Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thành Phố Falls Church Công Nhận Lá Cờ Vnch

16/04/200300:00:00(Xem: 4238)
PHOTO: Hội đồng thị xã Falls Church chụp hình lưu niệm với các nhà hoạt động cộng đồng VN.

FALLS CHURCH, VIRGINIA (Tin Đỗ Hồng) - "Nghị Quyết đã được đồng thanh thông qua". Đó là câu tuyên bố long trọng của ông Thị Trưởng Daniel Gardner tại Tòa Thị Sảnh Falls Church vào tối thứ hai 14/4/2003 sau cuộc biểu quyết của Hội Đồng Thành Phố để thông qua Nghị Quyết mang số TR03-17 nhằm công nhận lá cờ vàng ba sọc đỏ là biểu tượng chính thức của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại thành phố này.
Kết quả biểu quyết với tỉ số tuyệt đối 6/6 chính là sự mong đợi của hơn 30 người Việt hiện diện tại nghị trường. Trong số này có các vị đại diện Cộng Đồng Việt Nam tại Washington D.C., Maryland và Virginia, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa, Hội Hải Quân Hàng Hải miền Đông Bắc Hoa Kỳ, Hội Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt, Chi Hội Mũ Đỏ vùng Hoa Thịnh Đốn, Tổng Đoàn Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu, đài Á Châu Tự Do, chương trình Truyền Hình Việt ngữ VATV, đài Tiếng Nói Việt Nam Hải Ngoại, và một số đồng hương đến từ Washington D.C. Đặc biệt còn có sự hiện diện của Dân Biểu Bob Hull thuộc tiểu bang Virginia, tác giả bản dự thảo Nghị Quyết HR 2829 được đệ trình tại Đại Hội Đồng Lập Pháp Virginia trước đây.
Theo thứ tự nghị trình, cử tọa người Việt đã phải hồi hộp chờ đợi gần một tiếng đồng hồ sau khi phiên họp khai mạc, bản dự thảo Nghị Quyết TR03-17 mới được đem ra thảo luận và biểu quyết. Ngoài một nghị viên vắng mặt, 6 người còn lại trên bàn chủ tọa, trong đó có 2 nữ nghị viên, đã lần lượt nghe phần trình bày ý kiến của cô Lữ Anh Thư, ông Lê Quyền, ông Võ Thành Nhân và DB Bob Hull của Virginia về ý nghĩa của lá cờ vàng ba sọc đỏ cũng như những đóng góp tích cực của người Mỹ gốc Việt cho thành phố Falls Church và đất nước Hoa Kỳ.
Cô Lữ Anh Thư - Tổng Đoàn Phó Tổng Đoàn Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu và là ái nữ của cựu tướng Lữ Lan - bằng giọng Anh ngữ lưu loát và với tư cách là một cư dân của thành phố Falls Church, đã nói lên những đóng góp về nhiều mặt cho thành phố cũng như những chia sẻ đau thương với dân tộc Mỹ trong dịp khủng bố 11/9 của cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Cô cho rằng người Việt có mặt trên đất nước Hoa Kỳ là để tìm tự do mà lá cờ vàng ba sọc đỏ đã từng là biểu tượng và 58 ngàn binh sĩ Mỹ cũng đã từng hy sinh mạng sống cho.
Tiếp đến, ông Lê Quyền - cựu Chủ Tịch Chấp Hành Cộng Đồng Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn - đã nêu lên nguyện vọng chung của khối người Việt tự do trong vùng là được thấy lá cờ vàng ba sọc đỏ tung bay trong những dịp sinh hoạt lớn do chính quyền thành phố Falls Church bảo trợ.
Trong khi đó, ông Võ Thành Nhân, với tư cách là một nhà thực hiện chương trình truyền hình Việt ngữ VATV trong vùng thủ đô Hoa Kỳ và là một người trẻ, đã bày tỏ nguyện vọng tương tự là được thấy lá cờ vàng chính thức tung bay trong mọi sinh hoạt công cộng.
Riêng DB Bob Hull của Virginia đã nói rõ về ý nghĩa lá cờ vàng ba sọc đỏ và nhấn mạnh rằng 99.99 phần trăm người Việt cư ngụ tại tiểu bang Virginia đều chỉ nhìn nhận lá cờ này là biểu tượng của mình.
