Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Đài, 1 Báo Giao Tiền Quyên Cho Ub Xây Dựng Tượng Đài

10/03/200300:00:00(Xem: 4130)
PHOTO: Từ trái Ông Hồ Minh Đức, Frank Fry, Nguyễn Cửu Lâm, Vũ Quang Ninh và Craig Mandeville.

Westminster (Nguyễn Ngân) -- Ôâng Nguyễn Hữu Công đã đưa ra một bản chiết tính rõ ràng trong đó có 4 số tiền như sau:
1/ Trị gía các chương trình quảng cáo, cổ động trên Việt Tide và Little Saigon Radio.
2/ 50,000 (Do các thành viên của LSR góp) +5,000 của Apex +5,000 của Thúy Nga.
3/ Số tiền 31,980 do độc giả và thính giả đóng góp vào quỹ bảo trì Tượng Đài.
4/ Tiền thuởng giải viết về cảm nghĩ Tượng Đài (Trích từ quỹ LSR).
Đó là cuộc nói chuyện ngắn với các phóng viên giưã ông Vũ Quang Ninh, Kiến trúc sư Nguyễn Cửu Lâm và ông Nguyễn Hữu Công trước khi buổi lễ trao tiền của Đài Little Saigon Radio cho quỹ bảo trì Tượng Đài Việt Mỹ vào chiều ngày 8 tháng 3 năm 2003 lúc 3 giờ 15 chiều tại Hội Quán Little Saigon Radio. Với sự tham dự của khoảng 70 người bao gồm một số qúy vị lãnh đạo tinh thần như Mục sư: Trần Thanh Vân (Tin Lành), GS Huỳnh Kim (Hoà Hảo) Hiền Tài Phạm Văn Khảm (Cao Đài). Dân biểu Lou Corea (khu vực 69) Các vị dân cử của hai thành phố Westminster và Garden Grove như: ông bà Prank Fry, Dân biểu Royce, Lou Corea, Craig Mandeville, Ủy viên Giáo dục Nguyễn Quốc Lân, Phó Thị Trưởng Garden Grove Trần Thái Văn, về phiá đại diện Cộng Đồng Nam Cali chúng tôi thấy có ông Tạ Đức Trí, Ngô Chí Thiềng, cũng có sự hiện diện của nghệ sĩ Nam Lộc, người đã tổ chức thành cộng Đại Nhạc Hội Tạ Ơn Chiến Sĩ và thu được số tiến lớn giúp vào quỹ Xây Dựng Tượng Đài..v..v..cùng một số cơ quan truyền thông báo chí Việt-Mỹ đã chứng kiến ông Vũ Quang Ninh là Giám Đốc LSR trao tận tay ông Frank Fry số tiền 31.980 Dollars do độc gỉa và thính giả của Little Saigon Radio phối hợp với tuần báo Việt Tide kêu gọi. từ ngày 29 tháng 10 -2002 đến đầu tháng 3-2003.


Với sự điều hợp của Đinh Quang Anh Thái, ông Vũ Quang Ninh đã tường trình về cộng cuộc vận động này và một lần nưã khẳng định:
-Số tiền này là do độc giả và thính giả chuyển đến và không dính gì đến số tiền 50 ngàn Mỹ Kim cộng với 5 ngàn của Apex và 5 ngàn của TT Thúy Nga đã tặng cho Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài và nhất là không phải dùng để đặt một bảng hiệu kỷ niệm của LSR như tin đồn.
Số tiền này dành riêng để vào quỹ bảo trì tượng đài trong 3 năm sắp tới.
Sau khi trao số tiền này, Dân biểu Lou Corea khu vực bầu cử 69 và các nghị viên đại diện cho thành phố Westminster đã trao cho ông Vũ Quang Ninh những bằng tưởng lục để ghi nhận sự đóng góp cuả 2 cơ sở truyền thông này.
Phần thứ hai là lễ trao giải thưởng cho những thính giả đã trúng giải thưởng viết về cảm tưởng đối với việc xây dựng Tượng đài. Có 3 người đã trúng giải trong số 16 bài dự thi của 13 tác giả. Theo ông Đinh Quang Anh Thái cho biết sở dĩ số lượng dự thi ít vì thời gian tổ chức quá gấp hơn nữa trong thời gian này đã có nhiều dư luận chung quanh vấn đề Tượng Đài không mấy thuận lợi.
Ban giám khảo đã không chọn được giải Nhất chỉ có 2 giải Nhì thuộc về Trần Tammy, Phạm Thanh Tâm (vắng mặt) và 1 giải Ba của Mai Khánh Vũ. mỗi giải gồm một số tiền mặt (Trích từ quỹ của LSR) và tặng phẩm do Ủy Viên Giáo Dục Nguyễn Quốc Lân tặng. Hai ông phó thị trưởng của Westminster và Garden Grove đã trao giải thưởng này. Cô Tammy đã phát biểu một cách ngắn gọn về cảm tưởng của mình và cho biết luôn luôn nhớ đến các Chiến Sĩ của QLVNCH cũng như những quân nhân Hoa Kỳ đã mất tại Việt Nam.
Buổi lễ kết thúc lúc 4 giờ 30 cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.