Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khóa 17 Võ Bị Đà Lạt Họp Mặt, Kỷ Niệm 40 Năm

01/04/200300:00:00(Xem: 8594)
PHOTO: Cựu Đại Tá Huỳnh Bửu Sơn chào mừng các cựu SV Khóa 17 Lê Lai

Santa Ana (Nguyễn Ngân) -- Tối ngày 29 tháng 3 năm 2003 lúc 7 giờ tối hơn 50 cựu sinh viên khóa 17 "Lê Lai" trường Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt cùng hơn 200 thân nhân, thân hữu và gia đình đã họp mặt tại nhà hàng Emeral Bay để tham dự lễ kỷ niệm 40 năm ngày ra trường.
Trong buổi họp mặt còn có những vị thầy dạy về quân sự và văn hóa cũng như một số sinh viên khóa đàn anh như cựu Đại tá Huỳnh Bửu Sơn, Tiến sĩ Nguyễn Tiến Ích .v..v..
Sau nghi thức chào cờ khóa 17 đã lập lại nghi lễ đêm truy điệu tại Vũ đình trường trong đêm trước ngày rời trường mẹ rất hào hùng và cảm động.
Trong lời phát biểu cựu đại tá Huỳnh Bửu Sơn cho rằng: Khóa 17 là khóa học có kỷ luật nhất. Cũng như các lần tổ chức hội ngộ đều thực hiện rất là khoa học, đâu vào đó.


Cựu Thiếu tá không quân Nguyễn Tiến Đức một SV của khóa 17 cho biết: Khóa 17 được Tổng thống Ngô Đình Diệm đặt tên là " Khóa Lê Lai" chính thức nhập trường vào ngày 11 tháng 10ê năm 1960 với 210 Sinh viên và vì tình hình nên mãn khóa vào ngày 30 tháng 3 năm 1963 với số lượng là 178. Hiện nay khóa 17 còn điểm danh được 91 người nhưng hiện diện trong buổi họp mặt như đã nói trên chỉ hơn 50 anh em mà thôi.
Hai nhân vật nổi bật và có cấp bậc cao nhất là cựu Đại tá Võ Toàn đã tử trận tại Sư Đoàn I, người kia là cựu Đại Tá Võ Vàng bị chết trong trại tù Cộng Sản sau năm 1975.
Buổi họp mặt trong phần văn nghệ đã được các phu nhân khóa 17 tích cực tham gia, chẳng những quý bà ở vùng Nam Cali mà cả Bắc Cali cũng đã đưa xuống cả một ban văn nghệ rất hùng hậu. Với hai hợp ca mở màn Minh Châu Trời Đông (Nam Cali) Cô Gái Việt ( Bắc Cali). Chương trình rất hào hứng với nhiều giọng ca cây nhà K.17 cùng nhiều tiết mục do thế hệ 2 khóa 17 phụ trách và một chương trình dạ vũ kéo dài đến hơn 11 giờ đêm cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,