Hôm nay,  

Linh Mục Trần Quốc Anh Vinh Danh Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ

09/05/200300:00:00(Xem: 6801)
Lúc 10:00 sáng ngày 4/5/03, trong Thánh lễ tại giáo xứ CHÚA KITÔ VUA ở Fort Worth, Texas, Linh mục Trần Quốc Anh cùng đồng tế với cha chính xứ. Trong phần chia sẻ Lời Chúa Linh mục Anh nhắc lại bài TIN MỪNG thuật việc 2 Tông đồ đang kể cho các bạn nghe là họ đã gặp Chúa hiện ra với họ trên đường đi Emmau. Các ông nghe nhưng đang bán tín bán nghi thì Chúa Giêsu hiện đến đứng giữa họ và nói: Bình an cho anh em. Mọi người kinh hãi và nói với nhau là ma. Nhưng Chúa Giêsu nói: Thầy đây, anh em đừng sợ. Hãy nhìn các dấu đinh và cạnh sườn Thầy, ma thì làm sao anh em sờ thấy được"
Đoạn Chúa nói, anh em có gì cho Thầy ăn với. Các môn đệ trao cho người khúc cá nướng và bánh rồi NgườI cùng ăn với các ông.
Tiếp theo, Linh mục Trần Quốc Anh nhắc lại việc bà con Tỵ nạn vừa cùng nhau tưởng niệm 28 năm rời bỏ Quê hương trong ngày 30 tháng tư năm 1975, ngày Việt Nam Cng Hoà bị quân cng sản Bắc Việt xâm chiếm. Chúng ta đau xót và tủi hận lìa xa quê hương vì chúng ta không chấp nhận chế đ cng sản bạo tàn, đc ác..!
Hàu hết mọi người ra đi với hai bàn tay trắng, thậm chí không mang theo được mt túi xách nhỏ đựng tư trang tiền bạc dành dụm được.
Có người chỉ mang theo cái túi xách trong đó có đựng, rồi linh mục Anh mở nắp túi xách cố kéo ra một vật gì đó...thật chậm chạp ông kéo ra một Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ cỡ lớn và đưa cao lên. Quá bất ngờ và kinh ngạc, mọi người trong nhà thờ vỗ tay vang di.
Tiếp đó cha Anh đến cạnh bàn thờ Đức Mẹ lấy cây cán cờ, cột cờ vào và tiến ra giữa Cung Thánh. Quây mặt về phía cng đoàn, Linh mục Anh giương cao ngọn cờ và liên tiếp phất qua phất lại, trong khi ban thánh nhạc cất cao bài Việt Nam Việt Nam của Nhạc sĩ Phạm Duy. Cả nhà thờ đứng bật dậy và cùng hát theo. Nhưng trong chốc lát tiếng hát nghe như nhỏ lại và yếu dần vì mọi người quá cảm động và tất cả đều khóc. Ngay chính diễn giả: Linh mục Trần Quốc Anh cũng khóc ! Cuối bài hát là một tràng pháo tay vang di và kéo dài gần như bất tận.
Sau đó cha Anh cắm lá cờ cạnh bàn thờ Đức Mẹ phiá bên phải Cung Thánh và tiếp tục dâng Thánh lễ.
Cuối lễ, cha chính xứ Nguyễn Đức Thuần có vài lờI cám ơn cha Trần Quốc Anh, ngài nói:Chúng con xin cám ơn cha Anh hôm nay đã có nhã ý đến dâng lễ cầu nguyện cho giáo xứ chúng con và đặc biệt đã nhắc nhở chúng con nhớ đến Quê hương và đồng bào chúng ta đang quằn quại đau thương dưới bàn tay của Xatan và cng sản...

Sau Thánh lễ, nhiều bà con đã đến vây quanh ngài và cho ngài biết bà con quá xúc đng qua việc ngài tôn vinh Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ. Ngài lại khóc và cho bà con biết ngài qua Mỹ năm 1975, theo bố thuc diện làm việc cho Toà Đại Sứ Mỹ. Lúc đó ngài mới 13 tuổi. Hiện nay ngài là Giám đốc Ơn gọi của Giáo Phận Fort Worth. Qua sự việc vừa nêu trên đây, chúng ta thấy rằng tất cả ngườI Việt Nam tỵ nạn vẫn rất quí trọng và yêu mến lá Quốc Kỳ của Việt Nam Cộng Hoà ngày trước. Miền Nam VN nay đã bị giặc thù cộng sản Bắc Việt cưỡng chiếm, nhưng Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, mt biểu tưởng thiêng liêng mà hằng triệu Chiến Sĩ và Đồng Bào đã hy sinh mạng sống để bảo vệ (tượng trưng choTổ quốc,Hồn Thiêng Sông Núi) sẽ mãi mãi được NgườI Việt Quốc Gia trân quý.
Vây là giáo xứ Chúa Kitô Vua ở Fort Worth Texas đã đi tiên phong trong việc đặt lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ trong Thánh đường để mỗi khi người giáo hữu đến với Chúa, thấy Lá Cờ thân thương ấy sẽ nhắc nhở họ nhớ đến cội nguồn và cầu nguyện cho quê hương đang khốn khổ.
Chúng tôi hy vọng rằng từ nay Lá Cờ thân thương ấy cũng được bà con giáo hữu ở các xứ đạo tại Hoa Kỳ và mọi nơi trên thế giới có Người Việt cư trú, sẽ trịnh trọng đặt trong Thánh đường của mình.
Chúng tôi tin tưởng rằng với cao trào đòi tôn vinh Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ hiện nay ở nhiều nơi trên thế giới, nhất là tại Hoa Kỳ, thì trong tương lai chắc chắn không còn vị chủ chăn nào ngăn cản việc chúng ta giương cao lá cờ thân thương ấy trong các dịp đi hành hương hoặc tham dự các đại hội quan trọng tại ngoại quốc như trước đây, mà các Giáo sư Tiến Sĩ Nguyễn Học Tập, TS Nguyễn Phúc Liên, TS Nguyễn Quang Hảo đã nêu ra trong các bài báo mới đây.
Một lần nữa chúng con xin cám ơn cha Trần Quốc Anh và cha Nguyễn Đức Thuần đã tôn vinh Lá Cờ Vàng thân thương của NgườI Việt tỵ nạn chúng ta.. Ước gì trong tương rất gần đây, Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ cũng được Quý Vị Lãnh Đạo Tinh Thần .
Các Tôn Giáo và Quý Đạo Hữu trang trọng đặt trong nơi thờ tự trang nghiêm của mình.
Xin trân trọng cám ơn Quý Vị.
Nguyễn Thế
Phong Trào Giáo Dân Hải Ngoại.
Vùng Dallas, Fort Worth, Texas.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.