Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hãng Courvoisier Giới Thiệu Rượu L’esprit De Courvoisier

18/12/199900:00:00(Xem: 5597)
Sự Kết Hợp Hài Hòa giữa Nồng Độ Hoàn Hảo Mới của Thiên Niên Kỷ Mới và Truyền Thống Đẹp của Những Thế Kỷ Qua
Cognac, France - Hãng rượu The House of Courvoisier giới thiệu một loại rượu cognac lừng danh lịch sử, L’Esprit de Courvoisier, chế tạo từ những chùm nho quý và những loại cognac tuyệt vời, được truyền giữ từ Cuộc Cách Mạng Pháp trong những năm tháng thời 1780. Được ra đời và phát triển để phản ảnh truyền thống danh tiếng của loại rượu cognac Courvoisier được lừng danh qua hơn hai thế kỷ và để chào mừng thiên niên kỷ mới, L’Esprit de Courvoisier sẽ được ra mắt vào tháng Một năm 2000 và được định giá bán từ $6,000 một chai. Vì loại rượu L’Esprit de Courvoisier được pha chế từ loại cognac rất hiếm có, chỉ có một số lượng chai giới hạn được bán ra và chỉ có một số người được nếm thử những giọt rượu trọng đại của hơn 200 năm lịch sử.
L’Esprit de Courvoisier được chế tạo từ sự cố gắng vô bờ của bậc thầy pha rượu, Jean- Marc Olivier, người được vinh danh qua những thành đạt trong những chai rượu cognac lừng danh lịch sử - suốt từ những năm tháng không vượt quá năm 1929. Không gì sánh bằng phẩm chất, quá trình, L’Esprit de Courvoisier là một loại rượu bậc thượng hạng, phản ánh nghệ thuật tột đỉnh và truyền thống chế tạo rượu cognac. Những loại cognac được dùng để chế biến rượu L’Esprit de Courvoisier được lấy ra từ “thiên đàng” của hãng House of Courvoisier, những loại được chưng cất từ lâu năm, từ trước đến giờ được để dành để gìn giữ và phát huy các thế hệ tương lai.
Thầy Pha Rượu Jean-Marc Olivier phát biểu: “Đạt đến độ cân bằng hoàn mỹ và tìm được sự hòa hợp giữa những loại cognac lâu năm mà tôi đã dùng để chế biến rượu L’Esprit de Courvoisier là một thử thách lớn. Đây thật sự là một kiệt tác lịch sử,” ông nói “Mặc dù chất rượu được pha trộn thật phức tạp, nhưng lại mang một cá tính lịch lãm, cao quý và êm dịu đến nỗi nó tự tách mình ra khỏi hàng với các loại rượu cognac khác. Nếm một ngụm rượu L’Esprit de Courvoisier cũng tương đương với nếm mật ngọt của lịch sử.” Đối với bậc cognac hạng cao này, Courvoisier cần phải tìm được một thân chai ngang hàng, vì vậy hãng Courvoisier đã cáng đáng sứ mệnh tìm cho bằng được những nhà làm thủy tinh lừng lẫy trên thế giới, Lalique, để sáng tạo chai rượu bằng thủy tinh độc đáo, xứng đáng với loại cognac này. Lalique đã từng có danh tiếng trong việc sáng tạo ra những chai rượu với đường nét nghệ thuật, và Lalique đã phác họa những đường nét đẹp nhất cho những chai rượu được liệt vào những tác phẩm quý nhất để sưu tầm trên nhiều bảo tàng viện tiếng tăm. Chai rượu đặc biệt này được chạm bằng tay, từng chai một, không có chai nào giống chai nào. Mỗi chai là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo và được đánh số để lưu lại hồ sơ của quá trình chạm trỗ và được ký bởi Lalique để chứng tỏ sự nguyên thủy.
Thật là hiếm hoi lắm mới có được sự hòa trộn giữa hai tác phẩm nghệ thuật được trình bày thành một. Sự kết hợp giữa quá trình thủ công của Lalique và lịch sử rượu quý nhất của Courvoisier cognac hóa thân thành một kinh nghiệm quý báu của một đời: L’Esprit de Courvoisier.

