Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Voa Phát Thanh Về Vn Ca Khúc “chào Em Năm 2000” Của Trần Chí Phúc

02/01/200000:00:00(Xem: 4713)
Nhạc sĩ Trần Chí Phúc vừa hoàn tất cuốn CD thứ tư gồm 10 ca khúc của anh mang tên “Chào Em Năm 2000” cũng là tên của bài hát trong cuốn băng này để chào đón năm đầu của thiên niên kỷ mới. Anh cho biết vì yêu thương bài hát này mà anh phải vất vả và gấp rút thực hiện cho xong cuốn băng trước năm 2000 để kỷ niệm một dấu mốc thời gian đặc biệt trong đời.
Bản nhạc Chào Em Năm 2000 được trình bày bởi nhiều tiếng hát, mỗi ca sĩ hát một câu và có đoạn hợp ca nhiều bè nghe rất bề thế. Bài hát được đài VOA phát thanh về VN nhân dịp đầu năm 2000. "Chào em năm 2000 đất nước vào xuân, đường đi tới vẫn đầy cam go, ngàn năm mới ước mơ dâng tràn, sông núi vững bền no ấm đời đời." Nghe câu hát, nghĩ tới đất nước VN trong ngàn năm thứ nhất bị nạn Bắc thuộc, rồi trong cả ngàn năm thứ nhì chiến tranh liên miên, nạn nghèo đói vẫn còn. Ước mơ trong ngàn năm thứ ba miền đất hình chữ S may mắn hơn trên đường đi tới thanh bình hạnh phúc. Có nhiều ca sĩ góp mặt trong cuốn CD như Tuấn Anh, Hương Lan, Như Mai, Hương Thơ, Giao Linh, Thanh Thu, Bích Ngọc, Thanh Trúc (Paris) và ban hợp ca San Jose.

Ngoài bản Chào Em Năm 2000, các bản nhạc còn lại đều là tình ca dôi lứa như Khi Em Nói Yêu Ta, Khi Nào Em Lấy Chồng, Lại Đây Với Em, Cali Mùa Xuân Hoa Đào Nở, Em Chờ, Chiều Mưa Em Nơi Đâu... làm giàu tính lãng mạn cho cuốn băng nhạc thứ tư này của Trần Chí Phúc, một nhạc sĩ lúc nào cũng vương vấn tình quê hương trong các ca khúc trước đây.


Một bản nhạc đầu tay của tác giả viết thời trung học là Chiều Lên Đồi Tháp tả cái Tháp Nhạn ở Tuy Hòa với những kỷ niệm mà nhiều người dân Tuy Hòa cùng trải qua, Hương Lan hát bản này rất đạt.

Những cuốn băng nhạc mà Trần Chí Phúc đã thực hiện là Ru Em Đời Mất Xứ (1982)làm tại Canada cùng với nhạc sĩ Ngọc Trọng, Sài Gòn Em Ở Đó (1986), Chiều San Francisco(1995), Sài Gòn Em Vẫn Còn Đây (1998)và bây giờ Chào Em Năm 2000 mang dấu vết thời gian hơn. Cư ngụ tại thành phố San Jose xa thủ đô ca nhạc hải ngoại là quận Cam nên những giao tiếp ca nhạc hạn chế và đó có thể là một lý do mà những ca khúc trữ tình của anh ít được các ca sĩ chiếu cố mặc dù hiện nay lượng sáng tác ngoài này có phần khan hiếm.

Nhạc sĩ Trần Chí Phúc nói rằng sau cuốn CD này anh quyết định giã từ cái thú vui cũng gọi là thói quen viết ca khúc, một cái thói quen dẫn tới việc tốn tiền thực hiện những cuốn băng. Một điều nói thêm là phải lệ thuộc vào ca sĩ và các kỹ thuật phòng thu, đôi lúc làm mất đi tính độc lập ngang tàng của một người sáng tác. Anh cũng là người yêu viết báo, bút hiệu Trần Củng Sơn cũng gây chú ý trong một số bài viết.

Những cuốn CD của Trần Chí Phúc đều dễ nghe, chất lượng nghệ thuật cao và cuốn CD Chào Em Năm 2000 này cũng vậy. Hòa âm mới mẻ, các giọng ca lựa chọn cũng thích hợp và các bài hát cũng ngọt ngào giai điệu. Anh dự tính làm buổi văn nghệ nho nhỏ ở quận Cam trước Tết để mừng đứa con tinh thần cùng với thân hữu.

Cạnh đây là bản nhạc "Chào Em Năm 2000."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.