Sau đó, vị luật sư cố vấn của Hội Đồng Thành Phố và các nghị viên đã lần lượt nêu ý kiến về nội dung bản dự thảo Nghị Quyết TR03-17 cũng như lên tiếng ghi nhận những đóng góp quan trọng của cộng đồng người Mỹ gốc Việt cho thành phố.
Trước khi bắt đầu phần biểu quyết, Thị Trưởng Gardner cho biết rằng ông đã nhận được một số thư thỉnh nguyện của cử tri và thương gia người Việt yêu cầu thông qua bản dự thảo Nghị Quyết công nhận lá cờ vàng ba sọc đỏ là biểu tượng chính thức của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại thành phố Falls Church. Bản dự thảo Nghị Quyết được ông Gardner tuyên đọc có nội dung như sau:


"- Xét rằng thành phố Falls Church là nơi của sựï phát triển quan trọng về thương mại của người Việt được biết là "Trung Tâm Eden", tức là một trong những địa điểm tập trung lớn nhất cho Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt ở vùng duyên hải phía đông Hoa Kỳ;
- Xét rằng Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt qua Trung Tâm Eden đã đóng góp đáng kể cho thành phố Falls Church cả về kinh tế lẫn văn hóa;
- Xét rằng rất đông người Mỹ gốc Việt rời khỏi Việt Nam sau khi Sài Gòn sụp đổ vào năm 1975 đều không dung thứ chế độ Việt Nam hiện tại hay nhìn nhận lá cờ của họ;
- Xét rằng rất đông người Mỹ gốc Việt đã chọn cờ vàng ba sọc đỏ như là biểu tượng của Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt;
- Xét rằng tính ngược lại từ năm 1948 lá cờ vàng ba sọc đỏ đã có một lịch sử lâu dài tại Việt Nam và là một biểu tượng rộng lớn hơn của sự phục hồi, tự do, và dân chủ tiêu biểu cho di sản văn hóa của Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt;
- Xét rằng Người Mỹ Gốc Việt sinh sống và làm việc tại Thành Phố Falls Church đã chứng tỏ niềm ao ước của họ là lá cờ vàng ba sọc đỏ được công nhận như là lá cờ chính thức của Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt;
Do đó giờ đây, Hội Đồng Thành Phố Falls Church, Virginia, quyết nghị công nhận lá cờ vàng ba sọc đỏ như là lá cờ chính thức của Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt và được tung bay bên cạnh lá cờ Hoa Kỳ tại Trung Tâm Eden trong Thành Phố Falls Church".
Nghị Quyết trên đã được biểu quyết bằng miệng. Sáu nghị viên, trong đó có Thị Trưởng Gardner, đã lần lượt hô "YES" khi được bà thư ký thành phố xướng danh. Kết quả thông qua Nghị Quyết với đa số tuyệt đối đó đã được Thị Trưởng Gardner loan báo trong tiếng vỗ tay vang dội và niềm xúc động dâng trào của hơn 30 người Việt hiện diện. Tất cả đã cùng tiến lên bàn chủ tọa để bắt tay cám ơn từng nghị viên.
Được biết, Thị Trưởng Daniel Gardner đã từng phục vụ trong cuộc chiến tranh Việt Nam với tư cách là một cố vấn quân sự cho một đơn vị Hải Quân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa vào năm 1974. Ông cũng là người đã ra lệnh cho các thủy thủ Hoa Kỳ cứu vớt một số thuyền nhân tị nạn Việt Nam trên biển Nam Hải và đưa họ đến Tân Gia Ba tạm cư hồi năm 1979. Trong những năm gần đây, sau khi gặp lại một cựu sĩ quan Hải Quân QLVNCH cùng đơn vị trước kia, ông đã thường xuyên đến tham dự các buổi sinh hoạt quan trọng của cộng đồng người Việt trong vùng. Có thể vì vậy mà Thị Trưởng Gardner, trước sự ráo riết vận động của Cộng Đồng Việt Nam tại Washington D.C., Maryland và Virginia, đã quyết định soạn thảo và đệ trình bản dự thảo Nghị Quyết trước Hội Đồng Thành Phố Falls Church để được biểu quyết công nhận lá cờ vàng ba sọc đỏ là lá cờ chính thức của Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt.
