Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Voa Phát Thanh Về Vn Ca Khúc “chào Em Năm 2000” Của Trần Chí Phúc

02/01/200000:00:00(Xem: 5184)
Nhạc sĩ Trần Chí Phúc vừa hoàn tất cuốn CD thứ tư gồm 10 ca khúc của anh mang tên “Chào Em Năm 2000” cũng là tên của bài hát trong cuốn băng này để chào đón năm đầu của thiên niên kỷ mới. Anh cho biết vì yêu thương bài hát này mà anh phải vất vả và gấp rút thực hiện cho xong cuốn băng trước năm 2000 để kỷ niệm một dấu mốc thời gian đặc biệt trong đời.
Bản nhạc Chào Em Năm 2000 được trình bày bởi nhiều tiếng hát, mỗi ca sĩ hát một câu và có đoạn hợp ca nhiều bè nghe rất bề thế. Bài hát được đài VOA phát thanh về VN nhân dịp đầu năm 2000. "Chào em năm 2000 đất nước vào xuân, đường đi tới vẫn đầy cam go, ngàn năm mới ước mơ dâng tràn, sông núi vững bền no ấm đời đời." Nghe câu hát, nghĩ tới đất nước VN trong ngàn năm thứ nhất bị nạn Bắc thuộc, rồi trong cả ngàn năm thứ nhì chiến tranh liên miên, nạn nghèo đói vẫn còn. Ước mơ trong ngàn năm thứ ba miền đất hình chữ S may mắn hơn trên đường đi tới thanh bình hạnh phúc. Có nhiều ca sĩ góp mặt trong cuốn CD như Tuấn Anh, Hương Lan, Như Mai, Hương Thơ, Giao Linh, Thanh Thu, Bích Ngọc, Thanh Trúc (Paris) và ban hợp ca San Jose.

Ngoài bản Chào Em Năm 2000, các bản nhạc còn lại đều là tình ca dôi lứa như Khi Em Nói Yêu Ta, Khi Nào Em Lấy Chồng, Lại Đây Với Em, Cali Mùa Xuân Hoa Đào Nở, Em Chờ, Chiều Mưa Em Nơi Đâu... làm giàu tính lãng mạn cho cuốn băng nhạc thứ tư này của Trần Chí Phúc, một nhạc sĩ lúc nào cũng vương vấn tình quê hương trong các ca khúc trước đây.


Một bản nhạc đầu tay của tác giả viết thời trung học là Chiều Lên Đồi Tháp tả cái Tháp Nhạn ở Tuy Hòa với những kỷ niệm mà nhiều người dân Tuy Hòa cùng trải qua, Hương Lan hát bản này rất đạt.

Những cuốn băng nhạc mà Trần Chí Phúc đã thực hiện là Ru Em Đời Mất Xứ (1982)làm tại Canada cùng với nhạc sĩ Ngọc Trọng, Sài Gòn Em Ở Đó (1986), Chiều San Francisco(1995), Sài Gòn Em Vẫn Còn Đây (1998)và bây giờ Chào Em Năm 2000 mang dấu vết thời gian hơn. Cư ngụ tại thành phố San Jose xa thủ đô ca nhạc hải ngoại là quận Cam nên những giao tiếp ca nhạc hạn chế và đó có thể là một lý do mà những ca khúc trữ tình của anh ít được các ca sĩ chiếu cố mặc dù hiện nay lượng sáng tác ngoài này có phần khan hiếm.

Nhạc sĩ Trần Chí Phúc nói rằng sau cuốn CD này anh quyết định giã từ cái thú vui cũng gọi là thói quen viết ca khúc, một cái thói quen dẫn tới việc tốn tiền thực hiện những cuốn băng. Một điều nói thêm là phải lệ thuộc vào ca sĩ và các kỹ thuật phòng thu, đôi lúc làm mất đi tính độc lập ngang tàng của một người sáng tác. Anh cũng là người yêu viết báo, bút hiệu Trần Củng Sơn cũng gây chú ý trong một số bài viết.

Những cuốn CD của Trần Chí Phúc đều dễ nghe, chất lượng nghệ thuật cao và cuốn CD Chào Em Năm 2000 này cũng vậy. Hòa âm mới mẻ, các giọng ca lựa chọn cũng thích hợp và các bài hát cũng ngọt ngào giai điệu. Anh dự tính làm buổi văn nghệ nho nhỏ ở quận Cam trước Tết để mừng đứa con tinh thần cùng với thân hữu.

Cạnh đây là bản nhạc "Chào Em Năm 2000."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.