Hôm nay,  

1 Nghị Viên San Jose Bị Bắt: Say Rượu Lái Xe, Quá Tốc Độ

19/03/200400:00:00(Xem: 5240)
San Jose (Hạnh Dương tổng hợp) -- Một Nghị viên của thành phố San Jose là ông Terry Gregory thuộc khu vực bầu cử số 7 tại trung tâm San Jose đã bị đơn vị Tuần Tra Xa Lộ của California (California Highway Patrol - CHP) bắt giữ và một thông cáo chính thức thông báo hôm 17-3-04 rằøng ông Terry Gregory bị cáo buộc vi phạm 2 tội, đó là phóng xe quá tốc độ 70 dặm/giờ (mph) trong khu vực chỉ cho phép 40 dặm/giờ và tội uống rượu quá nồng độ khi lái xe.
Thông cáo chính thức của Cơ quan Tuần Tra Xa Lộ California cho biết rằng vào lúc 01:20 giờ sáng thứ Sáu 12-4-04 vừa qua, Nghị viên Terry Gregory đã lái chiếc xe Ford Taurus 2000 vàng chạy với tốc độ 70 dặm/giờ trên đường Monterey chỉ cho phép tối đa 40 dặm/giờ. Xe của Terry Gregory chạy từ đường South 2nd Downtown San Jose qua đường Monterey đến gần góc Phelan Road thì bị chận bắt sau khi xe tuần tra của CHP rượt theo lối hơn nửa dặm. Nhân viên CHP phúc trình rằng "khi ông Terry Gregory mở cửa bước ra thì mùi rượu xông tỏa nồng nặc, hai mắt đỏ kè và nước mắt ướt nhẹp". Theo bản báo cáo của Cảnh Sát San Jose thì Nghị viên Terry Gregory khai là vào tối thứ Năm 12-3-04, ông đến ăn tối với bạn tại một tiệm ăn ở Santana Row và ông khai là "có uống chỉ 2 ly rượu khi ăn tối món calamari với thịt gà". Phúc trình của Cảnh Sát nói rằng "Gregory được yêu cầu bước ra khỏi xe và thực hiện các động tác thử nghiệm thì Gregory tuân theo nhưng làm không được chính xác". Phúc trình nói rằng "Khi thực hiện thử nghiệm đứng cân bằng thì Nghị Viên lắc lư lui tới mọi chiều" và khi được yêu cầu đứng một chân co lên cao thì "ông ấy lắc lư và nhảy lên trong suốt cuộc thử nghiệm nầy". Một thử nghiệm khác là yêu cầu ông sờ tay lên chóp mũi của ông thì Cảnh Sát báo cáo rằng “Gregory đã không sờ được chóp mũi của ông ta tới bốn lần”.
Vào sáng thứ Ba 16-3-04, các Ủy Viên Công Tố quận hạt Santa Clara kết luận rằng Terry Gregory vi phạm 2 tội là lái xe lúc đang say rượu và lái xe khi có nồng độ rượu cao hơn luật định cho phép chỉ 0.08 phần trăm. Cảnh Sát cho biết là Nghị Viên Terry Gregory đã bị nhốt vào nhà tù quận hạt Santa Clara lúc 04:00 giờ sáng thứ Sáu và được tạm tha lúc 08:00 giờ sáng cùng ngày sau khi ký lời cam kết tại tòa án quận hạt. Terry Gregory không bị đóng tiền tại ngoại. Trong khi chờ tòa án xét xử, Nghị viên Terry Gregory sẽ bị bắt đi làm tạp dịch lao động như vệ sinh thành phố, quét đường nhặït rác trong một tuần lễ và sẽ bị theo dõi hành vi.

Án phạt uống rượu lái xe có nơi bị xem như tội phạm đại hình, nhưng tại California theo báo San Jose Mercury News thì có thể bị tù tới 6 tháng và bị trả tiền phạt từ $390 đến $1,000.
Nghị viên Terry Gregory bày tỏ sự hối hận và xin lỗi cử tri, xin lỗi đồng sự tại Hội Đồng Thành Phố San Jose và ông nói là may mắn không có ai bị tại nạn gì do việc uống rượu lái xe của ông. Terry Gregory đã đắc cử vào cuộc bầu cử hồi tháng 11 năm 2002 tại đơn vị số 7 thành phố San Jose tức là khu vực Senter, Tully, South King, McLaughlin là nơi có đông người Mỹ gốc Việt cư trú. Lúc đó có 2 ứng cử viên là Ed Voss gốc da trắng rất kỳ thị người Việt tỵ nạn và Terry Gregory gốc da đen cũng không thân người Mỹ gốc Việt cho lắm. Nhưng so với Ed Voss thì Terry Gregory khá hơn nên bà con cử tri gốc Việt đã tích cực dồn phiếu cho Terry Gregory đắc cử. Trong 2 năm qua, Nghị viên Terry Gregory có một số việc tỏ ra hỗ trợ cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Nhưng tháng vừa qua, khi thành phố San Jose cho xây một thư viện lớn trên đường Tully thì cộng đồng người Việt đề nghị đặt tên là New Saigon Library. Nghị viên Terry Gregory đã kịch liệt phản đối. Vấn đề được đưa ra Hội Đồng Quản Lý Thư Viện biểu quyết, cuối cùng đa số phiếu của các thành viên Hội Đồng nầy đồng ý nên dung hòa lấy tên là "Tully - New Saigon Library". 40 phần trăm là cư dân Mỹ da trắng trong khu vực bầu cử số 7 đã chống đối quyết liệt và Terry Gregory nghiêng về phía họ để chống lại nguyện vọng của bà con người Mỹ gốc Việt, dù đã được Hội Đồng Quản Lý Thư Viện San Jose biểu quyết đồng ý. Vấn đề nầy do đó lại được đưa ra Hội Đồng Thành Phố San Jose trong kỳ họp tới đây, nhưng có vẽ là sẽ bế tắc. Hiện nay một số nhà tham vấn của cộng đồng người Việt đang thu xếp với Nghị viên Terry Gregory là đề nghị thành phố chấp thuận dự án công nhận một khu vực buôn bán của cộng đồng người Việt tỵ nạn tại San Jose lấy tên là "New Saigon Business District", một kiểu như Little Saigon tại Nam Cali hay tại San Francisco, bao gồn khu vực Senter Road, McLaughlin, Story Road, South King Road, Tully Road..
Nghị viên Terry Gregory còn 2 năm trong nhiệm kỳ. Báo San Jose Mercury News nói rằng Gregory khi ra tranh cử năm 2002 thì hồ sơ đã bị một thời gian khai là phá sản..Nay thì ông lại vướng vào vụ uống rượu lái xe chạy thục mạng nên không biết kỳ bầu cử tới đây ông sẽ còn đủ uy tín gom phiếu của cử tri gốc Việt nữa hay không khi mà ông nhất định chống lại nguyện vọng của bà con người Việt xin đặt tên Thư viện Tully thành tên "Tully - New Saigon Labrary".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.