Nói về thắng lợi to lớn này, ông Lý văn Phước, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam tại Washington D.C., Maryland và Virginia, nhận xét: "Như vậy, sau hai thành phố Westminster và Garden Grove của tiểu bang California, Nghị Quyết công nhận lá cờ vàng ba sọc đỏ của thành phố Falls Church, tiểu bang Virginia, chẳng những được xem là một thắng lợi lớn của cộng đồng người Việt tại vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn, nói riêng, và của gần hai triệu người Việt tự do trên khắp thế giới, nói chung, mà có thể còn là một cái tát tai đích đáng vào mặt bọn cộng sản Việt Nam tại tòa đại sứ của chúng ở thủ đô Hoa Kỳ. Hy vọng thắng lợi quan trọng này sẽ được lan rộng tới nhiều thành phố khác nữa".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
Lễ Tạ Ơn là lúc tồi tệ nhất trong năm với các vụ cháy khi nấu ăn tại nhà. Dĩ nhiên, cách an toàn nhất để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy do nấu nướng không có người trông coi trong bếp là luôn có ít nhất một người nấu ăn trong bếp. Đây là điều quan trọng trong cả năm, nhưng đặc biệt là vào Ngày Lễ Tạ Ơn khi báo cáo cho thấy số vụ cháy do nấu ăn tại nhà trên toàn quốc lên tới đỉnh điểm mỗi năm, cao gấp ba lần mức trung bình, với 1,400 vụ so với 430 vụ vào ngày thường, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc gia. Một phần ba số vụ cháy là do không có người trông chừng khi nấu ăn, đặc biệt là chiên, nướng và xào.
Đại hội này cũng là bước đầu tiến đến việc thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, tiếp nối công việc của Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương qua Hội Nghị Toàn Thể Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng đã được tổ chức vào các ngày 20, 21, 22 tháng 10 năm 1973 tại Trường Đại học Vạn Hạnh, Phú Nhuận, Sài-gòn.
Sau phần nghi thức, MC mời Bà Từ Dung, một trong những vị sáng lập và điều hành Hội suốt hơn 30 năm qua lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ sở bảo trợ, các mạnh thường quân. Các cơ quan truyền thông. Đặc biệt Bà đã nhắc từng vị đã có công thành lập ra Hội như bà Lana Martinez, cụ Nguyễn Văn Giai, cụ Mai Bắc Đẩu, nhạc sĩ Nguyễn Hiền. Bà cũng không quên nhắc lại những biến chuyển thăng trầm của Hội suốt 30 năm qua đã gắn bó, gìn giữ truyền thống văn hóa cổ truyền của dân tộc, hàng năm đều tổ chức đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương thật huy hoàng trọng thể.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng 12, 2021, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối. Năm nay, các hoạt động mới tại sự kiện bao gồm một khu vực thủ công dành cho trẻ em, thức uống nhẹ, viết thư cho ông già Noel, cơ hội chụp hình chủ đề ngày lễ, các trò chơi cho các em nhỏ và hơn 50 tấn tuyết tạo thành 9 cầu trượt (snow slide). Vé chơi cầu trượt (snow slides) không giới hạn là $5. Thức ăn nhẹ sẽ có bán sẵn từ các tổ chức bất vụ lợi tại địa phương.
Khi tôi gặp một bệnh nhân do dự trong việc tiêm chủng khi đang mang thai, tôi bắt đầu bằng cách nói cho họ biết rằng vắc-xin đã được nghiên cứu và thử nghiệm như thế nào, cũng như công nghệ được sử dụng trong vắc-xin đã tồn tại hơn 20 năm như thế nào. Lầm tưởng lớn nhất là mọi người nghĩ rằng những vắc-xin này là mới và chưa được kiểm chứng. Vì vậy, chúng tôi muốn nói về tính an toàn của vắc-xin, cũng như cảnh báo trước việc nhiễm COVID-19 trong thời kỳ mang thai, có thể tồi tệ hơn nhiều như thế nào nếu lỡ mắc phải.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.