Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Linh Mục Trần Quốc Anh Vinh Danh Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ

09/05/200300:00:00(Xem: 5960)
Lúc 10:00 sáng ngày 4/5/03, trong Thánh lễ tại giáo xứ CHÚA KITÔ VUA ở Fort Worth, Texas, Linh mục Trần Quốc Anh cùng đồng tế với cha chính xứ. Trong phần chia sẻ Lời Chúa Linh mục Anh nhắc lại bài TIN MỪNG thuật việc 2 Tông đồ đang kể cho các bạn nghe là họ đã gặp Chúa hiện ra với họ trên đường đi Emmau. Các ông nghe nhưng đang bán tín bán nghi thì Chúa Giêsu hiện đến đứng giữa họ và nói: Bình an cho anh em. Mọi người kinh hãi và nói với nhau là ma. Nhưng Chúa Giêsu nói: Thầy đây, anh em đừng sợ. Hãy nhìn các dấu đinh và cạnh sườn Thầy, ma thì làm sao anh em sờ thấy được"
Đoạn Chúa nói, anh em có gì cho Thầy ăn với. Các môn đệ trao cho người khúc cá nướng và bánh rồi NgườI cùng ăn với các ông.
Tiếp theo, Linh mục Trần Quốc Anh nhắc lại việc bà con Tỵ nạn vừa cùng nhau tưởng niệm 28 năm rời bỏ Quê hương trong ngày 30 tháng tư năm 1975, ngày Việt Nam Cng Hoà bị quân cng sản Bắc Việt xâm chiếm. Chúng ta đau xót và tủi hận lìa xa quê hương vì chúng ta không chấp nhận chế đ cng sản bạo tàn, đc ác..!
Hàu hết mọi người ra đi với hai bàn tay trắng, thậm chí không mang theo được mt túi xách nhỏ đựng tư trang tiền bạc dành dụm được.
Có người chỉ mang theo cái túi xách trong đó có đựng, rồi linh mục Anh mở nắp túi xách cố kéo ra một vật gì đó...thật chậm chạp ông kéo ra một Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ cỡ lớn và đưa cao lên. Quá bất ngờ và kinh ngạc, mọi người trong nhà thờ vỗ tay vang di.
Tiếp đó cha Anh đến cạnh bàn thờ Đức Mẹ lấy cây cán cờ, cột cờ vào và tiến ra giữa Cung Thánh. Quây mặt về phía cng đoàn, Linh mục Anh giương cao ngọn cờ và liên tiếp phất qua phất lại, trong khi ban thánh nhạc cất cao bài Việt Nam Việt Nam của Nhạc sĩ Phạm Duy. Cả nhà thờ đứng bật dậy và cùng hát theo. Nhưng trong chốc lát tiếng hát nghe như nhỏ lại và yếu dần vì mọi người quá cảm động và tất cả đều khóc. Ngay chính diễn giả: Linh mục Trần Quốc Anh cũng khóc ! Cuối bài hát là một tràng pháo tay vang di và kéo dài gần như bất tận.
Sau đó cha Anh cắm lá cờ cạnh bàn thờ Đức Mẹ phiá bên phải Cung Thánh và tiếp tục dâng Thánh lễ.
Cuối lễ, cha chính xứ Nguyễn Đức Thuần có vài lờI cám ơn cha Trần Quốc Anh, ngài nói:Chúng con xin cám ơn cha Anh hôm nay đã có nhã ý đến dâng lễ cầu nguyện cho giáo xứ chúng con và đặc biệt đã nhắc nhở chúng con nhớ đến Quê hương và đồng bào chúng ta đang quằn quại đau thương dưới bàn tay của Xatan và cng sản...

Sau Thánh lễ, nhiều bà con đã đến vây quanh ngài và cho ngài biết bà con quá xúc đng qua việc ngài tôn vinh Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ. Ngài lại khóc và cho bà con biết ngài qua Mỹ năm 1975, theo bố thuc diện làm việc cho Toà Đại Sứ Mỹ. Lúc đó ngài mới 13 tuổi. Hiện nay ngài là Giám đốc Ơn gọi của Giáo Phận Fort Worth. Qua sự việc vừa nêu trên đây, chúng ta thấy rằng tất cả ngườI Việt Nam tỵ nạn vẫn rất quí trọng và yêu mến lá Quốc Kỳ của Việt Nam Cộng Hoà ngày trước. Miền Nam VN nay đã bị giặc thù cộng sản Bắc Việt cưỡng chiếm, nhưng Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, mt biểu tưởng thiêng liêng mà hằng triệu Chiến Sĩ và Đồng Bào đã hy sinh mạng sống để bảo vệ (tượng trưng choTổ quốc,Hồn Thiêng Sông Núi) sẽ mãi mãi được NgườI Việt Quốc Gia trân quý.
Vây là giáo xứ Chúa Kitô Vua ở Fort Worth Texas đã đi tiên phong trong việc đặt lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ trong Thánh đường để mỗi khi người giáo hữu đến với Chúa, thấy Lá Cờ thân thương ấy sẽ nhắc nhở họ nhớ đến cội nguồn và cầu nguyện cho quê hương đang khốn khổ.
Chúng tôi hy vọng rằng từ nay Lá Cờ thân thương ấy cũng được bà con giáo hữu ở các xứ đạo tại Hoa Kỳ và mọi nơi trên thế giới có Người Việt cư trú, sẽ trịnh trọng đặt trong Thánh đường của mình.
Chúng tôi tin tưởng rằng với cao trào đòi tôn vinh Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ hiện nay ở nhiều nơi trên thế giới, nhất là tại Hoa Kỳ, thì trong tương lai chắc chắn không còn vị chủ chăn nào ngăn cản việc chúng ta giương cao lá cờ thân thương ấy trong các dịp đi hành hương hoặc tham dự các đại hội quan trọng tại ngoại quốc như trước đây, mà các Giáo sư Tiến Sĩ Nguyễn Học Tập, TS Nguyễn Phúc Liên, TS Nguyễn Quang Hảo đã nêu ra trong các bài báo mới đây.
Một lần nữa chúng con xin cám ơn cha Trần Quốc Anh và cha Nguyễn Đức Thuần đã tôn vinh Lá Cờ Vàng thân thương của NgườI Việt tỵ nạn chúng ta.. Ước gì trong tương rất gần đây, Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ cũng được Quý Vị Lãnh Đạo Tinh Thần .
Các Tôn Giáo và Quý Đạo Hữu trang trọng đặt trong nơi thờ tự trang nghiêm của mình.
Xin trân trọng cám ơn Quý Vị.
Nguyễn Thế
Phong Trào Giáo Dân Hải Ngoại.
Vùng Dallas, Fort Worth, Texas.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.