Hôm nay,  

1 Đài, 1 Báo Giao Tiền Quyên Cho Ub Xây Dựng Tượng Đài

10/03/200300:00:00(Xem: 4538)
PHOTO: Từ trái Ông Hồ Minh Đức, Frank Fry, Nguyễn Cửu Lâm, Vũ Quang Ninh và Craig Mandeville.

Westminster (Nguyễn Ngân) -- Ôâng Nguyễn Hữu Công đã đưa ra một bản chiết tính rõ ràng trong đó có 4 số tiền như sau:
1/ Trị gía các chương trình quảng cáo, cổ động trên Việt Tide và Little Saigon Radio.
2/ 50,000 (Do các thành viên của LSR góp) +5,000 của Apex +5,000 của Thúy Nga.
3/ Số tiền 31,980 do độc giả và thính giả đóng góp vào quỹ bảo trì Tượng Đài.
4/ Tiền thuởng giải viết về cảm nghĩ Tượng Đài (Trích từ quỹ LSR).
Đó là cuộc nói chuyện ngắn với các phóng viên giưã ông Vũ Quang Ninh, Kiến trúc sư Nguyễn Cửu Lâm và ông Nguyễn Hữu Công trước khi buổi lễ trao tiền của Đài Little Saigon Radio cho quỹ bảo trì Tượng Đài Việt Mỹ vào chiều ngày 8 tháng 3 năm 2003 lúc 3 giờ 15 chiều tại Hội Quán Little Saigon Radio. Với sự tham dự của khoảng 70 người bao gồm một số qúy vị lãnh đạo tinh thần như Mục sư: Trần Thanh Vân (Tin Lành), GS Huỳnh Kim (Hoà Hảo) Hiền Tài Phạm Văn Khảm (Cao Đài). Dân biểu Lou Corea (khu vực 69) Các vị dân cử của hai thành phố Westminster và Garden Grove như: ông bà Prank Fry, Dân biểu Royce, Lou Corea, Craig Mandeville, Ủy viên Giáo dục Nguyễn Quốc Lân, Phó Thị Trưởng Garden Grove Trần Thái Văn, về phiá đại diện Cộng Đồng Nam Cali chúng tôi thấy có ông Tạ Đức Trí, Ngô Chí Thiềng, cũng có sự hiện diện của nghệ sĩ Nam Lộc, người đã tổ chức thành cộng Đại Nhạc Hội Tạ Ơn Chiến Sĩ và thu được số tiến lớn giúp vào quỹ Xây Dựng Tượng Đài..v..v..cùng một số cơ quan truyền thông báo chí Việt-Mỹ đã chứng kiến ông Vũ Quang Ninh là Giám Đốc LSR trao tận tay ông Frank Fry số tiền 31.980 Dollars do độc gỉa và thính giả của Little Saigon Radio phối hợp với tuần báo Việt Tide kêu gọi. từ ngày 29 tháng 10 -2002 đến đầu tháng 3-2003.


Với sự điều hợp của Đinh Quang Anh Thái, ông Vũ Quang Ninh đã tường trình về cộng cuộc vận động này và một lần nưã khẳng định:
-Số tiền này là do độc giả và thính giả chuyển đến và không dính gì đến số tiền 50 ngàn Mỹ Kim cộng với 5 ngàn của Apex và 5 ngàn của TT Thúy Nga đã tặng cho Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài và nhất là không phải dùng để đặt một bảng hiệu kỷ niệm của LSR như tin đồn.
Số tiền này dành riêng để vào quỹ bảo trì tượng đài trong 3 năm sắp tới.
Sau khi trao số tiền này, Dân biểu Lou Corea khu vực bầu cử 69 và các nghị viên đại diện cho thành phố Westminster đã trao cho ông Vũ Quang Ninh những bằng tưởng lục để ghi nhận sự đóng góp cuả 2 cơ sở truyền thông này.
Phần thứ hai là lễ trao giải thưởng cho những thính giả đã trúng giải thưởng viết về cảm tưởng đối với việc xây dựng Tượng đài. Có 3 người đã trúng giải trong số 16 bài dự thi của 13 tác giả. Theo ông Đinh Quang Anh Thái cho biết sở dĩ số lượng dự thi ít vì thời gian tổ chức quá gấp hơn nữa trong thời gian này đã có nhiều dư luận chung quanh vấn đề Tượng Đài không mấy thuận lợi.
Ban giám khảo đã không chọn được giải Nhất chỉ có 2 giải Nhì thuộc về Trần Tammy, Phạm Thanh Tâm (vắng mặt) và 1 giải Ba của Mai Khánh Vũ. mỗi giải gồm một số tiền mặt (Trích từ quỹ của LSR) và tặng phẩm do Ủy Viên Giáo Dục Nguyễn Quốc Lân tặng. Hai ông phó thị trưởng của Westminster và Garden Grove đã trao giải thưởng này. Cô Tammy đã phát biểu một cách ngắn gọn về cảm tưởng của mình và cho biết luôn luôn nhớ đến các Chiến Sĩ của QLVNCH cũng như những quân nhân Hoa Kỳ đã mất tại Việt Nam.
Buổi lễ kết thúc lúc 4 giờ 30 cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.