Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Đài, 1 Báo Giao Tiền Quyên Cho Ub Xây Dựng Tượng Đài

10/03/200300:00:00(Xem: 3848)
PHOTO: Từ trái Ông Hồ Minh Đức, Frank Fry, Nguyễn Cửu Lâm, Vũ Quang Ninh và Craig Mandeville.

Westminster (Nguyễn Ngân) -- Ôâng Nguyễn Hữu Công đã đưa ra một bản chiết tính rõ ràng trong đó có 4 số tiền như sau:
1/ Trị gía các chương trình quảng cáo, cổ động trên Việt Tide và Little Saigon Radio.
2/ 50,000 (Do các thành viên của LSR góp) +5,000 của Apex +5,000 của Thúy Nga.
3/ Số tiền 31,980 do độc giả và thính giả đóng góp vào quỹ bảo trì Tượng Đài.
4/ Tiền thuởng giải viết về cảm nghĩ Tượng Đài (Trích từ quỹ LSR).
Đó là cuộc nói chuyện ngắn với các phóng viên giưã ông Vũ Quang Ninh, Kiến trúc sư Nguyễn Cửu Lâm và ông Nguyễn Hữu Công trước khi buổi lễ trao tiền của Đài Little Saigon Radio cho quỹ bảo trì Tượng Đài Việt Mỹ vào chiều ngày 8 tháng 3 năm 2003 lúc 3 giờ 15 chiều tại Hội Quán Little Saigon Radio. Với sự tham dự của khoảng 70 người bao gồm một số qúy vị lãnh đạo tinh thần như Mục sư: Trần Thanh Vân (Tin Lành), GS Huỳnh Kim (Hoà Hảo) Hiền Tài Phạm Văn Khảm (Cao Đài). Dân biểu Lou Corea (khu vực 69) Các vị dân cử của hai thành phố Westminster và Garden Grove như: ông bà Prank Fry, Dân biểu Royce, Lou Corea, Craig Mandeville, Ủy viên Giáo dục Nguyễn Quốc Lân, Phó Thị Trưởng Garden Grove Trần Thái Văn, về phiá đại diện Cộng Đồng Nam Cali chúng tôi thấy có ông Tạ Đức Trí, Ngô Chí Thiềng, cũng có sự hiện diện của nghệ sĩ Nam Lộc, người đã tổ chức thành cộng Đại Nhạc Hội Tạ Ơn Chiến Sĩ và thu được số tiến lớn giúp vào quỹ Xây Dựng Tượng Đài..v..v..cùng một số cơ quan truyền thông báo chí Việt-Mỹ đã chứng kiến ông Vũ Quang Ninh là Giám Đốc LSR trao tận tay ông Frank Fry số tiền 31.980 Dollars do độc gỉa và thính giả của Little Saigon Radio phối hợp với tuần báo Việt Tide kêu gọi. từ ngày 29 tháng 10 -2002 đến đầu tháng 3-2003.


Với sự điều hợp của Đinh Quang Anh Thái, ông Vũ Quang Ninh đã tường trình về cộng cuộc vận động này và một lần nưã khẳng định:
-Số tiền này là do độc giả và thính giả chuyển đến và không dính gì đến số tiền 50 ngàn Mỹ Kim cộng với 5 ngàn của Apex và 5 ngàn của TT Thúy Nga đã tặng cho Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài và nhất là không phải dùng để đặt một bảng hiệu kỷ niệm của LSR như tin đồn.
Số tiền này dành riêng để vào quỹ bảo trì tượng đài trong 3 năm sắp tới.
Sau khi trao số tiền này, Dân biểu Lou Corea khu vực bầu cử 69 và các nghị viên đại diện cho thành phố Westminster đã trao cho ông Vũ Quang Ninh những bằng tưởng lục để ghi nhận sự đóng góp cuả 2 cơ sở truyền thông này.
Phần thứ hai là lễ trao giải thưởng cho những thính giả đã trúng giải thưởng viết về cảm tưởng đối với việc xây dựng Tượng đài. Có 3 người đã trúng giải trong số 16 bài dự thi của 13 tác giả. Theo ông Đinh Quang Anh Thái cho biết sở dĩ số lượng dự thi ít vì thời gian tổ chức quá gấp hơn nữa trong thời gian này đã có nhiều dư luận chung quanh vấn đề Tượng Đài không mấy thuận lợi.
Ban giám khảo đã không chọn được giải Nhất chỉ có 2 giải Nhì thuộc về Trần Tammy, Phạm Thanh Tâm (vắng mặt) và 1 giải Ba của Mai Khánh Vũ. mỗi giải gồm một số tiền mặt (Trích từ quỹ của LSR) và tặng phẩm do Ủy Viên Giáo Dục Nguyễn Quốc Lân tặng. Hai ông phó thị trưởng của Westminster và Garden Grove đã trao giải thưởng này. Cô Tammy đã phát biểu một cách ngắn gọn về cảm tưởng của mình và cho biết luôn luôn nhớ đến các Chiến Sĩ của QLVNCH cũng như những quân nhân Hoa Kỳ đã mất tại Việt Nam.
Buổi lễ kết thúc lúc 4 giờ 30 cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.