Gìn giữ và bảo mật những loại cognac hiếm hoi này trong vòng nguyên thủy không phải dễ dàng. Hãng House of Courvoisier được canh gác nghiêm ngặt qua những chặng đường chính trị và được bảo vệ tránh khỏi các sự xâm nhập. Trong khi Courvoisier cognac từng là một loại rượu ưa chuộng nhất của Napoleon Đệ Nhất và là loại rượu chính thức của thời Napoleon Đệ Tam, điều này đã không bảo vệ được công ty này tránh khỏi cuộc nổi loạn của Pháp đe dọa kho rượu trong năm 1848. Cá nhân ông Felix Courvoisier đã phải tự trấn an dân nổi loạn, thật ra, ông đã được ban danh là một nhân vật anh hùng của lịch sử. Một thế kỷ sau vào những năm 1940, Courvoisier đã phải đổi tên tạm thời để tránh khỏi sự phá hoại của quân đội phát xít Nazi trong lúc họ xâm chiếm các vùng đất Cognac vào thời điểm này. Thật là đúng thay, khi L’Esprit de Courvoisier dùng những “bảo vật” của thiên đàng Courvoisier để phản ảnh sự thành đạt và lịch sử lừng danh của hiệu Courvoisier.
Courvoisier pha chế các loại rượu cognac lừng danh trên thế giới và được phân phối bởi Allied Domecq, tập đoàn rượu mạnh lớn hàng thứ ba trên toàn thế giới. Allied Domecq còn có các loại rượu khác như Kahlua, loại rượu dẫn đầu nước Mỹ; Sauza tequila, loại rượu phát triển nhanh nhất nước Mỹ, và Maker’s Mark, loại được khắc bằng tay nguyên thủy. Ngày nay, Courvoisier là một trong bốn hãng rượu cognac đứng đầu thế giới và tiếp tục tăng trưởng trong ngành rượu với các loại rượu mới bao gồm V.S., V.S.O.P., Napoleon, X.O., Initiale Extra and Millennium.
Để biết thêm chi tiết hay để tìm hiểu làm cách nào để đặt một chai L’Esprit de Courvoisier, người tiêu thụ có thể gọi (800) 336-3783.


THE HOUSE OF COURVOISIER

Những chặng đường lịch sử
1789 Cuộc Cách Mạng Pháp - Mùa nho chín mùi của những loại rượu lâu đời nhất tại Courvoisier.
1804 Vinh Danh Đại Đế Napoleon Đệ Nhất
1805 Emmanuel Courvoisier và Jules Gallois sáng tạo ngành công nghiệp rượu tại Paris.
1811 Napoleon Đệ Nhất viếng thăm kho rượu Courvoisier tại Bercy.
1835 Felix Courvoisier và Louis Gallois, con trai của Emmanuel và Jules, sáng lập công ty tại Jarnac.
1848 Cách mạng tại Paris. Felix Courvoisier với huyền thoại anh hùng, được vinh danh là nhân vật của biểu tượng hòa bình.
Hiện tượng chính trị chia rẽ tại Paris. Bonapartes tập trung tại Charentes và Corsica.
1876 Bản quyền đầu tiên của Courvoisier được sáng lập.
1880 Cuộc khủng hoảng Phylloxera phá hủy 80% các vườn rượu.
1909 Courvoisier được bán cho anh em nhà Simon, một gia đình người Anh có gốc Pháp.
Các địa hạt Cognac được vạch định.
1914 Loại rượu “Chateau Courvoisier” ra đời.
1914 Loại rượu “Napoleon” ra đời.
1919 Khẩu hiệu, “The Brandy of Napoleon” được giới thiệu.
1923 Hình ảnh của Napoleon được giới thiệu trên chai rượu Courvoisier.
1926 Chai rượu với dáng vóc “Josephine” được giới thiệu.
1934 Hình ảnh của Napoleon trở thành một phần trên bản quyền của hiệu rượu này.
1937 Hiệu “Fine Champagne” được ra đời.
1940 Các địa hạt Cognac bị chiếm đóng bởi quân đội Đức. Để giữ an toàn cho công ty Courvoisier cognac, công ty này đổi tên thành “Hubert and Cie.”
1951 Phát hành chai rượu Baccarat.
1958 Cộng hòa đệ ngũ.
1964 Courvoisier được bán cho Hiram Walker-Gooderham and Worts, một công ty của Gia Nã Đại.
1981 Sáng lập ra hiệu “Cour Imperiale”.
1983 Sáng lập ra hiệu “Chateau Limoges” sau lịch sử lừng danh của Chateau Courvoisier.
1984 Sáng lập hiệu “XO”.
1986 Hiram Walker được bán cho Allied Lyons, PLC.
1988 Thỏa thuận giữa Allied Lyons và Suntory trong việc phân phối tại Nhật.
1988 Sáng lập hiệu “Initiale Extra”
1994 Allied Lyons nhập với Pedro Domecq để trở thành Allied Domecq, hãng rượu lớn thứ ba trên thế giới.
2000 Thành đạt sánh tựa ngai vàng của hãng House of Courvoisier , hiệu “L’Esprit de Courvoisier”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.