Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

4 Ngân Hàng Quốc Doanh Vn Mất Điểm

25/01/200000:00:00(Xem: 4311)
HONG KONG (Bloomberg).-Có 4 ngân hàng lớn nhứt Việt nam bị một tổ chức đánh giá ngoại quốc đánh giá thấp vì cơ chế quản trị lạc hậu và không trong sáng.
Một công ty đánh giá Hoa kỳ tại chỗ nói rằng Việt nam đang cố gắng làm cho các ngân hàng quốc doanh của họ họat động giống như các ngân hàng thương mại, nhưng còn sớm quá để có thể nói rằng họ đã thay đổi được đến đâu.
Ông Alison Murray, giám đốc tài chánh của viện đánh giá S&P ở Melbourne (Úc) tuyên bố “tích sản yếu, không trong sáng, cơ chế quản trị có nhiều nguy hiểm lạc hậu và mặc dầu có những cố gắng tự do hóa gần đây, thị trường vẫn còn bị qui định một cách quá đáng.”
Tổ chức đánh giá S&P đánh giá Ngân Hàng Ngoại Thương Việt nam hạng CCCpi cùng với 3 ngân hàng khác: Ngân hàng Kỹ nghệ và Thương mại Việt nam, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt nam.
Chữ “pi” (viết tắt từ public information) có nghĩa đánh giá theo các thông tin công cộng chứ không phải căn cứ trên các cuộc thảo luận với các ban quản trị.

4 ngân hàng trên chiếm 80% tích sản của các cơ chế ngân hàng ở Việt nam. Mặc dầu họ không có những món nợ quốc tế, họ vẫn làm việc chặt chẽ với các ngân hàng ngoại quốc để tài trợ việc buôn bán.
Việc cải tổ khu vực ngân hàng nhắm mục tiêu tạo ra một chính sách về ngân hàng và muốn cho các ngân hàng hiện tại hoạt động như những ngan hàng thương mại cho vay, việc bảo hiểm các số tiền ký gởi, những tiêu chuẩn qui định cứng rắn hơn và giảm bớt việc kiểm soát tỷ lệ tiền lời.
Theo tổ chức “Economist Intelligence” thì đồng bạc Việt nam, tương đối ổn định trong năm 1999, sẽ có thể mất giá 9% so với đồng đô la của Mỹ trong năm 2000 và 6% trong năm sau nữa, vì sự phát triển kinh tế chậm lại trong khi mức phát triển kinh tế của các quốc gia lân bang tăng lên. Ông Murray nói: “Đây là một môi trường mới mà từ trước tới nay họ chưa phải đối phó”.
Vì nhu cầu trong nước yếu và vì sự đầu tư của ngoại quốc sút giãm, sự phát triển kinh tế của Việt nam chỉ còn khoảng 4,2% trong năm nay thay vì 8% như từ 1990 cho tới 1998.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.