại San Jose, Milpitas và khu vực phụ cận đã biểu tình kỷ niệm Ngày Quốc Hận 30 tháng 4 đen tại sân trước hội trường Diên Hồng đường Quimby, San Jose. Chương trình nầy do Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắùc Cali và Cộng Đồng Người Việt Bắc Cali cùng phối hợp tổ chức.
Giăng ngang trước khu vực hành lễ, và bên hông sân của hội trường Diên Hồng là hai tấm biểu ngữ lớn chiều rộng trên 2 thước dài trên 15 thước ghi hàng chữ "Ngày Quốc Hận 30 tháng Tư - Yểm Trợ Quốc Nội Vùng Lên". Bên cạnh đó là nhiều dây trang trí treo Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ. Một sân khấu lộ thiên đặt ngay giữa sân với những lá đại kỳ của VNCH và Hoa Kỳ cùng với Bàn Thờ Tổ Quốc nghi ngút khói hương. Làm nền cho sân khấu là một lá cờ VNCH rất lớn.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Hoa Kỳ và quốc ca Mỹ, đến phần chào quốc kỳ VNCH đã diễn ra rất cảm động. Các cựu sĩ quan QL/VNCH với quân phục, mang dây biểu chương đã đứng thành hàng chào tay, trong khi tập thể mọi người hiện diện đã hát vang bài quốc ca của VNCH. Tiếng hát vang vọng và có người đã bật khóc vì đây là lần đầu tiên sau 28 năm tỵ nạn trên đất Hoa Kỳ, lá quốc kỳ VNCH được công nhận chính thức tại San Jose. Phút mặc niệm nhớ đến quân dân cán chính VNCH đã hy sinh trong cuộc trường chinh chống Cộng Sản đã tiếp nối với những câu khẩu hiệu thề quyết diệt trừ Cộng Sản độc tài khát máu tại VN để trả thù cho hằng triệu sinh linh đã mất. Niên trưởng Đoàn Thi, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Quận Nhân VNCH Bắc Cali đã đọc diễn văn khai mạc, nhắc lại những ngày đau thương trong tháng Tư đen năm 1975 khi mà quân lực VNCH luôn oai hùng, nhưng đã bị Đồng Minh bỏ rơi trong một cuộc chiến mà lẽ ra phần thắng phải thuộc về tay quân dân cán chính VNCH. Niên trưởng Đòan Thi nói "Nhiệm vụ của Quân Lực VNCHvẫn còn tiếp tục, cuộc chiến chống Cộng Sản vẫn còn và sắp kết thúc với phần thắng nhất định thuộc về phía tự do".
Mọi người tham dự đã nhiệt liệt reo hò hoan hô những người bạn Hoa Kỳ gồm ông Thị Trưởng Thành Phố Milpitas và một vị Đại Diện của Nghi viên Chuck Reed thuộc Hội Đồng Thành phố San Jose lên khán đài chào mừng cuộc mít-tin và nhân danh chính quyền hai thành phố San Jose và Milpitas để tuyên đọc các quyết nghị công nhận lá quốc kỳ VNCH gồm nền vàng có 3 sọc đỏ là lá cờ duy nhất của cộng đồng Việt Nam được treo tại các công sở, trường học của Hoa Kỳ ở San Jose, Milpitas trong các lễ hội. Đây là một thắng lợi to lớn của cộng đồng Việt Nam tỵ nạn Cộng Sản tại Bắc Cali.
Tiếp theo đó là Bà Lan Hải, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Bắc Cali, chủ nhân khu vực hội trường Diên Hồng nơi tổ chức Mít-tin, đã phát biểu chào mừng các đại diện Đoàn Thể, Tôn Giáo, và bà con đồng hương đến tham dự ngày kỷ niệm tháng 4 đen.


Nguyên Thủ Tướng VNCH Nguyễn Bá Cẩn, vị Thủ Tướng Quốc gia chống Cộng cuối cùng của VNCH trước ngày 30-4-1975, đã đọc diễn văn nói rằng: "Tôi nghĩ rằng hàng năm, khi ngày 30 tháng 4 đến với chúng ta, không phải chúng ta chỉ nhớ suông đến cuộc hành trình đầy chông gai và nguy hiểm mà chúng ta và gia đình đã vượt qua để khỏi sống chung với Cộng sản, hay hồi tưởng lại quá khứ để oán trách và lên án suông CSVN, một bọn người vong bản đã gây một cuộc chiến không cần thiết đã dày xéo đất nước từ năm 1945, vì lý do rất rõ rệt là dân tộc Việt đâu có cần đến chủ nghĩa Mác Lê và xã hội chủ nghĩa, mà chỉ khao khát một nếp sống tự do và dân chủ.
Tôi nghĩ là ngày 30 tháng 4 là ngày nhắc nhỡ chúng ta rằng cuộc chiến chúng ta đã thua thiệt hồi năm 1975 chưa chấm dứt, cũng như trách nhiệm mà mỗi người chúng ta mang trên vai cũng chưa chấm dứt, và do đó mà thay vì cứ tiêu cực giằn vặt trong lòng về nổi thống khổ của đồng bào trong nước, chúng ta cần phải có một thái độ tích cực hơn, là phải kiên trì và quyết liệt đấu tranh cho đến khi tại quốc nội, độc tài đảng trị phải được dẹp bỏ nhường chỗ cho tự do dân chủ nảy nở, và áp bức cùng nghèo khó phải lùi bước nhường chỗ cho công lý, pháp trị và thịnh vượng được ban phát đồng đều cho mọi người.”
Cựu Thiếu Tướng Bùi Đình Đạm, đại diện lực lượng quân nhân VNCH tỵ nạm tại Bắc Cali, đã phát biểu rằng "Từ ngày Cộng Sản cưỡng chiếm Miền Nam, và trên 50 năm đô hộ Miền Bắc, tập đoàn Cộng Sản tại Hà Nội đã làm cho Việt Nam trở thành một trong các nước nghèo nàn nhất thế giới, văn hóa suy đồi đến tận gốc rễ, tham nhũng lan tràn khắp nơi, bách hại tôn giáo và tệ hại hơn cả là cắt đất dâng biển cho Trung Cộng". Về nạn tham những, nguyên Thiếu Tướng Bùi Đình Đạm cho biết rằng vừa qua, Cơ quan Tham Vấn Rủi Ro Kinh Tế và Chính Trị (PERC) tại Hong Kong đã công bố nạn tham nhũng ở VN hiện nay tăng từ 8,25 điểm lên đến 8,75 điểm so với năm rồi (10 điểm là cao nhất). Vụ án Năm Cam có 155 bị cáo mà trong đó có 21 đảng viên và viên chức cao cấp của Nhà Nước và Đảng CSVN, kể cả một Thứ Trưởng Công An. Cựu Tướng Đạm nói rằng cao trào đấu tranh cho tự do dân chủ cho Việt Nam đã dấy lên rộng khắp trên thế giới.. Quốc Hội Hoa Kỳ vừa đệ nạp Dự Luật Nhân Quyền Mới cho Việt Nam.. và "Lịch sử cho thấy rằng không có một chế độ độc tài nào có thể tồn tại lâu dài. Liên Bang Sô-viết, Cộng Sản Đông Âu, Nam Tư và mới đây Saddam Hussein đều bị sụp đỗ đã chứng minh cho điều đó. Thế nên nhất định chế độ đảng trị độc tài tham nhũng thối nát CSVN phải sụp đổ mau chóng".
Nhiều vị cao niên như cụ Nguyễn Hữu Hãn chủ tịch Hội Đền Hùng Hải Ngoại cũng lên phát biểu và cuộc mít-tin biến thành ngày cỗ vũ Việt kiều Hải Ngoại Đoàn kết để hỗ trợ quốc nội vùng lên tiêu diệt Cộng Sản VN. Một cuộc mít-tin dự kiến qui mô hơn sẽ do Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali và Hội Cựu Tù Chính Trị sẽ tổ chức trước tiền đình Thành phố San Jose đường Hadding vào lúc 11 giờ ngày Chủ Nhật 04-5-2003 sắùp tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.